Khám phá khu rừng lớn nhất ở Bắc Carolina (Và những gì sống trong đó)

Bắc Carolina là một trong những tiểu bang đa dạng sinh thái nhất ở Mỹ. Với diện tích đất rừng hơn 18,3 triệu mẫu Anh, bang này đứng thứ tư trong danh sách các bang có diện tích đất rừng cao nhất. Hơn một nửa Bắc Carolina được bao phủ bởi rừng. Dự kiến, lâm nghiệp là ngành công nghiệp lớn thứ hai của bang. Tuy nhiên, các khu rừng ở Bắc Carolina cũng góp phần vào các nỗ lực bảo tồn vì chúng là nơi sinh sống của nhiều loại động vật hoang dã ở các môi trường sống khác nhau. Trong số bốn khu rừng quốc gia ở Bắc Carolina, một là lớn nhất. Đọc để khám phá tất cả về khu rừng này, bao gồm kích thước, động vật hoang dã và các sự kiện thú vị khác.

Khu rừng lớn nhất ở Bắc Carolina – Rừng quốc gia Nantahala

Thác khô Bắc Carolina
Rừng Quốc gia Nantahala có diện tích khoảng 531.270 mẫu Anh.

©iStock.com/Jon Bilous

Bắc Carolina có 1,25 triệu mẫu đất công có rừng. Phần đất rừng còn lại trong bang thuộc sở hữu tư nhân phi công nghiệp. Các vùng đất công cộng của Bắc Carolina bao gồm bốn Rừng Quốc gia trải dài từ vùng núi đến bờ biển.

Khu rừng lớn nhất ở Bắc Carolina là Rừng Quốc gia Nantahala. Nằm trên những ngọn núi và thung lũng rộng lớn ở Tây Nam Bắc Carolina, Rừng Quốc gia Nantahala có diện tích khoảng 531.270 mẫu Anh. Phạm vi rừng trải dài từ Lone Bald ở Jackson County ở độ cao khoảng 5.800 feet đến Sông Hiwassee ở Cherokee County ở độ cao 1.200 feet so với mực nước biển. Nantahala nằm dưới sự kiểm soát của Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ. Khu rừng được chia thành ba hạt kiểm lâm: Tusquitee, Cheoah và Nantahala.

Tên và Lịch sử của Khu rừng lớn nhất ở Bắc Carolina

Rừng Nantahala được Tổng thống Woodrow Wilson thành lập vào ngày 29 tháng 1 năm 1920 theo thẩm quyền của Đạo luật Tuần 1911. Cái tên “Nantahala” xuất phát từ cụm từ Cherokee có nghĩa là “vùng đất của mặt trời giữa trưa”. Cái tên này liên quan đến cảnh quan của khu vực, nơi giữ cho mặt trời không chiếu xuống đáy thung lũng cho đến giữa trưa.

Bộ lạc Cherokee và tổ tiên bản địa của họ đã sống ở Nantahala hàng nghìn năm và lãnh thổ này được nhiều người coi là một phần quê hương ban đầu của họ. Trước khi luật thành lập rừng được ban hành, các vùng đất trong khu vực đã bị chiếm giữ bởi các công ty khai thác gỗ. Sau khi Đạo luật Tuần được thông qua, chính phủ đã mua hầu hết các vùng đất trong khu vực. Tuy nhiên, một số vùng đất tư nhân vẫn nằm rải rác khắp khu vực Rừng Nantahala.

A 9 cuốn sách hay nhất về công viên quốc gia dành cho khách du lịch

Động vật hoang dã trong rừng quốc gia Nantahala

Nhờ kích thước to lớn, Rừng Quốc gia Nantahala đóng vai trò là môi trường sống của các loài động vật có vú, chim, bò sát và lưỡng cư khác nhau. Du khách có thể săn bắt một số động vật hoang dã ở Nantahala miễn là họ đang ở trong khu vực được phép trong rừng quốc gia. Theo Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ, săn thú săn lớn và nhỏ ở Nantahala có thể diễn ra ở các khu vực sau: Khu giải trí Tsali, Khu cắm trại thường trực dành cho người da đỏ, Khu kiểm lâm Nantahala, và Khu cắm trại nguyên thủy và ngựa Hurricane Creek. Một số loài động vật phổ biến nhất trong Rừng Quốc gia Nantahala là:

Hươu đuôi trắng

hươu đuôi trắng
Bạn có thể tìm thấy hươu đuôi trắng trong Rừng Quốc gia Nantahala.

