Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Những điểm chính

  • Các thành phố mưa nhiều nhất ở Alabama qua lại giữa nhiều thị trấn/thành phố
  • Alabama có một số thành phố mưa nhiều nhất ở Hoa Kỳ
  • Hầu hết các thành phố mưa nhiều nhất của Alabama đều nằm ở phía Nam, gần hoặc trên Bờ Vịnh

Hầu hết thời gian, Mobile mang nhãn hiệu “nơi mưa nhiều nhất ở Alabama”. Tuy nhiên, nó dội ngược lại với những nơi như Mount Vernon, Washington, hay Anacortes, Washington. Nơi mưa nhiều nhất ở Alabama (2022), do USA.com xác định, là Summerdale, Alabama. Giống như hầu hết các thành phố có lượng mưa hàng năm cao, Summerdale ở gần Mobile.

Năm 2019, Mobile đạt 61,2″ trên biểu đồ lượng mưa trung bình hàng năm. Vào năm 2021, nó đạt 66,3″. Điện thoại di động nằm trong danh sách các thành phố mưa nhiều nhất ở Alabama hàng năm, ở vị trí hàng đầu thường xuyên hơn không. Điều thú vị nhất là ngay cả khi Mobile không ngồi ở vị trí số một, các thành phố/thị trấn liền kề, chẳng hạn như Summerdale, cũng vậy.

Chẳng hạn, Summerdale, Daphne, Loxley, Fairhope, Theodore, Satsuma, Saraland, Gulf Shores, Tanner-Williams, Spanish Fort, Bay Minette, Foley, Chickasaw, Prichard, Tillman’s Corner, và Semmes về cơ bản đều là những vùng ngoại ô của Mobile City. Và tất cả chúng đều được xếp vào danh sách những nơi mưa nhiều nhất ở Alabama với Mobile.

Nơi mưa nhiều nhất ở Alabama: Summerdale

Được thành lập vào năm 1904, Summerdale là một thị trấn nông thôn nhỏ ở phía nam Alabama, gần Bờ Vịnh. Ban đầu, thị trấn không có gì khác hơn là một trang trại thuốc lá, phát triển thành một cộng đồng nhỏ theo thời gian, cùng với Robertsdale, Alabama, nơi thường bị nhầm lẫn với Summerdale.

Thị trấn được đặt theo tên của một nông dân trồng thuốc lá tên là Eli Summer. Trang trại thuốc lá của anh ấy không còn nữa, nhưng cái tên chắc chắn là như vậy. Ngày nay, dân số của Summerdale là dưới 1.500 người, với thu nhập hộ gia đình trung bình là 53.275 đô la.

Bất cứ ai sống ở Summerdale, hoặc khu vực xung quanh, sẽ cho bạn biết rằng mưa di chuyển qua khu vực này ít nhất 6 hoặc 7 ngày mỗi tháng. Nó có thể không nhiều, nhưng nó khá nhất quán trong toàn khu vực. Từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 9, 6 hoặc 7 ngày mỗi tháng tăng lên 9 hoặc 10 ngày mỗi tháng.

Hầu hết mọi người tin rằng những nơi như Summerdale, do vị trí của nó gần Vịnh Mexico, là vùng nhiệt đới. Sự thật là mưa là sự cân bằng tuyệt vời ở những khu vực này. Điều này đặc biệt đúng trong những tháng mùa hè, khi nhiệt độ trung bình vào những năm 90 với độ ẩm rất cao. Mưa liên tục trong suốt tháng giữ cho khu vực này không bị biến thành một vùng ngột ngạt với cái nóng liên tục không dứt.

Pensacola, Florida, chứ không phải Mobile, Alabama, thực hiện phần lớn việc thu thập dữ liệu thời tiết cho Summerdale vì Summerdale quá nhỏ và thiếu trạm thời tiết hoặc công nghệ cần thiết để thu thập và ghi lại dữ liệu thời tiết một cách nhanh chóng.

Theo Pensacola, lượng mưa trung bình hàng tháng ở Summerdale luôn cao nhất vào tháng 7, đạt khoảng 6″ trong tháng. Điều này cũng trùng hợp với chỉ số “khốn khổ về độ ẩm”, đạt đỉnh điểm vào giữa tháng 7 đến giữa tháng 8. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, mưa nhiều nhất trong khoảng thời gian này, làm giảm chỉ số “khốn khổ” đó, đặc biệt là vào cuối buổi chiều.

Do tầm vóc nhỏ bé của Summerdale, về mặt địa lý và nhân khẩu học, không có hồ sơ về lượng mưa lịch sử. Những điều này áp dụng cho các thành phố lớn xung quanh, chẳng hạn như Mobile, Alabama và Pensacola, Florida.

