Đường hầm dài nhất ở Utah giống như một cánh cổng dẫn đến một chiều không gian khác

Utah, nằm ở khu vực Miền Tây Núi Tây Hoa Kỳ, là một tiểu bang nội địa không có đường bờ biển. Phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp của nó đã làm cho nó trở thành một địa điểm đáng mơ ước cho cả người dân và khách du lịch. Nếu bạn đã từng đến Utah, rất có thể bạn đã đi qua một trong nhiều đường hầm của bang. Tuy nhiên, đường hầm nào của Utah là dài nhất? Hãy cùng tìm hiểu!

Đường hầm Utah nào dài nhất?

Nhìn xuống phía đông của Đường hầm Núi Carmel, trong Công viên Quốc gia Zion.
Con đường đến đường hầm Zion-Mount Carmel là một chuyến đi ly kỳ qua những hẻm núi sa thạch đỏ.

©randy andy/Shutterstock.com

Công viên Quốc gia Zion trước đây là một công viên xa xôi và ít được thăm viếng, nhưng việc xây dựng một đường hầm kéo dài 1,1 dặm đã giúp biến nó thành một điểm nóng du lịch. Đường hầm Zion-Mount Carmel cho phép du khách đi vào công viên từ phía đông và con đường dẫn đến đó là một chuyến đi thú vị qua các hẻm núi sa thạch đỏ với nhiều khúc ngoặt.

Đường hầm Zion-Mount Carmel là điều không thể bỏ qua đối với bất kỳ du khách nào đến Công viên Quốc gia Zion. Quá trình xây dựng và lịch sử của đường hầm là những thành tựu đáng chú ý trong kỹ thuật.

Đường hầm của Zion: Một góc nhìn lịch sử

những năm 1910

Vườn quốc gia Zion không phải là một địa điểm du lịch nổi tiếng cho đến sau Thế chiến II. Từ phía tây, những con đường đất gồ ghề nối liền với một nhánh đường sắt ở Thành phố Cedar, cách Zion Canyon hơn 80 dặm. Du khách đến Zion Canyon đi xe buýt của Union Pacific.

Nhưng việc đi về phía đông tỏ ra nguy hiểm, với một số vách đá cao nhất và thung lũng sâu nhất trong cả nước, việc xây dựng một tuyến đường mới là không thể hoặc cực kỳ tốn kém. Các quan chức của Dịch vụ Công viên Quốc gia đã hình dung ra một mạng lưới đường cao tốc rộng lớn sẽ kết nối các công viên quốc gia nổi tiếng nhất của Tây Nam, bao gồm Zion, Bryce Canyon, Canyonlands và Grand Canyon.

Đầu những năm 1920

Vào những năm 1920, Union Pacific và các tuyến đường sắt khác bắt đầu lắp đặt đường ray để nối các thị trấn lớn với các công viên quốc gia. Họ bắt đầu tìm kiếm các tuyến đường tiềm năng, cuối cùng tìm được một con đường. Đường hầm mà họ lên kế hoạch có chiều dài 21 feet, bắt đầu từ mặt ngoài của tảng đá và uốn lượn qua Hẻm núi Pine Creek. Các khe hở lớn trên đá không chỉ được sử dụng để cho ánh sáng và không khí vào (và thu vào khung cảnh ngoạn mục), mà còn để đổ đá thừa xuống hẻm núi bên dưới.

Thật không may, ngày càng có nhiều tai nạn xảy ra trong đường hầm khi số lượng phương tiện và kích thước của xe tải, xe buýt và phương tiện giải trí ngày càng tăng.

1927 đến 1930

Năm 1927, công việc bắt đầu trên đường hầm Zion-Mount Carmel với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại đến Grand Canyon và Bryce Canyon từ phía đông của Công viên Quốc gia Zion. Đó là một trong những thành tựu kỹ thuật vĩ đại nhất trong thời gian này, trở thành đường hầm ngoài đô thị dài nhất ở Hoa Kỳ. Công ty Xây dựng Nevada được giao nhiệm vụ xây dựng Zion-Mt. đường hầm Carmel, và họ đã làm như vậy bằng cách sử dụng các kỹ thuật khai thác thay vì các phương pháp đào hầm thông thường. Phải mất ba năm và gần 2 triệu đô la (hơn 26 triệu đô la bây giờ) để hoàn thành dự án. Vào ngày 4 tháng 7 năm 1930, đường hầm chính thức được khánh thành.

1958

Phòng trưng bày số 3 đã bị chặn trong nhiều tuần vào năm 1958 khi một cột đá sa thạch bị sập ở đó. Các bức tường bằng đá sa thạch của đường hầm hiện được hỗ trợ bởi các sườn bê tông và nó liên tục được giám sát từ xa.

Từ 2011 trở đi

Bắt đầu từ tháng 1 năm 2011, những người điều khiển phương tiện rộng hơn 7’10” và/hoặc cao hơn 11’4″ sẽ phải trả $15 cho giấy phép vào đường hầm để sử dụng đường hầm trong thời gian được chỉ định. Kiểm lâm viên có thể tạm thời chuyển đường hầm thành đường một chiều với giấy phép này.

Đường hầm Núi Carmel của Công viên Quốc gia Zion: Bạn có thể chui qua nó không?

Phía đông của Đường hầm Núi Carmel ở Công viên Quốc gia Zion, Utah, Hoa Kỳ
Việc xây dựng Đường hầm Zion-Mount Carmel bắt đầu vào năm 1927 và hoàn thành vào năm 1930.

©Nick Fox/Shutterstock.com

Đường hầm Zion-Mount Carmel, bắt đầu được xây dựng vào năm 1927, hoàn thành vào năm 1930. Nhiều ô tô và SUV hiện tại sẽ gặp khó khăn khi lắp vào ga ra dành cho phương tiện thông thường trước đây. Motorhomes và người đi xe đạp đều gặp rủi ro khi sử dụng đường hầm.

Theo một nghiên cứu do Cục Quản lý Đường cao tốc Liên bang thực hiện vào năm 1989, những chiếc ô tô lớn được xác định là không thể di chuyển an toàn qua các khúc cua của đường hầm mà không vượt quá vạch giữa. Lực lượng kiểm lâm đóng ở hai đầu đường hầm chuyển nó thành giao thông một chiều cho các phương tiện nặng hơn.

Giấy phép đường hầm là cần thiết cho tất cả các phương tiện rộng hơn 7 feet 10 inch hoặc cao hơn 11 feet 4 inch. Xe tải sơ mi rơ moóc, xe vận chuyển hóa chất độc hại, xe nặng hơn 50.000 pound, xe có chiều dài đơn hơn 40 feet hoặc xe có tổng chiều dài hơn 50 feet đều bị cấm.

Đường hầm quá tối đối với người đi bộ và người đi xe đạp nên họ cũng không được phép vào đó. Dịch vụ đưa đón nên được sắp xếp trước cho người đi xe đạp.

Tiếp theo:

Bài trước
Khám phá loài hoa chính thức của bang Georgia (Khi nó nở và nơi để ngắm nó!)
Bài sau
Khám phá côn trùng chính thức của bang Maryland

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.