Khám phá con hươu đuôi trắng lớn nhất từng bị bắt ở Maine

Khi hầu hết mọi người nghe hoặc đọc tiểu bang ‘Maine’, họ nghĩ đến tôm hùm và hải sản ngon. Tiểu bang xinh đẹp này có nhiều nghề cá và khoảng 3.500 dặm bờ biển tuyệt đẹp. Mặc dù Maine được biết đến với nghề cá và tôm hùm, nhưng vẫn có những loài động vật lớn hơn khác.

Ví dụ, có khoảng 320.000 con nai ở Maine. Thật thú vị, hầu hết những con nai này sống ở miền trung và miền nam Maine. Săn bắn là một hoạt động giải trí lớn trong tiểu bang, và nó bao gồm cả hươu đuôi trắng. Một số sản phẩm khai thác ấn tượng đã xảy ra ở Maine. Bạn đã sẵn sàng khám phá con nai đuôi trắng lớn nhất từng bị bắt ở Maine chưa?

Giới thiệu về hươu đuôi trắng

Hươu đuôi trắng trưởng thành có bộ lông màu nâu đỏ vào mùa xuân và mùa hè.

©iStock.com/Ralph Navarro

Hươu đuôi trắng là loài hươu cỡ trung bình xinh đẹp có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Nam Mỹ. Tuy nhiên, hầu hết các phân loài sống ở Bắc Mỹ. Tổng cộng, có 26 phân loài hươu đuôi trắng. Những con vật xinh đẹp này đã được đưa vào những nơi khác bao gồm cả vùng biển Caribbean và một số nước châu Âu. Quần thể hươu đuôi trắng đang giảm và đã mất 7 triệu con kể từ năm 2000, nhưng quần thể này được coi là khỏe mạnh. Có thời điểm, hươu đuôi trắng gần như tuyệt chủng sau khi bị săn bắt quá mức vào cuối những năm 1800 và đầu những năm 1900.

Hươu đuôi trắng: Kích thước và Ngoại hình

Không phải tất cả hươu đuôi trắng đều giống nhau. Tuy nhiên, loài hươu đuôi trắng phổ biến nhất ở Bắc Mỹ có vết trắng bên dưới đuôi. Đôi khi chúng cũng có những vết trắng trên mặt, xung quanh mắt và trong tai. Hươu đuôi trắng trưởng thành có bộ lông màu nâu đỏ vào mùa xuân và mùa hè, giúp chúng ẩn náu khỏi những kẻ săn mồi. Trong suốt mùa đông và mùa thu, bộ lông của chúng dày lên và chuyển sang màu nâu xám, giúp chúng sống sót qua mùa đông khắc nghiệt và lạnh giá. Màu lông của hươu đuôi trắng có thể cho chúng ta biết rất nhiều điều về chúng, bao gồm cả tuổi của nó. Hươu đuôi trắng già hơn có bộ lông xám hơn.

Giống như vẻ ngoài của hươu đuôi trắng, kích thước của chúng khác nhau. Tuy nhiên, con hươu đuôi trắng đực trung bình, còn được gọi là hươu đực, nặng từ 150 đến 300 pounds. Tuy nhiên, hươu đuôi trắng ở phía bắc phát triển lớn hơn và đôi khi vượt quá 400 pounds. Hươu đuôi trắng cái, thường được gọi là nai cái, nặng từ 88 đến 198 pounds. Một số phân loài nhỏ hơn, chẳng hạn như hươu đuôi trắng Florida Keys. Một số con cái nặng ít nhất là 55 pound khi trưởng thành.

A 4 loại thuốc đuổi hươu tốt nhất: Đã được đánh giá và xếp hạng

Hươu đuôi trắng: Ăn kiêng

Hươu đuôi trắng không kén ăn, nhưng chế độ ăn của chúng hơi thay đổi theo từng mùa. Hươu đuôi trắng phần lớn là động vật ăn cỏ, nhưng chúng cũng là những kẻ cơ hội. Ví dụ, các nhà nghiên cứu đã lưu ý rằng những con hươu đuôi trắng đói ăn những con chim đang làm tổ và những con chim bị mắc kẹt trong lưới. Tuy nhiên, hươu đuôi trắng thường ăn thực vật thân gỗ, hoa dại, cây họ đậu và quả mọng. Vào mùa xuân và mùa hè, hươu đuôi trắng ăn thực vật thủy sinh và lá xanh. Hươu đuôi trắng sống ở vùng băng tuyết mất đi nguồn thức ăn này và thay vào đó tập trung vào các loại hạt, đậu nành và ngô.

Hươu đuôi trắng: Phân bố

Hươu đuôi trắng sống trên khắp Hoa Kỳ. Chúng thích những khu vực nhiều cây cối và rừng rậm để ẩn náu khỏi những kẻ săn mồi. Một số tiểu bang có dân số cao hơn. Ví dụ, Texas có nhiều hươu nhất trên toàn nước Mỹ với số lượng hươu là 5,5 triệu con. Thật khó để ước tính số lượng của chúng ở mỗi tiểu bang vì hươu đuôi trắng rất nhanh nhẹn và tránh xa con người. Nhưng các bang như Hawaii không thành lập hươu đuôi trắng. Không có hươu bản địa ở Hawaii.

Hươu đuôi trắng lớn nhất từng bị bắt ở Maine

Hươu đuôi trắng với tay ăn đứt cành cây
Con hươu đuôi trắng điển hình lớn nhất từng bị bắt ở Maine là vào năm 1965.

©iStock.com/steverts

Theo Câu lạc bộ Boone và Crocket, con hươu đuôi trắng điển hình lớn nhất từng bị bắt ở Maine đã được Ronnie Cox chấm điểm 193 2/8 vào năm 1965. Đối với loài hươu đuôi trắng không điển hình, Hill Gould đã giành vị trí đầu tiên vào năm 1910, hơn một thế kỷ trước! Anh ấy đã ghi được 259 điểm. Một người được vinh danh về khả năng bắt bóng ấn tượng là huyền thoại Hinckley Buck. Horace Hinckley đang cùng vợ đi săn gần nhà ở Maine. Sau 30 phút tìm được địa điểm mới, Horace đã giết được một con khổng lồ nhưng phải đợi nhiều ngày trước khi anh ta tìm được chiếc cân để cân sản lượng đánh bắt của mình. Khi anh ta cân con nai, nó nặng 355 pound. Trọng lượng sống ước tính là 450 đến 500 pounds.

Động vật phổ biến khác ở Maine

Maine là nơi có rất nhiều động vật hoang dã đa dạng. Trong mùa săn bắn, bạn có thể săn gấu đen, nai sừng tấm và thỏ rừng. Maine là tiểu bang lớn nhất ở New England, với khoảng 17.532.518 mẫu đất rừng. Nhiều loài động vật sử dụng các khu vực nhiều cây cối để ẩn náu khỏi những kẻ săn mồi lớn hơn. Những công viên nổi tiếng nên ghé thăm ở Maine là Công viên Bang Camden Hills, Công viên Bang Moose Point và Công viên Bang Bãi biển Ferry. Lần tới khi bạn đến thăm Maine, hãy chú ý đến những loài động vật phổ biến sau:

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Trận chiến sử thi: Cave Bear vs. Grizzly Bear
Bài sau
3 hồ Florida bị cá sấu tấn công vào năm 2022