Giá mèo Himalayan năm 2023: Chi phí mua hàng, Hóa đơn bác sĩ thú y và các chi phí khác

Mèo Himalayan là một số giống mèo đáng yêu nhất phù hợp với những ngôi nhà nhỏ. Họ có một tính khí điềm tĩnh và tự mình làm tốt. Nếu bạn quan tâm đến một trong những con mèo lông dài này, thì bạn sẽ muốn biết về giá mèo Himalaya vào năm 2023.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn có một chú mèo Himalaya, bạn cũng phải dành ngân sách cho việc chăm sóc nó. Nhiều người nuôi mèo cảm thấy cần phải bỏ qua bước này, nhưng một con mèo vui vẻ, được chăm sóc chu đáo phải có những điều cần thiết. Đừng lo lắng nếu bạn chưa tạo ngân sách cho mèo trước đây.

Chúng tôi sẽ giúp bạn lập ngân sách để bạn có thể sẵn sàng chăm sóc chú mèo con mới của mình. Ngân sách sẽ bao gồm chi phí mua hàng, hóa đơn bác sĩ thú y, v.v.! Vì vậy, chúng ta hãy đi vào nó!

Một con mèo con Himalaya có giá bao nhiêu?

Mèo con Himalayan dễ thương nằm trên giường.
Giống như nhiều thú cưng, nơi bạn mua Himalayan sẽ quyết định phần lớn chi phí.

© Yulia Kupeli/Shutterstock.com

Giá mèo Himalayan sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn mua mèo con. Trong khi một số cơ quan nhận con nuôi có thể cho chúng miễn phí, những cơ quan khác có thể tính phí. Điều tương tự cũng xảy ra với các nhà lai tạo và tổ chức, những người có thể tính giá cao hơn cho mèo con của họ.

nhận nuôi mèo con

Việc nhận nuôi mèo con rất rẻ và thường được nhiều người ưa chuộng. Những nơi trú ẩn và cứu hộ sẽ có những chú mèo con với giá rẻ, vì họ chủ yếu cố gắng đưa chúng đến những mái ấm tình thương. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một chú mèo con Himayalan có thể khó khăn. Trung bình, bạn có thể mong đợi thanh toán ở mọi nơi từ miễn phí đến $400 cho một con mèo con Himalaya.

người chăn nuôi

Mặt khác, một nhà lai tạo sẽ đắt hơn một cuộc giải cứu. Điều này là do các nhà lai tạo có uy tín thận trọng khi họ nhân giống mèo. Một người chăn nuôi tốt sẽ theo dõi sức khỏe, tránh các bệnh di truyền, v.v.

Vì vậy, bạn sẽ thấy rằng một con mèo con từ nhà lai tạo sẽ đắt hơn. Trung bình, bạn có thể mong đợi giá mèo Himalaya ở bất kỳ đâu từ 200 đô la đến 2.500 đô la.

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá mua của mèo Himalayan

Bên cạnh đó Ở đâu bạn mua mèo con từ đâu, bạn phải biết các yếu tố làm tăng giá. Các yếu tố như lông, màu sắc và phả hệ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá cả. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bản tóm tắt nhanh về những yếu tố ảnh hưởng đến giá mèo Himalayan.

Màu lông

Áo khoác mèo Himalayan có thể có nhiều màu sắc khác nhau. Phổ biến nhất là màu nâu, vàng và kem. Tuy nhiên, giống chó này cũng có thể có màu xám, xanh dương, màu hoa cà, sô cô la, mai rùa và bạc. Giá có thể phụ thuộc vào màu lông, trong đó Lilac là hiếm nhất.

Phả hệ cao

Một phả hệ cao có nghĩa là dòng dõi của con mèo được ghi lại, trong khi dòng máu vô địch có nghĩa là con mèo đã thi đấu và giành chiến thắng trong chương trình. Mèo hoặc mèo con của một trong hai nguồn gốc sẽ có giá cao hơn. Điều này là do các nhà lai tạo dành thời gian để lai tạo những đặc điểm cụ thể được Hiệp hội những người yêu thích mèo hoặc Hiệp hội mèo quốc tế phê duyệt.

Mèo Himalayan nằm trên cỏ xanh vào mùa hè.
Bộ lông và dòng dõi của mèo cũng có thể quyết định chi phí đưa người bạn mới của bạn về nhà là bao nhiêu.

©Gabriela Bertolini/Shutterstock.com

Chi phí tiêm phòng và các chi phí y tế khác cho mèo Himalayan

Điều trị y tế (Các) chi phí
Thiến/Thiến $150
tiêm phòng $175
vi mạch $20
Kiểm tra sức khỏe $55
Bệnh thận đa nang $649 (hàng năm)
hội chứng gây mê $10-$30 (hàng tháng)
sai khớp cắn răng $150-$1,500
mắt anh đào $300-$800

Chi phí y tế là một yếu tố không nên bỏ qua trong giá mèo Himalayan. Khi xây dựng ngân sách, bạn phải tính đến chi phí cho các chi phí y tế bắt buộc. Dưới đây, chúng ta sẽ điểm qua một số chi phí có thể phát sinh đối với một chú mèo Himalayan.

Chi phí tiêm chủng

Một chi phí mà chủ sở hữu mèo có xu hướng bỏ qua là chi phí tiêm phòng. Mặc dù không bắt buộc, nhưng việc tiêm phòng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mèo con. Bỏ qua việc tiêm phòng sẽ khiến con chó của bạn mắc các bệnh và bệnh mà lẽ ra có thể dễ dàng ngăn ngừa được.

Chi phí tiêm chủng trung bình dao động từ $115 đến $175. Việc chủng ngừa thường bắt đầu sau sáu tuần và tiếp tục cho đến mười sáu tuần.

vi mạch

Vi mạch là một khoản đầu tư tuyệt vời vì cơ quan kiểm soát động vật hoặc bác sĩ thú y có thể giúp bạn kết nối lại với thú cưng đã mất. Một con mèo bị mất tích có thể khó tìm, nhưng một vi mạch có thể giúp đưa con mèo con của bạn trở lại với bạn. Vi mạch chỉ có giá 20 đô la và sẽ tồn tại suốt đời. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng nó có giá trị trong thời gian dài.

Bệnh thận đa nang

Bệnh thận đa nang, hay PKD, là một tình trạng di truyền trong đó mèo sẽ hình thành nhiều u nang bên trong thận. Mặc dù không có cách chữa trị nào được biết đến, nhưng có những phương pháp điều trị có thể giúp mèo kiểm soát các triệu chứng. Một số trong số này bao gồm chất bổ sung kali hoặc chất lỏng IV.

Trung bình, nó có thể có giá lên tới $649 hàng tháng. Tuy nhiên, chi phí có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào mức độ điều trị mà mèo của bạn cần. PKD sẽ tồn tại suốt đời sau khi các triệu chứng xuất hiện, nhưng chúng hiếm khi xuất hiện cho đến khi mèo lớn hơn.

hội chứng gây mê

Hội chứng gây mê là tình trạng da mèo trở nên cực kỳ nhạy cảm. Nói chung, đây là những khu vực như lưng hoặc đuôi. Mặc dù tình trạng này không thể chữa khỏi nhưng nó có thể kiểm soát được. Nó thường được quản lý bằng cách sử dụng các loại thuốc có giá từ 10 đô la đến 30 đô la.

sai khớp cắn răng

Sai khớp cắn nha khoa là một thuật ngữ y tế cho răng mọc lệch lạc. Mèo có thể mọc răng lệch lạc do di truyền hoặc mọc do chấn thương. Khi điều này xảy ra, bạn không thể làm được gì nhiều ngoài phẫu thuật nha khoa hoặc nhổ răng. Trung bình, chúng có thể có giá từ 150 đô la đến 1.500 đô la.

mắt anh đào

Nếu bạn chưa từng nghe nói, mèo có ba mí mắt. Khi một trong số chúng bị trượt, đây được gọi là mắt anh đào. Đôi mắt anh đào sẽ không biến mất và sẽ làm suy yếu các sợi liên kết của mí mắt. Phương pháp điều trị duy nhất là phẫu thuật có thể tốn từ $300 đến $800.

Chi phí thức ăn và đồ dùng cho mèo Himalayan

Bên cạnh giá mèo Himalaya, còn có chi phí vật tư. Để chăm sóc mèo Himalayan, bạn phải mua đồ chơi, bát và những thứ cần thiết khác. Một số chi phí này là chi phí mua một lần, trong khi những chi phí khác có thể trở thành định kỳ. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết về những gì bạn có thể nhận được.

