Làm thế nào để thoát khỏi lợn hoang mãi mãi

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Lợn rừng (sus scrofa) là một loài xâm lấn, có khả năng phục hồi ước tính gây ra thiệt hại lên tới 2,5 tỷ đô la ở Hoa Kỳ mỗi năm. Chúng có thể tàn phá mùa màng của bạn, đâm gia súc của bạn hoặc đuổi theo bạn nếu bạn dồn chúng vào góc tường.

Chúng rất lớn, nguy hiểm và cực kỳ phổ biến. Chúng sinh sản nhanh chóng và dường như tiếp tục sinh sản ở lục địa Hoa Kỳ, nơi ước tính có khoảng 6 triệu con lợn hoang.

Oh, và họ thông minh. Lợn là một số loài động vật thông minh nhất xung quanh và lợn thuần hóa được cho là dễ huấn luyện hơn cả chó.

Hơn thế nữa là gì? Chúng được coi là “loài vật chứa hỗn hợp” vì chúng có thể nhiễm vi-rút ở người như cúm và lây lan trở lại chúng ta ở dạng mới. Đó là một rủi ro lớn ở nhiều cấp độ, một phần là do lợn dễ nhiễm nhiều loại vi-rút nguy hiểm.

Tất cả những điều đó hơi đáng sợ, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi những con lợn hoang bắt đầu xâm chiếm của bạn tài sản? Bạn sẽ làm gì khi có một con lợn nặng 500 pound đang đói nhìn chằm chằm vào bạn trước hiên nhà?

Hãy xem làm thế nào bạn có thể thoát khỏi những kẻ thập tự chinh có ngà này mãi mãi.

Lợn Rừng, Rừng, Động Vật Hoang Dã, Lớn, Lợn Nhà, Lợn Hoang
Lợn rừng (Sus scrofa) là một loài xâm lấn, kiên cường có thể tàn phá mùa màng của bạn, đâm vào động vật của bạn hoặc đuổi theo bạn nếu bạn dồn chúng vào góc tường.

©iStock.com/JMrocek

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng chúng là lợn rừng

Điều này có vẻ ngớ ngẩn với bạn, nhưng có một số loài động vật mà bạn có thể phải đối mặt. Nếu bạn không chắc chắn 100%, tốt nhất bạn nên xác minh trước khi thực hiện các biện pháp loại bỏ chúng.

Lợn rừng thường có màu nâu sẫm hoặc đen và có 4 ngà, trong đó 2 ngà thường lộ rõ ​​hơn những ngà còn lại. Chúng cũng có thể có màu nhạt hơn một chút.

Hãy xem khám phá này về sự khác biệt giữa lợn rừng và lợn nhà. Lợn rừng cũng được bao phủ bởi lớp lông dày và có đuôi khác biệt với lợn nhà. Tư thế của chúng nghiêng đầu xuống và chúng dành nhiều thời gian để gặm cỏ hoặc đánh hơi xung quanh để tìm thức ăn.

Họ cũng sẽ để lại những dấu hiệu phía sau. Tìm những mảnh đất trông giống như chúng đã bị bật gốc. Lợn sẽ đào và cắm rễ để kiếm thức ăn, và điều này gây ra nhiều thiệt hại cho đất.

Lợn cũng để lại dấu vết dài vài inch. Tìm kiếm hai ngón chân nổi bật với hai dấu ấn nhỏ từ móng vuốt ở hai bên của mỗi dấu vân tay.

Nếu bạn tin rằng chúng là lợn rừng, thì đây là một số bước bạn có thể thực hiện để xua đuổi chúng và đuổi chúng ra khỏi tài sản của bạn mãi mãi.

Lợn rừng, lợn rừng (Sus scrofa) có bốn ngà
Lợn rừng (hoang dã) thường có màu nâu sẫm hoặc đen và có bốn ngà, hai trong số đó thường lộ rõ ​​hơn những chiếc còn lại.

©iStock.com/taviphoto

1. Tiếng ồn lớn và ánh sáng chói

Xua đuổi chúng không phải là một giải pháp lâu dài, nhưng bạn bắt buộc phải đuổi chúng đi trước khi bắt đầu thiết lập phòng thủ.

Quy mô tài sản của bạn sẽ quyết định thời gian bạn phải thực hiện để có một hệ thống hiệu quả, nhưng ý tưởng là phải có cách để xua đuổi chúng khi chúng đến quá gần.

Những tiếng động lớn như tiếng còi, tiếng chó sủa, tiếng súng nổ hay thậm chí là tiếng “gọi căng thẳng” của lợn rừng đã tỏ ra hiệu quả đối với nhiều người. Bạn có thể chỉ cần kích hoạt những âm thanh này theo cách thủ công bằng loa, chó, súng (khi hợp pháp và có thể áp dụng) hoặc còi.

Nếu tài nguyên cho phép, bạn cũng có thể thiết lập hệ thống cảm biến chuyển động kích hoạt âm thanh khi động vật băng qua hàng rào. Tuy nhiên, nếu bạn định làm điều này, bạn có thể muốn bắt đầu với đèn sáng.

Tiếng còi inh ỏi mỗi khi một con vật băng qua ranh giới tài sản của bạn có thể gây phiền toái cho bạn (và hàng xóm của bạn). Ánh sáng rực rỡ làm lợn sợ hãi và không làm xáo trộn hòa bình nhiều. Đèn kích hoạt chuyển động cũng phải rẻ hơn một chút so với giải pháp thay thế âm thanh.

2. Hàng rào xung quanh chu vi của bạn

Khi đất của bạn không có lợn, hàng rào chu vi có thể sẽ là lựa chọn hiệu quả nhất để ngăn chặn chúng. Đương nhiên, một số người có tài sản rộng lớn nên đấu kiếm là một thách thức.

Hàng rào bao quanh có thể rất tốn kém, đặc biệt khi nó đủ chắc chắn để ngăn chặn lợn rừng. Có thể hữu ích để bảo vệ các khu vực quan trọng bằng hàng rào chu vi hơn là phá vỡ toàn bộ tài sản của bạn. Bạn có thể tiết kiệm tiền theo cách đó, đồng thời mùa màng và gia súc của bạn sẽ được bảo vệ.

Tuy nhiên, lợn ở bất cứ đâu trên tài sản của bạn có thể cực kỳ nguy hiểm, vì vậy tốt nhất bạn nên bảo vệ toàn bộ đất đai của mình. Nếu bạn có khả năng, sẽ là khôn ngoan nếu bạn nói chuyện với một doanh nghiệp đấu kiếm hoặc nhà tư vấn về các phương pháp hay nhất để giữ cho khu đất của bạn không có lợn trong phạm vi ngân sách của bạn.

Các chuyên gia sẽ có thể xem xét vùng đất của bạn và xây dựng kế hoạch hành động tốt nhất. Điều quan trọng là không có điểm yếu nào trong hàng rào – Nhớlợn rừng là thông minh. Họ có khả năng giải quyết vấn đề và họ mạnh mẽ. Họ sẽ không thể thông minh hơn một hàng rào được xây dựng tốt, nhưng họ chắc chắn sẽ đánh bại một hàng rào kém chất lượng.

3. Ý tưởng chống mùi hương

Lợn rừng có khứu giác đặc biệt. Họ có xu hướng tránh những khu vực có nhiều mùi của bạn hoặc mùi của chó, đặc biệt nếu họ từng có trải nghiệm tiêu cực với bạn trong quá khứ.

Tuy nhiên, nếu những con lợn đang tiến vào khu vực của bạn, nhóm bạn đang cạnh tranh có thể không bận tâm đến mùi hương của bạn. Đối với những tình huống như thế này, có sẵn thuốc xua đuổi lợn. Bạn có thể nghe thấy những sản phẩm này được gọi là “hog scram”.

Hầu hết các sản phẩm đuổi lợn đều thân thiện với môi trường và không độc hại cho bạn và động vật của bạn. Các dịch vụ chuyên nghiệp có thể trở thành ranh giới chống lợn cho bạn, nhưng bạn cũng có thể tự mình lây lan thuốc chống côn trùng.

Sẽ hữu ích nếu bạn có một loại máy rải quay nào đó. Thuốc đuổi lợn thường được đựng trong xô và rải dọc theo chu vi khu đất của bạn. Bạn cũng có thể rải nó xung quanh các khu vực quan trọng trong tài sản của mình để ngăn lợn ăn ở những nơi đó.

