Connecticut Garden Snakes: Xác định các loài rắn phổ biến nhất trong khu vườn của bạn

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Connecticut nổi tiếng với nhiều thứ – những chiếc lá mùa thu, Đại học Yale, và nó là một trong 13 thuộc địa ban đầu đã ký Hiến pháp Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, nó không được biết đến với số lượng rắn của nó. Tiểu bang nhỏ thứ ba chỉ có 14 loài rắn và một vài trong số chúng nhỏ đến mức bạn hầu như không bao giờ nhìn thấy chúng! Để giúp tìm ra loài rắn nào mọi người nhìn thấy thường xuyên nhất, chúng tôi đã truy cập iNaturalist.org. Nó không hoàn hảo, nhưng cung cấp một ý tưởng hay về những con rắn mà mọi người nhìn thấy ở các khu vực khác nhau.

Loài rắn phổ biến nhất ở Connecticut Gardens: Rắn Garter thông thường (Thamnophis sirtalis sirtalis)

Loài rắn vô hại này là một trong những loài rắn phổ biến nhất ở Bắc Mỹ. Rắn Garter thuộc nhiều loại khác nhau sinh sống ở hầu hết các khu vực ở Hoa Kỳ và miền nam Canada. Tiểu bang duy nhất mà chúng tôi không xác nhận có quần thể rắn thông minh hơn là Alaska.

Ở Connecticut, rắn thông minh hơn là loài rắn thường được phát hiện nhất. Chúng thường được tìm thấy trong vườn, bụi rậm, đống đổ nát và gần các vùng nước vì chúng thích ếch và cóc. Chúng cũng ăn sên, giun và bất cứ thứ gì khác mà chúng có thể chế ngự bằng sức mạnh áp đảo của mình. Mặc dù chúng phổ biến gần nguồn cung cấp nước nhưng chúng cũng tìm nơi trú ẩn dưới các khúc gỗ, mảnh vỡ xây dựng và ở rìa cánh đồng và rừng.

Rắn Garter nhỏ và dài trung bình từ 2 đến 3 feet. Chúng mảnh khảnh với đôi mắt hơi to và màu cơ thể hầu như luôn có ít nhất ba sọc dọc kéo dài theo chiều dài cơ thể. Các sọc thường có màu trắng đến vàng hoặc cam; màu cơ thể của rắn có thể là xám, nâu, xanh lục hoặc ô liu và nhiều con có đốm.

Chúng hoàn toàn vô hại với con người và vật nuôi, nhưng các nhà khoa học gần đây đã phát hiện ra rằng chúng có nước bọt có nọc độc nhẹ và những chiếc răng hơi to ở phía sau hàm. Họ tin rằng nọc độc dành riêng cho con mồi và được thiết kế để vô hiệu hóa ếch và cóc – con mồi ưa thích của chúng.

Những con rắn này cực kỳ chịu lạnh và hoạt động cả đầu và cuối năm so với những con rắn khác. Rắn Garter đẻ con, đó là một lợi thế vì những con non không trở thành con mồi của những con rắn ăn trứng trước khi chúng nở. Khi bạn nhìn thấy một con rắn cạp nia, có lẽ tốt nhất là bạn nên bỏ mặc nó, đừng vì nó rất nguy hiểm. Không, những con rắn này nhanh chóng tấn công bất cứ thứ gì chúng cho là mối đe dọa. Nó bốc mùi và bạn cũng sẽ bốc mùi hàng giờ sau đó.

Một con rắn thông thường trườn trên cỏ
Ở Connecticut, rắn thông minh hơn là loài rắn thường được phát hiện nhất.

©iStock.com/Wildnerdpix

rắn nước thông thường (Nerodia sipedon)

Con rắn phổ biến thứ hai trong vườn Connecticut có khả năng ở trong sân của bạn nếu bạn có một cái ao. Các loài rắn nước thông thường là loài bán thủy sinh và có khả năng phòng thủ quyết liệt. Chúng có hàm răng rất sắc nhọn dùng để bắt cá và động vật lưỡng cư, những thức ăn ưa thích của chúng.

Các loài rắn nước phổ biến có thân dày và mọi người thường nhầm chúng với rắn miệng bông hoặc các loài rắn độc khác. Những con rắn này có cổ dày và đầu rộng, phẳng mà chúng có thể làm phẳng và mở rộng hơn nữa để trông to hơn.

