Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Cảnh quan của nước Ý bản địa vô cùng đa dạng và là nơi có nhiều loại cây ngoạn mục. Trong khi hầu hết nước Ý được tạo thành từ cây thường xanh, đất nước này tự hào có nhiều loại cây cảnh và cây ăn quả.

cây bách Địa Trung Hải

Một loại cây có nguồn gốc từ Ý là cây bách Địa Trung Hải, một loài cao, thân hẹp và phát triển nhanh. Còn được biết là Cupressus sempervirens, cây bách Địa Trung Hải thuộc họ hạt trần Họ Cupressaceae. Cây bách Địa Trung Hải cao tới khoảng 50 feet và rộng 3 feet và có tuổi thọ trung bình là 100 năm, với một số cây được biết là sống hơn 1.000 năm. Bản chất phát triển nhanh của nó khiến nó trở nên hữu ích như một loại cây chắn gió phổ biến và tinh dầu của nó được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm cả liệu pháp mùi hương.

con đường cây bách Ý
Một loại cây có nguồn gốc từ Ý là cây bách Địa Trung Hải (Cupressus sempervirens), một loài cao, hẹp và phát triển nhanh.

©Nhóm thu phóng/Shutterstock.com

Cây thông đá Ý

Cây thông đá bản địa của Ý, còn được gọi là cây thông, là một loại cây tuyệt đẹp được biết đến nhiều nhất để sản xuất hạt thông. Có thể nhận ra bởi vương miện hình chiếc ô của nó, cây thông đá Ý được biết là cao tới 40 đến 80 feet. Nó chịu nhiệt, hạn hán và chịu mặn, khiến nó trở thành một loại cây tuyệt vời cho các bãi biển và các môi trường bụi rậm khác. Cây thông đá của Ý cũng thường được sử dụng làm cây cảnh, với nhiều loại được bán theo mùa dưới dạng cây thông Noel thu nhỏ.

Cây Thông Đá Ý
Cây thông đá Ý có thể cao từ 40 đến 80 feet.

©anmbph/Shutterstock.com

sương mai sồi

Quercus pubescens (sồi mai) thuộc loại sồi trắng châu Âu và khác với các loại sồi Mỹ cả về màu sắc và vân gỗ. Mặc dù là một trong những cây sồi nhỏ hơn trong phần của nó, nhưng cây sồi lông tơ bù lại cho kích thước của nó về tuổi thọ. Nhiều cây sồi sương mai đã được biết là sống từ 1.000 năm trở lên. Cây sồi sương mai tự hào có những chiếc lá hình quả trứng đẹp mắt thường được sử dụng làm thức ăn cho gia súc ở Ý. Nó cũng là một lựa chọn phổ biến trong sản xuất nấm cục, vừa đẹp mắt vừa hữu ích.

Cây Sồi Sương Mai
Nhiều cây sồi sương mai đã sống tới 1.000 năm.

©Radka Palenikova/Shutterstock.com

cây dương đen

Cây dương đen, hoặc quần thể nigra, là một loài rụng lá có nguồn gốc từ Ý. Nó đã trở nên phổ biến do màu sắc và hoa văn hấp dẫn khi được sử dụng trong chế biến gỗ. Đáng tiếc, chính vì điều này mà nó đã trở thành loài cây hiếm khó tìm và có nguy cơ bị tuyệt chủng. Hạt giống như bông của nó có thể nhận ra gần như ngay lập tức và được sản xuất vào cuối mùa hè. Cây dương đen là loại cây phát triển nhanh nhưng thời gian sống ngắn nên ít được sử dụng làm cây cảnh. Tuy nhiên, một cây dương đen trưởng thành là một cảnh đẹp, đặc biệt là vào mùa thu, với sắc vàng và nâu đỏ.

Cây dương đen
Do sự phổ biến của chúng trong chế biến gỗ, cây dương đen đã trở nên hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng.

