Khám phá con tôm hùm lớn nhất từng bị bắt ở Maine

Tôm hùm là sinh vật thú vị có thể sống rất lâu. Những con tôm hùm mà chúng ta thường thấy trên bàn ăn có tuổi đời từ 5 đến 7 năm, nhưng trong tự nhiên, chúng có thể sống hàng chục năm. Bang Maine được biết đến với những con tôm hùm to, ngon và nhiều nghề cá. Nơi đây có nhiều thị trấn ven biển xinh đẹp, nghề cá và hơn 40.000 mẫu việt quất dại.

Với khoảng 3.478 dặm bờ biển, bạn có thể tưởng tượng mức độ phổ biến của việc câu cá trong tiểu bang! Ngoài ra còn có hơn 4.000 hòn đảo nhỏ ngoài khơi. Tôm hùm đặc biệt phổ biến ở bang này, cụ thể là tôm hùm Maine. Bạn đã sẵn sàng khám phá con tôm hùm lớn nhất từng bị bắt ở Maine chưa? Hãy đọc để tìm hiểu thêm về những sinh vật biển này.

Về tôm hùm

tôm hùm
Có khoảng 75 loài tôm hùm.© MaryLucky/Shutterstock.com

Trước khi đi sâu vào con tôm hùm lớn nhất từng bị bắt, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về chúng! Tôm hùm là một họ động vật giáp xác biển lớn. Có khoảng 75 loài tôm hùm, được chia thành hai loại: tôm hùm càng và tôm hùm gai/đá. Thông thường, những động vật biển này có thân dài và đuôi cơ bắp. Bạn khó có thể nhìn thấy chúng khi bơi ở vùng nước nông vì chúng sống trong hang sâu. Tôm hùm phổ biến nhất được tìm thấy ở Maine là tôm hùm Mỹ, còn được gọi là tôm hùm Maine. Chúng sống ở vùng nước lạnh, có tám chân đi bộ và hai móng vuốt lớn có thể ăn được.

Các nhà khoa học tin rằng tôm hùm sống tới 50 năm trong tự nhiên, nhưng rất khó để ước tính tuổi của chúng. Con tôm hùm già nhất từ ​​trước đến nay, George, nặng 20 pound và được ước tính là 140 tuổi! Tôm hùm cũng có nhiều màu. Mặc dù hầu hết tôm hùm có màu xanh đậm, xanh lá cây hoặc nâu để hòa trộn với đáy đại dương, nhưng những màu hiếm như bạch tạng, kẹo bông và màu vàng vẫn xuất hiện. Tuy nhiên, chúng thường được thả trở lại đại dương thay vì bị ăn thịt. Tôm hùm cũng có chế độ ăn lớn và ăn thức ăn tươi sống như cá, trai, nhím biển, cua và đôi khi là tôm hùm nhỏ hơn. Chúng rất quan trọng đối với hệ sinh thái và chúng là nguồn thức ăn cho con người từ thời tiền sử.

Con tôm hùm lớn nhất từng bị bắt ở Maine là gì?

tôm hùm Maine
Bị bắt ở Maine, con tôm hùm lớn nhất nặng 27 Pounds.© Breck P. Kent/Shutterstock.com

Con tôm hùm lớn nhất từng bị bắt ở Maine nặng tới 27 pounds! Rocky bị bắt vào năm 2012 trong một chiếc lưới đánh tôm và có kích thước gần bằng một đứa trẻ mới biết đi. Các ngư dân đã mang con tôm hùm 40 inch đến Thủy cung Bang Maine. Kích thước của nó thật đáng kinh ngạc, vì chiều dài trung bình của một con tôm hùm Mỹ là 8-24 inch. Elaine Jones, giám đốc giáo dục của Bộ Tài nguyên Biển của bang, đã tìm thấy phần lớn trọng lượng của Rocky trong móng vuốt của nó. Ở Maine, bạn không thể giữ tôm hùm dài hơn 5 inch tính từ mắt đến đỉnh đuôi. Rocky rõ ràng đã vượt qua phép đo này và được thả trở lại tự nhiên.

Con tôm hùm lớn nhất bị bắt trên thế giới lớn như thế nào?

Mặc dù Rocky là một sản phẩm đánh bắt ấn tượng nhưng nó không phải là con tôm hùm lớn nhất thế giới. Thay vào đó, danh hiệu đó thuộc về một con tôm hùm nặng 44 pound 6 ounce được đánh bắt ở Nova Scotia, Canada vào năm 1977. Con tôm hùm này dài hơn 3 feet và ước tính ít nhất 100 tuổi! Về mặt kỹ thuật, tôm hùm không ngừng phát triển khi chúng già đi, nhưng chúng ta vẫn chưa biết nhiều về giới hạn tăng trưởng của chúng. Mặc dù con tôm hùm lớn nhất bắt được nặng 44 pound, nhưng có khả năng vẫn còn những con lớn hơn nữa ở dưới đại dương sâu thẳm.

Tôm hùm hiếm nhất từng có là gì?

tôm hùm xanh
Do đột biến gen, tôm hùm xanh có màu khác với những con khác cùng loài.© Marentze/Shutterstock.com

Tôm hùm quý hiếm là một cảnh để xem. Không phổ biến để bắt được tôm hùm màu xanh, bạch tạng hoặc tách màu. Do đột biến gen, chúng có màu khác với những con khác trong cùng loài. Cơ hội bạn bắt được những con tôm hùm bạch tạng là 1 trên 100 triệu, trong khi các giống có màu khác nhau là 1 trên 50 triệu. Tôm hùm bạch tạng có màu trắng, nhưng gần như trong mờ. Dưới ánh nắng, chúng lung linh và lấp lánh. Thông thường, chúng không sống lâu vì chúng không hòa mình vào đáy đại dương, khiến chúng dễ bị những kẻ săn mồi chú ý.

Động vật biển phổ biến khác ở Maine

Vịnh Maine có rất nhiều sinh vật biển đa dạng. Có hơn 3.000 loài động vật biển và chim dọc theo bờ biển. Bạn có thể tìm thấy ít nhất 20 loài cá heo và cá voi ở các độ sâu khác nhau. Dọc theo bờ biển Maine, nhiều công ty du lịch bằng thuyền luôn sẵn sàng cho khách du lịch xem những loài động vật ngoạn mục này! Bạn có cơ hội phát hiện một số động vật biển ở Bar ​​Harbor, Portland và Lubec, Maine. Các loài động vật biển phổ biến ở Maine bao gồm:

 • cá thái dương
 • cá tuyết Đại Tây Dương
 • tảo bẹ
 • rêu Irish
 • sinh vật phù du
 • cá heo bến cảng
 • Cá voi lưng gù
 • cá nhà táng
 • cá voi sát thủ
 • Con dấu
 • Con trai
 • cá voi chồn
 • cua ẩn sĩ
 • sao biển

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Asus Transformer Book T200TA thời trang mạnh mẽ
Bài sau
Các hố bơi tốt nhất gần Philadelphia