Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Bạn đã bao giờ bắt gặp một con rắn nhỏ màu đen, bụng nhấp nháy màu đỏ neon chưa? Đây là loài rắn gì? Một số người có thể xác định ngay một con rắn. Tuy nhiên, đây là một kỹ năng độc đáo không chỉ đòi hỏi phải biết về nhiều loại rắn khác nhau và hình dạng của chúng mà còn phải biết chúng sống ở đâu. Xét cho cùng, một con rắn đen bụng đỏ ở Florida có thể không cùng loài với một con rắn trông tương tự ở Bắc Carolina.

Trong khi kiểm tra con rắn bạn tìm thấy, bạn cũng có thể tự hỏi “nó có độc không?” (Không! Mặc dù đó là một câu hỏi mẹo. “Độc” đề cập đến độc tính của những thứ chúng ta ăn vào, trong khi “nọc độc” đề cập đến chất độc mà động vật tiết ra, chẳng hạn như nọc rắn). Được thôi; nó có độc không? Chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi này và những câu hỏi thú vị khác dưới đây! Cho dù bạn đang tìm cách cải thiện kỹ năng nhận dạng rắn của mình hay bạn bắt gặp một con rắn sẫm màu có mặt dưới màu đỏ cam sáng, hãy tiếp tục đọc!

Con rắn Florida nào có màu đen với bụng đỏ?

Rắn đen bụng đỏ cuộn tròn lè lưỡi
Rắn đen bụng đỏ là một trong hai loài rắn đen ở Florida.

©Ken Griffiths/Shutterstock.com

Có khoảng 44 loài rắn có nguồn gốc từ Florida. Từ Everglades đến các khu vực đô thị, không thiếu các hệ sinh thái độc đáo để những con rắn này sinh sống và phát triển.

Tuy nhiên, chỉ có hai loài rắn đen bụng đỏ ở Florida: rắn bụng đỏ và rắn đầm lầy đen.

Giới thiệu về rắn bụng đỏ

Một con rắn đen bụng đỏ ló ra từ tán lá
Rắn đen bụng đỏ có mặt lưng màu đen và bụng màu đỏ tươi.

©Belle Ciezak/Shutterstock.com

Được biết đến với tên khoa học Storeria occipitomaculata, rắn bụng đỏ có lẽ là loài rắn rõ ràng nhất được tìm thấy ở Florida phù hợp với mô tả nêu trên, nhờ tên gọi thông thường của nó. Có ba phân loài khác nhau của rắn bụng đỏ:

  • rắn bụng đỏ Florida (Vì thế. tối nghĩa)
  • rắn bụng đỏ phía bắc (Vì thế. chẩm)
  • rắn bụng đỏ Black Hills (Vì thế. pahasapae).

Vẻ bề ngoài

Rắn bụng đỏ là một loài rắn nhỏ. Chúng phát triển dài từ 4 đến 10 inch. Chúng có mặt lưng màu đen và bụng màu đỏ tươi. Tuy nhiên, bụng của chúng có thể có màu cam hơn là màu đỏ.

Môi trường sống

Chỉ được tìm thấy ở Bắc Mỹ, rắn bụng đỏ thích sống ở những vùng có khí hậu ấm hơn, chẳng hạn như Florida. Họ thường không đi xa về phía bắc, nhưng nếu có, việc họ lựa chọn nơi ở khá thú vị. Bởi vì chúng phải vật lộn để đào hang, chúng sống trong những tổ kiến ​​​​bị bỏ hoang, nơi cung cấp cho chúng một nơi trú ẩn an toàn và ấm áp.

Tuy nhiên, khi bạn bắt gặp chúng ở Florida, người ta thường tìm thấy chúng ở những khu vực rừng cây dưới những khúc gỗ và lá cây. Họ nhút nhát và bí mật, thích tránh mọi người.

Ăn kiêng

Do kích thước nhỏ, rắn bụng đỏ săn những sinh vật nhỏ bé, bao gồm ốc sên, kỳ nhông, giun đất, bọ xít và sên.

