Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Pomeranians được coi là không gây dị ứng. Tuy nhiên, biết rằng chúng vẫn có thể kích hoạt các triệu chứng của bạn là rất quan trọng. Mặc dù chúng rụng rất ít nhưng chúng vẫn có vảy và nước bọt. Lông là thứ mà hầu hết những người bị dị ứng chó đều dị ứng, hơn là lông thú.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về việc liệu có tồn tại các giống chó ít gây dị ứng hay không, điều gì gây ra dị ứng cho chó và liệu Pomeranians có ít gây dị ứng hay không. Tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số lời khuyên khi nhận nuôi một chú chó nếu bạn bị dị ứng.

Các giống chó không gây dị ứng có tồn tại không?

Các giống chó ít gây dị ứng thường được định nghĩa là những con chó rụng lông rất ít vì chúng có lông giống người. Lớp lông này mọc liên tục và có thể rất dài, đôi khi còn vương trên mặt đất nếu không được cắt. Mặc dù bạn có thể thấy rằng một số giống chó ít gây dị ứng cho bạn hơn những giống chó khác, nhưng không có giống chó nào thực sự ít gây dị ứng.

Những người khác nhau bị dị ứng với các bộ phận khác nhau của chó – bạn có thể bị kích ứng bởi lông, lông, nước bọt hoặc nước tiểu của chúng. Ngoài ra, có nhiều loại protein mà mọi người bị dị ứng, mà tất cả các con chó đều có, bất kể chúng rụng nhiều hay ít. Với tất cả các biến thể này, mọi người sẽ phản ứng khác nhau khi bị dị ứng với chó. Ví dụ, một số người thấy cái gọi là giống chó “ít gây dị ứng” giống như, hoặc thậm chí nhiều hơn, gây ra, trong khi những người khác thấy nó hữu ích.

Để làm cho mọi thứ trở nên khó hiểu hơn một chút, còn có một thứ gọi là phản ứng kích thích, thực ra không phải là phản ứng dị ứng. Điều này được giúp đỡ bởi các giống không rụng lông.

Tất cả những điều đó để nói rằng, việc áp dụng một giống chó không rụng lông hoặc “ít gây dị ứng” có thể phù hợp với bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải dành thời gian tìm hiểu về giống chó này và thậm chí cả chú chó cụ thể mà bạn chọn trước khi nhận nuôi, vì bạn có thể thấy các triệu chứng dị ứng của mình vẫn không thể chịu đựng được.

Là Pomeranians không gây dị ứng?

Pomeranians được coi là ít gây dị ứng đối với những con chó ít gây dị ứng. Chúng có bộ lông dài và rất ít rụng, điều này có thể giúp ích cho những người bị dị ứng lông thú hoặc bị kích ứng khi tiếp xúc với lông chó, nhưng sẽ không giúp ích gì nếu bạn bị dị ứng với lông hoặc nước bọt của chó.

thức ăn cho chó phốc sóc
Pomeranians được coi là ít gây dị ứng đối với những con chó ít gây dị ứng.

© Eva Sustar/Shutterstock.com

Kiểm soát dị ứng chó

Có một số cách để giảm bớt tác động của dị ứng chó nếu bạn có các triệu chứng nhẹ và muốn nhận nuôi một chú chó bất chấp chúng. Tuy nhiên, những điều này sẽ không làm cho các triệu chứng của bạn biến mất. Vui lòng không nhận nuôi một con chó nếu bạn không thể xử lý các triệu chứng dị ứng của mình, vì điều này sẽ dẫn đến việc con chó bị bắt về nhà và không công bằng với chúng!

1. Gặp gỡ Pomeranian trước khi nhận nuôi

Dành thời gian luồn tay qua áo khoác của chúng, chạm vào lớp da bên dưới và xoa mông chúng (điều này sẽ cho phép bạn tiếp xúc với lông và vẩy). Chạm vào mặt bạn sau khi vuốt ve con chó, để chúng liếm bạn, v.v. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn đánh giá mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng xung quanh con chó cụ thể này và liệu bạn có thể đối phó với việc sống chung với chúng hàng ngày hay không.

