Hồ nhân tạo lớn nhất ở Nam Carolina là gì

Nam Carolina có cảnh quan đa dạng, với dãy núi Appalachian ở phía tây và Đại Tây Dương ở bờ biển phía đông. Hồ Marion là hồ nhân tạo lớn nhất trong tiểu bang, bao phủ gần 110.000 mẫu Anh và 315 dặm bờ biển. Nó nằm ở “vùng đất thấp”, vùng đồng bằng ven biển ở khu vực đông nam của bang.

Hồ được tạo ra vào năm 1941 sau khi xây dựng đập Santee trên sông Santee và đập Pinopolis ở hạ lưu tạo thành hồ Moultrie. Hồ Marion được đặt theo tên của Tướng quân Francis Marion, một anh hùng trong Chiến tranh Cách mạng. Đồn điền cũ của ông, Pond Bluff, đã bị nhấn chìm khi hồ được hình thành.

Hồ được tạo ra như thế nào

Vào những năm 1930, Hoa Kỳ phải vật lộn với tình trạng thất nghiệp và nghèo đói trong cuộc Đại suy thoái. Franklin D. Roosevelt và quốc hội đã thông qua “Chính sách mới” vào những năm 30 để giúp tạo công ăn việc làm và đưa đất nước thoát khỏi suy thoái.

Một loạt các quy định, cải cách tài chính và các dự án công trình công cộng đã được ban hành từ năm 1933 đến năm 1939. Một số trong số này bao gồm các dự án mang điện đến các vùng nông thôn. Việc xây dựng các đập thủy điện, bao gồm Đập Santee và Pinopolis, là một dự án Quản lý Tiến độ Công việc (WPA). WPA được thành lập vào năm 1935 để cung cấp việc làm cho những người thất nghiệp, hầu hết trong số đó là các dự án công trình công cộng liên quan đến xây dựng. Hơn 620.000 dặm đường và hơn 10.000 cây cầu đã được xây dựng, với 8,5 triệu người làm việc cho các dự án WPA từ năm 1935 đến năm 1943.

Dự án thủy điện Santee-Cooper bắt đầu vào những năm 1930. Nó bao gồm hai con đập và một con kênh dẫn dòng để nối sông Santee và sông Cooper. Vào thời điểm đó, đây là dự án giải phóng mặt bằng lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Nó bao gồm hơn 12.500 công nhân dọn sạch 177.000 mẫu Anh cây cối và đầm lầy.

Nó cũng là dự án di chuyển trái đất lớn nhất trong lịch sử. 42.000.000 thước khối đất đã được di chuyển và 3,1 triệu thước khối bê tông được đổ. Đập Santee gần bãi đáp của Wilson, Nam Carolina dài 8 dặm và có 62 cửa tràn. Mặc dù nó là một trong những loại lớn nhất, nhưng nó chỉ tạo ra khoảng 1,9 megawatt điện.

A 9 cuốn sách hay nhất về công viên quốc gia dành cho khách du lịch

Điều này được thiết kế với Đập Pinopolis tạo ra hầu hết điện năng. Đập Pinopolis cao 138 feet, dài 11.500 và có năm tua-bin tạo ra 116 megawatt điện. Con đập cũng có khóa thang máy đơn cao nhất thế giới. Khóa 180 feet x 60 feet nâng và hạ tàu thủy 75 feet để cho phép di chuyển giữa các hồ. Công suất phát điện bổ sung đã được thêm vào khu vực trong những năm qua. Năm 2019, tổng cộng 243 megawatt điện đã được tạo ra.

Hồ Marion là hồ nhân tạo lớn nhất ở Nam Carolina
Hồ Marion là hồ nhân tạo lớn nhất ở Nam Carolina với diện tích gần 110.000 mẫu Anh.

©C Dấu gạch ngang/Shutterstock.com

Tác động môi trường

Dự án chuyển hướng phần lớn nước từ sông Santee sang sông Cooper thủy triều nhỏ. Điều này hầu như loại bỏ 90 dặm dưới của sông Santee từ con đập đến bờ biển. Điều này đã thay đổi độ mặn của sông Cooper thành một dòng sông nước ngọt đáng kể.