Rắn bụng đỏ có độc không?

Rất may, rắn bụng đỏ không có nọc độc và bạn không cần phải lo lắng nếu bạn hoặc thú cưng của mình đi ngang qua loài rắn này.

Tuy nhiên, mặc dù rắn bụng đỏ không có nọc độc nhưng nó vẫn có thể cắn! Điều này có thể gây đau đớn và vết cắn của bất kỳ loài động vật nào cũng có thể tạo ra vi khuẩn nguy hiểm. Do đó, hãy đảm bảo luôn cẩn thận và chú ý không gian của bạn nếu bạn phát hiện ra con rắn này. Bởi vì họ thích trốn tránh mọi người, rất có thể họ sẽ nhanh chóng rời đi.

Giới thiệu về rắn đầm lầy đen

đầm lầy đen
Rắn đầm lầy đen chỉ có thể được tìm thấy ở miền đông nam Hoa Kỳ.

©Peter Paplanus / flickr – Giấy phép

Rắn bụng đỏ không phải là con rắn đen bụng đỏ duy nhất ở Florida. Một con rắn phù hợp với mô tả này cũng có thể là rắn đầm lầy đen, còn được gọi là rắn bùn bụng đỏ hoặc rắn đầm lầy. Có ba phân loài của Liodytes pygaea:

  • rắn đầm lầy Nam Florida, (L. p. chu kỳ)
  • rắn đầm lầy Carolina (L. p. paludis)
  • Rắn đầm lầy Bắc Florida (L. p. pygaea)

Vẻ bề ngoài

Mặc dù rắn đầm lầy đen lớn hơn rắn bụng đỏ nhưng nó vẫn là một loài rắn tương đối nhỏ. Trung bình, nó chỉ dài từ 10 đến 15 inch. Tuy nhiên, con lớn nhất được ghi nhận dài gần 2 feet ở 22 inch! Chúng có mặt lưng màu đen và bụng màu đỏ tươi hoặc cam, giống như loài rắn bụng đỏ.

Môi trường sống

Rắn đầm lầy đen chỉ có thể được tìm thấy ở miền đông nam Hoa Kỳ. Điều này là do chúng thích sống ở những vùng đầm lầy có nhiều thực vật không phổ biến ở những vùng còn lại của đất nước. Các tiểu bang mà bạn có thể tìm thấy chúng bao gồm Bắc Carolina, Nam Carolina, Georgia, Alabama và Florida.

Mặc dù cả hai loài đều bí mật, nhưng bạn ít có khả năng bắt gặp rắn đầm lầy đen hơn là rắn bụng đỏ. Điều này là do rắn đầm lầy hầu như hoàn toàn sống dưới nước và dành thời gian ẩn náu trong thảm thực vật dày đặc của đầm lầy.

Ăn kiêng

Rắn đầm lầy đen ăn nhiều loại động vật thủy sinh và bán thủy sinh, bao gồm đỉa, nòng nọc và cá nhỏ.

Rắn đầm lầy đen có độc không?

Rất may, giống như rắn bụng đỏ, rắn đầm lầy đen không có nọc độc. Ngoài khả năng mang vi khuẩn và gây đau đớn nói chung, vết cắn của chúng hoàn toàn vô hại đối với con người.

Tiếp theo:

Phát hiện rắn “quái vật” to gấp 5 lần trăn Anaconda

Mỗi ngày AZ Animals gửi một số sự thật đáng kinh ngạc nhất trên thế giới từ bản tin miễn phí của chúng tôi. Bạn muốn khám phá 10 loài rắn đẹp nhất thế giới, một “đảo rắn” nơi bạn không bao giờ đứng cách nguy hiểm quá 3 feet, hay một con rắn “quái vật” lớn gấp 5 lần trăn anaconda? Sau đó đăng ký ngay bây giờ và bạn sẽ bắt đầu nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Dị ứng ở San Antonio: Mọi điều cần biết
Bài sau
7 Kim Tự Tháp Lớn Nhất Thế Giới (Là Số Một Ở Ai Cập?)

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.