Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Nằm ở phía trên vùng Trung Tây, Minnesota có chung biên giới với Canada và Hồ Superior, hồ lớn nhất trong Ngũ Đại Hồ hình thành nên Hoa Kỳ. Thời tiết ở Minnesota cũng dễ chịu cho những người bị dị ứng. Mặc dù nó tốt hơn hầu hết những loại khác, nhưng nó thậm chí không lọt vào top 10 trạng thái dành cho những người bị dị ứng.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Minnesota không có phấn hoa. Cỏ, cỏ dại và cây cối vẫn sẽ gây ra phản ứng dị ứng ở nhiều người dân địa phương vào mỗi mùa xuân và mùa thu. Bất kỳ ai sống ở Minnesota bị dị ứng sẽ thấy tài liệu này hữu ích.

Những người sống ở Minnesota và bị dị ứng, bạn có thể thấy những thông tin và đề xuất sau đây hữu ích. Đừng trì hoãn việc gặp bác sĩ về bệnh dị ứng của bạn ở Minnesota lâu hơn mức cần thiết.

Khi nào là mùa dị ứng ở Minnesota?

Mùa dị ứng ở Minnesota dài bằng mức trung bình, nếu không muốn nói là ngắn hơn một chút so với mức trung bình của phần còn lại của đất nước.

Thời gian cao điểm

Mặc dù nằm ở vĩ độ phía bắc, nhưng Minnesota hiếm khi có thời tiết ấm áp kéo dài. Điều này có nghĩa là mùa dị ứng không bắt đầu cho đến tháng Tư. Nếu Minnesota trải qua đợt sương giá mùa đông đáng kể đầu tiên vào tháng 10, mùa dị ứng sẽ kết thúc.

Cây nào gây dị ứng ở Minnesota?

Ragweed đang nở hoa
Ragweed là một tác nhân gây dị ứng phổ biến trong mùa thu ở Minnesota.

©iStock.com/Silviu Carol Cenusa

Những người bị dị ứng ở Minnesota có thể gặp nhiều triệu chứng khác nhau trong suốt cả năm. Chúng ta hãy xem các mùa khác nhau và các triệu chứng dị ứng tương ứng.

Mùa xuân

Phấn hoa của cây ở Minnesota cao từ tháng 4 đến tháng 6. Birch, Oak, và Mulberry là một số trong những thứ gây kích thích nhất.

Mùa hè

Mùa dị ứng cỏ ở Minnesota cao điểm vào mùa hè. Kentucky bluegrass, ryegrass, bent, timothy, orchard và fescue là những nghi phạm thông thường. Dị ứng phấn hoa cỏ thường bùng phát vào tháng Năm và giảm dần vào tháng Bảy.

Ngã

Minnesotans bị dị ứng cỏ dại có thể gặp các triệu chứng trong mùa thu. Trong số những kẻ phạm tội tồi tệ nhất là cỏ phấn hương, cây ngải cứu, rau dền và cây ngải đắng. Mùa dị ứng do cỏ dại gây ra thường bắt đầu vào tháng 8 và kéo dài cho đến đợt đóng băng cứng đầu tiên của mùa đông.

Mùa đông

Mùa đông ở Minnesota nổi tiếng là kéo dài và cay đắng. Đây là một tin tuyệt vời cho những người bị dị ứng theo mùa, nhưng nó có thể gây thất vọng cho những người tôn thờ ánh nắng mặt trời. Các chất gây dị ứng trong nhà như mạt bụi, nấm mốc và vẩy da thú cưng nên được xem xét cẩn thận.

Triệu chứng dị ứng thường gặp

Người phụ nữ có triệu chứng dị ứng
Hắt hơi là một trong những triệu chứng dị ứng phổ biến nhất.

©iStock.com/zdravinjo

Sau đây là một số triệu chứng dị ứng được báo cáo thường xuyên nhất ở Minnesota:

  • ho
  • Sự tắc nghẽn
  • Hắt xì
  • Nhức đầu
  • Đau họng
  • phát ban
  • chảy nước mũi
  • Sự gia tăng các triệu chứng hen suyễn
  • Khó chịu, chảy nước mắt

Dị ứng thường gây ra ít nhất một trong các triệu chứng này, tuy nhiên, các phản ứng có thể khác nhau ở mỗi người.

Điều trị dị ứng tốt nhất

Tránh chất gây dị ứng là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại phản ứng dị ứng. Nếu bạn có thể tránh tiếp xúc với chất gây dị ứng, các triệu chứng dị ứng của bạn sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, với phấn hoa trôi nổi trong không khí, nói thì dễ hơn làm. Nguy hiểm vẫn có thể xử lý, nhưng nó cần phải giảm càng nhiều càng tốt.

Kiểm tra mức độ phấn hoa. Bạn nên dành nhiều thời gian nhất có thể trong nhà nếu số lượng phấn hoa cao.

Đóng những cái cửa sổ. Nếu bạn hoặc một thành viên trong gia đình bị dị ứng, đóng cửa sổ và bật điều hòa là lựa chọn tốt nhất. Việc loại bỏ các điểm vào cho phấn hoa là một lợi ích lớn.

Sử dụng mặt nạ. Khẩu trang có thể ngăn phấn hoa xâm nhập vào phổi của bạn khi bạn ở bên ngoài.

Giảm thời gian của bạn bên ngoài. Những người bị dị ứng nghiêm trọng với phấn hoa nên dành ít thời gian bên ngoài nhất có thể khi mức độ phấn hoa cao. Nhưng đừng tước đi những thú vui mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Hãy nhớ rằng buổi tối thường có nồng độ phấn hoa thấp nhất.

Đặt bộ lọc không khí dạng hạt hiệu suất cao (HEPA). Nếu bạn muốn giảm lượng phấn hoa trong nhà, bạn nên lắp bộ lọc HEPA trong máy điều hòa không khí.

Tắm thường xuyên được khuyến khích. Khi bạn quay trở lại bên trong, hãy ngâm mình dưới vòi hoa sen nước nóng bốc hơi để rửa sạch phấn hoa trên tóc và da của bạn.

Dành thời gian để dọn dẹp nhà cửa thật kỹ lưỡng. Máy hút bộ lọc HEPA, giẻ ẩm để lau bụi và giặt thường xuyên là tất cả những việc nên làm trong mùa dị ứng.

Cởi giày bên trong. Nên bỏ giày ở cửa để giảm khả năng mang phấn hoa vào trong nhà.

Thuốc dị ứng

Mặc dù tránh các sự kiện kết tủa sẽ hữu ích, nhưng nhiều cá nhân vẫn sẽ cần điều trị thêm. Khi điều đó xảy ra, bạn có thể tiêm thuốc dị ứng không kê đơn. Các loại thuốc như thuốc kháng histamine, thuốc nhỏ mắt, thuốc thông mũi và thuốc xịt mũi thường được sử dụng để giảm đau tạm thời. Ngoài ra, một số lựa chọn thay thế tồn tại do yêu cầu y tế cấp bách.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn

Bác sĩ có thể cho bạn dùng thuốc hoặc đề nghị bạn đến gặp bác sĩ dị ứng hoặc nhà miễn dịch học để giúp giảm bớt các triệu chứng của bạn. Một số phương pháp điều trị khả thi cho những người bị dị ứng theo mùa nghiêm trọng là liệu pháp miễn dịch ngậm dưới lưỡi và tiêm phòng dị ứng.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
10 con bọ được tìm thấy ở Florida
Bài sau
Con chó của bạn có thể ăn hương thảo? Lợi ích hoặc Rủi ro là gì?

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.