15 giống chó nhỏ tốt nhất được xếp hạng

Cho dù bạn đang tìm kiếm một người bạn đồng hành lần đầu tiên hay một người bạn lông lá khác để thêm vào gia đình mình, thì một chú chó nhỏ có thể là lựa chọn phù hợp. Chó có đủ màu sắc, tính khí và kích cỡ. Nếu bạn đang nghĩ đến việc thêm một chú chó vào gia đình mình, hãy xem xét cẩn thận các nhu cầu và hạn chế của bạn cũng như những gì bạn đánh giá cao ở một chú chó. Hãy nhớ rằng: chó mãi mãi là bạn đồng hành và không nên coi thường. Sau đây, chúng ta sẽ khám phá 15 giống chó nhỏ tốt nhất.

Đừng thất vọng nếu bạn không thấy người bạn chó lý tưởng của mình trong danh sách của chúng tôi. Có rất nhiều giống chó, cũng như hỗn hợp (muts). Và một con chó tuyệt vời có thể thuộc bất kỳ giống chó nào và xuất thân từ bất kỳ nền tảng nào. Nếu bạn đang cân nhắc việc mang một chú chó nhỏ về nhà, trước tiên hãy cân nhắc việc nhận nuôi từ một nơi trú ẩn hoặc tổ chức cứu hộ.

15. Thạch Tử

Shih Tzu Răng - Shih Tzu Puppy
Shih Tzus là thú cưng tuyệt vời, tình cảm và trung thành!

©Daz Stock/Shutterstock.com

Trong lịch sử Shih Tzus là một trong những giống chó nhỏ phổ biến nhất. Chúng có thể cao tới 11 inch và nặng tới 16 pound. Chúng có thể sống tốt trong nhà có trẻ nhỏ và các giống chó nhỏ khác.

14. Chó pug

pug
Giống chó trang nghiêm nhưng bướng bỉnh này thích ôm ấp, chơi trò chơi và không phải lúc nào cũng sẵn sàng hướng dẫn!

©220 Studio tự làm/Shutterstock.com

Pugs phổ biến trong nhà cả có và không có trẻ em. Chúng cao tới 13 inch và có thể nặng tới 18 pound.

13. Chó sục trắng Tây Nguyên

West Highland Terrier với mái tóc mới nằm trên tấm lát
West Highland Terrier còn được gọi là Westie.

©iStock.com/Eudyptula

Những con chó độc lập này có màu trắng kem với đôi tai dựng đứng. Chúng cao tới 11 inch và nặng tới 20 pound.

12. Bichon Frise

Bichon Frise đứng trên bậc thang
Bichon Frise được biết đến là một giống chó đồng hành tốt.

©Eudyptula/Shutterstock.com

Bichon Frise là giống chó phổ biến trong nhiều năm. Chúng cao tới 12 inch và có thể nặng tới 18 pound. Chủ sở hữu tương lai nên có kế hoạch chải chuốt thường xuyên.

11. Tiếng Malta

tách trà tiếng Malta
Tách trà Maltese là một con chó dễ thương và âu yếm; nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho cuộc sống căn hộ!

©Plernz/Shutterstock.com

Nặng dưới 7 pound, tiếng Malta cao tới 9 inch. Chúng thường có màu trắng như tuyết và là những chú chó đồng hành tuyệt vời cho người lớn và trẻ lớn hơn.

10. Chó sục Norfolk

Norfolk Terrier ngồi trên cỏ
Norfolk Terrier hoạt động tốt trong những ngôi nhà không có chó hoặc trẻ nhỏ khác.

© Zuzule/Shutterstock.com

Những con chó này cao tới 10 inch và nặng tới 12 pounds. Chúng thường có màu nâu nhạt và sống tốt trong những ngôi nhà không có chó hoặc trẻ nhỏ khác.

9. Papillon

Con chó đang nhìn chằm chằm vào bức tường
Papillons rất thông minh và thân thiện.

©Anastasiia Cherniavskaia/Shutterstock.com

Mặc dù không phổ biến như một số giống chó nhỏ khác, Papillons đặc biệt thông minh và thân thiện. Những con chó này cao tới 11 inch và nặng tới 10 pound. Chúng có bộ lông dài vừa phải, đôi tai to, dựng đứng và đuôi cuộn tròn.

8. Phốc sóc

chó phốc sóc
Pomeranians có nhiều màu sắc, bao gồm đen, trắng, đỏ, xanh, nâu và cam.

©Eric Isselee/Shutterstock.com

Được biết đến một cách thông tục là “poms”, những chú Pomeranians cao tới 7 inch và nặng tới 7 pound. Chúng cực kỳ mềm mại, với đôi tai dựng đứng và đuôi cuộn tròn trên lưng. Poms hoạt động tốt nhất trong những ngôi nhà không có trẻ nhỏ nhưng có thể hòa thuận với những con chó nhỏ khác.