Nhìn từ trên không Alligator Alley ở Summerdale, Alabama. Summerdale là một thị trấn nông thôn nhỏ ở phía nam Alabama, gần Bờ Vịnh.

©George Dodd III/Shutterstock.com

Mobile, Alabama, thường là nơi mưa nhiều nhất ở Alabama

Trong khi Summerdale lấy chiếc bánh mới nhất cho nơi mưa nhiều nhất ở Alabama, thì đó thường là điều của Mobile. Điện thoại di động trải nghiệm nhiều ánh sáng mặt trời trong suốt một năm, nhưng một số người coi đó là một thành phố nhiều mây.

Từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 8, Mobile có tốc độ đám mây trung bình cao nhất. Nếu bạn đã từng sống ở miền Nam, bạn sẽ nhận ra điều này thật nhân từ. Mây che phủ trong suốt thời gian nóng nhất trong năm là một điều may mắn trong ngụy trang.

Điều Mobile thực sự được biết đến là lượng mưa mà nó nhận được hàng năm. Có 60% khả năng mưa hàng năm trong gần như toàn bộ tháng Bảy. Lượng mưa trung bình hàng tháng là 4,6″, khiến lượng mưa trung bình hàng năm trên 55″.

Theo Weather Spark, “mùa mưa” ở Mobile, Alabama, kéo dài gần ba tháng — từ ngày 7 tháng 6 đến ngày 31 tháng 8. Mọi thứ khác đều là một phần của “mùa khô hơn”, đây là cách gọi hơi sai đối với những người không biết. không sống trong Điện thoại di động. Mùa khô của Mobile ẩm ướt hơn mùa mưa của hầu hết mọi người.

Điện thoại di động có lợi thế hơn Summerdale vì lịch sử được ghi lại của nó dài hơn nhiều. Được thành lập vào năm 1704, Mobile có dữ liệu về mưa trong hơn ba thế kỷ, so với một thế kỷ duy nhất của Summerdale. Mobile cũng là cảng nước mặn duy nhất của Alabama vì nó nằm trên Bờ biển vùng Vịnh.

Dân số hiện tại của Mobile là hơn 400.000 người và họ chịu đựng được một trong những thành phố mưa nhiều nhất ở Hoa Kỳ chỉ bằng cách trở nên quen với nó. Một nghiên cứu của WeatherBill Inc từ năm 2007 đã xác định rằng Mobile trải qua mưa 120 ngày trong tổng số 365 ngày mỗi năm.

Vị trí của thành phố khiến nó dễ bị tổn thương trước những cơn bão mạnh từ Vịnh Mexico, bao gồm áp thấp nhiệt đới, bão nhiệt đới và cuồng phong. Bão Katrina đã khiến Mobile rơi vào tình trạng tồi tệ sau khi nó đi qua vào năm 2005, mặc dù phần lớn sức tàn phá của Bão xảy ra ở New Orleans.

Bất chấp Nghiên cứu WeatherBill, Daphne thỉnh thoảng vượt qua Mobile, với lượng mưa 67,7″ vào năm 2022, chỉ thấp hơn Summerdale một chút. Khí hậu và vị trí của các thành phố khác nhau ở Nam Alabama tạo ra một môi trường mà bất kỳ thành phố nào trong số chúng đều có khả năng trở thành nơi dẫn đầu về lượng mưa trong bất kỳ năm nào.

Ảnh chụp từ trên không trung tâm thành phố Mobile, Alabama. Trải nghiệm di động mưa 120 ngày trong số 365 ngày mỗi năm.

©George Dodd III/Shutterstock.com

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù Summerdale là nơi dẫn đầu lượng mưa trong năm, nhưng nó có thể tụt lại phía sau một thành phố khác của Alabama dọc theo hoặc gần Vịnh Mexico. Nơi mưa nhiều nhất ở Alabama mãi mãi ở trên không, giống như tung một con súc sắc nhiều mặt. Ngay cả những thành phố xa về phía bắc như Monroeville cũng thỉnh thoảng lọt vào danh sách năm thành phố hàng đầu.

Mobile và Summerdale luôn phải đối mặt với sự cạnh tranh. Tuy nhiên, nếu bạn sống dọc theo Bờ biển vùng Vịnh, bạn sẽ không nghĩ như vậy khi đọc qua sổ ghi chép lượng mưa. Một khoảng mưa duy nhất trong một giờ được ghi nhận là một ngày, mặc dù 23 giờ còn lại trời nắng và đẹp.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám phá 10 Suối nước nóng ngoạn mục ở Utah (Trong đó có 1 Miệng núi lửa lặn biển)
Bài sau
Khi nào là mùa gián ở Alabama?

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.