Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Trên bờ biển đối diện với nơi quay phim Cá ngừ độc ác ban đầu ở California là nơi bạn cũng sẽ tìm thấy một số con cá ngừ có kích thước hoành tráng! Trong khi cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương ngoài khơi bờ biển California không lớn bằng cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương ở bờ biển phía đông, vẫn có những con cá chiến lợi phẩm. Từ San Francisco cho đến San Diego, có nhiều điểm hấp dẫn khác nhau để tìm một số con cá ngừ vây xanh lớn nhất. Mùa cao điểm thay đổi dọc theo bờ biển. Tuy nhiên, nguyên tắc chung là hầu hết cá vây xanh di cư từ cuối mùa xuân cho đến đầu mùa thu. Khi chúng ta nói về cá ngừ vây xanh “có kích thước như chiếc cúp”, chúng ta đang nói đến kích thước như thế nào? Có cá ngừ vây xanh nặng 200 pound ngoài khơi bờ biển California không? Còn khoảng 300 pounds trở lên thì sao? Hãy đọc tiếp để tìm hiểu tất cả về con cá ngừ vây xanh lớn nhất từng được đánh bắt ở California!

Cá ngừ vây xanh là gì?

Cá ngừ vây xanh là loài lớn nhất trong số 15 loài cá ngừ. Chia nhỏ hơn nữa là cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương (lớn nhất), cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương (những loài bạn sẽ tìm thấy ở California) và cá ngừ vây xanh phía nam. Các loại cá ngừ phổ biến khác được tìm thấy ngoài khơi bờ biển California bao gồm cá ngừ vây vàng và cá ngừ albacore.

Cá ngừ vây xanh có thân hình ngư lôi, giúp chúng có tốc độ đáng kinh ngạc và khả năng nhảy lên khỏi mặt nước trong một màn trình diễn ngoạn mục. Cơ thể của chúng có màu xanh lam ở mặt lưng với các mặt bạc lấp lánh. Vây lưng giống cánh buồm có thể thu vào và hỗ trợ kiểm soát tốc độ của nó. Hàng năm chúng di cư theo đàn lớn. Bạn có thể tưởng tượng nhìn thấy một đàn cá ngừ lớn hàng trăm con không?

Cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương trung bình khoảng 500 pound.

©iStock.com/T-Fujishima

Cá ngừ vây xanh lớn cỡ nào?

Cá ngừ vây xanh trung bình khoảng 500 pound, nhưng chúng có thể lên tới 1.000-2.000 pound! Tuy nhiên, cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương là lớn nhất trong khi cá vây xanh Thái Bình Dương nhỏ hơn một chút. Cá ngừ vây xanh có kích thước từ 6 đến 14 feet, một số con thậm chí còn dài hơn. Một chiếc giường cỡ Queen tiêu chuẩn có kích thước 5 foot x 6 foot 8 inch, vì vậy một chiếc giường cỡ nhỏ hơn sẽ vừa với giường của bạn. Nhưng những cái lớn hơn, chẳng hạn như 14 footer, thậm chí có thể không vừa trong phòng ngủ của bạn!

Con cá ngừ vây xanh lớn nhất từng được đánh bắt ở California lớn cỡ nào?

Con cá ngừ vây xanh lớn nhất từng được đánh bắt ở California nặng 395 pound 6 ounce! Con cá phá kỷ lục này gần đây đã được đánh bắt trở lại vào ngày 9 tháng 9 năm 2021, tại Tanner Bank ngoài khơi bờ biển Los Angeles. Theo các bản tin, Floyd Sparks ở San Diego đang câu cá với những người bạn Rob Thompson, Cole Peters và một người bạn khác. Đó là một ngày thành công với việc bắt được một con nặng 230 pound và 175 pound khi Sparks nhìn thấy con cá ngừ vây xanh này bắt được dây của anh ta, chọc thủng dây và sau đó kéo chặt dây! Tất nhiên, một trận chiến thiện chiến đã diễn ra sau đó và Sparks cuối cùng đã có thể đưa con cá ngừ vây xanh đến đủ gần thuyền để họ có thể chọc ngoáy và mang nó vào.

Những người câu cá hào hứng biết rằng họ có thể có một con cá phá kỷ lục nên họ đã mang nó đến Câu lạc bộ San Diego Marlin để cân nó trên một chiếc cân được chứng nhận. Sau đó, họ đã liên hệ với Cục Cá và Động vật hoang dã California, cơ quan này đã đứng ra chứng nhận loài này và cân nó hai ngày sau đó với kỷ lục chính thức được thiết lập vào ngày 11 tháng 9 năm 2021. Đây là một câu chuyện về cá mà những người câu cá không cần phải phóng đại bất cứ điều gì!

Con cá ngừ vây xanh lớn nhất từng bị bắt trên thế giới lớn cỡ nào?

