Phong thủy

5 cây không nên trồng nếu như không muốn rước họa vào nhà

5 cây không nên trồng nếu như không muốn rước họa vào nhà. Đôi khi bạn cứ nghĩ trồng nhiều cây là sẽ tốt. Giúp cân bằng sinh thái mang lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà. Mà quên mất rằng ứng với mỗi cây sẽ có những ý nghĩa phong thủy riêng. Một số cây đôi khi lại mang lại ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Hãy cùng nhau xem phong thủy cây cảnh từ đó điểm qua một số loại cây cấm kỵ tuyệt đối không nên trồng. Để kiểm tra xem trong nhà bạn có những loại cây đó không nhé!

Hầu hết trong khuôn viên mỗi nhà đều trồng ít nhất một loại cây. Để mang lại sự tươi mới, xanh mát và thoáng đãng cho ngôi nhà. Bởi cây xanh có tác dụng điều hòa không khí và cung cấp nhiều khi oxi cho sự sống của con người.

Tuy nhiên, trong phong thủy không phải loại cây nào cũng có công dụng tốt. ưới đây là 5 cây không nên trồng nếu như không muốn rước họa vào nhà.

5 cây không nên trồng nếu như không muốn rước họa vào nhà

1. Cây hòe

Đây là một loại có công dụng rất tốt cho sức khỏe. Mọi người thường trồng cây này để lấy hoa. Sau đó xao lên và đun nước uống rất hữu ích. Đây được coi là một vị thuốc bắc rất quý và hiếm có.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc vị trí trông cây này sao cho phù hợp. Theo phong thủy, nếu trồng cây này ở trước nhà sẽ mang lại đường công danh và may mắn đến cho gia chủ. Thế nhưng nếu bạn trồng cây này ở phía sau nhà thì đường công danh của bạn lại vướng phải trục trặc, gặp xui xẻo.

2. Cây liễu

Từ “liễu” khi chúng ta đọc lên phát âm gần giống từ “lưu”. Mà từ “lưu” trong tiếng Hán có nghĩa là đổ đi, chảy đi. Vì vậy đây là một loại cây mà người ta thường tránh trồng trong nhà. Bởi họ quan niệm rằng nó sẽ khiến tiền của tài sản trong nhà tiêu hao.

Ngoài ra, cây liễu còn được coi là cây mang nhiều âm khí, dễ thu hút và dẫn dắt ma quỷ vào nhà.

3. Cây xương rồng

Đây là loài cây có sức sống tốt dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt, tuy nhiên đây lại không phải cây phong thủy thích hợp để bày trí trong nhà.

Với thân cây bao bọc bởi những cây gai sắc nhọn, đây là cây biểu tượng cho điềm xui, chỉ nên trồng trong nhà nếu nhà vừa mới có tang để xua đuổi tà khí.

4. Cây bách

Đây là một loại cây mang nhiều âm khí, thu hút nhiều tà ma. Ta dễ thấy hình ảnh cây bách được trồng ở những khu vực gần nghĩa địa, gần phần mộ của những người đã chết. Vì vậy bạn tuyệt đối không nên trồng loại cây này trong nhà nếu không muốn rước họa vào nhà.

5. Cây dâu

Cây dâu được người xưa trồng trong vườn để xua đuổi tà ma. Vì vậy, bạn không nên trồng cây dâu ở phía trước cổng nhà. Bởi vì nó sẽ ngăn chặn nguồn vượng khí vào nhà, mang lại điềm xấu.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Tác giả: ZiZi

Xem ngay các loại cá cảnh nhỏ đẹp dễ nuôi trên Blog Cá Cảnh Mini:

Ốc táo chuyên gia dọn dẹp vệ sinh hồ

Những loại ốc táo không chỉ dọn bể mà còn đẹp lung linh

Cá bảy màu và các loại cá bảy màu đẹp nhất hiện nay

Cách nuôi cá Hoàng Kim và Hồng Kim đuôi kiếm sinh sản nhanh

10 loại cá betta đẹp nhất thế giới

Bài viết liên quan

Lượt xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed