Tại sao chim đột nhiên xuất hiện?

Bài hát hấp dẫn này đã được nhiều nghệ sĩ thu âm. Tuy nhiên, nổi tiếng nhất bởi The Carpenters. Nó được phát hành vào ngày 14 tháng 5quần què, 1970, cho album thứ hai của họ, Close to You. Nói tóm lại, “Tại sao chim bỗng xuất hiện” giữ vị trí quán quân trên Billboard Hot 100 trong 4 tuần đầy ấn tượng. Tuy nhiên, nó đã được đổi tên thành “(Họ khao khát được) Gần gũi với bạn”. Ngoài ra, nó còn được vinh danh là một trong những Bài hát của mùa hè năm 1970 của Billboard.

Hal David và Burt Bacharach đã viết bài hát, nhưng nó được sản xuất bởi Jack Daughertry. Tuy nhiên, nó được thu âm lần đầu tiên vào năm 1963 bởi Richard Chamberlain và cuối năm đó là bản demo của Dionne Warwick. Năm 1964, Dusty Springfield đã thu âm phiên bản “Tại sao lũ chim đột nhiên xuất hiện” của chính cô ấy, nhưng không có phiên bản nào khác nổi tiếng như The Carpenters với giọng hát tuyệt vời của ca sĩ chính của họ, Karen Carpenter. Nhưng, vì lợi ích, đây là một số loài chim thực sự đột nhiên xuất hiện.

Những con chim đột nhiên xuất hiện

Có một số loài chim đột nhiên xuất hiện từ hư không, bao gồm:

Cò trắng (Ciconia Ciconia)

Con cò trắng (Ciconia ciconia) xinh đẹp đang bay trên nền trời nhiều mây. Chân dung của một con chim đang bay với màu sắc rực rỡ.
Hình ảnh: Fercast, Shutterstock

© Fercast/Shutterstock.com

Cò trắng hay còn gọi là cò châu Âu, xuất hiện ở châu Âu. Tuy nhiên, nó đủ may mắn để trở thành một loài chim di cư, thoát khỏi mùa đông khắc nghiệt ở châu Âu hàng năm và thực hiện hành trình dài 49 ngày qua eo biển Gibraltar để sinh sống ở nhiều quốc gia châu Phi, bao gồm Sudan, Nam Phi và Kenya. hành trình trung bình của họ kéo dài hơn 12.427 dặm, và đàn có thể có tới 11 000 con chim. Ngoài ra, cò trắng là loài chim quốc gia của Ukraine.

Những con chim lớn này, được coi là một phần của họ cò, có lông chủ yếu là màu trắng và đen trên cánh. Hơn nữa, chúng có đôi chân dài để lội nước và chiếc mỏ dài màu đỏ. Con đực và con cái trông giống nhau, nhưng con cái có xu hướng nhỏ hơn con đực.

Cò trắng không kén ăn và sẽ ăn bất cứ thứ gì nhỏ vừa với mỏ của chúng. Chúng sử dụng cái mỏ sắc nhọn giống như ngọn giáo của mình để bắt các loài động vật như:

 • thằn lằn
 • ếch
 • nòng nọc
 • nhện
 • côn trùng
 • động vật có vú nhỏ như chuột và thỏ
 • giáp xác

Cò trắng thích làm tổ ở đầm lầy và đồng cỏ rộng lớn. Ngoài ra, chúng có thể cư trú trên tháp, gác chuông hoặc mái nhà không thường xuyên. Những con chim này làm tổ từ bùn và que.

Thật không may, phạm vi của chim đang giảm dần do sự xâm phạm của phát triển đô thị và trang trại. Do đó, nhiều loài chim di cư đang nhanh chóng mất đi lãnh thổ trong mùa đông, bao gồm cả loài cò trắng.

Hạc xanh (Anthropoides Paradiseus)

Chim sếu xanh trên đồng cỏ Nam Phi
Hình ảnh: Neil Bradfield, Shutterstock

© Neil Bradfield/Shutterstock.com

Sếu xanh, còn được gọi là cần cẩu Stanley và cần cẩu Paradise, là loài bản địa ở Nam Phi. Phần lớn dân số có thể được tìm thấy ở Nam Phi; đó là lý do tại sao nó là loài chim quốc gia của đất nước. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được tìm thấy, mặc dù với số lượng nhỏ hơn, ở miền bắc Namibia, miền tây Swaziland, Lesotho, Botswana và cuối cùng là Zimbabwe.