Mua hàng một lần

Mua một lần bao gồm bát nước và thức ăn, hộp vệ sinh và bấm móng tay. Một số chủ sở hữu thêm những thứ cần thiết khác, chẳng hạn như trụ cào, đồ chơi lâu bền và thẻ tên. Tuy nhiên, đây chỉ là mức tối thiểu và một số chủ sở hữu có thể muốn mua nhiều hơn, vì vậy bạn muốn ngân sách từ $610 đến $810 trở lên.

Mua hàng định kỳ

Các giao dịch mua định kỳ bao gồm các mặt hàng như thức ăn cho mèo, cát vệ sinh và đồ ăn vặt. Ngoài ra, nó cũng có thể liên quan đến việc thay thế đồ chơi nếu mèo con của bạn phá phách. Các giao dịch mua định kỳ khác có thể bao gồm vitamin, chất bổ sung và thuốc. Những chi phí này có thể khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn mua.

Chi phí bảo hiểm cho một con mèo Himalaya là bao nhiêu?

Himalaya với đôi mắt xanh
Chi phí bảo hiểm cho chiếc Himalayan của bạn có thể khác nhau, nhưng thật dễ dàng để nhận báo giá.

©iStock.com/Louis-Michel MÀU MẠI

Khi nói đến việc bảo hiểm cho Mèo Himalayan, chi phí có thể khác nhau. Trung bình, bạn có thể mong đợi trả bất cứ nơi nào từ $25 đến $60. Bảo hiểm dựa trên một số yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giá chung. Những thông số kỹ thuật này bao gồm tuổi, vị trí và tình trạng y tế trước đó.

Tôi có cần mua bảo hiểm vật nuôi không?

Bảo hiểm vật nuôi có vẻ như là một khoản phụ phí mà bạn không muốn trả. Tuy nhiên, bảo hiểm thú cưng rất quan trọng trong việc giữ cho thú cưng của bạn khỏe mạnh với mức giá hợp lý. Nếu bạn muốn có một chú mèo Himalaya hạnh phúc và khỏe mạnh, bạn sẽ muốn tự giúp mình và đầu tư vào bảo hiểm thú cưng.

Là chủ sở hữu mèo con, bạn có thể cảm thấy rằng bảo hiểm là không cần thiết. Vấn đề là một chuyến đi đến phòng khám cấp cứu và hóa đơn sẽ nhiều hơn số tiền bạn phải trả hàng năm cho bảo hiểm. Vì vậy, bạn phải mua bảo hiểm vật nuôi trong trường hợp có bất kỳ tai nạn nào.

Bạn lấy báo giá bảo hiểm thú cưng ở đâu?

May mắn thay, nhận được một báo giá bảo hiểm vật nuôi là dễ dàng! Hầu hết các công ty bảo hiểm vật nuôi đều niêm yết giá trực tuyến, đây là phương pháp nhanh nhất. Các trang web phổ biến nhất để nhận báo giá là Geico và Progressive. Có, những trang web đó cung cấp báo giá bảo hiểm cho mèo miễn phí!

Tổng Giá Mèo Himalayan

Giá mèo Himalaya có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố. Khi chúng ta đang nói về giá cơ bản của một chú mèo con, bạn có thể phải trả từ 200 đô la đến 2.500 đô la. Giờ đây, bạn có thể thêm chi phí y tế, có thể từ $400 đến $3,379. Sau đó, bạn có thể thêm nguồn cung cấp tối thiểu là $610.

Bạn có thể mong đợi tổng giá mèo Himalayan dao động từ $1,210 đến $6,489. Con số này chỉ là ước tính, nhưng chi phí sẽ nằm trong khoảng giữa hai con số này. Nếu bạn nhận nuôi hoặc tìm được một con thú cưng được giải cứu, thì bạn sẽ giảm giá đáng kể nhưng có thể phải trả hóa đơn y tế cao hơn.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá thị trấn Georgia có nhiều khả năng bị lốc xoáy tấn công nhất
Bài sau
9 Vườn Quốc Gia Đẹp Ở Uganda