Khám phá tàu hơi nước lớn nhất trong lịch sử sông Mississippi

Sông Mississippi chảy qua phần lớn Trung Mỹ. Nó là chủ đề của vô số câu chuyện và truyền thuyết. Và lịch sử của nó truyền cảm hứng cho các thế hệ khám phá thêm về dòng sông hấp dẫn. Trong suốt lịch sử, du khách đã du ngoạn xuôi dòng Mississippi. Nhưng tàu hơi nước đã cách mạng hóa việc đi lại trên sông và hiện là một trong những phương tiện mang tính biểu tượng nhất chuyên chở hành khách trên sông.

Vì kích thước của sông Mississippi có thể chứa các tàu lớn nên một số tàu chạy bằng hơi nước khá lớn. Và điều đó ngay lập tức mang đến một câu hỏi trong tâm trí. Tàu hơi nước lớn nhất trong lịch sử sông Mississippi là gì? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về con tàu tráng lệ này.

Làm thế nào lớn là sông Mississippi?

Đáng ngạc nhiên là không có sự đồng thuận về chiều dài của sông Mississippi. Bạn sẽ nhận được một câu trả lời khác nhau tùy thuộc vào cơ quan mà bạn nói chuyện. EPA đặt nó ở 2.320 dặm dài. Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ tuyên bố nó dài 2.300 dặm. Và Mississippi National River and Recreation Area đồng ý với National Park Service rằng nó dài 2.350 dặm. Chiều dài của nó thay đổi, từ 20 feet ở phần hẹp nhất của nó đến hơn 11 dặm rộng xung quanh Hồ Winnibigoshish, Minnesota.

Nó bắt đầu hành trình lên phía bắc, tại Hồ Itasca ở Minnesota, và di chuyển xuống Vịnh Mexico. Con sông duy nhất ở Hoa Kỳ dài hơn sông Mississippi là sông Missouri.

sông Mississippi
Sông Mississippi là con sông lớn thứ hai ở Hoa Kỳ.

©RaksyBH/Shutterstock.com

Tàu hơi nước lớn nhất là gì?

Tàu hơi nước lớn nhất từng đi trên sông Mississippi là American Queen. Nó được xây dựng vào năm 1995 và được đặt tên thánh vào ngày 2 tháng 6 năm 1995. Một chai nước xốt tabasco khổng lồ đã bị đập vào thành thay vì rượu sâm banh kể từ khi nó được đặt tên thánh ở New Orleans.

Nó được đóng tại Morgan City, Louisiana, bởi Nhà máy đóng tàu McDermott. Và chi phí chủ sở hữu của cô, Công ty Tàu hơi nước Delta Queen, 80 triệu đô la. Thuyền có mái chèo được thiết kế để tái tạo những chiếc thuyền sông lịch sử từng trôi nổi trên sông Mississippi. Nó cùng với các chị em của nó, Delta Queen và Mississippi Queen, trên sông. Sau đó vào năm 2011, Công ty Tàu hơi nước Queen của Mỹ đã mua cô ấy.

Tàu hơi nước Nữ hoàng Mỹ
Tàu hơi nước American Queen là tàu hơi nước lớn nhất từng di chuyển trên sông Mississippi.

©Vicki L. Miller/Shutterstock.com

Nữ hoàng Mỹ lớn như thế nào?

American Queen có sáu boong chứa 222 phòng khánh tiết. Nó có thể chứa tới 160 thành viên phi hành đoàn và 436 hành khách. Cô ấy rộng 89 feet và dài 418 feet!

Nữ hoàng Mỹ trông như thế nào?

Khi bạn đặt một chuyến đi trên American Queen, bạn sẽ lùi một bước vào lịch sử. Cô ấy giống như một con thuyền hùng vĩ mà bạn lên trong thời đại Victoria. Có gỗ gụ, thủy tinh Tiffany, thảm trang trí bằng hoa và rất nhiều đồ cổ để tạo tâm trạng. Tất cả đồ nội thất bên trong đều được lựa chọn đặc biệt để tái tạo một chuyến đi đích thực trên một chiếc tàu hơi nước thời Victoria.

Bên ngoài, bạn sẽ tìm thấy một bánh xe mái chèo màu đỏ lấp lánh và hàng hiên mở để khách có thể ngắm cảnh! Nhưng bối cảnh thời Victoria thực sự được thiết lập với các nhà sử học chiêu đãi hành khách bằng truyền thuyết, những câu chuyện, những bài đọc của Mark Twain và những cuộc phiêu lưu của Lewis và Clark. Ngoài ra, du khách có thể thưởng thức các buổi biểu diễn theo phong cách Broadway.

Nữ hoàng Mỹ trên sông Mississippi
American Queen là một bản sao tuyệt đẹp của một chiếc tàu hơi nước thời Victoria.

©Joseph Sohm/Shutterstock.com

Làm thế nào bạn có thể cưỡi trên Nữ hoàng Mỹ?

Đi một chuyến trên American Queen rất đáng để đầu tư. Mỗi chuyến đi trọn gói sẽ khiến bạn đắm chìm trong văn hóa và lịch sử của Hoa Kỳ. Nhưng đặc biệt hơn, cuộc hành trình sẽ đưa bạn đi sâu vào thế giới độc đáo của các thị trấn ven sông.
Tất cả những gì bạn cần làm là tiến hành tìm kiếm nhanh trên trang web của họ để xem hành trình nào gọi cho bạn. Nữ hoàng Mỹ làm cảng dọc theo Mississippi. Vì vậy, bạn có thể chọn cuộc phiêu lưu của riêng bạn. Bạn có thể chọn các chuyến đi dài hơn hoặc các chặng ngắn hơn giữa các cảng.

Tiếp theo

FAQs (Những câu hỏi thường gặp)

Khi nào tàu hơi nước được sử dụng trên sông Mississippi?

Chiếc tàu hơi nước đầu tiên đến vùng biển Mississippi được đặt tên là Virginia. Cô ra mắt vào năm 1823.

Tàu hơi nước Mississippi lâu đời nhất vẫn còn hoạt động là gì?

Belle of Louisville được đặt tên thánh vào năm 1914 và hành khách vẫn có thể thực hiện một chuyến đi trên đó cho đến ngày nay.

Tàu hơi nước có thể đi ngược dòng sông Mississippi với tốc độ bao nhiêu?

Ngồi lại và tận hưởng chuyến đi chậm. Tàu chạy bằng hơi nước chạy với tốc độ khoảng 5 dặm một giờ khi đi ngang qua Mississippi. Tuy nhiên, mặc dù điều đó là chậm so với tiêu chuẩn ngày nay, nhưng nó đã cách mạng hóa việc đi lại khi những chiếc thuyền lần đầu tiên ra mắt.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Trận đấu ở Florida: Ai là người chiến thắng trong Trận chiến giữa Kingsnake và Python?
Bài sau
Khám phá khu rừng lớn nhất ở Tennessee (Và những gì sống trong đó)