3 hồ Florida bị cá sấu tấn công vào năm 2022

Bản chất cá sấu Mỹ sợ con người, điều này giải thích tại sao trường hợp chúng tấn công con người rất hiếm. Do đó, cơ hội mất mạng vì các cuộc tấn công của cá sấu thậm chí còn thấp hơn.

Nhưng những cuộc đụng độ thường xuyên với những sinh vật này đã dẫn đến một số cuộc tấn công vô cớ ở Florida.

Florida là ngôi nhà không chính thức của cá sấu Mỹ và người dân bắt gặp những loài bò sát này trong sân gôn, nhà cửa và đường phố.

Cho rằng môi trường sống tự nhiên của cá sấu là gần các vùng nước, không có gì đáng ngạc nhiên khi hầu hết các hồ ở Florida đều bị nhiễm cá sấu.

Một số vụ cá sấu tấn công đã được ghi nhận ở Florida vào năm 2022, nhưng chỉ có ba vụ xảy ra ở các hồ.

Chúng ta hãy xem xét ba trong số các hồ xảy ra các cuộc tấn công này.

1 – Hồ Taylor, Florida

Hồ Taylor
Hồ Taylor là một hồ nước ngọt rộng 5 mẫu Anh nối với Công viên John S. rộng 156 mẫu Anh qua Đường mòn Pinellas.

© Ngõ Norm/Shutterstock.com

Hồ Taylor không phải là vùng nước có nhiều cá sấu xâm nhập nhất ở Florida, nhưng đây là nơi xảy ra sự cố đầu tiên liên quan đến một vụ cá sấu tấn công vào năm 2022.

Hồ Taylor là một hồ nước ngọt rộng 5 mẫu Anh nối với Công viên John S. rộng 156 mẫu Anh qua Đường mòn Pinellas. Công viên cung cấp một số tiện nghi, bao gồm sân gôn, đường đi bộ và các hoạt động câu cá trên hồ.

Đường mòn đến Hồ Taylor bắt đầu với một khu vực bằng phẳng, sau đó leo dần về phía hồ. Đoạn leo của cung đường có độ cao không đổi, ít điểm ngắm có thể dừng chân nghỉ ngơi. Đó là một con đường đầy thử thách nhưng có thể quản lý được.

Đường mòn bắt đầu tại bãi đậu xe của công viên, được ngăn cách với công viên bằng cổng động vật hoang dã. Khi bạn đi qua cổng, bạn sẽ thấy con đường được đánh dấu dẫn đến hồ ở phía bên tay phải. Bạn sẽ vượt qua phần bằng phẳng trong vài phút trước khi bắt tay vào phần leo núi liên tục bao gồm 5,7 dặm đến hồ.

Chuyến leo núi sẽ đưa bạn băng qua một số cầu đi bộ tuyệt đẹp, bao gồm cả cầu bắc qua Lạch Taylor. Sau khi băng qua cây cầu thứ hai, bạn có thể tiếp tục đi theo con đường hướng tới Hồ Taylor hoặc rẽ hướng tới Hồ O’Brien, cách đó khoảng 2 km.

Khi bạn đến bờ hồ Taylor, bạn có thể phát hiện ra Munt Bell, cao 2.379 feet so với mực nước hồ. Một thác nước cũng đổ xuống từ một vách đá cao 164 foot ở phía tây của hồ. Ngoài ra còn có một khu cắm trại dọc theo bờ hồ, nơi bạn có thể thư giãn sau khi leo lên hồ không khoan nhượng.

Hồ Taylor nổi tiếng đối với những người đi bộ đường dài giữa Hồ Louse và Banff vì nó không có nhiều phương tiện giao thông so với các công viên khác gần các thị trấn này. Nhiều người trong số những người đến thăm hồ tham gia đánh bắt cá hồi khốc liệt.

Đảm bảo bạn có giấy phép câu cá nếu bạn định tham gia vào hoạt động trên hồ.

Khu vực hồ cũng rất phổ biến đối với những người chơi gôn nhờ sân golf tuyệt đẹp trên bờ biển.