Loài này có màu xám, nâu, nâu đỏ hoặc đen với các sọc chéo. Đôi mắt của chúng có đồng tử tròn và có những thanh dọc kéo dài từ hàm dưới lên qua môi. Mặc dù họ cố gắng nhìn nó, và họ cắn nhiều nếu bạn dồn chúng, chúng không nguy hiểm.

rắn nước thông thường
Rắn nước thông thường (Nerodia sipedon) là loài rắn phổ biến thứ hai ở Connecticut.

Rắn Chuột Miền Đông (Pantherophis alleghaniensis)

Các loại rắn chuột phát triển mạnh ở những nơi có người và môi trường sống chắp vá trên bãi cỏ, cây cối và khu vực lân cận. Loại tình huống này có lợi cho họ rất nhiều vì nó có xu hướng thu hút chuột, chuột nhắt và các động vật nhỏ khác. Rắn chuột phương Đông là loài rắn lớn nhất của Connecticut và là loài thường được phát hiện nhiều thứ ba trong các khu vườn – chúng thường dài tới 5 feet.

Con non thường có màu cơ bản sáng hơn là xám hoặc nâu với các đốm sẫm màu hơn trên lưng. Khi già đi, chúng mất đi tất cả những dấu hiệu đó và gần như trở nên đen hoàn toàn với cằm, cổ màu trắng và có hoa văn bàn cờ trên bụng.

Rắn chuột phương Đông thường cuộn mình ở những nơi kỳ quặc như xà nhà để xe, leo lên tường gạch dọc theo đường kẻ mạch và thậm chí cả trong nhà. Tuy nhiên, chúng không thực sự ra ngoài để bắt bạn, chúng chỉ chạy theo thức ăn.

Rắn chuột phương Đông là loài rắn lớn nhất của Connecticut
Rắn chuột miền Đông là loài rắn lớn nhất của Connecticut, thường dài tới 5 feet.

©samray/Shutterstock.com

Rắn cổ tròn phương Bắc (Diadophis punctatus edwardsii)

Con rắn cổ tròn nhỏ không có nọc độc phía bắc là loài rắn phổ biến thứ tư trong các khu vườn ở Connecticut. Tuy nhiên, do kích thước nhỏ và hành vi bí mật, nó không được nhìn thấy thường xuyên như những con rắn chuột lớn hơn. Bạn sẽ tìm thấy con rắn cổ tròn phía bắc ẩn nấp dưới đá, lá rụng, khúc gỗ và các mảnh vụn khác. Chúng thường được tìm thấy dọc theo những bức tường đá cũ có nhiều lá rụng tích tụ.

Những con rắn này có bụng màu vàng sáng và vòng phù hợp quanh cổ, ngay sau đầu. Rắn cổ tròn nhỏ và mỏng, chỉ dài khoảng 18 inch. Chúng thích ăn kỳ nhông, rắn bụng đỏ và giun đất.

Rắn cổ tròn phương Bắc (Diadophis punctatus edwardsii)
Con rắn cổ tròn phương Bắc (Diadophis punctatus edwardsii) đang được kiểm tra.

©CampSmoke/Shutterstock.com

Rắn sữa phương đông (Lampropeltis triangulum)

Một loại rắn vua, rắn sữa phương Đông phổ biến ở hầu hết Connecticut. Trong những năm trước, người ta tìm thấy chúng trong chuồng gần những con bò sữa của họ. Nó dẫn đến niềm tin sai lầm rằng họ uống sữa bò. Tất nhiên bây giờ chúng ta biết rõ hơn, nhưng dù sao thì cái tên vẫn bị mắc kẹt.

Rắn sữa là loài ăn thịt động vật gặm nhấm nổi tiếng và thật tuyệt khi có xung quanh. Trong khi chúng chủ yếu ăn chuột, rắn sữa phương đông cũng ăn thằn lằn, các loài rắn khác, côn trùng, chim và trứng của chúng. Khá nhỏ và mảnh khảnh, loài này chỉ dài từ 1,5 đến 2 feet. Chúng có đồng tử tròn và đầu nhỏ, chỉ rộng hơn cổ một chút. Những con rắn này có nền màu xám hoặc nâu và bụng của chúng có hoa văn bàn cờ. Trên lưng của chúng có ba đến bốn hàng đốm màu đỏ đến nâu đỏ và một dấu hình chữ V hoặc Y rõ ràng ở phía sau đầu của chúng.

