Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Là quê hương của “Thành phố Mô tô”, Michigan nổi tiếng với vai trò biến đổi trong ngành công nghiệp ô tô. Khách du lịch và người dân địa phương đều thích Great Lakes, tản bộ dọc theo Bờ sông Quốc tế Detroit và xem Bảo tàng Motown, một điểm nóng trong tiểu bang thu hút khoảng 100.000 người mỗi năm. Đây cũng là tiểu bang duy nhất ở Hoa Kỳ có hai bán đảo. Bạn có thể ngắm nhìn quang cảnh tuyệt đẹp của Ngũ Đại Hồ khi lái xe dọc theo Cầu Mackinac, cây cầu nối liền hai vùng đất. Nhưng Michigan không chỉ được biết đến với nền văn hóa tuyệt vời và vẻ đẹp tự nhiên. Trên thực tế, nó nổi tiếng với nhiệt độ lạnh giá, cả hiện tại và trong quá khứ. Nhưng làm thế nào để so sánh mùa đông này với mùa lạnh nhất từng được ghi nhận của Michigan?

Mùa đông lạnh nhất từng được ghi nhận trong lịch sử Michigan

Ngọn hải đăng bên ngoài tại St. Joseph North Pierhead
Thông thường, tháng lạnh nhất là tháng Giêng nhưng vào ngày 9 tháng 2 năm 1934, nhiệt độ giảm xuống mức -51 °F cực kỳ nguy hiểm ở Vanderbilt.

©Ralf Broskvar/Shutterstock.com

Người miền Trung Tây học cách yêu và đánh giá cao thời tiết mùa đông ở Michigan — và những người không thích, hãy học cách dũng cảm với điều đó. Không có gì lạ khi nhiệt độ xuống dưới mức đóng băng trong những tháng mùa đông. Nhưng người dân địa phương và khách du lịch có thể tận hưởng những cuộc phiêu lưu trên tuyết, bao gồm tham quan thác nước đóng băng, trượt tuyết, trượt băng và trượt tuyết.

Phần phía bắc của Michigan có mùa hè ngắn hơn và nhiệt độ thấp hơn, trung bình từ 3 °F đến 75 °F, trong khi phần phía nam của Michigan ấm hơn một chút, với nhiệt độ dao động từ 18 °F đến 82 °F. Cùng với nhiều tuyết, Michigan cũng trải qua một số hiện tượng thời tiết khác như giông bão và lốc xoáy.

Thông thường, tháng lạnh nhất là tháng Giêng nhưng trở lại vào ngày 9 tháng 2 năm 1934, nhiệt độ giảm xuống mức -51 °F cay đắng, phồng rộp và cực kỳ nguy hiểm ở thị trấn Vanderbilt. Đây là nhiệt độ được ghi lại, không tính đến điều kiện gió. Khi không khí tăng lên, nó nguội đi và Vanderbilt có độ cao 1.096 feet. Mặc dù đây không phải là địa điểm có độ cao cao nhất ở Michigan, nhưng vị trí địa lý của nó đóng một vai trò quan trọng trong thời tiết trải qua ngày hôm đó.

Thật thú vị, Great Lakes thực sự giữ nhiệt độ thấp hơn các bang khác không có những khoảng nước lớn này. Khi không có băng trên các hồ, chúng giúp tạo ra một môi trường ấm hơn giữa những đợt lạnh giá. Không có nhiều dữ liệu về ngày lạnh nhất ở Michigan, nhưng có khả năng Ngũ Đại Hồ đã bị băng bao phủ. Do đó, cái lạnh di chuyển vào đất liền.

Mức cao và mức thấp trung bình trong năm nay

Vào ngày 31 tháng 1 năm 2023, nhiệt độ ở Michigan giảm xuống -10 °F, không ở mức lạnh nhất trong lịch sử nhưng vẫn khá lạnh. Đã có một vài ngày trong tháng Hai nhiệt độ cũng xuống dưới 0 nhưng trung bình, nhiệt độ đã giảm xuống 18,5°F và tăng lên 31°F.

Tuyết rơi là một phần của thời tiết mùa đông ở tiểu bang này. Năm nay, nó đã ở khắp mọi nơi. Một số thành phố có lượng tuyết rơi cao bất thường, trong khi các thành phố khác có lượng tuyết rơi ít hơn đáng kể. Vào tháng 1, Detroit có lượng tuyết rơi khoảng 7,7 inch, trong khi Ann Arbor là 13,7 inch và Muskegon là 24,4 inch (thấp hơn mức trung bình 18 inch).

Đã có những trận bão tuyết kỷ lục trong hai tháng cuối năm 2022 và nhiệt độ ấm áp bất thường ở Ngũ Đại Hồ, làm giảm độ bao phủ của băng. Ví dụ: Hồ Superior đang có độ bao phủ băng khoảng 2,4%, trong khi nó thường có khoảng 12,3%. Hồ Erie thấp hơn mức bình thường, chỉ có 3,4% độ che phủ (thường là 34%). Với những bất thường này, có thể các khu vực xung quanh sẽ trải qua hiệu ứng tuyết hồ. Hiện tượng này xảy ra khi nước bốc hơi, dâng lên, đóng băng và sau đó phân tán ra gần bờ biển.

Xu hướng tuyết rơi hiện tại cho thấy khả năng có tuyết dày 68,2 inch ở Grand Rapids, rất gần với kỷ lục 88,2 inch được thiết lập trong mùa đông năm 1951 đến năm 1952. Con số này có thể nhiều hơn đáng kể nếu khu vực này hứng chịu một cơn bão tuyết lớn khác. Với rất nhiều điều không chắc chắn, Michigan có thể lập một số kỷ lục mới về lượng tuyết rơi cao và thấp.

Đối với Bán đảo Thượng, dự kiến ​​sẽ có 300 inch tuyết. Kỷ lục trước đó được thiết lập vào mùa đông năm 1978 đến năm 1979 khi lượng tuyết rơi đạt 390,4 inch. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, diện tích này đã đạt tới 111,5 inch, với nhiều thời tiết mùa đông sắp tới.

Động vật di cư ở Michigan

Có ba loài động vật di cư ở Michigan, bao gồm côn trùng, dơi và chim. Chim là đáng chú ý nhất, vì chúng thường được phát hiện đang bay về phía nam. Chúng tận hưởng các vùng phía bắc nơi chúng sinh sản, trước khi di chuyển về phía nam như một phương tiện sinh tồn. Các loài chim như vịt, chim nước và ngỗng tìm kiếm nguồn nước và thức ăn. Một số loài chim di chuyển những quãng đường cực kỳ dài, chẳng hạn như diệc xanh lớn, di chuyển xuống Trung và Nam Mỹ. Các loài chim khác, chẳng hạn như chim sáo cánh đỏ, di chuyển quãng đường ngắn hơn đến các quận khác nhau, trong khi một số loài, như chim xanh phương đông, chỉ đơn giản là di chuyển qua các tiểu bang.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Nhóm quạ được gọi là gì?
Bài sau
Khám phá ‘Uncle Sam’ – Viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy ở Mỹ

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.