Mặc dù môi trường tuyệt đẹp và vùng nước hấp dẫn, bơi lội không được khuyến khích trong hồ. Ban quản lý công viên đã lắp đặt một số biển cảnh báo du khách tránh cho cá sấu ăn hoặc bơi trong hồ.

Trường hợp tử vong duy nhất liên quan đến vùng nước xảy ra khi một cá nhân xuống hồ trong khi tìm kiếm đĩa ném, còn được gọi là khóa học đĩa.

Các hãng tin đã đưa tin về trường hợp của Sean McGuiness, 47 tuổi, người kiếm sống bằng cách lấy các khóa học trên đĩa và bán mỗi khóa với giá 5 đô la. Anh ấy sẽ kiếm được tới 150 đô la mỗi ngày từ công việc này. Thật không may, như số phận đã sắp đặt, công việc mạo hiểm của McGuiness cuối cùng đã khiến anh phải trả giá bằng mạng sống sau một cuộc tấn công của cá sấu.

Cảnh sát Largo đã vớt được thi thể của Sean McGuiness từ Hồ Taylor đầy cá sấu vào ngày 31 tháng 5 năm 2022. Thi thể của McGuiness bị mất ba chi và anh ta bị nghi chết đuối sau khi bị cá sấu tấn công.

Mặc dù biết về sự nguy hiểm khi làm việc trong hồ có nhiều cá sấu, nhưng anh ấy dường như không bao giờ bận tâm đến mối đe dọa này, mặc dù không có bảo hiểm y tế.

McGuiness mắc chứng động kinh và được chẩn đoán mắc bệnh u tuyến yên. Cuộc đấu tranh với những biến chứng sức khỏe và quyết tâm làm việc thay vì đi xin ăn của anh ấy có thể đã khiến anh ấy nhận công việc mạo hiểm này.

Tệ hơn nữa, McGuiness đang tìm lại các khóa học trên đĩa vào đầu giờ sáng, một mình, trước khi mọi người đến sân gôn. Cảnh sát nghi ngờ rằng những con cá sấu đang trong mùa giao phối hoặc làm tổ khi chúng trở nên cáu kỉnh nhất, điều này giải thích tại sao chúng tấn công McGuiness một cách ác độc.

2 – Hồ lợn biển, Florida

Hồ lợn biển SP
Hồ Manatee là một vùng nước nhân tạo do một con đập được xây dựng dọc theo sông Manatee.

©Ebyabe / CC BY-SA 3.0 – Giấy phép

Hồ Manatee là một phần của Công viên Bang Hồ Manatee rộng 556 mẫu Anh. Nó bao gồm 2.400 mẫu Anh và kéo dài ba dặm từ phần phía nam của hồ xinh đẹp.

Hồ Manatee là một vùng nước nhân tạo do một con đập được xây dựng dọc theo sông Manatee. Con đập được xây dựng vào khoảng những năm 1960.

Hồ nước ngọt là nơi tuyệt vời để câu cá, chèo thuyền, chèo thuyền kayak và chèo thuyền. Tuy nhiên, ban quản lý công viên giới hạn động cơ thuyền tối đa là 20 mã lực.

Bạn có thể bắt được nhiều loài cá khác nhau, bao gồm cá rô đốm, cá vược nắng, cá trê, cá rô phi và mang xanh. Tuy nhiên, chỉ những người có giấy phép câu cá nước ngọt mới có thể tham gia vào các hoạt động này.

Có một bãi tắm nhỏ dọc theo bờ hồ, nơi bạn có thể tắm mát trong mùa hè. Thật không may, công viên không có nhân viên cứu hộ; bơi lội có nguy cơ của riêng mình.

Hồ Manatee cũng đóng vai trò là hồ chứa nước ngọt cho các hạt Sarasota và Manatee. Gỗ thông phẳng bao phủ một tỷ lệ đáng kể của công viên, mặc dù rừng thông gỗ cứng và thông cát cũng được tìm thấy trong công viên.