Chủ yếu sống về đêm, loài này thường nghỉ ngơi trong chuồng và chuồng vào ban ngày, có lẽ vì có nguồn cung cấp thức ăn dễ dàng! Mặc dù chúng phổ biến, nhưng rắn sữa phương đông rất bí mật và hiếm khi được nhìn thấy, bởi vì chúng sử dụng các khúc gỗ và mảnh vụn để che phủ, đây là yêu cầu chính của bất kỳ môi trường sống nào đối với rắn sữa.

Rắn sữa phương Đông, Lampropeltis triangulum
Mặc dù chúng phổ biến, nhưng rắn sữa phương đông rất bí mật và hiếm khi được nhìn thấy, bởi vì chúng sử dụng các khúc gỗ và mảnh vụn để làm nơi trú ẩn.

Rắn độc Connecticut

Mặc dù hầu hết các loài rắn ở Connecticut đều vô hại—không có nọc độc và không gây nguy hiểm cho con người—có hai loài rắn độc. Theo iNaturalist.org, những con rắn lục này không phổ biến và thậm chí không nằm trong top 5 loài rắn được phát hiện nhiều nhất ở Connecticut.

Tuy nhiên, những con rắn lục này rất nguy hiểm, vì vậy việc xác định đúng cách có thể cứu mạng bạn — hoặc các chữ số. Vì vậy, đây là những gì bạn cần biết.

Pit Viper là gì?

Rắn lục bao gồm rắn đuôi chuông, rắn hổ mang và rắn miệng bông. Nhìn chung, chúng có thân hình chắc nịch, đầu to với chiếc cổ gầy. Những con rắn này thuộc phân họ Viperidae của Crotalinae. Chúng chủ yếu được tìm thấy ở châu Mỹ, nhưng một số loài pit viper đã xâm nhập vào các vùng của châu Á.

Tuy nhiên, đặc điểm phân biệt thực sự thực sự đơn giản như chiếc mũi trên khuôn mặt nhỏ nhắn cáu kỉnh của chúng!

Chúng được gọi là pit vipers vì chúng có các cơ quan đặc biệt nhạy cảm với nhiệt giữa mỗi lỗ mũi và mắt. Các nhà khoa học gọi chúng là hố loreal vì chúng nằm ở chỗ trũng trong thang loreal. Những cơ quan này cung cấp cho con rắn thông tin rất chi tiết về nhiệt độ của bất cứ thứ gì ở ngay trước mặt con rắn, bởi vì các lỗ hướng về phía trước. Trên thực tế, thông tin chính xác đến mức nhiều người trong số họ có thể phát hiện ra sự khác biệt giữa phần năm nghìn (0,005) của độ F.

Pit vipers không di chuyển rất nhanh vì cơ thể dày của chúng không cho phép điều đó. Thay vào đó, họ dựa vào ngụy trang. Trên thực tế, đây là lý do tại sao một số người bị rắn cắn—rất khó nhìn thấy rắn! Hầu hết các loài, bao gồm cả những loài ở Connecticut, có lớp ngụy trang phá vỡ đường viền của chúng một cách trực quan.

Cái đầu to, góc cạnh mà loài rắn hổ mang thể thao là do các tuyến nọc độc khá lớn nằm ngay sau mắt chúng. Đó là những gì mang lại cho pit vipers vẻ ngoài đặc biệt của chúng. Những con rắn này cũng có con ngươi thẳng đứng, giống như bạn thấy ở một con mèo.

Pit vipers có các cơ quan nhạy cảm với nhiệt
Rắn lục có các cơ quan nhạy cảm với nhiệt giữa mỗi lỗ mũi cung cấp cho chúng thông tin chi tiết về nhiệt độ của những thứ trước mặt chúng.

© Creeping Things/Shutterstock.com

Con rắn Connecticut nào là Pit Vipers?

Trống cuộn xin vui lòng…

Bạn sẽ tìm thấy những con rắn chuông phía bắc và rắn chuông gỗ ở Connecticut. Những con rắn này không phải là rất phổ biến trong tiểu bang. Tuy nhiên, tôi đưa chúng vào vì nếu bạn dành nhiều thời gian đi bộ đường dài ngoài trời hoặc nếu nhà của bạn ở vùng nông thôn, bạn có thể sẽ thấy chúng vào một lúc nào đó.

