Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

California cung cấp một khoản tiền thưởng săn bắn! Tại đây, bạn có thể thử sức mình với hươu, gấu, cừu bighorn, nai sừng tấm và pronghorn nổi tiếng. Những động vật móng guốc nhanh nhẹn này mang đến cơ hội săn mồi tại chỗ và thân cây hoàn hảo. Những thợ săn biết mình đang làm gì sẽ có cơ hội đánh bắt kỷ lục. Đó là trường hợp của một thợ săn may mắn đã lập kỷ lục quốc gia hơn 30 năm trước!

Pronghorn lớn nhất từng bị bắt ở California là gì? Đọc để tìm hiểu.

động vật chỉ có ở Bắc Mỹ:pronghorn
Linh dương sừng có xu hướng bám vào môi trường sống đồng cỏ bằng phẳng, nơi chúng có thể nhìn thấy những kẻ săn mồi từ rất xa.

©BGSmith/Shutterstock.com

Pronghorns là loại động vật gì?

Pronghorns là động vật móng guốc, một loại động vật móng guốc. Linh dương cũng là một loại động vật móng guốc. Không giống như các động vật móng guốc khác, sừng của pronghorn hướng về phía sau giống như. Mặt trước của sừng có một rãnh nhỏ hướng về phía trước, đây là tên gọi của chúng.

Săn những động vật móng guốc này đặc biệt khó khăn vì chúng nhanh nhẹn và có thị lực tuyệt vời. Pronghorns là động vật trên cạn nhanh thứ hai trên thế giới, với loài báo đứng đầu. Nếu sừng ngạnh nghĩ rằng có kẻ săn mồi ở gần, chúng có thể chạy gần 60 dặm một giờ.

Linh dương sừng có xu hướng bám vào môi trường sống đồng cỏ bằng phẳng, nơi chúng có thể nhìn thấy những kẻ săn mồi từ rất xa. Nếu họ nhìn thấy một kẻ săn mồi; nó sẽ dựng lên những sợi lông trắng muốt. Những con có sừng khác sẽ nhận thấy mảng trắng như một dấu hiệu cảnh báo và bỏ chạy. Những con vật ấn tượng này cũng có thể sử dụng khứu giác để báo hiệu nguy hiểm.

đàn sừng
Nếu một pronghorn nhìn thấy một kẻ săn mồi; nó sẽ dựng lên những sợi lông trắng muốt. Những con có sừng khác sẽ nhận thấy mảng trắng như một dấu hiệu cảnh báo và bỏ chạy.

© Greens and Blues/Shutterstock.com

Kích thước Pronghorn trung bình

Một pronghorn trung bình dài 4,5 feet và cao 3 ft. Chúng thường nặng từ 90 đến 150 lb. Giống như nhiều loài động vật, con đực lớn hơn con cái một chút. Cả con đực và con cái đều có sừng; sừng của con cái hầu như không đáng chú ý. Ngược lại, sừng của con đực có thể dài tới một foot.

Điểm săn bắn trung bình

Việc xác định kích thước của sừng ngước cho mục đích săn bắn không dễ dàng bằng việc cân nó. Thay vào đó, điểm số pronghorn của Boone và Crockett có tính đến một số yếu tố. Chẳng hạn, điểm tính toán chiều cao và đường kính của sừng.

Trung bình, một con pronghorn trưởng thành hoàn toàn sẽ đạt từ 70 đến 75 điểm. Chẳng hạn, một chiếc sừng có ngạnh với 4 ngạnh và sừng 14 inch có thể ghi được khoảng 70 điểm. Bất cứ điều gì trên 75 được coi là trên trung bình.

Pronghorn lớn nhất bị bắt ở California

Con cá ngạnh lớn nhất được bắt ở California có số điểm là 89. Con vật khổng lồ được George W. Conant chụp ở Lessen, California. Kỷ lục lâu đời này đã không bị thách thức kể từ khi nó được thiết lập vào ngày 1 tháng 1 năm 1985.

Làm thế nào lớn là một pronghorn với số điểm là 89? Thực sự lớn. Từ đầu này đến đầu kia, mức chênh lệch đo được là 5 2/8 inch. Độ rộng bên trong của sừng là một con số khổng lồ 11 0/8 inch. Sừng bên phải chỉ dài hơn 17 inch và bên trái chỉ dài hơn 16 inch.

Vào năm 2003, Todd W. Keys đã bắt được con linh dương sừng lớn thứ hai ở California với số điểm là 88. Người thợ săn đã giết được con này ở Modoc, California, vào ngày 24 tháng 8 năm 2003.

Cuối cùng, có một sự ràng buộc cho con cá ngạnh lớn thứ ba được đánh bắt ở California. Trận hòa giữa thợ săn Ron L. Reasor và Lynn M. Greene. Mỗi thợ săn bắt riêng một con cá ngạnh với số điểm là 87 4/8. Kỷ lục của Ron Reasor được thiết lập vào năm 1979 và của Lynn Greene là vào năm 1971.

Pronghorn băng qua suối, Wyoming, Công viên quốc gia Yellowstone
Con cá ngạnh lớn nhất được bắt ở California có số điểm là 89.

©Frank Fichtmueller/Shutterstock.com

Pronghorn lớn nhất bị bắt trên toàn thế giới

Con pronghorn lớn nhất được bắt trên thế giới có số điểm là 96 4/8. Mike Gallo lấy sừng ngạnh khổng lồ ở hạt Socorro, New Mexico. Một thập kỷ sau khi giết người, kỷ lục thế giới vẫn đứng vững.

Thợ săn Mike Gallo cho biết việc săn sừng pronghorn mất nhiều thời gian. Sau 3 ngày rình rập không thành công, Mike đã sử dụng một khẩu Magnum tầm xa. Khi đô la trong vòng 550 yds, Mike rơi xuống tư thế nằm sấp và hạ gục đô la chỉ bằng một cú đánh!

Khi anh và những người bạn đi săn của mình tiếp cận sừng ngước bị bắn rơi, họ nhận ra rằng nó lớn hơn nhiều so với những gì họ nghĩ ban đầu. Sau hơn 60 ngày chờ đợi các phép đo chính thức trở lại, sừng ngạnh đã được xác nhận là kỷ lục thế giới mới.

Địa điểm tốt nhất ở California để săn Pronghorn

Thác nước McCloud ở California
Góc đông bắc của California cung cấp một số cơ hội săn bắn pronghorn tốt nhất.

© Sáng tạo của Dennis Adams/Shutterstock.com

Góc đông bắc của California cung cấp một số cơ hội săn bắn pronghorn tốt nhất. Sáu đơn vị linh dương của bang là Clear Lake, Likely Tables, Lassen, Big Valley, Surprise Valley và Mount Dome. Ngoại trừ Thung lũng lớn, tất cả các đơn vị đều có sẵn đất công để săn bắn.

Nếu bạn không phải là cư dân, bạn sẽ chỉ được phép có một giấy phép linh dương, vì vậy hãy chọn vị trí của bạn một cách khôn ngoan. Khu vực Bàn có khả năng có một số đô la lớn nhất, chất lượng cao, nhưng số lượng thấp. Bạn cũng có thể thử vận ​​may của mình tại Surprise Valley Hunt. Việc xin giấy phép ở đó có thể khó khăn hơn, đồng nghĩa với việc ít cạnh tranh hơn.

Các quốc gia tốt nhất để săn bắn Pronghorn

Những cây bông vải ở đồng bằng bắt đầu chuyển từ màu xanh sang màu vàng vào tháng 9, với dãy núi Grand Teton phủ đầy tuyết ở hậu cảnh.  Jackson Hole, Wyoming.
Trong số tất cả các địa điểm, Wyoming là nơi tốt nhất để săn pronghorn.

©CherylRamalho/Shutterstock.com

California không phải là tiểu bang duy nhất để săn pronghorn. Những loài động vật này có phạm vi tự nhiên kéo dài từ Nam Canada đến Bắc Mexico. Bạn có thể tìm thấy sừng ngước ở California, Wyoming, Montana, Great Plains, Nevada, Utah, Colorado, Đông Nam Oregon, Arizona và New Mexico.

Trong số tất cả các địa điểm, Wyoming là nơi tốt nhất để săn pronghorn. Theo Cục Cá và Trò chơi Wyoming, những người không cư trú có tỷ lệ săn bắn thành công cao. Mùa súng trường diễn ra từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 10. Một số quận tốt nhất ở Wyoming để săn pronghorn bao gồm Fremont, Campbell và Sweetwater.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Gặp Các Loại Chó Trong Phim “A Dog’s Purpose”
Bài sau
Khám phá các động vật nhanh nhất ở Maine

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.