Cây Súng Xác Pháo súng đỏ thủy sinh trong bể cá. Cây Súng Xác Pháo được biết đến như loài cây họ súng rất được ưa chuộng. Vẻ ngoài màu đỏ đậm có gân và có thể chuyển nhạt dần sang màu xanh lá cực kỳ đẹp mắt. Những anh em nào mới chơi thủy sinh thì cây súng đỏ sẽ rất thích hợp vì chúng dễ chăm sóc và tạo tiểu cảnh độc đáo trong bể cá. Cùng Cacanhmini.com khám phá đặc điểm và cách trồng cây Súng Xác Pháo siêu đẹp này nhé.

sung-xac-phao-1
Cây Súng Xác Pháo súng đỏ thủy sinh trong bể cá

Xuất xứ và đặc điểm cây Súng Xác Pháo súng thủy sinh

Cây Súng Xác Pháo hay còn gọi là cây súng đỏ thủy sinh, tên khoa học là Tiger lotus, Nymphaea lotus Zenkeri. Nguồn gốc xuất xứ từ các vùng ao hồ ở vùng nhiệt đới châu Phi.

Loài cây này thuộc họ súng nên có thể sống bán cạn hoặc hoàn toàn trong nước. Lá cây có màu đỏ đậm và có gân màu đậm hơn. Hình dáng tròn đều trông rất đẹp mắt. Phần thân lại mảnh mai, đôi khi vươn thẳng lên mặt nước. Cây Súng Xác Pháo súng đỏ thủy sinh trong bể cá

sung-xac-phao-3
Xuất xứ và đặc điểm cây Súng Xác Pháo súng thủy sinh

Cách trồng cây Súng Xác Pháo trong bể cá

Cây Súng Xác Pháo thích hợp với điều kiện nhiệt độ từ 15 đến 30 độ C. Độ PH từ 6.0 – 8.0. Thường được trồng ở vị trí trung cảnh trong các bể cá cảnh, bể thủy sinh.

sung-xac-phao-2
Cách trồng cây Súng Xác Pháo trong bể cá

Đặc biệt, chúng có tốc độ phát triển rất nhanh. Nếu được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, cùng với nhiệt độ mát, chúng sẽ có lá to và đẹp. Đồng thời có thể liên tục sản sinh ra lá con chỉ trong vòng vài ngày. Cây Súng Đỏ tự tách cây con bằng cách bắn nhánh giống như ở cỏ bò.

Sau một thời gian, cây Súng đỏ sẽ có một số lá vươn thẳng lên và nằm trôi nổi trên mặt nước. Nếu bạn muốn chúng mọc hoàn toàn trong môi trường nước thì nên ngắt những lá nổi trên mặt nước đi. Ngược lại, những lá trên mặt nước chúng có thể tiếp tục sinh sôi và che ánh sáng xuống hồ. Thậm chí cũng có thể ra hoa màu trắng rất đẹp và nở khá lâu.

sung-xac-phao-4
Tạo cảnh quan đẹp mắt trong bể cá.

Cây Súng Xác Pháo hay còn gọi là cây Súng Đỏ cũng là lựa chọn rất thích hợp để tạo cảnh quan đẹp mắt cho các bể thủy sinh bán cạn.

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Gọi tên một số cây thủy sinh thích hợp với người mới chơi, đừng bỏ lỡ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Xử lý các bệnh thường gặp của hồ thủy sinh

Đặc điểm và cách trồng cây Cỏ Thìa thủy sinh

Cây Huyết Tâm Lan đỏ ấn tượng trong bể thủy sinh

Cây thủy sinh Trân Châu Cuba trải nền cực đẹp

Top 10 loại cây thủy sinh không cần đất nền

Chuyên Mục: Thủy sinh

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Xử lý các bệnh thường gặp của hồ thủy sinh
Bài sau
Cách trồng Bèo Nhật thủy sinh bộ lọc cực tốt cho bể

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.