Nếu được quản lý đúng cách, lợn rừng sẽ khiến việc cho lợn rừng ăn trên tài sản của bạn là điều không mong muốn. Nó cũng sẽ làm cho tài sản của bạn có mùi kinh khủng đối với họ mà không ảnh hưởng nhiều đến bạn. Lý tưởng nhất là họ sẽ phát triển mối liên hệ tiêu cực với vùng đất của bạn và để bạn yên.

Lợn rừng có khứu giác đặc biệt
Lợn rừng có khứu giác đặc biệt, vì vậy bằng cách sử dụng chất xua đuổi mùi hương, bạn có thể ngăn chúng ăn tài sản của mình.

©iStock.com/sus scrofa

4. Chụp và loại bỏ

Đối với những con heo phiền phức không bị cản trở bởi hàng rào biên giới hoặc chuồng trại, bạn có thể cần thực hiện bước tiếp theo.

Bắt lợn có thể an toàn và hiệu quả nếu bạn thực hiện đúng cách. Mặt khác, cố gắng bắt một con lợn với thiết bị bị lỗi có thể rất nguy hiểm.

Bạn nên gọi cho cơ quan kiểm soát động vật để loại bỏ con vật nếu cuối cùng bạn bẫy được một con. Hãy nhớ rằng, lợn rừng rất nguy hiểm. Đặt bẫy là an toàn, nhưng việc loại bỏ và vận chuyển động vật nên được giao cho những người có chuyên môn.

Bước đầu tiên ở đây là quyết định loại bẫy bạn sẽ sử dụng.

Giá cả phải chăng nhất: Bẫy hộp

Bẫy hộp là bẫy gỗ thường do các cá nhân làm. Bạn có thể mua các bộ phận của bẫy hộp ở một số nơi, nhưng chúng khá dễ làm bằng những vật liệu mà bạn có thể đã có.

Điều thú vị khi tự làm bẫy hộp là bạn có thể tùy chỉnh kích thước. Trong mọi trường hợp, những chiếc bẫy này được thiết kế để chỉ bắt một hoặc hai con lợn rừng trưởng thành. Nếu bạn đang đối phó với một lượng lớn dân số, đây không phải là lựa chọn tốt nhất.

Tìm hiểu cách làm bẫy hộp và xem đó có phải là thứ bạn cảm thấy thoải mái không. Kích thước bẫy lợn phổ biến của bẫy hộp là khoảng 4 feet x 8 feet với chiều cao 4 hoặc 5 feet.

Tuy nhiên, bẫy hộp cho lợn thường không có ngọn. Khi không có đỉnh, bạn cho phép các động vật không phải mục tiêu lớn hơn trốn thoát nếu chúng vào. Những con vật đó có thể nhảy ra khỏi hộp một cách đơn giản nên bạn không cần phải đối phó với chúng.

Mặt khác, lợn lùn và mập mạp không có khả năng nhảy. Cách duy nhất để họ có thể thoát khỏi cái bẫy hộp là chen lấn và trèo lên nhau.

Tốt nhất cho các nhóm nhỏ: Cage Enclosures

Chuồng quây có hiệu quả để bắt gần 4 hoặc 5 con lợn trưởng thành cùng một lúc. Chúng được làm bằng các tấm chắc chắn và phải dài tới 12 feet.

Lưu ý rằng những động vật lớn hơn có thể bị nhốt trong bẫy lồng và bạn phải xử lý việc loại bỏ chúng. Đảm bảo xem xét bạn sẽ làm gì nếu một con vật lớn hơn vào lồng. Gọi cho cơ quan kiểm soát động vật là lựa chọn thông minh nhất ở đây, nhưng tốt nhất bạn nên tránh hoàn toàn những tình huống này nếu có thể.

bẫy heo rừng
Chuồng quây có hiệu quả để bắt gần 4 hoặc 5 con lợn trưởng thành cùng một lúc.

©iStock.com/Tim Bingham

Tốt nhất cho nhóm lợn lớn: Corrals

Bãi quây là những khu vực quây lớn hơn có thể bắt được nhiều đàn lợn cùng một lúc. Bãi quây là một cái bẫy lý tưởng cho bất kỳ ai có số lượng lợn rừng đáng kể xung quanh khu đất của họ.

