12 Vườn Quốc Gia Đẹp Ở Hàn Quốc

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Hàn Quốc là một đất nước đáng kinh ngạc với nhiều thứ để làm và nhìn thấy. Mặc dù nhiều người đến thăm Hàn Quốc vì những món ăn ngon, nền văn hóa phong phú và nền âm nhạc ấn tượng, nhưng đất nước này là nơi có một số công viên quốc gia đẹp nhất thế giới. Có hơn 20 công viên quốc gia được bảo vệ ở Hàn Quốc và ít nhất 4 công viên quốc gia ven biển hoặc ven biển.

Lần tới khi bạn đến thăm Hàn Quốc, tại sao không đi bộ qua một trong nhiều công viên quốc gia của nước này? Theo dõi để đọc thêm về 12 công viên quốc gia xinh đẹp ở Hàn Quốc.

1. Vườn quốc gia Bukhansan

Vườn quốc gia Bukhansan nằm ở Seoul và Gyeonggi. Diện tích bề mặt của nó là khoảng 30,86 dặm vuông. Chính phủ đã thành lập công viên xinh đẹp này vào ngày 2 tháng 4 năm 1983. Công viên có nhiều núi non, trong đó nổi bật nhất là ba Baekundae, Insubong và Mangnyeongdae. Công viên quốc gia tuyệt đẹp này là nơi yêu thích của nhiều người dân Seoul và du khách. Các tính năng chính bao gồm nhiều con đường mòn được duy trì tốt. Đường mòn phổ biến nhất của Công viên Quốc gia Bukhansan dẫn đến Baegundae (2.744 feet), điểm cao nhất của công viên. Nhiều người cũng đến công viên quốc gia này để xem Pháo đài Bukhansanseong.

Núi Bukhansan ở Seoul lúc Bình minh vào buổi sáng ở Công viên quốc gia Bukhansan, Hàn Quốc
Vườn quốc gia Bukhansan là núi. Đó là một điểm rất phổ biến cho người đi bộ đường dài.

© Mongkol chai/Shutterstock.com

2. Vườn quốc gia Hallyeohaesang

Công viên quốc gia xinh đẹp tiếp theo ở Hàn Quốc trong danh sách của chúng tôi là Công viên quốc gia Hallyeohaesang. Nó nằm ở sáu quận: Quận Sangju-Geumsan Mt., Quận Namhaedaegyo, Quận Sacheon, Quận Tongyeong-Hansan, Quận Geoje-Haegeumgang và Quận Yeosu-Odongdo. Công viên quốc gia xinh đẹp này được thành lập vào năm 1968. Đây là một công viên quốc gia rộng lớn với diện tích bề mặt là 210,67 dặm vuông. Trong công viên này là những loài thực vật và động vật tuyệt đẹp. Một số động vật hoang dã đáng chú ý nhất bao gồm cá heo không vây, pitta thần tiên và lửng châu Á.

Công viên hải dương quốc gia Hallyeohaesang ở Hàn Quốc.  Quang cảnh từ núi Mireuksan.
Công viên quốc gia Hallyeohaesang là nơi sinh sống của những loài động vật tuyệt vời như cá heo không vây.

©Nghĩa Khánh/Shutterstock.com

3. Vườn quốc gia Taeanhaean

Vườn quốc gia Taeanhaean còn được gọi là Vườn quốc gia bên bờ biển Taean. Chính phủ Hàn Quốc đã chỉ định công viên biển xinh đẹp này là công viên quốc gia vào năm 1978. Diện tích bề mặt của công viên là 326 dặm vuông. Công viên quốc gia tuyệt đẹp này có 72 hòn đảo và 26 bãi biển. Một bãi biển nổi tiếng trong công viên quốc gia là Bãi biển Mallipo. Một ngày là không đủ để khám phá và chiêm ngưỡng Vườn quốc gia Taeanhaean. Công viên xinh đẹp này cũng là nơi sinh sống của nhiều loài động vật. Ví dụ, các nhà khoa học đã ghi nhận hơn 1.100 loài động vật trong công viên. Cá voi Minke phổ biến khắp công viên.

Hoa cải vàng nở rộ bên bãi biển của Công viên hải dương quốc gia Taeanhaean
Vườn quốc gia Taeanhaean có 72 hòn đảo và 26 bãi biển.

©cherrydonut/Shutterstock.com

4. Vườn quốc gia Mudeungsan

Một công viên quốc gia tuyệt vời khác ở Hàn Quốc là Công viên quốc gia Mudeungsan. Đây là một trong những công viên quốc gia mới được bổ sung vào năm 2012. Tên trước đây của nó là Công viên tỉnh Mudeungsan. Diện tích bề mặt của công viên là khoảng 18.600 mẫu Anh. Tại đây, bạn có thể tìm thấy ba đỉnh đá có tên là Cheonwangbong, Jiwangbong và Inwangbong. Ngoài ra còn có nhiều ngôi đền ở chân núi.

Chùa Gyubongam, cảnh quan công viên quốc gia Mudeungsan vào mùa thu ở Hàn Quốc
Vườn quốc gia Mudeungsan được thành lập vào năm 2012.

©PREECHA WIBOONDUANGJINDA/Shutterstock.com

5. Vườn quốc gia Byeonsan-bando

Công viên quốc gia Byeonsan-bando được thành lập như một công viên quốc gia vào năm 1988. Công viên quốc gia tuyệt đẹp này có các điểm tham quan ngoạn mục và nằm trên một bán đảo. Diện tích bề mặt của công viên là 59,73 dặm vuông, và khoảng 3,58 dặm vuông là biển. Công viên quốc gia ven biển tuyệt đẹp này có địa hình đồi núi và có hơn 900 loài động vật được ghi nhận. Viên ngọc ẩn này có những bãi biển lấp lánh, những đồng cỏ hoa tuyệt đẹp, những ngôi đền và những khu vực đá. Bạn có thể dành nhiều ngày khám phá Vườn quốc gia Byeonsan-bando.

Khung cảnh tuyệt đẹp của vườn quốc gia Byeonsan Bando, Hàn Quốc
Công viên quốc gia Byeonsan-bando là một công viên quốc gia bán đảo ở bờ biển phía tây của Hàn Quốc.

©Wirestock Creators/Shutterstock.com

6. Vườn quốc gia Dadohaehaesang

Một trong những công viên quốc gia tốt nhất ở Hàn Quốc là Công viên quốc gia Dadohaehaesang, còn được gọi là Công viên quốc gia biển Dadohae. Đó là công viên quốc gia lớn nhất trong cả nước. Diện tích bề mặt của nó là 896,3 dặm vuông. Hơn 560.000 du khách đến Vườn quốc gia Dadohaehaesang mỗi năm. Nhiều người ghé thăm công viên này để xem những loài động vật tuyệt vời như cá voi sát thủ và cá heo không vây. Ngoài việc xem động vật hoang dã, mọi người còn ghé thăm Hongdo là một hòn đảo ở Hoàng Hải. Các thành tạo đá xung quanh đảo có màu đỏ.

Biển đá và vách đá tại Đảo Baegdo của Công viên Quốc gia Dadohaehaesang gần Yeosu-si, Hàn Quốc
Vườn quốc gia Dadohaehaesang đón hơn 560.000 du khách mỗi năm.

©Chứng khoán cho bạn/Shutterstock.com

7. Vườn quốc gia Gyeryongsan

Công viên Quốc gia Gyeryongsan tọa lạc ở Gongju-si. Đây là công viên quốc gia lâu đời thứ hai trong cả nước và đã có từ năm 1968. Diện tích bề mặt của công viên quốc gia xinh đẹp của Hàn Quốc này là 24,98 dặm vuông. Một số lối mòn đi bộ đường dài tốt nhất trong cả nước nằm trong công viên quốc gia. Chẳng hạn, bạn có thể đi bộ trên đường mòn Gyeryongsan-Gwaneumbong-Sambulbong. Đó là một con đường vòng dài 5,8 dặm gần Gongju-s. Bạn có thể mất tới 4 giờ để hoàn thành vòng lặp. Những tán lá đầy màu sắc thu hút nhiều người đi bộ đường dài.

Phong cảnh mùa thu tuyệt đẹp ở công viên quốc gia Gyeryongsan, Hàn Quốc
Công viên quốc gia Gyeryongsan có một số cảnh quan ngoạn mục. Bạn có thể thấy một số cảnh quan này khi đi bộ trên đường mòn Gyeryongsan-Gwaneumbong-Sambulbong.

©Wirestock Creators/Shutterstock.com

8. Vườn quốc gia Hallasan

Danh sách này sẽ không đầy đủ nếu không có Công viên Quốc gia Hallasan ở Jeju-do, Hàn Quốc. Nó được thành lập như một công viên quốc gia vào năm 1970. Diện tích bề mặt của công viên là 59,12 dặm vuông. Công viên quốc gia tuyệt đẹp này thu hút nhiều du khách vì ngọn núi lửa hình khiên Hallasan trên đảo Jeju, ngọn núi cao nhất trong cả nước. Điều thú vị là Công viên Quốc gia Hallasan được quản lý bởi Tỉnh tự trị đặc biệt Jeju chứ không phải Dịch vụ Công viên Quốc gia Hàn Quốc. Trong công viên quốc gia xinh đẹp này có 7 con đường mòn đi bộ đường dài có độ khó khác nhau. Mặc dù con đường ngắn nhất chỉ mất 30 phút để hoàn thành (Đường mòn Eoseungsaengak), nhưng con đường dài nhất có thể kéo dài khoảng 4,5 giờ (Đường mòn Seongpanak).

Vườn quốc gia Đường mòn Yeongsil Hallasan trên đảo Jeju vào mùa đông.
Vườn quốc gia Hallasan được quản lý bởi Tỉnh tự trị đặc biệt Jeju.

©Pichit Tongma/Shutterstock.com

9. Vườn quốc gia Wolchulsan

Tiếp theo trong danh sách những công viên quốc gia đẹp nhất ở Hàn Quốc của chúng tôi là Công viên quốc gia Wolchulsan. Công viên này cung cấp một cái gì đó cho tất cả mọi người. Công viên được thành lập vào năm 1988 và có diện tích bề mặt là 21,9 dặm vuông. Vườn quốc gia Wolchulsan đẹp như tranh vẽ và được bao quanh bởi những khu rừng tươi tốt và những ngọn núi cao. Công viên này có nhiều điều kỳ diệu nhưng nổi tiếng với Cầu Mây. Cầu Mây cao 390 feet trong không trung và trải dài khoảng 171 feet. Ngoài cây cầu ly kỳ và ngoạn mục này, du khách còn có thể chiêm ngưỡng Đền Dogapsa, một kho báu quốc gia quan trọng và còn nguyên vẹn của Hàn Quốc.

cầu mây mạo hiểm tại công viên quốc gia Wolchulsan, Hàn Quốc.
Vườn quốc gia Wolchulsan là nơi có Cầu mây nổi tiếng.

©gorkhe1980/Shutterstock.com

10. Vườn quốc gia Songnisan

Công viên quốc gia Songnisan thật khó quên. Công viên này nằm ở trung tâm của dãy núi Sobaek. Công viên được đặt tên từ ngọn núi Songnisan cao 3.471 foot. Đây là một trong những công viên quốc gia lâu đời và được chỉ định là công viên vào năm 1970. Công viên quốc gia Songnisan rất đẹp. Công viên có nhiều địa hình đá và cây xanh tươi tốt. Ngoài ngọn núi cao, công viên bao gồm ba thung lũng tuyệt đẹp là Hwayang, Seonyu và Ssanggok. Ngoài đi bộ đường dài, bạn cũng có thể ghé thăm nhiều ngôi đền. Ngôi đền nổi tiếng nhất trong Vườn quốc gia Songnisan là Đền Beopjusa. Nhiều người ghé thăm công viên này quanh năm để xem thảm thực vật rực rỡ. Vào mùa xuân, bạn có thể thấy nhiều hoa anh đào.

Góc nhìn từ trên cao và mùa hè của những tảng đá và vách đá của Đỉnh Munjangdae tại Công viên Quốc gia Songnisan gần Sangju-si, Hàn Quốc
Công viên quốc gia Songnisan có nhiều ngọn núi, thung lũng và những ngôi đền tuyệt đẹp.

©Chứng khoán cho bạn/Shutterstock.com

11. Vườn quốc gia Juwangsan

Một công viên quốc gia xinh đẹp khác ở Hàn Quốc là Công viên quốc gia Juwangsan. Công viên quốc gia này trông giống như một thứ gì đó trong phim. Nó chứa đầy những đỉnh núi đá vôi và đền thờ. Trong công viên quốc gia tuyệt đẹp này có những cây cầu và sân đi bộ để giữ an toàn cho bạn. Công viên này có thể được tìm thấy ở tỉnh Bắc Gyeongsang và trong dãy núi Taebaek. Diện tích bề mặt của Vườn quốc gia Juwangsan là 41,48. Mặc dù đây không phải là công viên quốc gia lớn nhất trong cả nước, nhưng đây là nơi sinh sống của hàng nghìn loài động vật và thực vật. Ngoài việc ngắm nhìn vẻ đẹp tự nhiên của công viên, bạn cũng có thể ghé thăm Đền Daejeonsa hoặc tham dự Lễ hội Hoa đỗ quyên Hoàng gia Juwangsan hàng năm.

Vườn quốc gia Juwangsan, chùa Daejusa
Trong Công viên Quốc gia Juwangsan là Đền Daejusa.

©GD_g9/Shutterstock.com

12. Vườn quốc gia Jirisan

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là Vườn quốc gia Jirisan. Công viên quốc gia này có rất nhiều ý nghĩa. Trên thực tế, đây là công viên quốc gia đầu tiên và được chỉ định vào năm 1967. Công viên này tập trung vào việc bảo vệ đa dạng sinh học rộng lớn và độc đáo, bao gồm cả loài gấu đen châu Á dễ bị tổn thương. So với các công viên quốc gia khác, Công viên quốc gia Jirisan có nhiều du khách nhất. Công viên rộng đến mức trải rộng khắp 1 thành phố và 3 tỉnh. Đi bộ đường dài là một hoạt động phổ biến tại Công viên Quốc gia Jirisan. Những con đường mòn bắt đầu tại 4 dặm, với dài nhất là 21,3 dặm.

Lối vào được bảo vệ bởi các vị vua trên trời tại Chùa Seoamjeongsa ở Công viên Quốc gia Jirisan, Hàn Quốc.  Dịch: Ba ngàn cõi;  tòa án tối cao của Maha.
Vườn quốc gia Jirisan là vườn quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc.

©Kimberly Ouwerkerk/Shutterstock.com

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Là Pomeranians không gây dị ứng? – Động vật AZ
Bài sau
Chó sói có thể trèo cây không? – Động vật AZ