Khủng long sống ở Louisiana (Và nơi để xem hóa thạch ngày nay)

Louisiana nổi tiếng là tiểu bang nơi sông Mississippi kết thúc cũng như có nhiều vùng trũng thấp, đầm lầy. Về mặt đó, nhà nước hiện đại tương tự như vùng đất cách đây hàng triệu năm. Trong khi nhiều loài thực vật và sinh vật độc đáo phát triển mạnh ở khu vực này ngày nay, chúng ta không có nhiều bằng chứng về những loài trước đây. Hãy xem tại sao chúng ta không biết về những con khủng long sống ở Louisiana trong quá khứ và bao nhiêu lịch sử địa chất của tiểu bang đã bị mất.

Khủng long bang Louisiana là gì?

Louisiana không có khủng long tiểu bang. Thay vào đó, chúng có một trạng thái hóa thạch, gỗ cọ hóa đá. Nhà máy thuộc về Palmoxylon chi. Loại cây này được biết đến với cấu trúc dạng que trong thớ gỗ. Các bó xơ cứng này đã giúp cây đạt được sự ổn định và sức mạnh để phát triển theo chiều dọc.

Gỗ cọ hóa đá từ chi này đã được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới. Hơn 200 loài thuộc chi này đã được tìm thấy cho đến nay, từ Hoa Kỳ đến Châu Á.

Bây giờ, bạn có thể thắc mắc tại sao Louisiana lại có hóa thạch của bang thay vì khủng long của bang. Thật không may, không có bằng chứng hóa thạch nào về khủng long được tìm thấy ở Louisiana. Điều đó có vẻ khá bất thường vì Texas, một bang lân cận, là nơi sinh sống của hơn một chục loài khủng long trong suốt lịch sử.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những lý do tại sao các nhà cổ sinh vật học và địa chất chưa phục hồi hóa thạch khủng long ở bang này.

Tại sao thiếu bằng chứng về khủng long sống ở Louisiana?

Các nhà khoa học không biết liệu khủng long có từng sống ở Louisiana hay không. Tuy nhiên, họ biết rằng một hóa thạch khủng long chưa bao giờ được phục hồi ở Louisiana.

Các điều kiện ở khu vực này của thế giới không có lợi cho việc phát triển hóa thạch khủng long. Thứ nhất, Louisiana được bao phủ bởi một vùng biển nông trong phần lớn thời kỳ kỷ Phấn trắng. Điều đó có nghĩa là khủng long có thể không sống ở nhiều tiểu bang trong thời gian đó. Thay vì đóng góp vào các trầm tích địa chất trong bang, hầu hết các hóa thạch kỷ Phấn trắng có khả năng bị xói mòn.

Một vấn đề khác mà các nhà khoa học gặp phải khi cố gắng tìm kiếm hóa thạch khủng long là trầm tích kỷ Phấn trắng có chứa hóa thạch khủng long hiện đang bị chôn vùi dưới trầm tích Kainozoi. Vài nơi ở Louisiana đã tiếp xúc với trầm tích kỷ Phấn trắng. Ngoại lệ là một khu vực nhỏ ở phía tây bắc Louisiana, nhưng cũng không có hóa thạch khủng long nào được tìm thấy ở khu vực đó.

Bằng chứng cho thấy những con khủng long sống ở Louisiana có thể đang chờ đợi sâu hơn bên dưới bề mặt Tuy nhiên, một cuộc khai quật quy mô lớn để thậm chí tìm kiếm những tảng đá kỷ Phấn trắng, nếu chúng không bị xói mòn, sẽ là cần thiết để tìm ra chúng.

Khủng long sống gần Louisiana là gì?

Chúng tôi không biết loài khủng long nào sống ở Louisiana. Các nhà khoa học thậm chí không biết liệu có con khủng long nào sống ở Louisiana hay không. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng không có hóa thạch khủng long nào được tìm thấy ở Louisiana. Tuy nhiên, chúng tôi có nhiều bằng chứng cho thấy khủng long sống ở các bang lân cận. Hãy xem xét một số loài khủng long sống ở các bang gần Louisiana.

1.Texas

Acrocanthosaurus
Acrocanthosaurus để lại hàng trăm dấu chân hóa thạch ba ngón trên khắp miền trung và miền bắc Texas.

