Khám phá thị trấn Georgia có nhiều khả năng trải qua một trận động đất

Những trận động đất nhỏ xảy ra hàng ngày trên toàn cầu. Hầu hết mọi người thậm chí không thể cảm thấy chúng. Tuy nhiên, có khoảng 16 trận động đất lớn có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong năm. Và những trận động đất này có thể gây ra tổn thất và thiệt hại to lớn. Mặt đất rung chuyển không đủ để gây hại trực tiếp cho con người và động vật. Nhưng những hậu quả, chẳng hạn như sóng thần, lở đất, lở bùn và tuyết lở, đã gây ra hàng triệu sinh mạng và vô số thiệt hại. Nếu bạn đến từ Georgia, bạn có thể thắc mắc về những trận động đất ở bang này. Khám phá thị trấn Georgia có nhiều khả năng xảy ra động đất nhất, bao gồm cả việc những thảm họa thiên nhiên này ảnh hưởng đến động vật hoang dã trong khu vực như thế nào.

Thành phố nào dễ bị động đất nhất ở Georgia

Cataula Georgia
Cataula là thị trấn Georgia có nhiều khả năng xảy ra động đất nhất.

©SevenMaps/Shutterstock.com

Thị trấn Georgia có nhiều khả năng xảy ra động đất nhất là Cataula. Thị trấn này có khả năng xảy ra động đất cao hơn nhiều so với mức trung bình của Georgia và quốc gia.

Cataula có điểm chỉ số động đất là 2,75, cao hơn đáng kể so với điểm chung của Georgia là 0,08. Và nó cũng cao hơn mức trung bình toàn quốc là 1,81. Nhưng làm thế nào để so sánh với các khu vực có nguy cơ động đất cao ở Hoa Kỳ?

California là tiểu bang có nguy cơ xảy ra động đất cao nhất, với chỉ số tổng thể là 21,80. Và Hawaii có số điểm là 13,37, đứng ở vị trí thứ hai. Mcgee Creek là thị trấn có nhiều khả năng xảy ra động đất nhất trên toàn quốc, với chỉ số điểm là 167,57. Vì vậy, trong khi Cataula có rủi ro cao hơn toàn quốc, nó không ở gần mối đe dọa của hầu hết các thành phố ở California.

xương ống Gruzia Hoa Kỳ
Chỉ số động đất 2,75 0,08 1,81

Thông tin về Cataula, Georgia

Nằm trong vùng Piedmont ở Trung-Tây Georgia, Cataula là một cộng đồng chưa hợp nhất ở Hạt Harris. Có hơn 1.400 cư dân sống trong ranh giới của thị trấn và được coi là một thị trấn nhỏ. Đó là trong một khung cảnh nông thôn với một cảm giác gia đình thị trấn nhỏ. Có một số doanh nghiệp trong khu vực, chẳng hạn như các cửa hàng và nhà hàng. Và có rất nhiều nơi giải trí ngoài trời.

Trận động đất ở Cataula, Georgia tồi tệ như thế nào?

Động đất - Máy đo địa chấn
Cautala thuộc Vùng Piedmont, nơi hứng chịu các cụm trận động đất nhỏ.

© Pixels Inked/Shutterstock.com

Mặc dù Cautala có khả năng xảy ra động đất cao hơn so với phần còn lại của bang, khả năng xảy ra một trận động đất lớn vẫn tương đối thấp. Miền Đông Hoa Kỳ không có cùng mối đe dọa như Miền Tây Hoa Kỳ, nhưng các nguy cơ địa chấn ở bang này vẫn tồn tại. Và mặc dù các trận động đất có sức tàn phá lớn rất hiếm xảy ra ở phương Đông, nhưng chúng có thể lan rộng hơn khi chúng xảy ra. Ví dụ, các trận động đất bên ngoài tiểu bang vẫn có thể được cảm nhận ở Georgia, thậm chí gây ra thiệt hại.

Cautala ở Vùng Piedmont, nơi hứng chịu các cụm trận động đất nhỏ có cường độ dưới hai độ.

Đường đứt gãy nào gần Cataula, Georgia?

Hầu hết các trận động đất ở Georgia xảy ra dọc theo Đường đứt gãy Brevard, đây là một đường đứt gãy không hoạt động. Nó chạy ngay bên dưới Atlanta, đi qua một số quận. Trên thực tế, Đứt gãy Brevard đã giúp định hình dãy núi Appalachia. Nhưng cũng có một số đường đứt gãy nhỏ hơn chạy song song với các ngọn núi.

Hầu hết các trận động đất xảy ra ở Georgia ở đâu? Ở đâu là tồi tệ nhất?

Toàn cảnh Atlanta nhìn từ Mableton
Georgia có nguy cơ động đất tương đối thấp.

©https://www.flickr.com/photos/[email protected]/22598755228/ – Giấy phép

Georgia nói chung có nguy cơ xảy ra động đất tương đối thấp, nhưng những trận động đất nhỏ vẫn xảy ra. Chúng phổ biến nhất ở các quận phía tây bắc và trung tây. Và chúng cũng xảy ra gần biên giới Nam Carolina. Cataula nằm trong khu vực trung tâm phía tây của tiểu bang.

Trận động đất lớn nhất ảnh hưởng đến Georgia xảy ra vào năm 1914 khi một trận động đất mạnh 4,5 độ richter làm rung chuyển khu vực gần Madison. Kể từ năm 1900, Georgia đã trải qua hai trận động đất có cường độ lớn hơn năm và 14 trận động đất có cường độ từ bốn đến năm.

Động đất có phổ biến ở Georgia không?

So với phần còn lại của đất nước, động đất ở Georgia rất hiếm và xảy ra rải rác. Tuy nhiên, chúng đã gây thiệt hại cho nhà cửa và doanh nghiệp. Kể từ năm 1974, Georgia đã hứng chịu ít nhất ba chục trận động đất với cường độ ít nhất là 2,5 độ richter. Và tổng cộng có khoảng 240 trận động đất đã được báo cáo kể từ năm 1900. So với các điểm nóng địa chấn, như California và Hawaii, việc trải qua một trận động đất ở Georgia là khó xảy ra.

Động vật hoang dã xung quanh Cataula và trận động đất tác động đến chúng như thế nào

Có rất nhiều động vật hoang dã ở Vùng Piedmont của Georgia. Nếu bạn đến thăm Cataula, bạn có thể nhìn thấy các loài động vật, chẳng hạn như hươu đuôi trắng, hải ly, rái cá, gấu trúc, gấu đen, rùa ngoạm, chó sói đồng cỏ và chim gõ kiến.

Động đất không chỉ ảnh hưởng đến con người và cơ sở hạ tầng của họ. Những thảm họa thiên nhiên chết người này có thể có tác động đáng kể đến đời sống động vật và thực vật địa phương. Sạt lở đất có thể chôn vùi động vật và thay đổi cảnh quan của khu vực, khiến những con còn sống lạc chỗ. Họ cũng có thể gây khó khăn cho họ trong việc tìm kiếm thức ăn, nước uống và nơi trú ẩn. Nhiều loài động vật thường thể hiện hành vi kỳ lạ trước và sau khi động đất xảy ra, khiến các nhà nghiên cứu tin rằng chúng có thể cảm nhận được mối đe dọa sắp xảy ra.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
5 Hoa Tulip phát triển mạnh ở Maryland
Bài sau
Khám phá cơn lốc xoáy mạnh nhất xé toạc Mississippi