Lá cờ Connecticut: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng

Cờ là một trong những biểu tượng đặc biệt nhất xung quanh và được biết đến rộng rãi nhờ màu sắc thường tươi sáng và rực rỡ. Chúng có thể đứng như ngọn hải đăng của hy vọng, biểu tượng của quyền lực hoặc đại diện cho lịch sử hoặc sự mất mát. Mặc dù có rất nhiều lá cờ tung bay trên khắp thế giới, hiếm khi có hai lá cờ giống nhau. Các mục cờ phổ biến bao gồm chữ thập, hình lưỡi liềm, động vật và thậm chí cả huy hiệu. Quốc kỳ Connecticut có quốc huy ở giữa và dòng chữ Latinh bên dưới. Nhưng nó có nghĩa là gì? Hãy cùng tìm hiểu!

Đặc điểm của Connecticut

Moose ở vùng nước nông
Mặc dù hiếm ở tiểu bang với dân số chỉ khoảng 100 con, nai sừng tấm là động vật trên cạn lớn nhất ở Connecticut.

©Mark Byer/Shutterstock.com

Connecticut là tiểu bang cực nam của vùng New England của Hoa Kỳ và được đặt tên theo sông Connecticut chảy qua trung tâm của nó. Connecticut nằm trong vùng chuyển tiếp giữa khí hậu lục địa ẩm và khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Kết quả là, khu vực phía bắc thường có mùa đông lạnh hơn. Mặc dù là một trong những tiểu bang nhỏ nhất, nhưng nó vô cùng đa dạng với nhiều núi, đồi, đầm lầy và khu vực ven biển. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, nó không có bờ biển đại dương vì nó nằm trên một cửa sông – Long Island Sound.

Connecticut là nơi sinh sống của rất nhiều loài động vật. Mặc dù hiếm ở tiểu bang với dân số chỉ khoảng 100 con, nai sừng tấm là động vật trên cạn lớn nhất ở Connecticut. Tuy nhiên, nếu bạn mạo hiểm ra vùng nước rộng mở, bạn có thể tìm thấy loài cá nhà táng đang bị đe dọa tuyệt chủng, đây là loài động vật của bang vì lịch sử săn bắt cá voi của Connecticut.

Động thực vật sang một bên, Connecticut được biết đến với biên giới tranh chấp lâu dài với Massachusetts. Một cuộc khảo sát đất đai vào năm 1642 đã đặt sai vị trí ranh giới giữa hai bên. Điều này dẫn đến nhiều năm thù địch và các yêu sách khác nhau đối với vùng đất. Cuối cùng, tranh chấp đã được giải quyết vào đầu những năm 1800 với một thỏa hiệp liên quan đến một rãnh vuông rộng 2,5 dặm ở biên giới phía bắc của Connecticut. Điều này được gọi là Granby Notch hoặc Southwick Jog. Nó bao gồm thị trấn Southwick, do đó là thị trấn cực nam ở phía tây Massachusetts.

Những lá cờ trước đây của Connecticut

Mặc dù Connecticut trước đây không có cờ chính thức, nhưng một số cờ đã được treo trong bang – chủ yếu là cờ của New England. Tất cả các lá cờ của New England đều bắt nguồn từ lá cờ Red Ensign đầu tiên, còn được gọi là Red Duster. Lá cờ này có nền đỏ với Thánh giá Thánh George ở góc trên bên trái. Tuy nhiên, lá cờ đầu tiên của New England cũng có một cây thông ở góc trên bên trái của hình chữ thập. Cây thông đã được thêm vào lá cờ bởi những người New England, những người muốn tạo sự khác biệt hơn nữa. Lá cờ này được nhìn thấy lần đầu tiên vào năm 1686 và được gọi là “Cờ đỏ của New England”.

Đánh giá bảo hiểm thú cưng ManyPets: Ưu, nhược điểm và phạm vi bảo hiểm

Lá cờ của New England sau đó đã thay đổi một chút sau khi Anh và Scotland hợp nhất. Nó vẫn giữ nguyên thiết kế cơ bản với nền đỏ nhưng giờ đây có cờ Union Jack ở góc, cũng như cây thông được thêm vào. Tuy nhiên, cuối cùng lá cờ của New England đã được tung bay mà không có Union Jack – đơn giản trở thành một cánh đồng màu đỏ với cây thông trên nền trắng ở góc trên.

Lịch sử của Cờ Connecticut

cờ của Connecticut
Quốc huy là con dấu của Connecticut, trong khi dòng chữ là khẩu hiệu của bang.

©Millenius/Shutterstock.com

Lá cờ hiện tại của Connecticut được chính thức thông qua vào tháng 6 năm 1897, mặc dù nó đã được sử dụng từ rất lâu trước đó. Nó bao gồm một nền màu xanh hoàng gia với một huy hiệu ở trung tâm. Quốc huy là một tấm khiên màu trắng, bên trong có ba dây nho, mỗi dây mang ba chùm nho màu tím. Bên dưới quốc huy là một cuộn giấy có dòng chữ Latinh của các từ, “Qui transtulit duy trì” có nghĩa là “Người cấy ghép duy trì”. Quốc huy là con dấu của Connecticut, trong khi dòng chữ là khẩu hiệu của bang.

Quốc huy dựa trên con dấu của Thuộc địa Saybrook. Đây là một thuộc địa của Anh được hình thành ở cửa sông Connecticut. Con dấu được thiết kế bởi George Fenwick khi thuộc địa được thành lập vào năm 1639. Con dấu ban đầu có 15 cây nho trên đó với một bàn tay ở góc trên bên trái đang cầm một cuộn giấy. Thuộc địa Connecticut đã mua Thuộc địa Saybrook vào năm 1644 và con dấu trở thành con dấu của Thuộc địa Connecticut.

Chủ nghĩa tượng trưng và ý nghĩa

Mặc dù con dấu ban đầu trở thành của Thuộc địa Connecticut, nhưng cuối cùng nó đã được thay đổi vào năm 1711. Vào thời điểm này, số lượng vườn nho đã giảm từ 15 xuống còn 3. Ngoài ra, vị trí của cuộn và khẩu hiệu đã được sắp xếp lại. Ba cây nho có thể đại diện cho hai điều: ba thị trấn lâu đời nhất ở Connecticut – Hartford, Wethersfield và Windsor – hoặc ba khu định cư mà tất cả đều trở thành một phần của Connecticut – Thuộc địa Connecticut, Thuộc địa New Haven và Thuộc địa Saybrook.

Nguồn gốc thực sự của phương châm cũng không chắc chắn. Tuy nhiên, người ta tin rằng nó dựa trên 80thứ tự thánh vịnh của Kinh thánh mà đọc, “Chúa đã mang một cây nho ra khỏi Ai Cập: Chúa đã đuổi các dân tộc và trồng nó”.

Hơn nữa, dây leo trên quốc huy tượng trưng cho thuộc địa được trồng và phát triển trong vùng hoang dã. Theo phương châm, người đã mang lại cây nho [colony] tiếp tục chăm sóc nó.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá con cá hồi lưng xanh lớn nhất từng được đánh bắt ở Maine
Bài sau
5 Quốc Gia Cờ Vàng