Khám phá con cá hồi lưng xanh lớn nhất từng được đánh bắt ở Maine

Maine là một tiểu bang cực kỳ “hoang dã” với rất nhiều loài thực vật, động vật và cá độc đáo. Trên thực tế, một loài cá quý hiếm từng được tìm thấy ở 48 tiểu bang thấp hơn hiện chỉ được tìm thấy ở một nơi ở Hoa Kỳ; Maine! Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về loài cá đó và tìm hiểu xem kỷ lục của bang lớn đến mức nào. Hãy cùng khám phá con cá hồi xanh lớn nhất từng bị bắt ở Maine!

Con cá hồi lưng xanh lớn nhất từng được đánh bắt ở Maine

Cá hồi Sunapee cá hồi lưng xanh
Con cá hồi lưng xanh lớn nhất ở Maine bị bắt vào năm 2008.

©William Converse Kendall (1861–1939) / Miền công cộng – Giấy phép

Ở bang Maine, cá hồi lưng xanh giữ một vị trí đặc biệt trong lòng ngư dân, mặc dù có kích thước nhỏ hơn hầu hết các loài cá chiến lợi phẩm khác. Con cá hồi lưng xanh kỷ lục được đánh bắt vào năm 2008 và nặng 5,24 lbs, dài 25 inch. Những con cá này khá nhỏ, đặc biệt là so với các loài cá khác (và thậm chí cả các loài cá hồi khác) trong khu vực, hiếm khi lớn hơn chiều dài của một bàn tay. Tuy nhiên, sự quý hiếm của chúng khiến chúng trở thành loài cá được săn lùng ráo riết, đặc biệt là vì chúng chỉ có thể được tìm thấy ở một số vùng nước nhỏ ở Hoa Kỳ (và trên toàn cầu).

Cá hồi lưng xanh, còn được gọi là cá hồi Sunapee, cá hồi vàng Sunapee, hoặc cá hồi đỏ Quebec, là một loài cá phổ biến được tìm thấy ở đông bắc Hoa Kỳ và đông Canada. Được biết đến với màu xanh lam đặc trưng ở lưng và mặt trên, cá hồi lưng xanh rất được các cần thủ săn lùng do độ quý hiếm của chúng. Trên thực tế, nhiều người câu cá và người có sở thích thậm chí còn chưa nghe nói về loài cá này.

Cá hồi lưng xanh: Loài cá gần như huyền thoại

Đối với nhiều cần thủ và những người yêu thích cá, cá hồi lưng xanh khá xa lạ. Lý do chính khiến những con cá nhỏ này không được biết đến là vì chúng cực kỳ hiếm. Hiện tại, chỉ có một số hồ và ao nhỏ ở Maine là có những loài cá này, không có vùng nước nào khác ở Hoa Kỳ có cá hồi lưng xanh thực sự. Về cơ bản, nếu bạn muốn bắt cá hồi lưng xanh ở vùng biển của Mỹ, bạn cần phải đến Maine!

Cá hồi lưng xanh (còn được gọi là cá hồi Sunapee hoặc cá hồi đỏ Quebec) là một loài cá có lịch sử lâu đời và thú vị. Những con cá này có nguồn gốc từ vùng đông bắc Hoa Kỳ và miền đông Canada và là một cái nhìn thoáng qua về lịch sử của khu vực vì chúng có từ Kỷ băng hà cuối cùng. Loài này có nguồn gốc từ char Bắc Cực, sống ở khu vực này trước khi các sông băng rút đi. Tuy nhiên, khi băng rời đi, các quần thể cá hồi Bắc Cực bị cô lập cuối cùng đã tiến hóa thành thứ mà chúng ta gọi là cá hồi lưng xanh ngày nay, mặc dù về mặt kỹ thuật, chúng không phải là cá hồi tiến hóa. Giống như char Bắc Cực tổ tiên của chúng, bluebacks được biết là sống ở vùng nước sâu nhất, lạnh nhất của Maine và không thường xuyên đến gần bề mặt. Do đó, việc bắt chúng bằng cần câu đặc biệt khó khăn. Trên hết, chúng cực kỳ hiếm!

A 8 Cuốn Sách Thiếu Nhi Hay Nhất Về Cá Mập Hiện Nay
A 10 cuốn sách hay nhất về cá mập – Đã được đánh giá và xếp hạng

Trên thực tế, cá hồi lưng xanh chỉ được tìm thấy ở khoảng một chục trong số 6.000 hồ và ao của Maine, trong đó có nhiều hồ hoàn toàn không thể tiếp cận bằng ô tô và phải đi bộ đường dài mới vào được. để thực hiện một nỗ lực với con cá chiến lợi phẩm độc đáo này.

Các nỗ lực bảo tồn đang được thực hiện để giúp bảo vệ và bảo tồn loài cá này cũng như di sản và lịch sử độc đáo mà loài cá này đại diện cho khu vực.

Cá hồi Blueback sống ở đâu khác?

Mặc dù Maine là nơi duy nhất ở Hoa Kỳ có thể tìm thấy blueback, nhưng chúng sống ở một số địa điểm khác. Vì Maine rất gần biên giới Canada, nên có nghĩa là miền nam Quebec là địa điểm chính khác có thể tìm thấy đồng bạc xanh. Ngoài ra, New Hampshire và Vermont được báo cáo là có cá lưng xanh hơi khác nhau với các tên gọi khác nhau, mặc dù trước đây chúng được coi là những loài cá khác nhau. Cá hồi vàng của hồ Sunapee ở New Hampshire và Vermont là một, và cá hồi đỏ Quebec là loài còn lại, mặc dù biến thể Sunapee được cho là đã tuyệt chủng hoặc lai tạp với cá hồi hồ ở New Hampshire và Vermont và về cơ bản đã biến mất.

Trò chơi câu cá nổi tiếng ở Maine

cá vược miệng nhỏ so với cá vược miệng rộng
Bạn có thể tìm thấy cá vược miệng nhỏ ở Maine.

©iStock.com/RLSPHOTO

Mặc dù cá hồi lưng xanh có thể là một trong những loài cá hiếm nhất ở Maine, nhưng vẫn có rất nhiều loài cá chiến lợi phẩm khác đáng để đánh bắt. Một số loài cá trong trò chơi này bao gồm:

  • cá hồi suối
  • cá hồi nâu
  • cá hồi vân
  • cá hồi đất liền
  • cá vược miệng nhỏ
  • than bắc cực

Hầu hết những con cá này lớn hơn nhiều so với lưng xanh và khỏe hơn nhiều. Ngoài ra, nhiều loại cá này được biết là rất tốt để ăn.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Trượt tuyết ở Vermont: Hướng dẫn về những ngọn núi và ngày có tuyết rơi đẹp nhất
Bài sau
Lá cờ Connecticut: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng