Khám phá khu rừng lớn nhất ở Tennessee (Và những gì sống trong đó)

Tennessee là nơi có một số khu rừng ngoạn mục nhất ở Hoa Kỳ. Từ Dãy núi Great Smoky tuyệt vời đến Rừng bang Franklin rộng lớn, Tennessee là một xứ sở thần tiên hoang dã thực sự.

Tuy nhiên, có một khu rừng đứng trên tất cả những khu rừng còn lại: Rừng Quốc gia Cherokee. Khu rừng này là khu rừng lớn nhất trong tiểu bang và là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu đưa bạn đến trung tâm của vẻ đẹp tự nhiên của Tennessee, thì chuyến thăm khu rừng lớn nhất của bang là một lựa chọn hoàn hảo. Hãy đến và khám phá hệ sinh thái độc đáo này và khám phá những gì sống bên trong nó.

Rừng lớn nhất ở Tennessee: Rừng quốc gia Cherokee

Rừng Quốc gia Cherokee
Rừng Quốc gia Cherokee là khu rừng lớn nhất ở Tennessee.

©John W. Iwanski/Flickr – Giấy phép

Nếu bạn yêu thích thiên nhiên và những cuộc phiêu lưu ngoài trời, thì bạn cần đến Rừng Quốc gia Cherokee ở Tennessee.

Khu đất công rộng lớn này trải rộng 655.598 mẫu Anh và là khu đất lớn nhất trong tiểu bang. Nhiều động vật hoang dã và thực vật gọi Rừng Quốc gia Cherokee là nhà. Nó cũng mang đến vô số cơ hội để đi bộ đường dài, câu cá, cắm trại, v.v. Thêm vào đó, nó được chia thành hai khu vực riêng biệt – một ở phía bắc và một ở phía nam – vì vậy luôn có điều gì đó mới mẻ để khám phá.

Hãy sẵn sàng để khám phá Rừng Quốc gia Cherokee ngoạn mục, một thiên đường với địa hình đa dạng, từ những thung lũng tươi tốt đến những đỉnh núi cao chót vót cao tới 6.000 feet so với mực nước biển. Ngoài ra, khu rừng này là nơi có mạng lưới các nhánh sông Tennessee.

A 9 cuốn sách hay nhất về công viên quốc gia dành cho khách du lịch

Trong khi khám phá khu rừng, hãy lưu ý khi khám phá rằng mặc dù các nếp gấp và đường đứt gãy trong khu vực hầu hết không hoạt động, thỉnh thoảng vẫn có một số chấn động nhỏ được ghi nhận.

Nếu bạn yêu thích địa chất, bạn sẽ yêu thích các thành tạo đá trong khu vực. Từ đá trầm tích cổ, biến dạng cao đến đá lửa và đá biến chất có niên đại Tiền Cambri, nơi đây là thiên đường của các nhà địa chất. Thật thú vị khi nghĩ về hàng triệu năm để những tảng đá này hình thành và tất cả lịch sử mà chúng đã chứng kiến.

Nép mình trong dãy núi Nam Appalachian, khu vực này được biết đến với sự đa dạng tuyệt vời. Vì vậy, cho dù bạn là người yêu thiên nhiên hay chỉ muốn thoát khỏi thành phố trong một thời gian, Rừng Quốc gia Cherokee là nơi lý tưởng để khám phá và thư giãn.

Từ Chattanooga đến Bristol, dải đất rộng lớn này mang đến cơ hội vô tận cho những người đam mê hoạt động ngoài trời, những người yêu thích lịch sử và bất kỳ ai muốn thoát khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống hàng ngày.

Từ đi bộ đường dài và cắm trại đến câu cá và dã ngoại, luôn có điều gì đó dành cho tất cả mọi người tại Rừng Quốc gia Cherokee. Và với hơn 20.000 loài, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy một số động vật hoang dã thực sự độc đáo và xinh đẹp trong chuyến thăm của mình.

Lịch sử của rừng quốc gia Cherokee

Đá ống khói tại Rừng Quốc gia Cherokee
Khung cảnh nhìn ra Rừng Quốc gia Cherokee, chụp từ Chimney Rocks, một vách đá trong khu vực.

©AppalachianCentrist/Wikimedia Commons – Giấy phép

Thật đáng kinh ngạc, khu rừng rộng lớn này có một lịch sử phong phú kéo dài ít nhất 10.000 năm, với nhiều nhóm khác nhau chiếm giữ và sử dụng đất đai theo những cách khác nhau. Người Cherokee, người được đặt theo tên của khu rừng, dựa vào nguồn tài nguyên của nó để săn bắn và hái lượm.

Thật không may, người Cherokee đã trải qua những thay đổi đáng kể đối với văn hóa và vùng đất bộ lạc của họ sau khi tiếp xúc với người châu Âu. Họ bị tàn phá bởi những căn bệnh do người châu Âu mang đến, cũng như chiến tranh và sự đồng hóa văn hóa. Năm 1838, họ bị buộc rời khỏi vùng đất của mình.

Khu rừng này là minh chứng cho sự kiên cường của người Cherokee và vẻ đẹp trường tồn của vùng đất mà họ từng gọi là quê hương.

Rừng Quốc gia có lịch sử định cư lâu đời của người Âu Mỹ từ cuối những năm 1700. Một trong những con đường mòn trong rừng, Đường mòn Lịch sử Quốc gia Chiến thắng Overmountain, kỷ niệm chiến thắng của người Mỹ trước người Anh trong Trận chiến Núi King trong Chiến tranh Cách mạng. Con đường này có thể được tìm thấy trong Khu thắng cảnh Roan đẹp như tranh vẽ trong Rừng Quốc gia.

Mặc dù thung lũng sông Tennessee cung cấp nhiều vùng đất hiếu khách hơn để định cư, một số người Mỹ gốc Âu vẫn chọn làm nhà trong khung cảnh đầy thách thức của Rừng Quốc gia.

Những người định cư này, đến từ Scotland, Ireland, Đức và Anh, chủ yếu là nông dân và chủ trang trại và dựa vào cả nông nghiệp và chăn nuôi để kiếm sống. Bất chấp những khó khăn khi sống trong rừng, họ vẫn kiên trì và tự kiếm sống ở vùng hiểm trở này.

Khu rừng hầu như không thay đổi cho đến những năm 1880 khi các công ty khai thác gỗ và phía bắc bắt đầu chuyển vào rừng.

Để điều chỉnh các tuyến đường thủy có thể đi lại được và giám sát ngành công nghiệp gỗ, Đạo luật Tuần năm 1911 cho phép chính phủ liên bang mua đất tư nhân để sử dụng cho các khu rừng quốc gia. 14 năm sau, Tổng thống Woodrow Wilson đã thành lập một loạt rừng quốc gia ở phía nam dãy núi Appalachian.

Năm 1936, trong nhiệm kỳ tổng thống của Franklin D. Roosevelt, các phần Tennessee của Rừng Quốc gia Pisgah, Cherokee và Unaka đã được sáp nhập để tạo thành Rừng Quốc gia Cherokee.

Đi bộ đường dài và Cắm trại trong Rừng Quốc gia Cherokee

Rừng Quốc gia Cherokee
Rừng Quốc gia Cherokee không thiếu những cảnh đẹp.

©TheBigMK/Shutterstock.com

Với 30 khu cắm trại đã phát triển, rất nhiều khu dã ngoại và hơn 700 dặm đường mòn, không thiếu các hoạt động ngoài trời tại Rừng Quốc gia Cherokee. Bảy con sông nước trắng và hai con đường tuyệt đẹp mang đến nhiều cơ hội vui chơi hơn nữa.

Các khu vực khác nhau của khu rừng cung cấp các hoạt động ngoài trời khác nhau cho du khách. Hãy xem xét ngắn gọn một số lĩnh vực cung cấp các hoạt động đáng kinh ngạc.

Khu vực hồ Watauga

Thích ở gần nước? Bạn sẽ thích nó ở đây! Khu vực này tự hào có Hồ Watauga, ba con sông (Doe, Elk và Watauga) và rất nhiều suối. Thêm vào đó, có bảy thác nước để khám phá.

Nếu bạn thích các hoạt động giải trí phát triển hơn, hồ Watauga có rất nhiều phương tiện để dã ngoại, bơi lội, chèo thuyền và câu cá. Vùng hẻo lánh của khu vực cũng là nơi có Đường mòn Danh lam thắng cảnh Quốc gia Appalachian, nơi mang đến nhiều cuộc phiêu lưu mạo hiểm hơn.

Khu Lạch Citico

Tìm kiếm một chút cô đơn và một trải nghiệm hẻo lánh hoành tráng? Bạn sẽ tìm thấy nó trong các khu vực hoang dã Citico Creek và Joyce Kilmer-Slickrock, bao phủ hơn 20.000 mẫu Anh. Những khu vực này là những điểm chính để đánh bắt cá hồi thả và các loài cá bản địa ở Citico Creek.

Nếu muốn câu cá, bạn có thể thử vận ​​may của mình khi bắt cá da trơn và cá vược miệng nhỏ ở các khu vực thấp hơn của con lạch.

cao nguyên roan

Cao nguyên roan là một cảnh quan rất độc đáo và đa dạng. Nhiều loài thực vật và động vật quý hiếm sống trên các sườn núi dốc, gồ ghề và trong các hốc núi cao.

Trong khi bạn đang khám phá, hãy để mắt đến những mỏm đá nhô ra, rừng thông vân sam, những ngọn núi cao trọc trời và những bông hoa dại tươi tốt. Và nếu bạn đến thăm vào tháng 6, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một số loài hoa Đỗ quyên nở rộ ngoạn mục nhất trong vùng. Vì vậy, cho dù bạn muốn thực hiện một chuyến đi bộ đường dài ngắn hay dành vài ngày trên Đường mòn ngắm cảnh Quốc gia Appalachian, bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để ra ngoài và tận hưởng thiên nhiên.

Khu vực sông Ocoee

Tìm kiếm một cuộc phiêu lưu ly kỳ? Bạn có thể tìm thấy nó với các nhà cung cấp dịch vụ địa phương, những người cung cấp các chuyến đi bè vượt thác trên Sông Ocoee nổi tiếng. Đối với những người tìm kiếm thêm thông tin về các hoạt động ngoài trời trong khu vực, Trung tâm Whitewater Ocoee là một nguồn tài nguyên tuyệt vời. Bạn có thể đi bộ đường dài hoặc đạp xe trên những con đường mòn như khu phức hợp Đường mòn Tanasi hoặc khu vực Giải trí Chilhowee hoặc đơn giản là đi dã ngoại.

Nếu bạn muốn dễ dàng hơn, hãy lái xe dọc theo Đường ngắm cảnh Ocoee (Đường rừng 77 và US 64). Và khi đến giờ nghỉ ngơi qua đêm, bạn sẽ tìm thấy nhiều khu vực cắm trại để lựa chọn, như Khu cắm trại Thunder Rock và Parksville hoặc Khu giải trí Chilhowee.

Khu vực Hiwassee Riva

Hẻm núi Sông Hiwassee là một địa điểm tuyệt đẹp với những sườn đồi phủ đầy cây cối và đáy sông yên bình. Đó là một nơi tuyệt vời để đi câu cá, đi bè, chèo thuyền hoặc đi bộ đường dài. Nếu bạn dự định qua đêm, có một khu cắm trại của tiểu bang tại Gee Creek.

Khu vực này cũng có nhiều loại cá hồi và bạn có thể thử vận ​​may của mình khi câu cá từ bờ biển hoặc từ thuyền máy. Thậm chí còn có một thuyền ra mắt có sẵn. Và phần tốt nhất? Bạn có thể truy cập trang web này bằng xe khách, vì vậy rất dễ dàng để đến.

Động vật hoang dã trong rừng quốc gia Cherokee

Rừng Quốc gia Cherokee là nơi sinh sống của nhiều loài động vật nhờ có núi non hiểm trở, dân số thưa thớt và môi trường sống đa dạng. Chỉ riêng trong Rừng Quốc gia Cherokee, bạn có thể tìm thấy 154 loài cá, 43 loài động vật có vú và 55 loài lưỡng cư và bò sát. Vì vậy, bất kể bạn yêu thích loại sinh vật nào, bạn sẽ có nhiều cơ hội nhìn thấy chúng trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

Hãy thảo luận chi tiết về một số động vật hoang dã.

nai sừng tấm

nai sừng tấm Mỹ
Hàng ngàn con nai sừng tấm di cư đến Rừng Quốc gia Cherokee trong mùa đông.

©om Reichner/Shutterstock.com

Nếu bạn yêu thích thiên nhiên, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ điều kỳ diệu mùa đông xảy ra ở Cherokee Forest. Hàng năm, hàng ngàn con nai sừng tấm di cư từ trên núi xuống để tìm kiếm thức ăn, biến khu rừng thành một xứ sở thần tiên. Và hãy tin chúng tôi, đó là một cảnh tượng mà bạn sẽ không muốn bỏ lỡ!

Nai sừng tấm là một trong những thành viên lớn nhất trong họ hươu, nặng tới 1.000 pound ấn tượng. Chúng thực sự là những loài động vật hùng vĩ và luôn là một điều thú vị khi xem chúng gặm cỏ trên đồng cỏ hoặc uống nước từ sông suối.

Rái cá sông

Rái cá sông trong tuyết mùa đông
Nếu bạn tình cờ nhìn thấy một con rái cá sông tại Rừng Quốc gia Cherokee, bạn sẽ được đãi ngộ.

©Tatyana Step/Shutterstock.com

Rái cá sông là những sinh vật dễ thương và tinh nghịch gọi Rừng Quốc gia Cherokee là nhà, và nếu bạn đủ may mắn để phát hiện ra một con, bạn sẽ được đãi ngộ.

Rái cá sông nhỏ, thường nặng từ 10 đến 30 pounds. Chúng có thân hình bóng mượt, hoàn hảo để bơi lội và lặn, chúng có thể thực hiện dễ dàng khi đuổi bắt cá hoặc đào nghêu và các món ăn dưới nước khác. Nhưng chúng cũng nhanh nhẹn như vậy trên cạn; chúng có thể trèo cây và thậm chí đào hang.

Nai đuôi trắng

Hươu đuôi trắng trong tuyết
Cũng như nhiều khu vực có rừng, quần thể hươu gọi Rừng Quốc gia Cherokee là nhà.

©iStock.com/Lynn_Bystrom

Rừng Quốc gia Cherokee là nơi sinh sống của một quần thể hươu đáng kể và những loài động vật này đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái địa phương. Là động vật ăn cỏ, chúng ăn thực vật và giúp kiểm soát sự phát triển của thảm thực vật. Đổi lại, điều này cung cấp thức ăn cho các động vật khác như thỏ và chuột. Tuy nhiên, hươu cũng là con mồi của những kẻ săn mồi lớn hơn như gấu và chó sói.

Vào mỗi mùa thu, Rừng Quốc gia Cherokee chứng kiến ​​sự gia tăng dân số hươu khi những con vật này di cư qua khu vực. Người Cherokee có lịch sử lâu đời dựa vào hươu để làm thức ăn và nơi trú ẩn, và sự cống hiến của họ cho công tác bảo tồn đã giúp bảo tồn khu rừng cho các thế hệ tương lai.

chim ưng

Hai con chim ưng ở Khu bảo tồn động vật hoang dã Tennessee
Chim ưng biển, loài chim săn mồi lớn, sống trong Rừng Quốc gia Cherokee.

©Wirestock Creators/Shutterstock.com

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một con chim ưng? Những con chim săn mồi khổng lồ này có sải cánh có thể dài tới sáu feet! Chúng có thể dễ dàng nhận ra bởi lưng màu nâu sẫm và mặt dưới màu trắng. Chim ưng biển thích làm tổ trên cây cao gần các vùng nước, nơi chúng có thể săn cá bằng móng vuốt sắc nhọn của mình.

Nếu bạn đang ở trong Rừng Quốc gia Cherokee, hãy để ý những con chim ưng gần hồ và sông. Bạn có thể phát hiện chúng đậu trên cây chết hoặc đường dây điện.

Gấu đen

gấu đen
Đông Tennessee là nơi sinh sống của một lượng lớn gấu đen, bao gồm cả Rừng Quốc gia Cherokee.

© Nghệ thuật hoang dã/Shutterstock.com

Tennessee là nơi sinh sống của hàng nghìn con gấu đen. Những con vật to lớn này nặng từ 250 đến 600 pounds. Chúng có thể có màu đen, nâu sẫm, nâu, xanh đen hoặc vàng. Chúng là những tay leo núi và bơi lội điêu luyện với khả năng săn mồi vượt trội. Gấu đen hoạt động mạnh nhất vào ban đêm, nhưng bạn cũng có thể bắt gặp chúng vào ban ngày.

Rừng Quốc gia Cherokee là nơi sinh sống của khoảng 1.500 con gấu đen, vì vậy nếu bạn đến thăm, hãy để mắt đến những con vật ấn tượng này. Nhìn thấy một trong những sinh vật xinh đẹp này trong môi trường sống tự nhiên của nó là một trải nghiệm thực sự đáng nhớ.

Tiếp theo…

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá tàu hơi nước lớn nhất trong lịch sử sông Mississippi
Bài sau
Chó nhà có thể sinh sản với sói không?