Điều này đã thay đổi đáng kể môi trường sống của cả hai con sông. Nó ảnh hưởng đến các loài cá di cư như cá tuyết Mỹ, cá vược sọc, cá trích lưng xanh và cá tầm mũi ngắn đang có nguy cơ tuyệt chủng. Vào những năm 1980, một con kênh khác đã chuyển khoảng 80% lượng nước từ Hồ Moultrie trở lại Sông Santee. Dòng chảy từ con kênh này chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu phát điện nên không phải là một dòng chảy ổn định, đáng tin cậy.

Cầu sông Cooper ở Charleston, Nam Carolina
Dự án thủy điện Santee-Cooper chuyển nước từ sông Santee làm thay đổi độ mặn của sông Cooper thành sông nước ngọt.

©Kevin Ruck/Shutterstock.com

Hồ hôm nay

Hồ Marion là một hồ nổi tiếng cho cả ngư dân và thợ săn. Mặc dù một nỗ lực đáng kể đã được thực hiện để dọn sạch đất cho hồ, nhưng không phải tất cả gỗ và cấu trúc đều bị dỡ bỏ. Nhiều cây cối, đồn điền, nhà thờ và nhà cửa bị nhấn chìm. Đổi lại, điều này đã tạo ra môi trường sống tuyệt vời cho các loài cá, bao gồm cá trê kênh, cá trê xanh và cá vược miệng rộng. Hồ sơ của tiểu bang cho tất cả những con cá này được đánh bắt từ Hồ Marion. Nhiều loài chim nước sống trong khu vực, đặc biệt là ở vùng ngập nước của Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Santee trên bờ biển phía bắc vào cuối năm.

Hồ cũng là một điểm đến phổ biến cho những người chèo thuyền, những người đi nghỉ mát và những người về hưu, với nhiều lối vào, bến thuyền và bến du thuyền. Potato Creek Landing ở Summerton, SC, là một địa điểm nổi tiếng của ngư dân. Đó là một khu vực chưa phát triển gần Khu bảo tồn động vật hoang dã. Gần đầu phía bắc của Đập, Randolph’s Landing là một doanh nghiệp thuộc sở hữu của một gia đình có lối đi thuyền, nhà nghỉ và khu cắm trại cho khách du lịch, thậm chí cả nhà hàng. Đối với những người về hưu, Santee Cooper Resort là một cộng đồng có cổng bên ngoài Santee, SC. Khu nghỉ mát này nằm trên bờ hồ và có 300 căn hộ tư nhân. Khu nghỉ mát này tự hào về mật độ giao thông thấp, tầm nhìn tuyệt đẹp, các loài thực vật có hoa nhiệt đới và bến du thuyền riêng. Nó cũng có một trong những sân golf tốt nhất trong khu vực.

Hồ Marion tại Công viên bang Santee, Nam Carolina.
Hồ Marion là một điểm đến phổ biến cho những người chèo thuyền, những người đi nghỉ mát và những người về hưu, với nhiều điểm tiếp cận, bến thuyền và bến du thuyền.

©C Dấu gạch ngang/Shutterstock.com

Hồ Marion là một ốc đảo dành cho những người yêu thiên nhiên, những người thích hoạt động ngoài trời và đam mê tàu thủy. Diện tích rộng lớn của nó cho phép có nhiều chỗ cho nhiều du khách mà không làm mất đi cảm giác riêng tư và gần gũi với thiên nhiên. Khoảng 1 giờ lái xe về phía đông nam đến bờ biển Đại Tây Dương và sự quyến rũ của Charleston, Nam Carolina hoặc 1 giờ lái xe về phía tây bắc đến tất cả các tiện nghi ở thủ phủ của bang Columbia, đây có thể là nơi lý tưởng cho những người yêu hồ đi nghỉ mát hoặc thậm chí nghỉ hưu.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
5 chú chó Dachshund già nhất mọi thời đại
Bài sau
Lá cờ của Tây Virginia: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng