Khi nào là mùa gián ở Louisiana?

Gián là một số sinh vật cực kỳ thú vị. Mặc dù chúng có thể gây phiền nhiễu, khiến bạn nổi da gà khi phát hiện ra chúng (đặc biệt là khi có nhiều hơn một con), nhưng chúng cũng cực kỳ thú vị. Chúng có thể sống trong một thời gian dài mà không cần thức ăn hoặc nước uống và thậm chí có thể tồn tại mà không cần đầu. Có nhiều loại gián khác nhau được tìm thấy trên khắp thế giới — để biết mọi thứ bạn cần biết về chúng, hãy xem trang này. Trong bài viết này, chúng tôi đặc biệt tập trung vào mùa gián ở Louisiana.

Mùa gián ở Louisiana

Nếu bạn quen thuộc với tiểu bang này, bạn sẽ biết có rất nhiều gián. Chúng thường không phải là loại trình thu thập thông tin uể oải di chuyển — chuyển động của chúng thường nhanh và thất thường. Nếu bạn không quen thuộc với họ, họ sẽ làm bạn giật mình. Ví dụ, các sinh viên mới tại Đại học Bang Louisiana (LSU) đến từ các bang khác thường chia sẻ cảm giác sốc khi nhận ra rằng họ sẽ sống chung với những sinh vật này. Không chỉ có một vài con gián được tìm thấy trên khắp tiểu bang. Louisiana là nơi sinh sống của nhiều loài gián.

Aaron Ashbrook từ Khoa Côn trùng học tại LSU lên tiếng để giải thích lý do tại sao gián dường như phát triển mạnh ở bang này. Họ yêu môi trường vì lượng mưa cao. Phần lớn thời gian trong năm ở bang này giống như đầm lầy, điều này cho phép gián sống sót ngoài trời. Ngoài ra, Louisiana cung cấp một số nguồn thức ăn tốt nhất cho những sinh vật này, đặc biệt là thực vật thối rữa. Khi thời tiết nóng và mưa liên tục, bạn có thể thấy gián. Khi thời tiết mát mẻ hơn trong mùa đông, chúng ít phổ biến hơn nhiều.

Các loại gián ở Louisiana

Vì gián là loài sống về đêm, bạn có thể không phải lúc nào cũng biết tất cả các loại gián khác nhau. Chúng cũng chạy ríu rít khi bạn bật đèn, và trừ khi bạn muốn đến gần và tiếp xúc với những sinh vật này, còn không thì đó là loại gì! Nhưng việc biết những con nào đang chuyển vùng trong nhà của bạn hoặc thậm chí có thể ở trong nhà của bạn là điều quan trọng. Bằng cách này, bạn biết cách loại bỏ sự phá hoại một cách hiệu quả. Dưới đây là một số loại gián ở Louisiana.

Gián Mỹ

Tên khoa học: Periplaneta Americaana

Gián Mỹ có một trong những cơ thể lớn nhất, điều đó có nghĩa là bạn có nhiều khả năng phát hiện ra nó hơn so với một số loài khác. Cơ thể của chúng có màu nâu đỏ và chúng có cánh. Mặc dù chúng siêu tốc độ trên mặt đất, nhưng chúng không giỏi khi bay. Vùng cổ của chúng nhợt nhạt hơn so với phần còn lại của cơ thể và mặc dù có tên như vậy nhưng chúng không có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Bạn có thể phát hiện ra chúng trong suốt cả năm và vâng, ngay cả trong nhà của bạn.

Gián Mỹ đang bò
Cơ thể của gián Mỹ lớn và được tạo thành từ ba phần: đầu, ngực và bụng.

©iStock.com/ViniSouza128

gián phương đông

Tên khoa học: Blatta phương Đông

Gián phương Đông cũng có màu hơi đỏ, nhưng chúng có màu nâu đậm hơn, đôi khi thoạt nhìn có màu đen. Con đực có cánh, nhưng chúng không bay. Bạn cũng có thể đã nghe chúng được gọi là “bọ nước”. Chúng là loài lười biếng nhất trong đàn, đi lại chậm chạp, không thể sử dụng đôi cánh và leo trèo không thành thạo. Chúng thường lang thang ở những nơi chúng có thể tận hưởng độ ẩm và bóng tối xung quanh cống rãnh và cống rãnh, nhưng chúng cũng có thể trú ngụ quanh mái hiên hoặc tầng hầm ẩm ướt của bạn.

Gián Đen - Gián Phương Đông
Gián phương Đông di chuyển chậm chạp, không thể sử dụng đôi cánh của chúng và không giỏi leo trèo.

©iStock.com/Weber

Gián Đức

Tên khoa học: Blattella tiếng Đức

Gián Đức có màu nhạt hơn, có màu rám nắng hoặc nâu nhạt. Đây là những người bạn phải lo lắng về. Nếu bạn phát hiện ra một con, rất có thể bạn đã bị nhiễm ký sinh trùng và bạn cần phải hành động nhanh chóng. Chúng không hoạt động tốt trong thời tiết lạnh, vì vậy chúng tìm kiếm những môi trường ấm áp, bao gồm cả nhà của bạn.

Gián Đức
Nếu phát hiện gián Đức, rất có thể bạn đã bị nhiễm gián và cần phải hành động nhanh chóng.

© 7th Son Studio/Shutterstock.com

Gián sọc nâu

Tên khoa học: Suella longipalpa

Gián sọc nâu có vẻ ngoài độc đáo với hai vạch màu nhạt chạy dọc cánh. Phần còn lại của cơ thể nó có màu nâu nhạt, gần như trong mờ. Đây là loài gián nhỏ nhất mà bạn có thể tìm thấy ở bang này và bạn khó có thể nhìn thấy chúng vì chúng không thích môi trường sáng — mặc dù kén chọn ánh sáng nhưng chúng không kén chọn thức ăn. Họ sẽ ăn bất cứ thứ gì!

Gián sọc nâu trên hộp
Gián sọc nâu lấy tên từ hai dải sáng mà chúng có trên cơ thể màu nâu sẫm của chúng.

©Freedom my wing/Shutterstock.com

Gián gỗ Pennsylvania

Tên khoa học: Parcoblatta pensylvanica

Loài gián này thích ở ngoài trời, thường là xung quanh các thân cây. Chúng có cánh màu nâu sẫm và sẽ không thấy ngôi nhà của bạn đặc biệt thú vị. Tuy nhiên, bạn có thể vô tình mời một người vào nhà nếu bạn mang gỗ từ bên ngoài vào. Không giống như một số loài gián khác trong danh sách, những con gián này thích thời tiết mát mẻ hơn.

Gián gỗ Pennsylvania có màu nâu vàng nhạt với vệt nhạt dọc theo mép cánh.
Gián gỗ Pennsylvania thích ở ngoài trời, thường là xung quanh các thân cây.

©Melinda Fawver/Shutterstock.com

Phải Làm Gì Khi Gián Xuất Hiện Trong Nhà

Nếu nhận thấy mình có thể gặp vấn đề về gián, bạn có thể áp dụng một số chiến thuật tự làm. Ví dụ, bẫy gián có thể thu hút gián, đầu độc chúng và sau đó chúng sẽ chết ở một góc nào đó, vì vậy bạn có thể quét sạch chúng và ra khỏi nhà. Thuốc xịt cũng có thể có hiệu quả, không chỉ để phòng ngừa mà còn dùng để phun tại chỗ. Tuy nhiên, khi nó bị phá hoại, tốt nhất là nhờ một chuyên gia địa phương chăm sóc nó!

Tiếp theo:

Bài trước
Gặp gỡ ‘Tê giác trắng’ – Chú chó Pit Bull đắt nhất từng được bán
Bài sau
6 loại cá hồi và đặc điểm nổi bật của chúng

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.