©Tom Reichner/Shutterstock.com

Hươu đuôi trắng, thường được gọi là hươu Virginia, là một loài hươu cỡ trung bình bản địa ở Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Nam Mỹ. Hươu đuôi trắng là loài nhỏ nhất trong số các loài hươu ở Bắc Mỹ. Hươu đuôi trắng trưởng thành có bộ lông màu nâu gỉ trong suốt những tháng ấm hơn. Vào mùa đông, màu sắc trở nên im lặng hơn. Bucks, loài hươu đực, dễ dàng được xác định trong suốt những tháng ấm hơn trong năm nhờ bộ gạc ấn tượng của chúng. Con nai được đặt tên từ mặt dưới màu trắng của đuôi, nó nhấp nháy và vẫy trong những thời điểm nguy hiểm tiềm ẩn.

Gấu đen

gấu đen
Gấu đen Mỹ có phân bố rộng nhất.

©iStock.com/Mandy Fuller Photography

Rừng Nantahala là nơi sinh sống của các loài gấu cỡ trung bình như gấu đen Mỹ. Còn được gọi là gấu đen, loài gấu này có phân bố rộng nhất và nhỏ nhất trên lục địa. Thông thường, một con gấu đen sẽ có bộ lông xù xì màu đen. Con gấu đen trung bình có chiều dài từ 4 đến 7 feet tính từ mũi đến đuôi và cao từ 2 đến 3 feet tính đến vai. Đôi mắt nhỏ với đôi tai tròn. Mõm dài và có màu nâu, đuôi ngắn.

Sư tử núi

Một loài động vật phổ biến khác trong khu rừng lớn nhất ở Bắc Carolina là sư tử núi khổng lồ. Nó có phạm vi rộng nhất so với bất kỳ loài động vật hoang dã lớn nào trên cạn ở Tây bán cầu, trải dài từ Yukon ở Canada đến Nam Andes ở Nam Mỹ. Thích nghi, lén lút và cô lập, sư tử núi là một loài độc nhất. Mặc dù việc nhìn thấy những con mèo ăn đêm này trong rừng là không phổ biến, nhưng rất có thể chúng cư trú ở vùng cao nguyên trong rừng.

linh miêu

Linh miêu là một loài mèo Bắc Mỹ cỡ trung bình còn được gọi là linh miêu đỏ. Nó được đặt tên từ cái đuôi mập mạp, có đầu đen và các vạch đen ở hai chân trước. Nó là một loài săn mồi linh hoạt sống trong nhiều môi trường sống khác nhau trong rừng.

chó sói

sói trong ánh sáng mặt trời
Chó sói thường bị nhầm với chó chăn cừu Đức.

© Mircea Costina/Shutterstock.com

Chó sói là loài chó có họ hàng gần với sói và cáo. Chó sói thường bị nhầm với chó chăn cừu Đức hoặc chó collie do có đôi tai nhọn, mũi thon và chiếc đuôi xù xì rủ xuống. Mặc dù hầu hết chó sói đồng cỏ đều có màu nâu xám với một số đốm gỉ quanh trán và tai, nhưng thực tế bộ lông của chúng có thể có nhiều màu từ xám bạc đến đen tuyền. Thông thường, có một đỉnh màu đen ở đuôi. Chúng có đôi mắt màu vàng thay vì màu nâu thông thường được tìm thấy ở răng nanh trong nước.

Rái cá sông

Rái cá sông Bắc Mỹ, còn được gọi là rái cá sông phía bắc và rái cá sông, là một loài động vật có vú bán thủy sinh chỉ có thể được tìm thấy ở các tuyến đường thủy trong rừng và dọc theo bờ biển của nó. Vóc dáng của rái cá sông thích nghi hoàn hảo để bơi lội – nó bóng mượt và có đôi chân ngắn với bàn chân có màng. Loài động vật có vú nhỏ này có bộ lông dày giúp giữ ấm và lỗ mũi của nó có thể đóng lại dưới nước.

hải ly

Hải ly là loài gặm nhấm lớn nhất ở Bắc bán cầu và là loài duy nhất sống trong môi trường bán thủy sinh. Chúng có khung chắc nịch, hộp sọ rộng và răng cửa dài như đục. Lông của chúng có màu nâu hoặc xám, chúng có các bàn chân sau có màng và các bàn chân trước giống như bàn tay.