Công viên Hồ Manatee cung cấp cho du khách một số hoạt động, bao gồm phát hiện một số loài động vật hoang dã, bao gồm linh miêu, chim cút, hươu và rùa gopher. Mặc dù tên của hồ gợi ý rằng người ta sẽ nhìn thấy rất nhiều lợn biển, nhưng du khách sẽ không nhìn thấy con nào ở công viên vì con đập ngăn chúng đến hồ.

Công viên có một địa điểm cắm trại nằm gần hồ. Nó cũng có một số đường mòn, trên cùng là Gopher Trail Loop, Lake Manatee East Loop và Lake Manatee Loop. Bạn có thể truy cập những con đường mòn này từ khu cắm trại.

Vụ cá sấu tấn công thứ hai trên hồ xảy ra với Eric Merda khi đang bơi qua hồ. Một con cá sấu đã tấn công Merda khi anh bơi trong Trại Cá Hồ Manatee vào ngày 17 tháng 7 năm 2022, khiến anh mất đi một cánh tay. Merda đang đến thăm trại cá thì anh lạc đường khi đi dạo trong rừng.

Merda đang đi bộ một mình dọc theo một trong những con đường mòn, đánh lạc hướng một chút, và thấy mình đang ở bờ Hồ Manatee. Anh ta phát hiện ra rằng trại của mình ở phía đối diện của hồ và quyết định bơi qua thay vì đi bộ xung quanh nó.

Không lâu sau khi bắt đầu bơi, Merda phát hiện một con cá sấu tiến đến phía bên phải của mình. Con cá sấu nắm lấy cánh tay phải của anh ta và bắt đầu kéo anh ta xuống nước trong khi thực hiện các động tác lăn tử thần. Merda đã cố gắng vùng lên ba lần trong cuộc vật lộn trước khi con cá sấu lấy đi những phần đáng kể của cánh tay.

Merda bơi vào bờ, bắt đầu la hét cầu cứu và cuối cùng được trợ giúp ba ngày sau đó. Con cá sấu đã không cắn đứt toàn bộ cánh tay của anh ấy và các bác sĩ tại Bệnh viện Sarasota Memorial đã tiến hành một ca phẫu thuật cắt bỏ phần còn lại của cánh tay phải của anh ấy.

May mắn thay, Merda vẫn sống nhưng cụt một tay.

3 – Hồ Thonotosassa, Florida

Hồ Thonotosassa
Hồ Thonotosassa có nhiều hoạt động giải trí cho người dân và du khách.

©Feng Cheng/Shutterstock.com

Hồ Thonotosassa có diện tích hơn 800 mẫu Anh và là hồ lớn nhất ở Hạt Hillsborough. Nó cũng là một hồ tư nhân nằm ở độ cao 33 feet so với mực nước biển.

Độ sâu trung bình của hồ là 6 feet và phần sâu nhất là 13 feet.

Những ngôi nhà dân cư bao quanh hồ, nhưng bạn có thể tiếp cận nó bằng bất kỳ con đường nào trong số bốn con đường đi quanh vùng nước.

Đường Thonotosassa nằm ở phía nam của hồ, trong khi Đường cao tốc Taylor nằm ở phía tây của hồ. Đường Knights-Griffin nằm ở phần phía bắc của hồ, trong khi Đường McIntosh cho phép bạn đi vào phần phía đông của hồ.

Hồ được đặt tên từ khu vực Thonotosassa, một mỏ đá quan trọng đối với người da đỏ Seminole. Người bản địa lấy các mũi giáo, đầu mũi tên và các công cụ khác từ các mỏ ở hồ.

Hồ cũng là một địa điểm tôn giáo. Người Mỹ da đỏ đã thực hiện các bữa tiệc, nghi lễ và hôn nhân trong khu vực. Chính phủ Hoa Kỳ đã di dời nhiều người da đỏ Seminole đến khu vực xung quanh hồ trong các cuộc Chiến tranh Seminole thế kỷ 19. Những người nhập cư châu Âu sau đó đã định cư tại đây.