Một con cá ngừ nặng gần 400 pound nghe có vẻ khá ấn tượng, nhưng khi so sánh nó với kỷ lục thế giới, bạn sẽ bị thổi bay! Con cá ngừ vây xanh lớn nhất từng bị bắt trên thế giới nặng 1.496 pound! Có một câu chuyện về cá tuyệt vời đằng sau vụ đánh bắt này. Người phá kỷ lục này được đánh bắt ngoài khơi bờ biển Port Hood, Nova Scotia, Canada; nghĩ về phía đông của Maine.

Như bạn có thể đã hình dung, đây là một con cá ngừ vây xanh Đại Tây Dương. Ken Fraser đang dùng một con cá thu làm mồi nhử thì con cá ngừ vây xanh này cắn câu của anh. Sau 45 phút “đàm phán” với con cá ngừ, Fraser đã có thể tiếp cận nó đủ gần để đánh lừa. Cùng với thuyền trưởng Eric Samson, họ đã đưa được nó lên tàu trước khi đưa vào bờ để cân chính thức.

Đây không phải là một kỷ lục gần đây, tuy nhiên, nó là một câu chuyện huyền thoại lâu đời kể từ ngày 26 tháng 10 năm 1979. Ngay cả những cần thủ lành nghề trên cá ngừ ác vẫn chưa thể phá kỷ lục này…!

Con cá ngừ vây xanh lớn nhất từng được đánh bắt ở California nặng 395 pound và 6 ounce.

©iStock.com/LUNAMARINA

Con cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương lớn nhất từng bị bắt trên thế giới lớn cỡ nào?

Con cá ngừ vây xanh Thái Bình Dương lớn nhất từng được đánh bắt trên thế giới nặng 907 pound 6 ounce. So với kỷ lục California nặng hơn khoảng 500 pounds. Người phá kỷ lục này đã được Donna Pascoe đánh bắt ngoài khơi bờ biển Three Kings, New Zealand. Kỷ lục của cô ấy bắt đầu từ ngày 19 tháng 2 năm 2014. Loài cá ngừ vây xanh phía nam cũng có thể được tìm thấy ngoài khơi bờ biển New Zealand.

Con cá ngừ vây xanh phương Nam lớn nhất từng bị bắt trên thế giới lớn cỡ nào?

Con cá ngừ vây xanh phương nam lớn nhất được ghi nhận là 369 pound 4 ounce do Phil Body đánh bắt vào ngày 9 tháng 7 năm 2009. Vụ đánh bắt này được ghi nhận ngoài khơi bờ biển Tathra, Australia, nằm ở phía đông nam Australia.

Kỷ lục “lặn” lớn nhất cho cá ngừ vây xanh ở California là gì?

Bên cạnh các kỷ lục câu cá bằng “móc câu”, California còn theo dõi các kỷ lục câu cá bằng mũi giáo khi lặn tự do và lặn có bình dưỡng khí. Con cá ngừ vây xanh lớn nhất do một thợ lặn tự do câu được nặng 294 pound 6 ounce. Đây là một kỷ lục khác gần đây được thiết lập vào ngày 22 tháng 6 năm 2019. Joshua Liberty đang lặn tự do tại Điểm 43 Fathom, cách bờ biển San Diego khoảng 40 dặm khi anh phát hiện và câu được con cá ngừ vây xanh ấn tượng này.

Cá ngừ vây xanh lớn nhất - Tuna Fishing
Con cá ngừ vây xanh lớn nhất từng được đánh bắt ở California được đánh bắt vào năm 2021 ngoài khơi bờ biển Los Angeles.

©bekirevren/Shutterstock.com

Hồ sơ cá ngừ nào khác ở California?

Các hồ sơ cá ngừ đáng chú ý khác ở California bao gồm:

  • Một con cá ngừ vây vàng nặng 265 pound được Bo Scanlon bắt vào ngày 26 tháng 9 năm 2017. Con cá ngừ vây vàng này được đánh bắt ngoài khơi bờ biển Oceanside, ngay phía bắc San Diego. Hơn nữa, cá ngừ vây vàng là loài cá ngừ lớn thứ hai.
  • Một con cá ngừ mắt to nặng 240 pound được Steve Hutchinson đánh bắt ở Butterfly Bank ngoài khơi bờ biển San Diego. Kỷ lục này có từ ngày 1 tháng 8 năm 1987.
  • Một con cá ngừ albacore nặng 90 pound được đánh bắt vào ngày 21 tháng 10 năm 1997, xa hơn một chút so với bờ biển, ngoài khơi bờ biển Santa Cruz. Kỷ lục này được nắm giữ bởi Don Giberson.
  • Một con cá ngừ vằn nặng 26 pound được William Hall đánh bắt ngoài khơi bờ biển San Diego vào ngày 28 tháng 8 năm 1970.
Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Gấu trúc có làm vật nuôi tốt không?
Bài sau
Khám phá con nai lớn nhất từng bị bắt ở Arizona

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.