Đông Garter rắn

Rắn cưng tốt nhất
Bạn có thể tìm thấy những con rắn thông minh hơn ở vùng đất ngập nước trên khắp Nantahala.

©K Quinn Ferris/Shutterstock.com

Rắn cạp nia phía đông là một trong những loài bò sát phổ biến nhất trong khu rừng này. Chiều dài của loài rắn này thường từ 18 đến 26 inch. Bạn có thể tìm thấy những con rắn thông minh hơn ở vùng đất ngập nước, khu vực rừng rậm và thậm chí trên các đỉnh đồi trên khắp Nantahala.

chim bạc má

Loài chim bạc má nhỏ, được biết đến với tiếng kêu vang vọng, là hình ảnh thường thấy ở những người cho chim ăn. Chúng có đôi mắt đen to, mỏ tròn, nhỏ và mào lông xù. Bạn có thể thấy chúng bay qua tán cây, treo lủng lẳng trên đầu cành cây và thả vào máng ăn cho chim được xây dựng trong các khu vực giải trí trên khắp công viên.

Quạ Mỹ

Quạ Mỹ là một loài chim sẻ lớn thuộc họ quạ. Loài chim này có thể được nhìn thấy ở hầu hết lục địa Bắc Mỹ. Chúng tìm kiếm thức ăn trên mặt đất và sẽ tiêu thụ gần như mọi thứ, bao gồm giun, côn trùng, hạt, trái cây, thức ăn bỏ đi, xác thối và thậm chí cả những con chim non mà chúng lấy trộm từ tổ.

Ngoài những loài động vật chính này, Rừng Nantahala còn là nơi sinh sống của một số loài động vật độc đáo chỉ có ở Bắc Carolina. Chúng bao gồm một số loài kỳ giông, ốc đất, trai và tôm càng.

Thực vật trong rừng quốc gia Nantahala

Rừng quốc gia Nantahala là nơi sinh sống của khoảng 1.900 loại thực vật. Điều này bao gồm các cây rừng lớn và một loạt các loài thực vật dưới tán. Rừng già là loại cây nổi bật nhất trong khu rừng này. Tổng diện tích đất trong khu rừng cây cổ thụ này là hơn 30.800 mẫu Anh.

Khu rừng cũng có các quần thể cây thông vàng khô, vịnh nhỏ ẩm ướt và cây sồi núi. Các khu vực miền núi của rừng có các loài thực vật có độ cao lớn như gỗ cứng phía bắc và cây vân sam. Tổng cộng, có khoảng 130 loài cây khác nhau tạo nên Rừng Nantahala. Một số loài trong số chúng, chẳng hạn như thông lá dài, sồi-gôm-bách, sồi-hickory và thông lá ngắn thùy, đang dần phục hồi sau thời gian dài dân số giảm ở Bắc Carolina.

Giải trí tại Rừng lớn nhất ở Bắc Carolina

Khu rừng lớn nhất ở Bắc Carolina cung cấp nhiều không khí trong lành và phong cảnh tuyệt đẹp với nhiều cơ hội giải trí khác nhau cho du khách. Có những dặm đường mòn dành cho du khách đi bộ đường dài hoặc khám phá bằng xe đạp địa hình. Đường mòn Appalachian, đi đến Công viên Quốc gia Dãy núi Smoky, là đường mòn phổ biến nhất trong rừng.

Du khách có thể tham gia vào nhiều hoạt động giải trí khác, chẳng hạn như cắm trại, đi bè vượt thác, câu cá và leo núi. Ngoài ba khu vực hoang dã được chỉ định trong rừng, còn có một khu vực dành riêng cho xe địa hình, hai dòng sông tuyệt đẹp và vô số thác nước đang chờ bạn khám phá.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá con cá vược miệng lớn lớn nhất từng bắt được ở Kentucky
Bài sau
Hồ nhân tạo lớn nhất ở Montana là gì