©Warpaint/Shutterstock.com

Rất ít tiểu bang có nhiều bằng chứng về khủng long như Texas. Ít nhất 14 loài khác nhau đã sống ở khu vực này trên thế giới trong suốt triều đại lâu dài của loài khủng long. Một số trong số họ bao gồm: Paluxysaurus, Technosaurus và Acrocanthosaurus.

Sự đa dạng của loài khủng long ở bang này thật thú vị. Các loài bò sát khổng lồ để lại bằng chứng hóa thạch về sự tồn tại của chúng kéo dài hàng trăm triệu năm. May mắn thay, bạn có thể thấy bằng chứng về những con thú này tại nhiều bảo tàng khác nhau và trong tự nhiên ở những nơi khủng long để lại dấu chân.

2. Arkansas

Arkansaurus
Arkansaurus fridayi là loài khủng long bang Arkansas.

©Nobu Tamura Email:[email protected] http://spinops.blogspot.com/ http://paleoexhibit.blogspot.com/ CC BY-SA 4.0 – Giấy phép

Arkansas là nơi có ít khủng long hơn Texas. Ít nhất, các nhà khoa học đã phục hồi ít hóa thạch ở Arkansas hơn ở Texas. Sáu chi khủng long để lại bằng chứng hóa thạch ở Arkansas. Bao gồm các Acrocanthosaurus, Sauroposeidon, Nodosaursia, Deinonychus và Arkansaurus thứ sáu, con khủng long bang Arkansas.

3. Mississippi

Mặc dù Mississippi có rất ít bằng chứng về khủng long trong tiểu bang, nhưng ít nhất năm loại khủng long khác nhau đã được phát hiện ở đó. Mississippi là quê hương của loài khủng long mỏ khủng long không xác định, một thành viên của Họ Ceratops, Saurornitholestes, một thành viên của Ornithomimidae, và một theropod có thể đã được Appalachiosaurus.

Như bạn có thể thấy, nhiều loài khủng long có các bang sinh sống gần Louisiana. Tuy nhiên, vì lý do này hay lý do khác, tất cả chúng đều có hồ sơ hóa thạch tốt hơn từ kỷ Trias, kỷ Jura và kỷ Phấn trắng khi khủng long lang thang trên hành tinh.

Bạn có thể thấy hóa thạch khủng long sống ở Louisiana ở đâu?

Thật không may, bạn không thể tìm thấy hóa thạch khủng long sống ở Louisiana vì những hóa thạch như vậy không tồn tại. Tuy nhiên, bạn có thể thấy hóa thạch của các sinh vật thời tiền sử khác sống ở Louisiana. Hãy xem một số cơ sở và hóa thạch mà họ giữ trong bộ sưu tập của mình.

Bảo tàng Khoa học Lafayette là một nơi tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm hóa thạch của động vật cổ đại từ Louisiana. Tầng đầu tiên của bảo tàng trưng bày các mẫu hóa thạch của các loài động vật lớn từng sống ở Bắc Mỹ. Chúng bao gồm Mastodon Mỹ, con lười đất khổng lồ, v.v.

Bảo tàng Địa chất Lafayette của Đại học Louisiana lưu giữ các loại đá, khoáng chất và hóa thạch của trường đại học. Tuy nhiên, bạn sẽ phải liên hệ với trường đại học để kiểm tra sự sẵn có của các bộ sưu tập của họ. Nhiều bảo tàng khác trên khắp tiểu bang thỉnh thoảng cũng tổ chức các cuộc triển lãm khủng long.

Thật không may, Louisiana không có nhiều hóa thạch khủng long. Các nhà cổ sinh vật học và địa chất có thể tìm thấy các trầm tích lộ thiên có niên đại xa hơn so với trước đây. Tuy nhiên, hiện tại, có vẻ như những người săn tìm hóa thạch sẽ chỉ cần chuyển trọng tâm của họ từ khủng long sang các loài động vật lớn sống trong khu vực.

Các viện bảo tàng của Louisiana lưu giữ hóa thạch của voi răng mấu, hà mã, Basilosaurus, glyptodon, và nhiều loài khác.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Hồ nhân tạo lớn nhất ở Utah là gì?
Bài sau
Khám phá con cá vược miệng lớn lớn nhất từng được đánh bắt ở Louisiana