Thách thức là đây thường là những lựa chọn đắt tiền nhất. Bạn cũng có thể phải tự cài đặt bãi quây. Có nhiều cách khác nhau để cấu trúc chuồng lợn rừng và những chiến lược đó có thể phức tạp hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào quy mô.

Đây là một video hữu ích cho bất kỳ ai muốn mua, cài đặt hoặc tạo chuồng lợn. Một lần nữa, khi bạn bắt được lợn, đã đến lúc gọi cho cơ quan kiểm soát động vật.

Một kế hoạch thống nhất để phòng ngừa dài hạn

Những ý tưởng trên là tất cả các cách khác nhau để giải quyết vấn đề lợn của bạn. Lý tưởng nhất là bạn sẽ sử dụng từng chiến lược cùng nhau để phòng thủ toàn diện trước lợn rừng.

Một số dạng bẫy sẽ bắt lợn để cơ quan kiểm soát động vật có thể loại bỏ chúng. Sau đó, một hàng rào chu vi có thể giữ chúng ở lại cho đến khi hàng rào mất đi. Bạn cũng nên rải phân lợn thường xuyên cho đến khi hoạt động giảm dần.

Tất cả các thuộc tính đều khác nhau, vì vậy những ý tưởng trên sẽ không đơn giản hoặc có thể áp dụng cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, đó là những phương pháp loại bỏ lợn rừng tiêu chuẩn đã được chứng minh là có hiệu quả.

Tự làm là có thể và rẻ hơn

Nhiều người trong số các bạn đang đọc bài viết này có lẽ đang lấy công cụ của mình vào lúc này. Sống và làm việc trong một trang trại hoặc trang trại, bạn đã có kỹ năng chăm sóc bãi quây hoặc bẫy ngay lập tức.

Mặt khác, một số bạn gần đây có thể đã chuyển đến đất nước có nhiều lợn và bây giờ bạn đang hoảng sợ. Những ý tưởng này rất tốn kém, và chúng có vẻ rất khó thực hiện.

Lưu ý rằng đối phó với lợn rừng không phải là khoa học chính xác. Trên thực tế tham gia với họ về thể chất là không điều bạn nên làm, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể sáng tạo với chiến lược của mình.

Hãy suy nghĩ về những cách bạn có thể nhận được tài liệu rẻ hoặc miễn phí trong cộng đồng của mình. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn về các cách tạo ra ánh sáng hoặc âm thanh ngăn chặn. Hãy nghĩ về vị trí hiệu quả nhất để đặt một bức tường tự làm.

Đây là những thứ có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và loại bỏ lợn rừng khỏi tài sản của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy khá tốt khi đưa ra giải pháp của riêng mình.

Lợn rừng sẽ không sớm biến mất

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu đối phó với những con lợn, có một điều cuối cùng cần lưu ý – họ sẽ trở lại.

Có những cơ quan đang cố gắng đối phó với quần thể lợn rừng, nhưng họ còn một chặng đường dài phía trước. Ngay cả khi bạn loại bỏ một nhóm khỏi vùng đất của mình, sẽ có một nhóm khác tìm đường đến với bạn.

Điều đó có nghĩa là bạn phải thiết lập một biện pháp phòng ngừa. Hàng rào là lựa chọn tốt nhất, nhưng việc sử dụng phân lợn thường xuyên cũng có thể mang lại hiệu quả tốt. Bạn cũng có thể nói chuyện với những người trong cộng đồng của mình và xem họ làm gì để ngăn chặn lợn.

Chúc may mắn lấy lại tài sản của bạn dưới sự kiểm soát.

Ngay cả khi bạn loại bỏ một nhóm lợn rừng khỏi vùng đất của mình, một nhóm khác có thể chuyển đến
Ngay cả khi bạn loại bỏ một đàn lợn rừng khỏi vùng đất của mình, một đàn khác có thể tìm đường đến với bạn, vì vậy, giải pháp lâu dài là điều quan trọng.

©Entheta / Creative Commons

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Mùa Đông Này So Với Mùa Lạnh Nhất Từ Trước Đến Nay Của Texas Như Thế Nào?
Bài sau
8 cây ngoạn mục có nguồn gốc từ Ý