2. Cân nhắc việc giữ Pomeranian của bạn ra khỏi giường của bạn

Tôi thích ngủ với thú cưng của mình – và thực sự bị dị ứng với mèo của chính tôi khi làm như vậy. Tuy nhiên, không cho chúng ra khỏi giường có thể làm giảm các triệu chứng của bạn và giữ cho lông và lông của chúng không chạm vào mặt bạn khi bạn ngủ. Cân nhắc bọc gối và ga trải giường của bạn bằng chăn bông để giữ cho chúng không bị nằm trong ngày. Huấn luyện chó Pom của bạn ngủ ở cuối giường vào ban đêm để chúng không chạm vào gối hoặc ga trải giường của bạn, những thứ tiếp xúc với bạn nhiều hơn là mặt trên của chăn.

3. Rửa Tay Sau Khi Cầm Chó Pomeranian Của Bạn

Tôi luôn gặp khó khăn khi làm theo lời khuyên này vì tôi dành quá nhiều thời gian để tương tác với thú cưng của mình! Nhưng nếu có thể, ít nhất hãy cố gắng rửa tay trước khi chạm vào mặt hoặc sau khi làm những việc có nhiều khả năng gây ra các triệu chứng nhất, chẳng hạn như chải lông cho Pom hoặc nếu chúng liếm tay bạn. Ngoài ra, đừng chạm tay vào mặt sau khi vuốt ve chú chó con của bạn. Thông thường, các triệu chứng dị ứng tập trung xung quanh các xoang và việc chạm vào mặt sẽ làm tăng các triệu chứng của bạn. Bạn cũng có thể chọn không ôm chó hoặc vùi mặt vào lông của chúng.

4. Theo kịp việc chải chuốt cho Pomeranian của bạn

Tắm cho chó Pomeranian của bạn thường xuyên để loại bỏ lông và vẩy da. Nếu bạn nhận nuôi một con chó lông xù nhiều hơn, việc chải sạch lớp lông tơ chết cũng giúp chữa dị ứng.

5. Cải tiến nhà cửa

Mua máy lọc không khí. Bộ lọc không khí HEPA là cách tốt nhất để giữ không khí trong nhà bạn sạch sẽ và không gây dị ứng. Hút bụi sàn nhà và đồ nội thất của bạn. Bạn có thể sẽ không nhìn thấy lông của Pom xung quanh nhà, nhưng hãy tin rằng nó tồn tại! Hút bụi thường xuyên sẽ giúp giảm lượng lông mà bạn tiếp xúc.

6. Đi khám bác sĩ

Tôi đã để điều này cuối cùng vì nó quá rõ ràng–nhưng nếu bạn chưa gặp bác sĩ vì bệnh dị ứng của mình, họ có thể giúp bạn dùng thuốc hoặc các phương pháp điều trị khác. Ngoài ra còn có nhiều loại thuốc giảm dị ứng không kê đơn mà bạn có thể thử.

Chó con Pomeranian nằm trên tấm thảm
Tắm cho chó Pomeranian của bạn thường xuyên để loại bỏ lông và vẩy da.

©iStock.com/FaST_9

Suy nghĩ cuối cùng

Pomeranians là một sự bổ sung tuyệt vời cho gia đình, nhưng điều quan trọng cần biết là bạn có thể cam kết trước khi nhận nuôi. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu thêm về cách quản lý các triệu chứng dị ứng khi nuôi chó vì ngay cả những chú chó Pomeranian cũng không được đảm bảo sẽ không gây ra dị ứng cho bạn.

Hãy nhớ dành thời gian cho chú chó của bạn trước khi nhận nuôi, giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ nhất có thể và rửa tay sau khi bế chú chó của bạn để giảm các triệu chứng dị ứng.

Bạn đã sẵn sàng khám phá top 10 giống chó dễ thương nhất thế giới chưa?

Thế còn những con chó nhanh nhất, những con chó lớn nhất và những con – khá thẳng thắn – chỉ là những con chó tốt nhất trên hành tinh? Mỗi ngày, AZ Animals gửi các danh sách như thế này tới hàng nghìn người đăng ký email của chúng tôi. Và phần tốt nhất? Nó miễn phí. Tham gia ngay hôm nay bằng cách nhập email của bạn dưới đây.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám phá 6 mùi mà bọ ve cực kỳ ghét
Bài sau
12 Vườn Quốc Gia Đẹp Ở Hàn Quốc

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.