Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Các vùng đất của người Inuit tạo nên bang Alaska đã được Hoa Kỳ mua từ Nga vào năm 1867. Kể từ thời điểm đó trở đi, hải cẩu bang Alaska đã đại diện cho cảnh quan tươi đẹp của bang cũng như các ngành công nghiệp và động vật hoang dã hỗ trợ cho bang này. những người sống ở đó.

Nhưng ai là người đầu tiên thiết kế con dấu bang Alaska? Có ý nghĩa sâu sắc hơn đối với hình ảnh của thiết kế không? Dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi này và khám phá ý nghĩa của từng hình ảnh được khắc họa trong chiếc ấn. Chúng tôi cũng sẽ nói về lịch sử của con dấu và những thay đổi mà thiết kế đã nhận được trong những năm qua.

bắc cực
Năm 1867, Nga đã bán các yêu sách của mình đối với vùng đất của người Inuit cho Hoa Kỳ. Sau cuộc trao đổi này, các vùng đất được gọi là Quận Alaska.

©Maridav/Shutterstock.com

Con dấu Bang Alaska trông như thế nào?

Con dấu của Bang Alaska có vòng ngoài trang trí màu xanh lam có dòng chữ “Con dấu của Bang Alaska”. Một con cá hồi và một cặp hải cẩu xuất hiện ở hai bên của văn bản. Bên trong vòng ngoài là một mô tả đầy màu sắc về phong cảnh tuyệt đẹp của Alaska.

Ở hậu cảnh xuất hiện một dãy núi với nhiều đỉnh nhô ra biển. Dọc theo bờ biển bên trái, khi nó chạy từ dãy núi về phía trước, là một tuyến đường sắt, một lò luyện kim và một khu rừng rậm rạp. Bên dưới bờ biển quan trọng nhất là một nông dân và những con ngựa, cũng như ba bó lúa mì. Ngay phía sau anh ta, ngoài biển là hai con tàu lớn.

Xù lông vẫy cờ Hải cẩu Alaska của Hoa Kỳ
Hình ảnh được sử dụng trong thiết kế con dấu của tiểu bang Alaska không chỉ đại diện cho lối sống và nỗ lực công nghiệp của cư dân Alaska mà còn là môi trường tuyệt đẹp của Alaska.

© Bennian/Shutterstock.com

Nó tượng trưng cho điều gì?

Hình ảnh được sử dụng trong thiết kế con dấu của tiểu bang Alaska không chỉ đại diện cho lối sống và nỗ lực công nghiệp của cư dân Alaska mà còn là môi trường tuyệt đẹp của Alaska. Mặc dù hầu hết các mô tả chủ yếu liệt kê ngành công nghiệp là lý do tạo ra hình ảnh của hải cẩu, nhưng điều quan trọng nhất là đại diện cho động vật hoang dã và đa dạng sinh học phong phú của Alaska đang bị đe dọa hiện nay do biến đổi khí hậu và mở rộng công nghiệp.

Bắc cực quang gần Fairbanks, AK
Trong nền của hải cẩu bang Alaska, đằng sau dãy núi, có một số tia sáng. Chúng tượng trưng cho cực quang, hay ánh sáng phương bắc.

©iStock.com/5279210107801613

Cực quang

Trong nền của hải cẩu bang Alaska, đằng sau dãy núi, có một số tia sáng. Chúng tượng trưng cho cực quang, hay ánh sáng phương bắc, là kết quả của một hiện tượng khí quyển đôi khi có thể nhìn thấy trên khắp Bắc Cực, bao gồm cả ở Alaska. Hiện tượng này là sự hiển thị có thể nhìn thấy của các hạt tích điện giải phóng từ mặt trời va chạm với các khí tạo nên bầu khí quyển của Trái đất. Các dải và vệt sáng nhảy múa trên bầu trời với các màu có thể từ xanh lá cây đến đỏ, xanh lam, tím hoặc trắng. Bang này nổi tiếng với màn trình diễn ánh sáng này và mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến bang này để xem.

Công nghiệp khai thác mỏ Alaska

Phía trước là dãy núi tuyết và những tảng băng trôi, hình ảnh lò luyện kim tượng trưng cho ngành công nghiệp khai khoáng của Alaska. Con tàu gần đó đại diện cho các tuyến đường sắt chạy qua vùng đất Alaska, vận chuyển gỗ khai thác và khoáng sản.

