Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Vì đã tồn tại hàng triệu năm, gián đã phát triển thành một trong những loài gây hại thích nghi nhất trên hành tinh. Gián có khoảng 4.000 loài khác nhau trên khắp thế giới. Hoa Kỳ là nơi sinh sống của hơn 70 loài này.

Do ưa thích những khu vực ấm áp gần thức ăn và nước uống, gián thường được tìm thấy trong các khu dân cư và công trình kiến ​​trúc. Đáng buồn thay, gián có thể gây dị ứng và hen suyễn, chủ yếu ở trẻ em. Chúng có khả năng phát tán 33 loại vi khuẩn khác nhau.

Dưới đây chúng ta sẽ nói về mọi thứ cần biết về những sinh vật phiền phức này, bao gồm cả nơi chúng đến khi nhiệt độ giảm. Mặc dù chúng tôi hy vọng bạn không có gián trong nhà, nhưng hướng dẫn này sẽ bao gồm các mẹo và thông tin hữu ích!

Gián sống ở đâu?

Gián sọc nâu trên hộp
Gián sọc nâu lấy tên từ hai dải sáng mà chúng có trên cơ thể màu nâu sẫm của chúng.

©Freedom my wing/Shutterstock.com

Gián Mỹ và Đức là hai loại gián phổ biến nhất đe dọa các gia đình và doanh nghiệp trên toàn quốc. Ở đây cũng có gián Phương Đông và gián Dải Nâu, mặc dù chúng không phổ biến.

Gián thích môi trường sống ẩm ướt, u ám, dễ dàng tiếp cận thức ăn và nước uống. Ngoài việc cư trú và sinh sản trong nhà và các tòa nhà, chúng còn được tìm thấy ở các đường phố đô thị đông đúc, các khu vườn, đường hầm dưới lòng đất và hệ thống nước thải.

Riêng con gián khổng lồ của Mỹ thích ở bên ngoài. Vì chúng cần nguồn cung cấp nước ổn định nên chúng thường được quan sát thấy gần cống rãnh, cống thoát nước mưa, máng xối và hệ thống đường ống. Một loài gián khác ưa thích những nơi ẩm ướt là gián phương Đông đen bóng, thường được gọi là bọ nước.

Gián đi đâu trong mùa đông?

Con Gián Trông Như Thế Nào - Đầu Gián
Gián Đức phổ biến bên trong tường nhà, chung cư và các công trình kiến ​​trúc khác có nhiệt độ trên 50 độ.

©gan chaonan/Shutterstock.com

Cuối cùng khi mùa đông đến ở các vĩ độ phía bắc, mọi người thường mong mỏi những ngày hè. Khi những chiếc lá chuyển sang màu sắc tuyệt đẹp và bắt đầu rơi xuống rãnh nước, có một số điều cần lưu ý. Tất cả ruồi, muỗi và ve gỗ từ mùa hè đã chết. Tuy nhiên, nỗi buồn mùa đông trở nên tồi tệ hơn đối với gián khi các loài gây hại mang mầm bệnh xâm nhập vào bên trong.

Vào mùa hè, khi nhiệt độ tăng và độ ẩm phổ biến, gián sinh sôi và sinh sản. Khi nhiệt độ xuống dưới 50°F vào mùa thu, một số loài gián bị chết hàng loạt.

Ví dụ, hầu hết những con gián gỗ trưởng thành đều chết vào mùa thu và những con nhộng đi vào giấc ngủ đông. Các nhộng trưởng thành khi nhiệt độ tăng trở lại vào mùa xuân và chúng bắt đầu sinh sản ngay lập tức để hoàn thành vòng đời của mình.

Những con gián khó chịu và đáng ghét nhất có thêm mánh khóe trong tay áo của chúng. Gián Đức, dài khoảng nửa inch, phổ biến bên trong tường nhà, chung cư và các công trình kiến ​​trúc khác có nhiệt độ trên 50 độ. Chúng có thể tồn tại suốt mùa đông bằng cách sinh sản và phát triển trên trần nhà và tấm lợp trong nhà bạn.

Gián phương Đông, loài gián kiên cường nhất, có chiến lược mùa đông tương tự. Những con bọ này trú đông trong cống rãnh, đường ống thoát nước, không gian thu thập dữ liệu và tầng hầm vì chúng cần nước để tồn tại.

Khi nhiệt độ xuống dưới 15°F, loài gián Mỹ đáng ghét không thể sống sót. Nhưng những con bọ ngủ đông trong cây mục nát hoặc đống gỗ trong mùa đông. Khi những cơn gió lạnh thổi qua, chúng cũng đi vào bên trong các cấu trúc có nhiệt độ vừa phải.

Ngăn chặn gián trong nhà của bạn

Blattella Asahinai - Gián châu Á trên cỏ dại.  Gián phương Đông còn được gọi là bọ nước vì chúng sống hoặc được tìm thấy trong cống rãnh.
Một con gián châu Á trên cỏ dại. Gián phương Đông còn được gọi là bọ nước vì chúng sống hoặc được tìm thấy trong cống rãnh.

©Ujung Lensa/Shutterstock.com

Khi nhiệt độ giảm xuống, bạn sẽ muốn ngăn những sinh vật nhỏ bé này biến ngôi nhà của mình thành của riêng chúng. Đây sẽ là trọng tâm chính của bạn khi chúng bị thu hút bởi thức ăn và nước uống. Ví dụ: nếu vòi nước của bạn bị rò rỉ hoặc một thiếu niên không tự dọn dẹp, thì bây giờ là lúc để giải quyết vấn đề đó!

Gián có thể sống thoải mái ngay cả trong những ngôi nhà sạch sẽ nhất. Gián có thể sống nhờ rất ít thức ăn và nước uống. Chúng thường chỉ cần một ít mảnh vụn và một vài giọt nước để tồn tại.

Thói quen bảo trì thích hợp là điều cần thiết để giảm số lượng gián cả bên trong và bên ngoài. Để ngăn chặn sự xâm nhập của gián, hãy giữ cho nhà bếp của bạn và những nơi khác không có những vật dụng có thể là thức ăn của gián. Việc hút bụi thường xuyên cũng có thể giúp loại bỏ túi trứng và xác gián. Ngoài việc hút bụi, bạn cũng nên vệ sinh đúng cách các bề mặt bị nhiễm gián.

Gián đang tìm kiếm một ngôi nhà mới có thể được tìm thấy trong túi siêu thị, hộp lưu trữ và lô hàng. Khi bạn chuyển các hộp vào nhà từ nhà kho hoặc các không gian lưu trữ khác, hãy đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng chúng trước khi dỡ bỏ gói hàng.

Kiểm tra túi và gói hàng tạp hóa bằng giấy của bạn khi bạn mang hàng tạp hóa vào trong nhà. Luôn cất đồ đạc ngay lập tức và loại bỏ bất kỳ hộp các tông hoặc vật liệu nào khác có thể chứa côn trùng gây hại.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám phá con cừu Bighorn lớn nhất từng bị bắt ở Colorado
Bài sau
Các loại giống chó không gây dị ứng tốt nhất

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.