Khám phá tháng Giêng lạnh nhất của Tennessee được ghi nhận

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Thời kỳ mùa đông có liên quan đến việc giảm nhiệt độ ở hầu hết các nơi trên thế giới và Tennessee cũng không khác. Trung Tennessee là một phần của tiểu bang lạnh nhất trong mùa đông. Nhiệt độ trung bình vào tháng 12 giảm xuống khoảng 40,4 và 37,7 độ F vào tháng Giêng. Tuy nhiên, có những lúc nhiệt độ giảm xuống vượt quá mức trung bình và các khu vực của bang có nhiệt độ dưới 0 độ C. Điều này đã xảy ra nhiều lần trong lịch sử của Tennessee trong một số tháng Giêng lạnh nhất của bang được ghi nhận. Bài đăng này trình bày chi tiết một số đợt giảm nhiệt độ đáng chú ý này ở các địa điểm khác nhau ở Tennessee.

Tháng Giêng lạnh nhất được ghi nhận ở Tennessee là gì?

Vào tháng 1 năm 1985, Tennessee trải qua một số đợt nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận trên khắp các vùng khác nhau của bang. Nashville, thủ phủ của bang, đã trải qua nhiệt độ lạnh nhất vào ngày 21 tháng 1 năm 1985, khi các chỉ số giảm xuống -17 độ F. Nó đã giảm xuống -16 độ vào ngày hôm trước, ngày 20 tháng 1 năm 1985, đây vẫn là ngày lạnh thứ hai ở Nashville.

Tuần đó của tháng Giêng có lẽ là tuần lạnh nhất ở Nashville và các vùng khác của bang, với các đường ống nước đóng băng và vỡ tại Tòa nhà Ngân hàng Quốc gia Thứ ba, khiến các văn phòng trở nên nóng bức. Đáng ngạc nhiên, nhiệt độ thấp được ghi nhận ở Tennessee không phải là mức lạnh nhất trong tiểu bang vào ngày hôm đó. Một số nhiệt độ tháng Giêng lạnh nhất vào năm 1985 được ghi nhận ở các địa điểm khác như Kingston Springs, Woodbury, Allardt, Centerville, Waverly, Crossville Experiment Station, và Livingston.

Trong khi nhiệt độ ở mức -17 ở Nashville, nhiệt kế ở Woodbury cho thấy nhiệt độ khoảng -28 độ F. Nó cũng giảm ở các mức độ khác nhau ở các thị trấn khác nhau trên toàn tiểu bang. Trên thực tế, năm trong số bảy nhiệt độ tháng Giêng lạnh nhất từng được ghi nhận ở Tennessee được ghi nhận vào cùng ngày này. Tổng cộng, có tới 22 thành phố ở miền trung Tennessee ghi nhận nhiệt độ thấp nhất vào ngày 21 tháng 1 năm 1985.

Một số nhiệt độ lạnh nhất được ghi lại vào tháng 1 năm 1985 bao gồm:

 • -28 độ (Woodbury)
 • -27 độ (Allardt)
 • -26 độ (Centerville)
 • -25 độ (Trạm thí nghiệm Crossville và Livingston)
 • -24 độ (Smithville)
 • -23 độ (Dickson và Neapolis)
 • -22 độ (Cookeville)
 • -21 độ (Sân bay Crossville và Franklin)
 • -20 độ (Celina, Columbia, Lewisburg, Monteagle và Shelbyville).
Tennessee Mùa đông
Trên thực tế, năm trong số bảy nhiệt độ tháng Giêng lạnh nhất từng được ghi nhận ở Tennessee được ghi nhận vào cùng ngày này.

©Anthony heflin/Shutterstock.com

Những ngày lạnh khác ở Tennessee

Mặc dù năm được đề cập ở trên (1985) có thể có nhiệt độ thấp nhất trong một thời gian dài, nhưng đã có một số ngày lạnh kỷ lục khác trong lịch sử của Tennessee.

Trên thực tế, nhiệt độ tháng Giêng lạnh nhất—và nhiệt độ thấp nhất từ ​​trước đến nay—được ghi nhận ở Tennessee không phải vào năm 1985. Nó xảy ra vào ngày 24 tháng 1 năm 1963, khi nhiệt độ giảm xuống -30 độ tại Kingston Spring. Cùng ngày, nhiệt độ giảm xuống các mức độ khác nhau ở các thành phố và thị trấn khác trên toàn tiểu bang, trong đó Waverly giảm -26 độ.

Có thể kết luận rằng hai năm đó (1985 và 1963) có nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận trong lịch sử của Tennessee. Nhiều nơi trên khắp Tennessee trải qua nhiệt độ lạnh giá vào ngày 24 tháng 1 năm 1963. Đây vẫn là nơi lạnh nhất mà một số thành phố này đã trải qua cho đến nay. Các chỉ số nhiệt độ -30 và -26 độ ở Kingston Spring và Waverly là mức thấp nhất được ghi nhận. Bài đọc từ các thành phố khác bao gồm:

 • -24 độ (Dover)
 • -20 độ (Lafayette)
 • -19 độ (Portland)
 • -18 độ (Springfield và Linden)
 • -17 độ (Clarksville)

Động vật sống ở Tennessee trong những ngày lạnh giá

Mùa đông là một giai đoạn khó khăn đối với nhiều loài động vật, cũng như đối với con người. Nhưng cho dù ở một nơi có lạnh đến mức nào, nhiều loài động vật thích nghi để sống sót qua cái lạnh và thậm chí có thể phát triển. Bất chấp lịch sử nhiệt độ giảm mạnh ở Tennessee, đây là một số ví dụ về động vật sống ở Tennessee và cách chúng tồn tại trong thời kỳ mùa đông.

con nai

Hươu là một trong những loài động vật thích nghi tốt với thời kỳ mùa đông ở Tennessee. Trong giai đoạn này, chúng mọc một lớp lông sẫm màu dày hơn giúp chúng hòa nhập với môi trường xung quanh, nhưng quan trọng hơn, nó giữ ấm cho chúng trước cái lạnh mùa đông. Hươu kiếm hầu hết thức ăn bằng cách duyệt, vì vậy chúng ăn chồi và lá cây trong suốt mùa đông. Chúng thường trú ẩn trong những lùm thông hoặc chạy vào những bụi nguyệt quế sâu để trú ẩn trong những cơn bão mùa đông tồi tệ. Chúng ở dưới lớp vỏ bọc này cho đến khi thời tiết thay đổi trước khi lại ra ngoài để tiếp tục kiếm ăn.

Hươu đuôi trắng trong tuyết
Hươu là một trong những loài động vật thích nghi tốt với thời kỳ mùa đông ở Tennessee.

©iStock.com/Lynn_Bystrom

Hai con cáo

Khi mùa đông bắt đầu, cáo bắt đầu ăn những động vật nhỏ hơn như chuột. Chiếc mũi cực kỳ nhạy cảm của chúng cho phép chúng ngửi thấy mùi của những sinh vật nhỏ bé này, chúng có thể ẩn nấp tới 12 inch dưới tuyết. Họ ngửi và theo dõi chúng cho đến khi tìm thấy chúng. Chúng có xu hướng nhảy lên và thò miệng vào chỗ mà chúng nghĩ rằng con vật có thể đang ẩn nấp. Đây có thể là một chiếc đồng hồ thú vị và bạn có thể nhầm nó với việc chúng đang vui đùa trong tuyết, nhưng trên thực tế, chúng đang săn tìm thức ăn.

Các loại chó hoang
Khi mùa đông bắt đầu, cáo bắt đầu ăn những động vật nhỏ hơn như chuột.

©iStock.com/William Chua

gấu

Gấu là một trong những loài động vật ngủ đông để sống sót qua cái lạnh của mùa đông. Trong khi ngủ đông, hơi thở của chúng nông hơn và nhiệt độ cơ thể giảm xuống. Tim của chúng cũng đập rất chậm, đủ chậm để giữ cho chúng sống sót trong khi chìm vào giấc ngủ dài và sâu, đủ để kéo dài suốt mùa đông. Họ thức dậy khi mùa đã thay đổi và có đủ thức ăn.

Vào đầu mùa đông, gấu đen tìm kiếm những cái hố cũ đã được các loài động vật khác đào trước đó trên mặt đất, chẳng hạn như cáo và chuột chũi. Đây là nơi chúng trú ẩn trước khi đi vào giấc ngủ đông. Tuy nhiên, nếu không tìm thấy lỗ hổng nào, chúng sẽ leo lên ngọn cây và ngủ đông trên cây. Bộ lông mùa đông tự nhiên của chúng sẽ bảo vệ chúng khỏi tuyết và cái lạnh của mùa đông nếu chúng phải ngủ đông trên cành cây ở ngọn cây.

Thật thú vị, những con gấu ở Tennessee không phải là những kẻ ngủ đông thực sự như anh em họ của chúng ở những vùng khác của đất nước. Chúng không ngủ đông trong suốt mùa đông. Chúng chỉ ngủ đông khi trời cực lạnh và có tuyết rơi. Tuy nhiên, một khi nhiệt độ tăng lên và cảm thấy ấm hơn trong vài ngày, chúng có thể thoát khỏi trạng thái ngủ đông để tìm kiếm thức ăn.

gấu đen con
Mặc dù gấu ngủ đông vào mùa đông, nhưng điều này không có nghĩa là chúng ngủ hết mùa!

© Critterbiz/Shutterstock.com

sóc

Sóc có hang và làm tổ trên cây để dự trữ ngũ cốc và các loại hạt để làm thức ăn. Đây là những gì họ ăn trong những ngày lạnh giá của mùa đông khi họ không thể kiếm thức ăn ở nơi khác. Đôi khi chúng chôn những hạt và quả này, chẳng hạn như quả dẻ gai hoặc quả sồi, dưới đất ở những vị trí khác nhau gần với ổ của chúng, để chúng có thể dễ dàng quay lại với chúng vào mùa đông. Tuy nhiên, không phải lúc nào họ cũng quay trở lại để lấy những hạt giống này. Có thể là do họ quên nơi chôn thức ăn hoặc dự trữ quá mức cần thiết. Khi chúng không quay trở lại, những hạt giống đã bị chôn vùi dưới lòng đất này bắt đầu phát triển và chúng có thể trở thành những cái cây trong tương lai. Điều này có nghĩa là sóc góp phần vào nỗ lực cứu trái đất của chúng ta thông qua việc trồng cây. Nhiều cây sồi mà chúng ta có ngày nay đã lớn lên nhờ một con sóc đã giấu quả sồi của nó dưới lòng đất và không quay lại lấy chúng.

con sóc
Sóc có hang và làm tổ trên cây, nơi chúng dự trữ ngũ cốc và các loại hạt để làm thức ăn.

© Mircea Costina/Shutterstock.com

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá hồ sâu nhất trong thành phố đôi
Bài sau
9 loài chim xây tổ lớn nhất (Đại bàng hói đứng đầu danh sách!)