Việc khai thác rộng rãi than, chì, kẽm và kim loại quý diễn ra ở nhiều khu vực của Alaska. Một phương pháp, được gọi là khai thác sa khoáng, chiết xuất khoáng chất trực tiếp bên trong hoặc bên dưới lòng suối đang hoạt động. Thực hành này có thể giải phóng một lượng lớn trầm tích vào nước của dòng suối, làm giảm hàm lượng oxy tổng thể và cuối cùng gây hại cho bất kỳ sinh vật thủy sinh nào ở hạ lưu.

Trong khi lò luyện của hải cẩu bang Alaska đại diện trực tiếp cho quá trình tinh chế kim loại, thì ngành khai thác mỏ cũng phụ thuộc vào việc khai thác các khoáng chất dựa trên silica. Cát, sỏi và đá là những mặt hàng xuất khẩu chính để sử dụng làm chất độn và cốt liệu trong ngành xây dựng.

Đánh cá và vận tải biển

Ngay phía trước đoàn tàu, một bến tàu, đại diện cho ngành vận tải biển và đánh cá của bang, vươn ra biển để đón những con tàu đang đến.

Bang này cung cấp khoảng 11% nguồn cung cá hồi đánh bắt tự nhiên trên toàn cầu. Ngoài ra, gần một nửa nguồn cung cấp cá minh thái trên thế giới đến từ vùng biển Alaska.

Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, quần thể cá tuyết Đại Tây Dương trong khu vực đang giảm dần. Khi nhiệt độ của vùng nước Bắc cực tiếp tục tăng, tỷ lệ sống sót của trứng cá tuyết sẽ tiếp tục giảm. Vào năm 2020, Vịnh Alaska có một nghề cá phải ngừng hoạt động hoàn toàn để phục hồi quần thể.

Gỗ và Nông nghiệp

Bên dưới khung cảnh này trải dài một khu rừng xanh thẳm và đa dạng đại diện cho ngành công nghiệp gỗ của bang. Ở phía trước của cảnh, người nông dân, ngựa, cánh đồng và lúa mì đều đại diện cho các hoạt động nông nghiệp của nhà nước.

Chủ yếu, Alaska xuất khẩu gỗ của cây độc cần phía tây và vân sam Sitka để chế biến thành gỗ xẻ. Về mặt nông nghiệp, đất đai màu mỡ của bang hỗ trợ sản xuất nhiều loại rau, trái cây và ngũ cốc.

Lịch sử của con dấu bang Alaska

Giống như bất kỳ tác phẩm nghệ thuật chính thức nào, con dấu của bang Alaska đã trải qua nhiều lần sửa đổi kể từ khi thành lập để thể hiện tốt hơn chủ đề của nó. Tuy nhiên, không giống như các loài hải cẩu khác của bang, hải cẩu Alaska chỉ có một vài thay đổi trong những năm qua.

Thủ phủ bang Alaska, Juneau
Khoảng 40 năm sau khi con dấu ban đầu ra đời, một nhà thiết kế giấu tên đã tạo ra thứ mà vào năm 1960 sẽ trở thành nền tảng cho con dấu của bang Alaska hiện tại.

©Joseph Sohm/Shutterstock.com

Thiết kế đầu tiên của con dấu bang Alaska

Năm 1867, Nga đã bán các yêu sách của mình đối với vùng đất của người Inuit cho Hoa Kỳ. Sau cuộc trao đổi này, các vùng đất được gọi là Quận Alaska.

Sau khi được bổ nhiệm, thống đốc đầu tiên của quận đã thiết kế con dấu ban đầu. Thiết kế này có nội dung tương tự như con dấu hiện đại. Nó cũng có nhiều sông băng, lều tuyết và câu cá trên băng của người Inuit bản địa.

Thiết kế hiện đại năm 1910

Khoảng 40 năm sau khi con dấu ban đầu ra đời, một nhà thiết kế giấu tên đã tạo ra thứ mà vào năm 1960 sẽ trở thành nền tảng cho con dấu của bang Alaska hiện tại. Thiết kế này đã loại bỏ lều tuyết và người câu cá trên băng, thay vào đó lựa chọn đưa vào một người nông dân kéo xe, ngựa và cánh đồng. Nhìn chung, thiết kế của hải cẩu hiện tại tập trung chủ yếu vào giá trị kinh tế của các nguồn tài nguyên mà vùng đất Alaska cung cấp. Trong khi phần lớn của Alaska vẫn còn nguyên vẹn, sự thay đổi thiết kế này chắc chắn phản ánh những thay đổi trong môi trường đi kèm với ngành công nghiệp phổ biến và thuộc địa của Alaska.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
8 thành phố lớn nhất trên sông Mississippi
Bài sau
10 Hồ Arkansas Tốt Nhất Để Bơi Lội

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.