Khám phá Hồ sâu nhất ở Hạt Cuyahoga

Hồ là những khối nước mặn hoặc nước ngọt có độ sâu từ vài feet đến hơn 5000 feet. Một số hồ được tạo ra hàng triệu năm trước khi thế giới hình thành, nhưng những hồ khác được xây dựng gần đây để tưới tiêu cho các quốc gia dễ bị hạn hán. Nhiều loài động vật sống trong hồ và mọi người tận dụng nước để bơi lội hoặc chèo thuyền an toàn hơn so với vùng biển động. Có rất nhiều hồ trên khắp Hoa Kỳ với đủ hình dạng và kích cỡ, ngay cả ở các bang như Ohio chủ yếu không giáp biển. Hãy khám phá hồ sâu nhất ở Quận Cuyahoga, Ohio, lịch sử của nó và những gì ẩn giấu bên dưới bề mặt.

Quận Cuyahoga ở đâu?

Quận Cuyahoga nằm ở phía đông bắc của Ohio. Tên của nó xuất phát từ một cách viết tiếng Anh của cayagaga, là tiếng Mohawk của người da đỏ có nghĩa là sông quanh co và ám chỉ sông Cuyahoga chia đôi Ohio. Tổng cộng có 1.264.817 người sống ở đó và thành phố lớn nhất là Cleveland. Quận Cuyahoga là quận lớn thứ hai của Ohio theo khu vực. Khu vực phía đông nam là nơi có một phần lớn Công viên Quốc gia Thung lũng Cuyahoga. Ở phía bắc của Quận Cuyahoga là hồ sâu nhất của nó.

Hồ sâu nhất ở hạt Cuyahoga là gì?

Hồ sâu nhất ở Quận Cuyahoga là Hồ Erie ở độ sâu 210 feet tại điểm sâu nhất (64 mét) ở lưu vực phía đông. Tuy nhiên, hầu hết Hồ Erie sâu khoảng 62 feet. Quận Cuyahoga có 30 dặm bờ biển Hồ Erie trên biên giới phía bắc của nó. Bên kia hồ Erie là biên giới Ontario của Canada.

Hình ảnh hoàng hôn và hoàng hôn của trung tâm thành phố Cleveland và Hồ Erie
Hình ảnh hoàng hôn của trung tâm thành phố Cleveland và Hồ Erie ở Quận Cuyahoga.

©iStock.com/Ralph Navarro

Hồ Erie Sự kiện

Hồ Erie là một trong Ngũ Đại Hồ, và mặc dù là Hồ Lớn nông nhất và nhỏ nhất tính theo thể tích nước, nó vẫn là hồ sâu nhất ở Quận Cuyahoga và toàn bộ Ohio. Công suất nước ngọt của nó là 116 dặm khối, và nó thực sự là Hồ Lớn ấm nhất do là nơi nông nhất trong số năm hồ.

Về kích thước, Hồ Erie là 9.910 dặm vuông bề mặt. Đây là Hồ Lớn nhỏ thứ tư tính theo diện tích bề mặt nhưng vẫn là hồ lớn thứ tư trên toàn Hoa Kỳ (Hồ lớn nhất Hoa Kỳ là Hồ Superior đồ sộ với diện tích bề mặt khổng lồ 31.700 dặm vuông). Mặc dù 30 dặm bờ biển nằm ở Quận Cuyahoga, Hồ Erie cũng có 871 dặm bờ biển ở Michigan, Pennsylvania và New York.

Cửa xả chính của Hồ Erie là Thác Niagara nổi tiếng. Sông Niagara kết nối Hồ Ontario và Hồ Erie qua 36 dặm nước ngọt. Sản lượng nước của Hồ Erie hỗ trợ các đập thủy điện cung cấp điện cho cả Canada và Hoa Kỳ.

11 triệu người lấy nguồn nước uống từ Hồ Erie. Đó là một điểm nóng về du lịch và ngư nghiệp, chưa kể đến một hệ sinh thái đáng kinh ngạc cho động vật hoang dã.

thác Niagara
Cửa xả chính của Hồ Erie là Thác Niagara nổi tiếng.