Bề ngoài của chúng có màu xám xanh nhạt, càng về gần cổ và đầu càng sẫm màu. Ngoài ra, mỏ của chúng có màu xám, pha chút hồng. Ngoài ra, lông cánh của chúng còn vương trên mặt đất. Không giống như hầu hết sếu, chúng có đầu hơi to và cổ gầy. Sếu xanh non có màu nhạt hơn, đầu màu hung và lông cánh dài.

Sếu xanh là loài ăn tạp. Họ có một chế độ ăn uống đa dạng bao gồm:

 • Côn trùng (đặc biệt là châu chấu)
 • ếch
 • bò sát nhỏ
 • động vật có vú nhỏ
 • Củ, rễ và hạt nhỏ
 • giáp xác
 • Các loại ngũ cốc như hạt ngô, ngô và lá linh lăng

Sếu xanh có thể được tìm thấy ở những vùng cỏ khô, mặc dù chúng cũng ưa thích các thung lũng, đồi và đồng bằng có ít cây cối. Hơn nữa, chúng thích làm tổ ở những nơi có sẵn đất ngập nước, cũng như vùng cao nguyên. Trong lịch sử, chúng được tìm thấy ở những vùng không có nhiều sự xáo trộn của con người. Tuy nhiên, hiện tại chúng đang phát triển mạnh mẽ tại các vùng nông nghiệp ở Western Cape, Nam Phi.

Sếu xanh thường sống khoảng 15 năm trong tự nhiên nhưng có thể đạt đến độ tuổi từ 20 đến 30 năm trong điều kiện nuôi nhốt. Chúng không được biết là có nhiều kẻ săn mồi; tuy nhiên, chúng bị săn đuổi bởi Rái cá không vuốt Cape (Aonyx capensis). Ngoài ra, đôi khi chúng bị đầu độc bởi những người nông dân sử dụng thuốc trừ sâu. Chúng cũng bị đe dọa bởi con người xâm phạm môi trường sống và mở rộng nông nghiệp của chúng.

Sáo thông thường (Sturnus thô tục)

TÌM HIỂU THƯỜNG GẶP TRÊN THANH KIM LOẠI
Hình ảnh: Estudax, Shutterstock

© Estudax/Shutterstock.com

Loài sáo phổ biến được tìm thấy ở Châu Phi, Châu Á, Bắc Mỹ và Châu Âu. Hơn nữa, chúng là loài chim cỡ trung bình. Chúng có bộ lông màu đen bóng mượt với ánh kim loại. Tuy nhiên, đôi khi trong năm, chúng được bao phủ bởi những đốm trắng. Ngoài ra, chân của loài chim ồn ào này có màu hồng, mỏ màu vàng vào mùa hè và màu đen vào mùa đông. Những con sáo non thông thường có màu nâu xám, tuy nhiên chúng trông giống những con trưởng thành hơn. Vào mùa đông đầu tiên của chúng, bạn có thể phân biệt con đực và con cái bằng màu sắc của tròng mắt chúng. Con đực có mống mắt màu nâu đậm, trong khi con cái có mống mắt màu xám hoặc nâu chuột.

Chim sáo thông thường là loài ăn tạp. Họ có một chế độ ăn uống đa dạng bao gồm:

 • Côn trùng như bướm đêm, châu chấu, ruồi, bọ cánh cứng, kiến ​​và ong
 • giun đất
 • Con Ốc Sên
 • thằn lằn
 • lưỡng cư nhỏ
 • Hạt
 • mật hoa
 • Hạt giống

Những kẻ săn mồi gây ra mối đe dọa cho những con chim này là chim ưng và mèo nhà thông thường. Ngoài ra, người ta cho rằng dân số đang giảm do tỷ lệ sống sót của chim non thấp. Chúng cũng bị đe dọa bởi các phương pháp thâm canh được sử dụng ở Bắc Âu, dẫn đến môi trường sống tự nhiên của những loài chim này ít hơn.

công Ấn Độ (Pavo cristatus)

Công trống Ấn Độ hay công xanh, Pavo cristatus là một loài chim lớn và có màu sắc rực rỡ, là một loài công bản địa của Nam Á, nhưng được du nhập vào nhiều nơi khác trên thế giới.
Hình ảnh: RudiErnst, Shutterstock

©RudiErnst/Shutterstock.com

Chim công Ấn Độ có nguồn gốc từ Nam Á, cụ thể là Ấn Độ và Sri Lanka. Tuy nhiên, chúng đã được du nhập vào một số châu lục và hiện được tìm thấy ở nhiều quốc gia. Những con chim tuyệt vời này được tôn vinh trong thần thoại Hy Lạp và Ấn Độ giáo. Sau đó, nó là loài chim quốc gia của Ấn Độ.

Chim công Ấn Độ được phân loại là gà lôi, và con cái được gọi là công trống, trong khi con đực được gọi là công công. Công trống là một số loài chim lớn nhất trên thế giới có thể bay. Có những loài chim lớn hơn, như đà điểu và đà điểu, nhưng chúng không biết bay. Những con đực có bộ lông tuyệt đẹp có thể dài tới 5 feet và là một cảnh tượng đáng xem khi được trưng bày. Điều thú vị là những chiếc lông này đến từ lưng chứ không phải đuôi của chúng, những chiếc lông ngắn hơn trên lưng chúng được dùng để nâng những chiếc lông dài hơn, tạo nên một màn trình diễn đẹp mắt. Những con công mái không ngoạn mục như những con đực của chúng. Thật không may, chúng chủ yếu có lông màu nâu trên lưng với lông trắng ở bụng. Chim mái không có lông đuôi dài như chim trống nhưng lại có lông màu xanh ở cổ và mào trên đầu.

Chim công Ấn Độ là loài ăn tạp, và chế độ ăn uống của chúng bao gồm:

 • côn trùng
 • động vật có vú nhỏ
 • bò sát
 • Hạt giống

Chim công Ấn Độ đang bị đe dọa bởi nạn săn trộm bất hợp pháp. Họ săn những con chim xinh đẹp này để lấy thịt và lông. Ngoài ra, những con gà này trở thành nạn nhân của ngộ độc do nông dân sử dụng thuốc trừ sâu.

chim cánh cụt hoàng đế (Aptenodytes forsteri)

Chim cánh cụt hoàng đế Nam Georgia
Hình ảnh: Dennis Stogsdill, Shutterstock

©Dennis Stogsdill/Shutterstock.com

Chim cánh cụt hoàng đế được tìm thấy dọc theo bờ biển và khắp Nam Cực. Chúng là loài lớn nhất trong số các loài chim cánh cụt. Tuy nhiên, chúng là loài chim không biết bay. Những con chim cánh cụt này rất hòa đồng và tụ tập thành đàn để kiếm ăn và làm tổ. Ngoài ra, chúng là những vận động viên bơi lội xuất sắc và thoải mái trên cạn cũng như dưới nước.

Những chú chim đáng yêu này có bộ lông sáng bóng, không thấm nước, giúp da chúng không bị ướt. Bàn chân có màng của chúng hỗ trợ bơi lội vì chúng dành phần lớn thời gian ở dưới nước. Hơn nữa, chúng chủ yếu có màu trắng với đầu đen và viền vàng quanh cổ. Con cái và con đực có ngoại hình giống nhau.

Chim cánh cụt hoàng đế là loài ăn thịt và chúng chủ yếu ăn:

 • nhuyễn thể
 • Mực ống
 • giáp xác

Mối đe dọa đáng kể nhất của chim cánh cụt hoàng đế là sự nóng lên toàn cầu, làm giảm diện tích dành cho chúng để kiếm ăn và làm tổ. Ngoài ra, chúng còn có nguy cơ bị mắc vào lưới của các tàu đánh cá.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Kiến có trái tim không? Họ có bơm máu không?
Bài sau
Ong có ngủ trong hoa không? Họ đi đâu vào ban đêm?