(Cá Cảnh Mini) – Kinh nghiệm phân biệt cá bảy màu đực và cái. Cacanhmini.com chia sẻ với các anh em kinh nghiệm phân biệt cá bảy màu đực và cái. Anh em có thể phân biệt dựa trên màu sắc, hình dáng và kích thước cơ thể ở cá bảy màu. Thêm vào đó, còn có thể phân biệt cá bảy màu đực và cái qua việc quan sát hình dáng vây và đuôi.

Thông tin cho các anh em về cá bảy màu
Thông tin cho các anh em về cá bảy màu

Thông tin cho các anh em về cá bảy màu

Cá bảy màu vốn có tên Guppy hay Milions fish, là một loài cá phổ biến trên thế giới. Đặc biệt khi ở Việt Nam, chúng được người dân mình gọi với tên là cá bảy màu. Loài cá này cũng khá dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường xung quanh.

Đặc điểm của chúng là con đực thường có kích thước nhỏ con con cái. Cá bảy màu đực khi trưởng thành có kích thước từ 3 đến 3,5cm. Cá bảy màu cái sẽ có kích thước nhỉnh hơn một chút, tầm từ 4 đến 6cm. Chu kỳ sinh sản của cá bảy màu cái cũng khá ngắn. Nên theo Cacanhmini.com nếu bạn không thực hiện kế hoạch hóa gia đình thì bọn chúng sẽ nhân số lượng lên rất nhanh đấy.

Cá bảy màu thường sống theo từng đàn. Tuổi thọ của chúng kéo dài khoảng 2 năm, thậm chí với điều kiện sống tốt, tuổi thọ của cá bảy màu có thể lên đến 3 năm.

Thức ăn chủ yếu của loài cá này là các loại sinh vật nhỏ hoặc rong rêu. Bên cạnh đó, với điều kiện nuôi như hiện nay, anh em có thể cho cá bảy màu ăn các loại thức ăn nhỏ dạng viên.

Kinh nghiệm phân biệt cá bảy màu đực và cái

Dựa trên màu sắc của cá bảy màu

Về màu sắc, cá bảy màu đực có màu sắc nổi bật và sặc sỡ hơn so với cá bảy màu cái. Màu sắc hoặc hoa văn thường bao phủ toàn thân, kể cả vây và đuôi.

Ở cá bảy màu cái, màu sắc trên cơ thể thường có ít màu hơn. Thậm chí có những em cá cái còn không có màu hoặc màu sắc không rõ ràng. Vây và đuôi ở cá bảy màu cái cũng có thể có màu nhưng thường mờ nhạt và không nổi bật như cá bảy màu đực.

Kinh nghiệm phân biệt cá bảy màu đực và cái
Kinh nghiệm phân biệt cá bảy màu đực và cái

Dựa trên hình dáng và kích thước cơ thể

Đa phần những chú cá bảy màu đực đều có cơ thể thon gọn và nhỏ hơn cá bảy màu cái. Khi trưởng thành cá bảy màu đực có thể đạt đến kích thước khoảng 3 đến 3,5cm. Đặc biệt chúng có bản tính hiếu động và thích di chuyển thường xuyên hơn cá cái.

Theo Cacanhmini.com những cô nàng cá bảy màu cái lại có kích thước cơ thể lớn hơn. Đặc biệt là bụng cá cái có phần to tròn hơn so với cá đực. Khi trưởng thành cá bảy màu cái có thể đạt đến kích thước khoảng từ 4 đến 6cm.

Quan sát vây, đuôi ở cá bảy màu đực và cái

Cá bảy màu đực có vây lưng dài. Khi bơi vây lưng khá đẹp và uyển chuyển trong nước. Cá bảy màu cái lại có vây lưng ngắn hơn và không thu hút như ở cá bảy màu đực.

Tương tự như vây, đuôi ở cá bảy màu đực và cái cũng có sự khác biệt. Cá đực có đuôi dài, rộng đi kèm hoa văn và màu sắc sặc sỡ. Cá cái lại có đuôi ngắn, không rộng và dài như ở cá đực.

Ngoài ra, lời khuyên từ Cacanhmini.com là còn một đặc điểm nữa để giúp anh em phân biệt cá bảy màu đực và cái. Vây hậu môn ở cá bảy màu đực thường dài, hẹp và có phần hơi nhọn. Vây này sẽ làm nhiệm vụ đưa tinh trùng của cá đực và bên trong cá cái.

Ở cá bảy màu cái, vây hậu môn lại rộng hơn và trông giống như hình tam giác. Đồng thời, khi quan sát kỹ, anh em sẽ thấy cá cái thường có chấm mang thai nằm ngay trên vây hậu môn.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều bài viết hay ho về cá bảy màu, các loại cá bảy màu đẹp nhất thế giới. Cũng như cách nuôi cá bảy màu hiệu quả nhất và các kinh nghiệm xung quanh việc nuôi cá bảy màu. Chỉ có tại Blog Cacanhmini.com. Anh em đừng bỏ lỡ các bài viết bên dưới.

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm nuôi cá bảy màu siêu hay trên Blog Cacanhmini.com:

Tất cả các dòng cá bảy màu đắt nhất thế giới

Phát hiện cá bảy màu sắp đẻ phải làm gì

Những bệnh thường gặp ở cá bảy màu và cách chữa trị

Cá bảy màu Full Gold Guppy hot nhất Việt Nam

Thức ăn tốt nhất cho cá bảy màu con

Chuyên Mục: Kinh nghiệm nuôi cá cảnh

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Cách nuôi cá Heo Xanh Đuôi Đỏ khá hiếm
Bài sau
Cách nuôi cá Vạn Long cá cảnh đẹp giá rẻ

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.