Hồ Thonotosassa có nhiều hoạt động giải trí cho người dân và du khách. Công viên bang Hillsborough River, một trong những công viên của bang, là một khu vực nổi tiếng gần hồ. Du khách có thể chèo thuyền, chèo thuyền kayak, đi xe đạp và thuê xe golf trong công viên.

Hồ này nổi tiếng với những người thích câu cá bluegills, crappies đen và cá vược miệng lớn.

Vụ tấn công thứ ba liên quan đến cá sấu xảy ra ở hồ này.

Các hãng tin vào đầu tháng 8 đã chia sẻ câu chuyện về một con cá sấu dài 12 foot tấn công Juan Carlos La Verde. La Verde đang quay một bộ phim hướng dẫn cho tổ chức của mình thì con cá sấu tấn công và nuốt chửng phần thân trên của anh ta cho đến vùng thân trên.

La Verde không có bất kỳ kính bảo hộ nào và tầm nhìn thấp khiến anh ta khó nhìn thấy con cá sấu đang lao tới. Vào thời điểm anh ta nhận ra rằng mình đang bị tấn công, gần một nửa cơ thể anh ta đã ở trong con cá sấu.

Trợ lý của anh ta, người đang quay video hướng dẫn, đã ghi lại cuộc tấn công khủng khiếp bằng máy bay không người lái mà anh ta đang bay trên đầu.

La Verde sau đó đã mô tả nỗi kinh hoàng khi nhận ra rằng con thú đang nuốt sống mình. Anh nhớ lại cảm giác răng và lưỡi của loài bò sát đâm vào mặt, thân trên và hộp sọ của mình. Anh thậm chí còn nghe thấy tiếng bốp khi hàm của con vật bị gãy.

May mắn thay, sự cố đáng sợ chỉ kéo dài vài giây và La Verde đã cố gắng vùng vẫy để thoát khỏi hàm tử thần.

La Verde cho rằng sự sống sót của mình là nhờ bản năng, sự may mắn và sự can thiệp của thần thánh. Bằng cách nào đó, anh đã đưa được tay vào trong miệng con cá sấu, cảm nhận được hàm răng của nó khi nó vùng vẫy và lăn theo anh trong nước. Anh ta cũng không biết tại sao con cá sấu đột nhiên quyết định thả ra, để anh ta đến nơi an toàn.

Anh ta bơi cho đến khi đến một ngôi nhà bên kia khu vực tấn công. Bất chấp vết thương của mình, La Verde đã cố gắng ra khỏi hồ và nhờ giúp đỡ hai đứa trẻ mà anh ta tìm thấy ở nhà. Những đứa trẻ đã liên lạc với mẹ của chúng, người đã nhanh chóng gọi cho đội phản ứng khẩn cấp.

Sau đó trong phòng cấp cứu, La Verde trải qua ca phẫu thuật mở sọ và hàm kéo dài 6 giờ, các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ một phần thùy thái dương của anh. Ngoài vết cắn và mất máu, La Verde còn bị đa chấn thương ở vai, lưng và tổn thương dây thần kinh nghiêm trọng ở bên phải mặt.

Phần kết luận

Florida là ngôi nhà không chính thức của cá sấu Mỹ, với số lượng lớn loài bò sát này trong tiểu bang. Cá sấu sống tự nhiên gần các vùng nước và một số lượng lớn cá sấu sống ở các hồ của Florida. Mặc dù bản chất cá sấu sợ con người, nhưng những cuộc chạm trán thường xuyên với con người đôi khi dẫn đến thương tích và tử vong. Vào năm 2022, một trường hợp tử vong đã được ghi nhận ở Hồ Taylor trong khi hai người bị mất tay chân vì những loài bò sát này ở Hồ Manatee và Hồ Thonotosassa.

Tiếp theo…

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá con hươu đuôi trắng lớn nhất từng bị bắt ở Maine
Bài sau
Khám phá nơi nhiều tuyết nhất ở Wisconsin