7. Chó xù thu nhỏ

chó xù thu nhỏ
Chó xù thu nhỏ là những con chó không gây dị ứng.

©Jagodka/Shutterstock.com

Poodles là những con chó cực kỳ thông minh. Chúng hoạt động tốt nhất trong những ngôi nhà chỉ có một con chó và có thể không phù hợp nhất với những gia đình có con nhỏ. Những chú chó xù thu nhỏ cao tới 15 inch và nặng tới 15 pound.

6. Chihuahua

Chihuahua đứng trên băng ghế
Chihuahua là giống chó bảo vệ tuyệt vời bất chấp kích thước của chúng.

©iStock.com/Lesia Kapinosova

Chihuahua là một trong những con chó nhỏ nhất hiện có. Chúng có nhiều loại lông dài và lông ngắn và có thể có hầu hết mọi màu sắc. Chihuahua nặng tới 6 pound và cao tới 8 inch, mặc dù một số nhỏ hơn nhiều.

5. Chó Bull Pháp

Chó bun pháp
Chó Bull Pháp sẽ ngọ nguậy toàn thân để bù đắp cho việc không có đuôi.

© dezy/Shutterstock.com

Ngày nay, chó bulgie Pháp là một trong những giống chó nhỏ phổ biến nhất. Với kích thước cao từ 11-13 inch và nặng dưới 30 pound, những chú chó này là những người bạn đồng hành tuyệt vời. Họ có xu hướng tràn đầy năng lượng và cần được vận động và kích thích nhiều.

4. Havan

chó con havan
Người Havan yêu thương và trìu mến.

©Dorottya Mathe/Shutterstock.com

Havan chắc chắn là một trong những giống chó nhỏ đẹp nhất mà người ta có thể chọn. Chúng cao tới 12 inch và nặng tới 13 pound. Chủ sở hữu tiềm năng nên dự đoán chải chuốt thường xuyên cho Havanese của họ. Những con chó này làm tốt nhất trong một hộ gia đình có một con chó không có con nhỏ.

3. Chó sục Boston

Chó sục Boston - Răng chó sục Boston
Boston terriers rụng tối thiểu.

©Zakharova_Elena/Shutterstock.com

Trong vài năm qua, chó sục Boston đã trở thành một trong những giống chó nhỏ phổ biến nhất. Chúng cao tới 17 inch và nặng tới 25 pound. Chúng thường có màu đen/xám và trắng, với một chiếc “mặt nạ” riêng biệt kéo dài xuống hai chân trước. Chó sục Boston rất tốt với trẻ em nhưng có thể gặp khó khăn khi hòa đồng với những con chó khác.

2. Dachsund

dachsund
Dachshund có thể là giống chó tuyệt vời của gia đình và thường hòa thuận với những con chó khác.

©frenky362/Shutterstock.com

Những con chó thân dài này có hai kích cỡ: thu nhỏ và tiêu chuẩn. Dachshund thu nhỏ cao tới 6 inch và nặng tới 11 pound. Các tiêu chuẩn cao tới 9 inch và có thể nặng tới 30 pound. Tùy thuộc vào tính khí của chúng, dachshunds có thể là giống chó tuyệt vời của gia đình và thường hòa thuận với những con chó khác.

1. Chó sục Yorkshire

Các loại chó sục
Chó sục Yorkshire thường là những con chó lớn bị nhốt trong cơ thể nhỏ bé, luôn tìm kiếm sự phiêu lưu và thậm chí có thể gặp một chút rắc rối.

©iStock.com/Attila Fodemesi

Yorkshire Terrier có thể là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn không có con nhỏ hoặc những con chó khác quanh nhà. Những con chó này cao tới 8 inch và nặng dưới 10 pound. Chúng có bộ lông màu hung và nâu, có thể dài đến độ dài sang trọng.

Tiếp theo

Bạn đã sẵn sàng khám phá top 10 giống chó dễ thương nhất thế giới chưa?

Thế còn những con chó nhanh nhất, những con chó lớn nhất và những con – khá thẳng thắn – chỉ là những con chó tốt nhất trên hành tinh? Mỗi ngày, AZ Animals gửi các danh sách như thế này tới hàng nghìn người đăng ký email của chúng tôi. Và phần tốt nhất? Nó miễn phí. Tham gia ngay hôm nay bằng cách nhập email của bạn dưới đây.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Giải thích các lá cờ khác nhau của Trung Mỹ
Bài sau
8 loại hoa hồng dại bản địa