Vì sao xúc tu bạch tuộc không bị quấn vào nhau

Vì sao xúc tu bạch tuộc không bị quấn vào nhau. Bạn có biết, thực chất bộ não bạch tuộc không thể nào kiểm soát hoàn toàn cùng một lúc đến tám xúc tu và những chuyển động phức tạp. Thế nhưng, vì sao các xúc tu của chúng vẫn không bị quấn vào nhau? Khám phá ngay điều kỳ lạ cùng Cacanhmini.com nhé.

bach-tuoc-1
Khám phá thú vị về loài bạch tuộc.

Vì sao xúc tu bạch tuộc không bị quấn vào nhau?

Các nhà khoa học của Đại học Hebrew Jerusalem của Israel đã cho biết rằng. Các giác hút trên xúc tu của bạch tuộc sẽ bám vào bất cứ vật nào bên ngoài cơ thể của nó.

Tuy nhiên, khi xúc tu của bạch tuộc vừa chạm vào da của nó. Ngay lập tức phần da bạch tuộc sẽ tiết ra một chất hóa học. Làm cho các giác hút trên xúc tu tạm ngưng hoạt động. Và giúp cho chúng không bị rối vào nhau.

bach-tuoc-2
Bạch tuộc và các xúc tu.

Thử nghiệm độc đáo, giải pháp thông minh từ bạch tuộc

Các nhà khoa học cũng đã tiến hành một thử nghiệm độc đáo. Bằng cách cắt rời một xúc tu của một em bạch tuộc. Sau đó, cho cho xúc tu này chạm vào một xúc tu khác vẫn còn dính liền với cơ thể bạch tuộc.

bach-tuoc-3
Giải pháp thông minh từ bạch tuộc.

Xúc tu bị cắt rời khỏi cơ thể bạch tuộc nhưng vẫn có thể cử động được trong mộc lúc lâu. Thậm chí chúng vẫn có thể di chuyển và cuốn vào các vật thể khác. Các giác hút trên xúc tu này vẫn còn hoạt động. Thế nhưng, lại không thể bám vào những xúc tu khác.

Sau đó, khi các nhà nghiên cứu khi lột phần da bên ngoài của xúc tu bị cắt rời đó. Thì chúng lại có thể bám vào những xúc tu khác. Đây là giải pháp cực kỳ thông minh và đơn giản của loài bạch tuộc. Làm các nhà khoa học hoàn toàn bất ngờ và ngạc nhiên.

Tổng hợp: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Khám phá những điều thú vị khác về các loài động vật, đừng bỏ lỡ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Cá mập con bơi sang tử cung khác ăn trứng chưa nở

Sao biển chết ngạt vì đại dương ấm lên

Chợ cá cảnh Lưu Xuân Tín ở quận 5

Cá bảy màu và những điều thú vị khiến bạn bất ngờ

Tuyệt chiêu giữ nước trong bể cá luôn sạch

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Hướng dẫn cách vệ sinh bể cá Betta
Bài sau
Cách loại bỏ ốc trong bể cá cảnh hiệu quả