Đầu đồng phổ biến ở nửa phía đông của Hoa Kỳ, từ Texas đến tận bờ biển Đại Tây Dương về phía đông, rồi phía bắc đến Massachusetts.

Chúng phổ biến như chúng tàng hình. Trên thực tế, có lẽ bạn đã đi ngang qua nhiều loài trong số chúng khi ở bên ngoài, bởi vì chúng dựa vào khả năng ngụy trang tuyệt vời khiến những con rắn đồng trông giống như những chiếc lá nơi chúng ẩn náu.

Mặc dù chúng phổ biến ở hầu hết phạm vi của chúng, nhưng chúng không phổ biến ở đây vì Connecticut nằm gần rìa phía bắc. Copperheads lấy tên của chúng từ màu đồng trên đầu của chúng. Những con rắn này thuộc loại nhỏ đối với rắn lục và dài trung bình khoảng 2 đến 3 feet. Chúng có màu cơ bản từ xám đến hồng nhạt với các vạch hình đồng hồ cát đậm hơn. Dấu hiệu của chúng thường có trung tâm nhẹ hơn với các cạnh sạch.

Copperheads là bậc thầy về ngụy trang. Hầu hết các vết cắn xảy ra khi mọi người bước lên và làm rắn giật mình. May mắn thay, nọc độc của chúng là một trong những loại nọc rắn nhẹ hơn và hầu hết mọi người sống sót mà không bị tổn thương vĩnh viễn. Tuy nhiên, nọc độc của cá đầu đồng có chứa hemotoxin, vì vậy việc chăm sóc y tế ngay lập tức là rất quan trọng.

rắn lục miền bắc
Rắn đầu đồng phương Bắc là một trong những loài rắn độc phổ biến nhất ở Bắc Mỹ.

©JacobLoyacano/Shutterstock.com

Rắn chuông gỗ không quá phổ biến ở Connecticut. Chúng đã từng phổ biến rộng rãi hơn nhiều, nhưng chúng rất nhạy cảm với những thay đổi về môi trường sống. Theo thời gian, sự phát triển khu dân cư và thương mại đã làm giảm đáng kể phạm vi của chúng. Ngoài việc bị đàn áp vì rắn đuôi chuông khiến mọi người khiếp sợ, dân số của rắn đuôi chuông gỗ thấp hơn nhiều so với trước đây.

Loài rắn cực độc này đủ lớn để truyền một lượng nọc độc lớn. Nó đủ dễ dàng để giết một người. Tuy nhiên, chúng không có khả năng cắn như các loài rắn độc khác. Rắn chuông gỗ thường đưa ra nhiều lời cảnh báo trước khi tấn công, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Những con rắn này khá lớn và thường dài khoảng 5 feet, nhưng có báo cáo về những cá thể dài 7 feet. Loài rắn đuôi chuông này có các sọc chéo hình chữ V hoặc hình chữ M sẫm màu trên một màu xám nhạt hơn đến nâu vàng cho đến khi đuôi của nó gần như trở thành màu đen đặc. Ở phần phía bắc của phạm vi của nó, nó thường trở nên gần như đen. Một số nhà khoa học tin rằng đó là một cơ chế tự nhiên giúp chúng hấp thụ nhiều nhiệt hơn từ mặt trời.

Rắn vườn Connecticut khác

Có một số loài rắn khác mà bạn có thể bắt gặp trong khu vườn ở Connecticut của mình – bạn sẽ ngạc nhiên về sự đa dạng của chúng, mặc dù không có nhiều. Thêm vào đó, tất cả chúng đều vô hại!

Tiếp theo

Phát hiện rắn “quái vật” to gấp 5 lần trăn Anaconda

Mỗi ngày AZ Animals gửi một số sự thật đáng kinh ngạc nhất trên thế giới từ bản tin miễn phí của chúng tôi. Bạn muốn khám phá 10 loài rắn đẹp nhất thế giới, một “đảo rắn” nơi bạn không bao giờ đứng cách nguy hiểm quá 3 feet, hay một con rắn “quái vật” lớn gấp 5 lần trăn anaconda? Sau đó đăng ký ngay bây giờ và bạn sẽ bắt đầu nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Hồ nhân tạo lớn nhất ở Arkansas là gì
Bài sau
Quy mô Scoville: Tabasco hấp dẫn như thế nào?