Hoa hồng ở Nebraska: Thứ gì mọc tốt nhất, Vườn hồng hàng đầu ở đâu và hơn thế nữa!

Nebraska có thể được biết đến với cái tên “Bang Cornhusker” với những cánh đồng ngô nhiều mẫu Anh, nhưng cây trồng không phải là thứ duy nhất phát triển tốt ở bang này. Vườn hoa, bao gồm cả hoa hồng, có thể được trồng ở Nebraska và có thể nở hoa đẹp trong suốt những tháng mùa hè. Bạn cần phải chọn đúng loài và sẵn sàng chuẩn bị và che phủ những bông hồng của mình để chống chọi với mùa đông khắc nghiệt, nhưng có hàng trăm loài hoa hồng chỉ sống tốt ở Great Plains. Một số vườn hoa hồng tuyệt đẹp ở Nebraska là bằng chứng cho thấy hoa hồng không chỉ có thể tồn tại ở Nebraska mà còn phát triển tốt. Đọc tiếp để tìm hiểu những gì phát triển tốt nhất, những vườn hoa hồng hàng đầu ở đâu, v.v.!

Hoa hồng nào mọc tốt nhất ở Nebraska?

Một trong những loại hoa hồng tốt nhất để trồng ở Nebraska là hoa hồng bụi. Hoa hồng bụi là loại hoa hoàn hảo cho khu vườn sau nhà vì chúng không cần nhiều không gian như một số loại hoa hồng leo tán rộng. Chúng cũng có nhiều loại dễ chăm sóc. Nhiều loại hoa hồng bụi có khả năng kháng bệnh và cứng cáp hơn, khiến chúng rất phù hợp để vượt qua mùa đông lạnh giá ở Nebraska.

Những giống hoa hồng nào phát triển tốt nhất ở Nebraska?

Có một số giống hoa hồng phát triển tốt ở Nebraska. Mua bụi hoa hồng tại cửa hàng vườn địa phương hoặc hỏi người làm vườn địa phương là một trong những cách tốt nhất để tìm hoa hồng dành riêng cho khu vực. Với kế hoạch đặc biệt, bạn có thể trồng hoa hồng trà lai, hoa vạn thọ và hoa đại nhưng đây là một số loại hoa hồng bụi dễ trồng (và duy trì) rất phù hợp với Nebraska:

 • Double Knock Out (Knock Out Roses): Một loại hoa hồng đỏ cổ điển với hoa kép tạo ra những bông hoa to và đẹp. Đây là những loại cây cứng cáp trong mùa đông nên rất phù hợp với Nebraska, cả miền nam và miền bắc.
 • Grandma’s Blessing (Easy Elegance): Để thêm một vệt hồng cho khu vườn của bạn, hãy thử hoa hồng Grandma’s Blessing từ Easy Elegance. Chúng trông giống như một bông hồng trà lai, nhưng chúng dễ chăm sóc hơn nhiều.
 • April Moon (Dr. Griffith Buck Rose): April Moon Rose được phát triển bởi Tiến sĩ Griffith Buck ở Iowa nên nó rất phù hợp với khí hậu tương tự của Nebraska. Hoa hồng April Moon có bông hoa màu vàng dịu trông rạng rỡ với những tán lá xanh tươi. Hoa hồng hoàn hảo để kết hợp trong một bó hoa mùa xuân.
cụm hoa hồng đỏ Knock-Out kép
Hoa hồng Double Knock-Out chịu được mùa đông nên chúng phát triển tốt ở Nebraska.

© Jen Wolf/Shutterstock.com

Top Rose Gardens ở Nebraska là gì?

Có một số vườn hoa hồng tuyệt đẹp ở Nebraska chắc chắn đáng để ghé thăm. Nếu bạn đang cân nhắc trồng thêm hoa hồng vào khu vườn của mình hoặc bạn đã có một số loài và muốn mở rộng, thì việc tham quan một khu vườn hoa hồng lâu đời có thể cho bạn ý tưởng về loại hoa hồng mà bạn có thể muốn trồng. Một số vườn có nhiều loại hoa hồng như hồng bụi, trà lai, tiểu cảnh, hồng leo. Tất cả các khu vườn đều có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ cổ điển, trắng viền hồng, san hô trang nhã và vàng chanh.

Cận cảnh hoa hồng hòa bình màu hồng cam rực rỡ, hoa hồng trà lai
Hoa hồng trà lai phổ biến ở các vườn hoa hồng của Nebraska.

©Alex Kinval/Shutterstock.com

Vườn hoa hồng hàng đầu ở Nebraska ở đâu?

Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy một số vườn hoa hồng hàng đầu ở Nebraska:

 • Vườn hồng Hamann (Lincoln, NE): Lịch sử của khu vườn xinh đẹp này bắt đầu từ những năm 1940 khi những người làm vườn thử nghiệm 200 bông hồng để xem chúng sẽ phát triển như thế nào trong điều kiện khí hậu của Nebraska. Ngày nay có 123 giống hoa hồng không chỉ tồn tại mà còn phát triển trong khu vườn này. Don Hamann đã quyên góp hào phóng để cải tạo khu vườn. Bạn có thể thấy một đài phun nước, gian hàng, ghế dài và một số tác phẩm nghệ thuật ngoạn mục. Ngoài ra còn có một bộ sưu tập Hoa cẩm tú cầu và Mẫu đơn, vì vậy hãy mang theo máy ảnh của bạn!
 • Vườn hồng Công viên Tưởng niệm (Omaha, NE): Công viên này có hơn 1.000 bụi hoa hồng nên bạn có thể tưởng tượng nó bắt đầu chuyển mình như thế nào vào mỗi mùa xuân. Dành riêng cho các cựu chiến binh trong Thế chiến thứ hai, có một đài tưởng niệm lớn và quy chế kỷ niệm sự phục vụ của họ. Đó là một trang web đám cưới được đề xuất, đặc biệt là cho đám cưới quân sự.
 • Vườn hồng của gia đình Robert H. Storz tại Vườn Lauritzen (Omaha, NE): Hãy sẵn sàng cho đợt nở rộ đầu tiên vào cuối tháng 5 trong vườn hồng được lên kế hoạch ngoạn mục này. Có hơn 2.000 bụi hoa hồng bao gồm hoa hồng trà lai, grandiflora, floribunda, hoa hồng bụi và leo. Bên cạnh hoa hồng, có nhiều loại cây hàng năm và cây lâu năm đầy màu sắc. Ở trung tâm của khu vườn là một tác phẩm điêu khắc đồng hồ mặt trời lớn được tạo ra bởi nghệ sĩ Milt Heinrich, người đến từ Nebraska.

Có hoa hồng ở Sở thú Henry Doorly không?

Đúng! Sở thú Henry Doorly nổi tiếng không chỉ có khu rừng nhiệt đới trong nhà lớn nhất nước Mỹ mà còn có “Khu vườn của các giác quan”. Khu vườn này nhằm cung cấp thứ gì đó cho cả năm giác quan! Từ tiếng chim hót líu lo đến mùi ngọt ngào của hoa hồng, thảo mộc và các loại hoa khác. Có hơn 250 loài cây, thảo mộc, cây lâu năm và hoa hồng. Tìm kiếm một số cây yêu thích của bạn hoặc hỏi người làm vườn về những thứ mới mà bạn có thể chưa từng thấy trước đây.

Có hoa hồng dại nào ở Nebraska không?

Mặc dù những khu vườn trang trọng chắc chắn rất đẹp và được chăm sóc cẩn thận, nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi thấy những bông hồng dại ở Nebraska mọc lại hàng năm mà không cần chăm sóc thêm. Hầu hết các bông hoa của chúng là những bông hoa đơn lẻ nhỏ hơn nhưng có nhiều màu sắc khác nhau với màu hồng xinh xắn và màu trắng mềm mại với tâm màu vàng. Một số hoa hồng dại trong họ Rosaceae mà bạn có thể thấy ở Nebraska bao gồm:

 • thảo nguyên hoa hồng
 • Hoa hồng đầm lầy, hoa hồng đầm lầy
 • chó hoa hồng
 • Hoa hồng Multiflora
 • Woods Rose, Common Wild Rose, Mountain Rose
 • Hoa hồng leo
Vẻ đẹp, Hoa, Thực vật học, Hoa hồng leo, Cận cảnh
Hoa hồng dại leo núi phát triển tốt ở Nebraska.

©iStock.com/Wirestock

Tiếp theo:

Cảm ơn bạn đã đọc! Có một số thông tin phản hồi cho chúng tôi? Liên hệ với nhóm biên tập AZ Animals.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá thác nước cao nhất ở Nam Carolina
Bài sau
Có bao nhiêu con ruồi trên toàn thế giới? Đây là ước tính tốt nhất