©Milos Ruzicka/Shutterstock.com

nguyệt quế anh đào

Nguyệt quế anh đào hay còn gọi là Prunus laurocerasuskhông nên nhầm lẫn với họ hàng Mỹ của nó, vòng nguyệt quế bỏ qua, hoặc Prunus caroliniana. Mặc dù được biết đến nhiều nhất với những bông hoa màu trắng ngoạn mục, loài này cũng tự hào có trái và lá có thể được sử dụng cho mục đích ăn được và làm thuốc. Nó là một cây nhỏ hơn, cao tới 20 feet và rộng 10 feet. Mặc dù hoa của nó vừa đẹp vừa thơm, nhưng trừ khi được sử dụng cẩn thận trong môi trường y tế, chúng cũng có độc. Đây là một cái cây tuyệt vời để ngắm nhìn, nhưng tốt hơn là đừng chạm vào.

Không nên nhầm lẫn nguyệt quế anh đào Ý (Prunus laurocerasus) với họ hàng Mỹ (Prunus caroliniana).

©Boumen Japet/Shutterstock.com

cây bách xù

Cây bách xù, hoặc Juniperus communis, là một giống nổi tiếng có nguồn gốc từ nhiều quốc gia ở Châu Âu, bao gồm cả Ý. Có hình dạng rất giống với cây bách Địa Trung Hải, cây bách xù có chiều rộng hẹp hơn một chút. Nó là một lựa chọn tuyệt vời để làm cảnh vì tính chất cứng cáp và phát triển nhanh, thường được sử dụng làm hàng rào và chắn gió. Kim của nó hấp dẫn và hơi xanh quanh năm. Hình thức hẹp, cao của nó tuyệt đẹp trên nền nông thôn Ý.

Cây bách xù - Cây có nguồn gốc từ Úc
Cây bách xù (Juniperus communis) là một giống nổi tiếng có nguồn gốc từ nhiều quốc gia ở Châu Âu, bao gồm cả Ý.

©Thomas Marx/Shutterstock.com

ô rô

Cây ô rô hay còn gọi là Ilex aquifolium, nổi tiếng với lá màu xanh đậm và quả mọng đỏ tươi. Lá và quả mọng thường được sử dụng để làm vòng hoa hoặc các vật trang trí khác cho ngôi nhà và thường gắn liền với mùa Giáng sinh. Cây nhựa ruồi được biết đến với tuổi thọ cao, với nhiều cây sống hơn 900 năm ở các vùng của Ý. Mặc dù được coi là có độc nhưng cây nhựa ruồi đã được sử dụng trong nhiều năm trong các lễ kỷ niệm phép thuật và để xua đuổi phù thủy. Hiện nay, nó được sử dụng phổ biến hơn như một loại cây trang trí và trang trí.

Ilex hoặc cây ô rô
cây ô rô (Ilex aquifolium) nổi tiếng với lá màu xanh đậm và quả mọng màu đỏ tươi.

©iStock.com/Hana Richterova

cây phỉ

Cây phỉ (Corylus avellana) được biết đến nhiều nhất để làm hạt phỉ. Thường được trồng làm cây thương mại, cây phỉ có nguồn gốc ở Địa Trung Hải và nhiều vùng của Ý, nơi nó vẫn phát triển cho đến ngày nay. Những chiếc lá tròn và rộng, và cây phỉ thường cao tới khoảng 20 feet, với một số cây cao tới hơn 50 feet. Cây phỉ không chỉ được sử dụng để lấy hạt mà cành cây còn là vật liệu xây dựng phổ biến. Vì cành cây phỉ mềm và mảnh nên nhiều nông dân ở Ý đã dùng cành cây này để làm hàng rào và những thứ khác. Chúng ra hoa vào đầu mùa xuân, hoa của chúng nhỏ và có màu đỏ tươi.

cây phỉ
Cây phỉ (Corylus avellana) được biết đến nhiều nhất để làm hạt phỉ.

©iStock.com/ffaber53

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Làm thế nào để thoát khỏi lợn hoang mãi mãi
Bài sau
Các loại hoa lan: 5 loại phổ biến nhất

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.