Gặp gỡ Buddy Holly: Người chiến thắng ‘Triển lãm xuất sắc nhất’ năm 2023 tại Triển lãm Câu lạc bộ chó giống Westminster

Westminster Kennel Club Show là buổi trình diễn chó hàng đầu tại Hoa Kỳ. Giải thưởng được thèm muốn nhất trong vũ trụ triển lãm chó là ‘Triển lãm xuất sắc nhất’ tại Westminster. Người chiến thắng giải thưởng danh giá nhất năm 2023 đã đăng quang vào tối thứ Ba.

Người chiến thắng ‘Chương trình hay nhất’ năm 2023

Petit Basset Griffon Vendéen (PBGV) đã được trao giải ‘Triển lãm hay nhất’ tại triển lãm năm nay. Con chó tên Buddy Holly thuộc sở hữu của Janice Hayes (người đã chăm sóc con chó trong chương trình), Lizzie Cadmore, Cathy Oneill và Donna Moore. Điều này đánh dấu lần đầu tiên PBGV nhận được danh hiệu ‘Triển lãm xuất sắc nhất’ tại Westminster.

Giới thiệu giống

PBGV có nguồn gốc từ vùng Vendéen ở miền Tây nước Pháp. Nó được lai tạo như một con chó săn mùi hương. PBGV có một trong những chiếc mũi khỏe nhất trong tất cả các loài chó. Bộ lông dày và xù xì của giống chó này cho phép nó di chuyển qua bụi rậm khi đuổi theo con mồi. PBGV đã trở thành một giống chó đáng mơ ước đến nỗi nó được thêm vào những con chó thuộc sở hữu của giới quý tộc Pháp, khiến nó có biệt danh là Chiens du Roi, hay Chó của Vua.

Tên tiếng Pháp của con chó mô tả kích thước nhỏ bé của nó. Petit có nghĩa là “nhỏ” và basset có nghĩa là “thấp”. Cả PBGV nam và nữ đều cao khoảng 13-15 inch và nặng 25-40 pound. Tên của giống chó này cũng ám chỉ đến bộ lông của nó. Griffon có nghĩa là “xù xì”. Vendéen đề cập đến nơi xuất xứ của giống chó này. Giống PBGV không đến Hoa Kỳ cho đến những năm 1970.

PBGV tràn đầy năng lượng và đầy cá tính. Nó là một giống tuyệt vời cho các gia đình. PBGV yêu người dân của họ! Con chó có thể hơi bướng bỉnh, vì vậy cần phải bắt đầu huấn luyện đúng cách từ sớm.

Đây là khoảnh khắc chiến thắng của Buddy Holly tại Westminster Kennel Club Show năm nay.

Người chiến thắng nhóm

Có 210 giống chó từ 49 tiểu bang và 13 quốc gia tranh tài tại triển lãm năm nay. Những giống được chia thành bảy nhóm. Dưới đây là những người chiến thắng nhóm năm 2023.

Chăn gia súc – Australian Shepherd (Ruy băng)

Chó săn – Petit Basset Griffon Vendéen (Buddy Holly)

Phi thể thao – Chó Bull Pháp (Winston)

Thể thao – English Setter (Rượu táo)

Terrier – American Staffordshire Terrier (Rắc rối)

Đồ chơi – Pekingese (Rummie)

Đang làm việc – Schnauzer khổng lồ (Monty)

Cuộc thi bổ sung

Trong khi cuộc thi dành cho những chú chó thuần chủng vẫn là điểm thu hút chính tại Westminster, nó không phải là cuộc thi duy nhất. Giải vô địch về sự nhanh nhẹn của Master và Giải vô địch về sự vâng lời của Master đã trở nên phổ biến. Một điểm đặc biệt của các cuộc thi này là dành cho cả những chú chó thuộc mọi thành phần, không chỉ những chú chó thuần chủng.

Cuộc thi nhanh nhẹn

Đây là năm thứ mười cuộc thi nhanh nhẹn tại Westminster. Nhà vô địch Masters Agility năm 2023 là Border Collie tên là Truant.

Truant hoàn toàn vượt qua khóa học nhanh nhẹn với thời gian 28,68 giây, như bạn có thể thấy trong video bên dưới.

Cạnh tranh vâng lời

Đây là năm thứ tám của cuộc thi vâng lời. Người chiến thắng trong Giải vô địch vâng lời bậc thầy là một chú chó Golden Retriever tên là Baker.

Tất cả đã nói, gần 3.000 con chó từ Hoa Kỳ và trên toàn thế giới đã tham gia vào tất cả các phần khác nhau của Triển lãm Câu lạc bộ Chăm sóc Chó Westminster. Buổi biểu diễn đã chiếu sáng sứ mệnh của Câu lạc bộ nhằm nâng cao cuộc sống của tất cả những chú chó, tôn vinh sự đồng hành của những chú chó, thúc đẩy quyền sở hữu chó có trách nhiệm và bảo tồn các giống chó.

Câu lạc bộ chó giống Westminster

Được thành lập vào năm 1877, Câu lạc bộ chó giống Westminster là tổ chức lâu đời nhất dành riêng cho môn thể thao chó ở Hoa Kỳ. Câu lạc bộ được đặt theo tên của một khách sạn ở Manhattan đã bị phá bỏ từ lâu. Chính trong quán bar của khách sạn này, các quý ông thể thao thường tụ tập để trao đổi những câu chuyện. Những người đàn ông này đã thành lập một câu lạc bộ và mua một khu huấn luyện và một cái cũi.

Triển lãm chó của Câu lạc bộ chó giống Westminster là sự kiện thể thao được tổ chức liên tục lâu thứ hai ở quốc gia sau trận đua ngựa Kentucky Derby. Buổi biểu diễn đầu tiên được tổ chức dưới tên Câu lạc bộ được tổ chức tại Gilmore’s Garden (tiền thân của Madison Square Garden) ở Thành phố New York. Hơn 1.200 chú chó đã tham gia chương trình đó.

Best in Show lần đầu tiên được trao giải tại Westminster vào năm 1907. Một chú chó sục Smooth Fox tên là Warren Remedy đã giành được giải thưởng đầu tiên đó, nhưng nó không dừng lại ở đó. Nhà vô địch này cũng đã giành giải Best In Show tại hai buổi biểu diễn tiếp theo ở Westminster.

Tranh của Warren Remedy, Fox Terrier.  Người chiến thắng chương trình xuất sắc nhất đầu tiên tại triển lãm chó của Câu lạc bộ chó giống Westminster và là chú chó duy nhất đã ba lần giành được giải thưởng đó.  Nghệ sĩ là Gustav Muss-Arnolt.
Bức tranh này của Gustav Muss-Arnolt mô tả Warren Remedy, người ba lần duy nhất đoạt giải ‘Triển lãm đẹp nhất’ tại Triển lãm Câu lạc bộ chó giống Westminster.

©Gustav Muss-Arnolt / Phạm vi công cộng – Giấy phép

Trong khi đã có nhiều chú chó hai lần giành được giải thưởng, Warren Remedy vẫn là chú chó duy nhất ba lần giành được viên ngọc quý của Westminster.

Kennel Club Show đã được truyền hình từ năm 1948, trở thành chương trình truyền hình về chó lâu đời nhất trên toàn quốc.

Bạn đã sẵn sàng khám phá top 10 giống chó dễ thương nhất thế giới chưa?

Thế còn những con chó nhanh nhất, những con chó lớn nhất và những con – khá thẳng thắn – chỉ là những con chó tốt nhất trên hành tinh? Mỗi ngày, AZ Animals gửi các danh sách như thế này tới hàng nghìn người đăng ký email của chúng tôi. Và phần tốt nhất? Nó miễn phí. Tham gia ngay hôm nay bằng cách nhập email của bạn dưới đây.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá 21 cái tên được chọn cho Mùa bão Đại Tây Dương năm 2023
Bài sau
Ngọn hải đăng cao nhất ở Georgia là một kiệt tác cao chót vót