©YingHui Liu/Shutterstock.com

Hồ Erie được hình thành như thế nào?

Giống như các Ngũ Đại Hồ khác, Hồ Erie được hình thành bởi các dòng sông và sông băng từ 1 triệu đến 12.600 năm trước. Kỷ Devon (400 triệu năm trước) đá tạo thành lưu vực của nó. Vào kỷ Devon, hồ Erie là một rạn san hô nhiệt đới. Quá trình đóng băng đã làm thay đổi kích thước và hình dạng của Ngũ Đại Hồ trong những năm qua. Lần thay đổi gần đây nhất đối với Hồ Erie là 4.000 năm trước.

Ngày nay, nó chủ yếu được cung cấp nước từ sông Detroit, chiếm 80-90% lượng nước chảy vào hồ.

Theo thời gian, nhiều người đã sống gần bờ biển của nó, uống nước ngọt và săn bắt cá hoặc động vật để làm thức ăn. Một số người đầu tiên là bộ tộc Erie bản địa, “người báo đốm” và người Iroquois. Những người định cư châu Âu đã tìm thấy Hồ Erie vào năm 1669.

Hồ sâu nhất nước Mỹ

Hồ sâu nhất ở Quận Cuyahoga, Ohio, là Hồ Erie ở độ cao 210 feet, nhưng nó chỉ là một vũng nước so với Hồ Crater. Hồ miệng núi lửa là hồ sâu nhất ở Mỹ với độ sâu 1.943 feet. Nó nổi tiếng với làn nước trong xanh tuyệt đẹp và không có cửa vào mặc dù độ sâu lớn. Điều này là do nó được hình thành bởi mưa và tuyết tan.

Hồ sâu nhất thế giới (mà chúng ta biết!) là Hồ Baikal sâu 5.387 feet ở miền nam Siberia, Nga! Hồ này rất lớn, nó lớn hơn tất cả diện tích bề mặt của Ngũ Đại Hồ cộng lại.

Hồ Erie có sạch không?

Hồ Erie là một trong Ngũ Đại Hồ và là hồ sâu nhất ở Quận Cuyahoga, nhưng nó đã gặp phải một số vấn đề trong những năm qua. Trong những năm 1960 và 1970, Hồ Erie được coi là đang chết dần vì có quá nhiều tảo độc nở hoa và số lượng cá thể thao ở đó rất ít. Vấn đề là lượng phốt pho xâm nhập vào nguồn nước của nó, chủ yếu từ các nhà máy xử lý nước thải loại bỏ chất tẩy giặt dẫn đến Thỏa thuận Chất lượng Nước Great Lakes.

Khi lượng phốt pho giảm đi một nửa, Hồ Erie đã sống lại. Tuy nhiên, vào năm 2003, hiện tượng tảo nở hoa lại xuất hiện. Tảo nở hoa đe dọa sức khỏe con người, hệ sinh thái và các doanh nghiệp, vì vậy đây là một vấn đề thực sự. Ngày nay, nước thường đủ an toàn để bơi lội. Chất lượng của nó được kiểm tra thường xuyên vì dòng chảy từ các nhà máy xử lý nước thải, thành phố và đất nông nghiệp vượt qua mức độ ô nhiễm của tất cả các hồ khác. Có lợi cho nó, Hồ Erie có lượng nước luân chuyển cứ sau 2,6 năm, vì vậy các vấn đề có thể nhanh chóng được loại bỏ.

Fairport Harbor West Breakwater Light ở Fairport, Ohio, là một ngọn hải đăng Lake Erie cổ điển.

©Doug Lemke/Shutterstock.com

Làm gì ở Hồ Erie

Hồ sâu nhất ở Quận Cuyahoga, Ohio, cung cấp mọi thứ bạn mong đợi ở một địa điểm du lịch tuyệt vời.

Bãi biển

Với hàng dặm bờ biển, thật dễ dàng để tìm một nơi yên tĩnh để thư giãn và quên đi thế giới. Tận hưởng sự yên bình và tìm kiếm động vật hoang dã. Nhiều du khách thích tìm kiếm các ngọn hải đăng bằng ống nhòm.

