Gặp gỡ ‘Tê giác trắng’ – Chú chó Pit Bull đắt nhất từng được bán

Nhiều người nghĩ pit bull là một giống chó cụ thể, nhưng thực ra nó là thuật ngữ chung cho một số giống chó có ngoại hình, nguồn gốc và tính khí giống nhau. Có bốn loại chó pit bull, American bully, American pit bull terrier (mũi đỏ và xanh), Staffordshire bull terrier, và American Staffordshire terrier. Thật không may, vì bọn tội phạm sử dụng những giống chó này trong các cuộc chọi chó, chúng đã bị mang tiếng xấu là những con chó hung dữ, nhưng chúng thực sự là bất cứ thứ gì ngoại trừ nếu được nuôi dạy đúng cách. Vì vậy, con chó pit bull đắt nhất từng được bán là gì? Câu trả lời sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Pit Bull đắt nhất từng được bán

Thật đáng kinh ngạc, con pit bull đắt nhất từng được bán là một con American Bully có tên là White Rhino. Mẫu vật đáng kinh ngạc này được bán với giá khổng lồ 250.000 đô la, đây không phải là mức giá thông thường cho giống chó này. Tê giác trắng là con đẻ của Kracker Jack và Ghost, cả hai đều đến từ Miekland Kennels. Những kẻ bắt nạt nổi tiếng khác của Mỹ được lai tạo từ Kracker Jack bao gồm:

  • Bomba của Cali Kingpin
  • Xúc xắc đen
  • gấu bắt nạt
  • leo thang
  • Nicky của Gottyline
  • Nitro DNA-P
  • Salara

Mikeland Kennels nổi tiếng với việc lai tạo những chú Bullies theo định hướng gia đình với chiều rộng cơ thể tối đa và đầu vuông lớn. Những kẻ bắt nạt người Mỹ thường được so sánh với chó bulgie Anh, chó bulgie Mỹ và chó sục. Tuy nhiên, giống chó này là hậu duệ của giống chó pit bull Mỹ. Thời gian trôi qua, chúng trở nên dễ phân biệt đến mức mọi người bắt đầu coi chúng là giống của riêng mình. Do đó, kẻ bắt nạt người Mỹ là một giống mới hơn, được phát triển lần đầu tiên vào những năm 1980. Hơn nữa, chúng chỉ được UKC công nhận vào năm 2013. Chúng thấp hơn một chút so với chó sục pit bull Mỹ, nhưng cơ thể của chúng chủ yếu rộng hơn bất kỳ loại pit bull nào khác.

Các loại Pittbull khác

Có bốn loại chó pit bull, mỗi loại có phẩm chất, tính khí và mức giá riêng. Chúng bao gồm:

Chó Pitbull Mỹ Mũi Xanh

Chó pit bull Mỹ mũi xanh hoàn toàn giống với chó pit bull mũi đỏ, ngoại trừ chúng có mũi màu xanh. Hơn nữa, mắt, mũi và môi của chúng có màu xám hoặc xanh lam. Màu sắc độc đáo này rất dễ nhận biết, ngay cả khi chúng vẫn còn là chuột con. Tuy nhiên, bên cạnh màu sắc tuyệt đẹp, chúng giống hệt như một con chó sục pit bull Mỹ. Nhưng chúng đắt hơn nhiều, đặc biệt nếu bạn mua từ một nhà lai tạo có uy tín. Ngoài ra, chúng có nguồn gen nhỏ hơn, vì vậy rất nhiều giao phối cận huyết diễn ra, đặc biệt là giữa các nhà lai tạo sân sau.

Màu sắc độc đáo của chúng là kết quả của mức độ melanin thấp. Hơn nữa, đây là sắc tố chịu trách nhiệm tạo màu trong bất kỳ hệ thống sống nào, bao gồm cả con người. Thật không may, việc thiếu hắc tố (do gen lặn gây ra) sẽ tạo ra nhiều mối lo ngại về sức khỏe hơn—chẳng hạn như dị ứng da, bệnh về mắt, bệnh tim, suy giảm hệ thống miễn dịch và tăng nguy cơ ung thư. Đây là tất cả những lý do tại sao bạn nên luôn ủng hộ một nhà lai tạo có uy tín, vì họ thường xuyên kiểm tra sức khỏe cho tất cả những con chó của họ.

Trị giá

Chó pit bull mũi xanh có thể có giá từ 1.000 đến 3.000 đô la. Chúng thường đắt hơn do chất lượng độc đáo của chúng và vì chúng rất hiếm.

Chó Pit Bull Mũi Xanh
Một con pit bull mũi xanh.

©Diego Thomazini/Shutterstock.com

Chó Pit Bull Mỹ Mũi Đỏ

Chó sục pit bull Mỹ mũi đỏ lấy tên từ chiếc mũi đỏ của nó. Ngoài ra, chúng có bộ lông màu nâu đất hoặc đồng, thường có màu đỏ, nâu vàng, nâu hoặc hạt dẻ. Điều thú vị là giống chó này cũng có mắt, môi và móng chân màu đỏ. Mặc dù chó pit bull Mỹ mũi đỏ hiếm hơn chó sục pit bull Mỹ, nhưng chúng giống nhau về mọi mặt. Thật không may, gen lặn gây ra sắc tố đỏ của chúng có liên quan đến một số vấn đề sức khỏe mà giống chó này phải đối mặt. Ví dụ, các nhà lai tạo sân sau có thể cận huyết để tăng khả năng con cái có mũi đỏ, giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn. Kết quả là, nhiều chú chuột con sinh ra bị dị dạng hoặc có vấn đề về tinh thần. Nó cũng gây ra sức khỏe kém và khuyết tật di truyền.

Trị giá

Chi phí điển hình cho một con chó pit bull Mỹ mũi đỏ là khoảng 1.000 đô la. Tuy nhiên, chúng có thể có giá tới 3.000 đô la nếu chúng xuất thân từ dòng máu cao nhất. Do đó, nếu bạn thấy một con mũi đỏ được quảng cáo với giá dưới 1.000 đô la, thì đó có thể là một trò lừa đảo hoặc một nhà lai tạo không có uy tín.

chó pitbull
Mặc dù chó pit bull Mỹ mũi đỏ hiếm hơn chó sục pit bull Mỹ, nhưng chúng giống nhau về mọi mặt.

© Ảnh KruBeer/Shutterstock.com

Chó sục Pitbull Mỹ

Chó sục pit bull Mỹ là giống chó phổ biến nhất trong bốn giống chó. Đó là con chó mà nhiều người tin là pit bull nguyên bản hoặc duy nhất. Thật không may, AKC không công nhận giống chó này. Tuy nhiên, UKC (United Kennel Club) công nhận chó sục pit bull Mỹ. Những con chó này đã cố gắng duy trì loại giống của chúng trong hơn 150 năm. Do đó, UKC coi chó sục pit bull Mỹ là giống thuần chủng.

Khi những chú chó pit bull này đến Mỹ, nông dân và chủ trang trại nhanh chóng nhận thấy kỹ năng, tinh thần thể thao và sự vâng lời của chúng. Chẳng mấy chốc, chó sục pit bull Mỹ được thuê làm thợ săn và chăn gia súc ở nhiều trang trại và trang trại. Tuy nhiên, chúng sớm đánh đổi công việc để lấy bạn đồng hành và nhanh chóng trở thành chó của gia đình. Những con pit bull này là một trong những con cao nhất trong số bốn con, vì vậy chúng thường trông lực lưỡng hơn.

Trị giá

Chó sục pit bull Mỹ có thể có giá từ 500 đến 5.000 đô la. Tuy nhiên, nếu chú chó con thuộc dòng cao cấp, giá có thể lên tới 55.000 đô la! Giá khác nhau đáng kể do dòng dõi của chúng và nếu chúng là thuần chủng, thì có nhiều giống lai tồn tại. Một trong những con chó săn pit bull đắt nhất của Mỹ là Hulk, một con thú nặng 175 pound có giá có thể lên tới 55.000 USD.

Chó con American Pit Bull Terrier
Chó sục pit bull Mỹ được thuê làm thợ săn và chăn gia súc ở nhiều trang trại và trang trại.

©Ivanova N/Shutterstock.com

Chó sục bò Staffordshire

Chó sục bò Staffordshire là một trong những giống chó được tìm kiếm nhiều nhất ở Vương quốc Anh. Tuy nhiên, chúng không phổ biến lắm ở Hoa Kỳ, vì chúng xếp hạng 80quần què trên giống phổ biến nhất ở Mỹ. Tất cả các Câu lạc bộ chó giống lớn, như UKC và AKC, đều công nhận Staffie. Những con chó này được mô tả là dũng cảm, thông minh và ngoan cường. Hơn nữa, chúng rất tình cảm và rất tốt với trẻ em. Ngoài ra, nhân viên là loài nhỏ nhất trong số những con chó pit bull, đôi khi chỉ cao 7 inch. Chó sục bò Stafford là giống chó hoàn hảo cho những người đang tìm kiếm một con chó pit bull nhưng không có đủ không gian để nuôi một con.

Trị giá

Giá trung bình cho một con chó sục Stafford là khoảng 2.000 USD tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, giá của chúng khác nhau tùy thuộc vào vị trí, nhà lai tạo và dòng dõi. Do đó, những con chó này có thể có giá tới 3.000 đô la.

Chó sục bò Brown Staffordshire
Nhân viên là loài nhỏ nhất trong số những con chó pit bull, đôi khi chỉ cao 7 inch.

©Aixeneta – Phạm vi công cộng

American Staffordshire Terrier

American Staffordshire Terrier còn được gọi là AmStaff. UKC không công nhận giống chó này, nhưng chúng được American Kennel Club công nhận. Chúng không phải là giống được tìm kiếm nhiều nhất ở Hoa Kỳ; họ chỉ xếp hạng 85quần què trong danh sách giống chó phổ biến nhất. Tuy nhiên, nghiên cứu thay thế cho thấy rằng AmStaff phổ biến hơn so với hồ sơ ngụ ý, vì nhiều chủ sở hữu không đăng ký chúng cho mục đích xác nhận hoặc nhân giống. Giống chó sục Staffordshire của Mỹ đã phục vụ ba đời tổng thống Mỹ, khiến chúng trở nên tương đối nổi tiếng ở Mỹ. Hơn nữa, chúng là một trong những con chó chiến được trang trí đẹp nhất trong cả nước.

Bản chất ngọt ngào của chúng khiến chúng trở thành những người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình. Mặc dù họ có thể trông vạm vỡ và đáng sợ, nhưng AmStaff thực sự vô cùng dịu dàng và đáng yêu. Chúng rất thân thiện với trẻ em và hòa đồng với những vật nuôi khác miễn là chúng đã được giao tiếp xã hội từ khi còn nhỏ. Hơn nữa, chúng rất muốn làm hài lòng chủ nhân, khiến chúng tương đối dễ huấn luyện. Tuy nhiên, chúng không phải là giống chó bảo vệ tốt nhất. Chó sục Americanordordshire thường bị nhầm lẫn với chó sục pit bull Mỹ.

Trị giá

Chi phí trung bình của một con chó sục Staffordshire của Mỹ là khoảng 750 đô la. Tuy nhiên, nếu bạn mua một trong những chú chó con này từ một nhà lai tạo có uy tín, bạn sẽ phải trả từ 250 đô la đến 1.500 đô la.

American Staffordshire Terrier đứng trên bãi cỏ
Giống chó sục Staffordshire của Mỹ đã phục vụ ba đời tổng thống Mỹ, khiến chúng trở nên tương đối nổi tiếng ở Mỹ.

©Sbolotova/Shutterstock.com

Bạn đã sẵn sàng khám phá top 10 giống chó dễ thương nhất thế giới chưa?

Thế còn những con chó nhanh nhất, những con chó lớn nhất và những con – khá thẳng thắn – chỉ là những con chó tốt nhất trên hành tinh? Mỗi ngày, AZ Animals gửi các danh sách như thế này tới hàng nghìn người đăng ký email của chúng tôi. Và phần tốt nhất? Nó miễn phí. Tham gia ngay hôm nay bằng cách nhập email của bạn dưới đây.

Tiếp theo:

Bài trước
Hổ so với Hà mã: Con vật mạnh mẽ nào sẽ chiến thắng?
Bài sau
Khi nào là mùa gián ở Louisiana?

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.