Bơi lội

Có thể bơi ở Hồ Erie nếu không có tảo nở hoa hoặc các vấn đề ô nhiễm. Hãy theo dõi các lá cờ và trang web của Bộ Y tế Ohio để biết thông tin cập nhật. Mặc dù Hồ Erie nói chung là an toàn để bơi lội, sóng đứng được gọi là seiches xảy ra ở vịnh phía tây. Chúng rất nguy hiểm và bắt kịp những tay bơi có kinh nghiệm nhất.

Thể thao dưới nước

Những người chèo ván chèo tận hưởng khung cảnh trải dài từ Cảng Clinton, và rất nhiều người chèo thuyền kayak bắt đầu từ Put-in-Bay.

Đánh bắt cá

Hồ Erie có rất nhiều cá và nổi tiếng là một trong những điểm câu cá walleye tốt nhất ở Hoa Kỳ, nhưng cũng có rất nhiều cá vược, cá hồi, cá rô và cá hồi trong vùng nước của nó.

Hãy canh chừng con thú huyền thoại của Hồ Erie (hay là nó?) Bessie. Những người câu cá báo cáo về một con cá có kích thước khổng lồ ở Hồ Erie, nhiều người cho rằng đó là một con cá tầm quái vật! Ở vùng nước rộng lớn của hồ Erie, cá tầm có thể dài tới 3,7 mét! Bessie có thể lớn hơn, nhưng chưa ai bắt được và phát hiện ra nó một cách chắc chắn.

Có gì ở hồ Erie?

Ngoài một loài cá quái vật, vùng nước của Hồ Erie còn chứa hơn 2.000 vụ đắm tàu. Con tàu đắm lâu đời nhất ở Hồ Erie là The Lake Serpent bị chìm vào năm 1829 trên hành trình đến Quần đảo Hồ Erie để thu thập đá vôi. Con tàu dài 47 foot đã bị mất tích, và hài cốt của thuyền trưởng của nó đã bị cuốn trôi ở Hạt Lorain gần đó. Các vụ đắm tàu ​​khác bao gồm tàu ​​chở hàng, tàu hơi nước, tàu đánh cá và tàu kéo, tất cả đều đang chờ thợ lặn khám phá.

Động vật ở hồ Erie

Hồ sâu nhất của Hạt Cuyahoga là nơi có một hệ sinh thái rộng lớn vì nước hồ được nối với đồng cỏ, vùng đất ngập nước và rừng, gần như mọi môi trường sống mà bạn có thể tìm thấy ở Hoa Kỳ.

Các loài động vật sống trong hoặc gần Hồ Erie bao gồm sói xám, nai sừng tấm, hải ly, dơi nâu nhỏ, chó sói đồng cỏ, thiên nga câm, đại bàng hói, bobolink, rùa ngoạm và chim chích Kirtland đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Các chuyên gia coi loài động vật nguy hiểm nhất ở hồ Erie là cá mút đá biển, một sinh vật xâm lấn chuyên săn các loài cá thể thao như cá hồi. Cá mút đá hút chất dinh dưỡng từ cá còn sống, thường gây ra những vết thương chí mạng.

Cá mút đá hút chất dinh dưỡng từ cá còn sống, thường gây ra những vết thương chí mạng.

© Gena Melendrez/Shutterstock.com

Hồ sâu nhất của hạt Cuyahoga

Hãy tóm tắt lại về hồ sâu nhất ở Hạt Cuyahoga!

Hồ sâu nhất ở Hạt Cuyahoga là Hồ Erie. Tại điểm sâu nhất, Hồ Lớn này sâu 210 feet, mặc dù trung bình, nó nông hơn 62 feet. Đây là nơi nông nhất và do đó ấm nhất trong Ngũ Đại Hồ! Hồ Erie quá lớn đối với Quận Cuyahoga. Bờ biển của nó cũng bị cuốn trôi ở các bang Michigan, Pennsylvania và New York.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Swiss Chard vs. Kale: Sự khác biệt chính
Bài sau
Heo rừng ở Alabama: Có bao nhiêu con và chúng sống ở đâu?