Khám phá con cá vược trắng lớn nhất từng bắt được ở Florida

Florida có một lịch sử lâu dài về việc lập kỷ lục đánh bắt cá. Sunshine State đã tạo ra một số sản phẩm đánh bắt ngoạn mục, bao gồm một số loại cá kiếm, cá cờ và cá cờ lớn nhất từng được đánh bắt. Cá vược trắng (còn được gọi là cá vược bạc hoặc cá vược cát) là một trong những loài cá thể thao phổ biến nhất được tìm thấy ở hệ thống sông Apalachicola và Ochlockonee của Florida. Nhiều người đến Sunshine State để tìm kiếm những mẻ cá vược trắng khổng lồ, nhưng chỉ một số ít được chọn may mắn như vậy.

Hãy đọc tiếp để khám phá những chi tiết thú vị về vụ đánh bắt kỷ lục và những sự thật khác về cá vược trắng.

White Bass — Tổng quan và Mô tả

Bass trắng
Đầu của cá vược trắng nhỏ gọn và nhọn.

©Mahler1780 / phạm vi công cộng – Giấy phép

Cá vược trắng là loài cá nước ngọt có thân hình thon dài. Loài cá này có thể dài khoảng 10 đến 17 inch và nặng trung bình tới 2 pound. Màu sắc ở hai bên bụng thường từ bạc đến trắng. Chúng có nhiều vạch hoặc sọc đen chạy ngang dọc theo chiều dài cơ thể.

Đầu của cá vược trắng nhỏ gọn và nhọn. Hàm trên kéo dài qua mắt và vây lưng kép đáng chú ý, được chia thành các phần có gai và tia mềm. Các vây trong suốt đến xám đen. Cá thể thao có một sọc duy nhất kéo dài đến tận đuôi.

Mọi người thường nhầm lẫn loài cá này với các thành viên khác của họ cá vược ôn đới, chẳng hạn như cá vược sọc và cá vược sọc lai. Mặt khác, cá vược sọc và cá vược sọc lai phát triển lớn hơn nhiều so với cá vược trắng. Cá vược trắng là loài cá thể thao phổ biến của các cần thủ. Những người câu cá phải học cách phân biệt giữa các loài cá vược khác nhau vì chúng thường cùng tồn tại trong cùng một hồ chứa.

A 8 Cuốn Sách Thiếu Nhi Hay Nhất Về Cá Mập Hiện Nay
A 10 cuốn sách hay nhất về cá mập – Đã được đánh giá và xếp hạng

Cá vược trắng cũng có xu hướng thân hình thuôn dài, khiến chúng trở thành những vận động viên bơi lội cừ khôi. Chúng có thể di chuyển nhanh chóng trong nước và tạo ra những khúc cua gấp nên rất khó bị bắt.

Con cá vược trắng lớn nhất từng bị bắt ở Florida

Bass trắng trên nền trắng
Con cá vược trắng lớn nhất được đánh bắt ở Florida nặng 4,69 pound.

©”Trắng trắng” của USFWS Mountain Prairie được đánh dấu bằng Public Domain Mark 1.0. – Giấy phép

Kích thước trung bình của cá vược trắng là 0,5 đến một pound, với chiều dài trung bình từ 9 đến 15 inch. Nói chung, một con cá vược trắng phải nặng hơn 2,5 pound và dài ít nhất 15 inch mới được coi là cúp.

Richard Davis đã vượt qua tiêu chuẩn này khi bắt được một con cá vược trắng khổng lồ nặng 4,69 pound (14 ounce) ở sông Apalachicola, hạt Gadsden. Con sông này là một trong những con sông ít ô nhiễm nhất, chưa phát triển và giàu tài nguyên của Florida.

Ở Florida, cá vược trắng phổ biến đối với những người câu cá thể thao, cũng như các loài cá vược khác, chẳng hạn như cá vược miệng rộng và cá vược nắng. Chúng phát triển với kích thước khổng lồ ở vùng biển Florida. Các chuyên gia tin rằng tốc độ tăng trưởng nhanh ở Florida là do nhiệt độ ấm áp và mùa sinh trưởng kéo dài.

Cá vược trắng lớn nhất từng bị bắt trên thế giới

Vụ đánh bắt của Richard Davis là vụ đánh bắt cá vược trắng lớn nhất ở Florida cho đến ngày nay và khó có thể sớm bị đánh bại. Tuy nhiên, con cá phá kỷ lục này nhỏ hơn đáng kể so với con cá đánh bắt năm 1989 của Ronald Sprouse từ Hồ Orange, Virginia và con cá đánh bắt năm 2010 của Corey Crochet từ Louisiana. Cả hai cần thủ đều bắt được con cá vược trắng nặng 6 pound 13 ounce. Hiện chúng đang giữ kỷ lục con cá vược trắng lớn nhất từng bắt được trong nước và thế giới.

Các loại âm trầm khác phát triển lớn hơn đáng kể và bản ghi hiện tại có một số mục thực sự đáng chú ý. Ví dụ, con cá vược miệng lớn lớn nhất từng được đánh bắt ở Florida là một con cá nặng 17 pound do Billy O’Berry bắt được vào năm 1986. Tương tự, con cá vược sọc lớn nhất từng được đánh bắt ở bang này là một con cá nặng 42 pound và 4 ounce. Alphonso Barnes bắt được con cá này ở sông Apalachicola vào năm 1993.

Câu cá vược trắng ở Florida

Florida thường được gọi là “thủ phủ đánh cá vược của thế giới.” Tiểu bang cung cấp nhiều cơ hội tuyệt vời cho những người câu cá thể thao để bắt các loài cá vược khác nhau. Những người câu cá ở Florida bắt được rất nhiều cá vược trắng vì loài này sẵn sàng cắn mồi nhân tạo và quá trình di cư sinh sản hàng năm của chúng. Từ tháng 1 đến tháng 4, cá vược trắng di chuyển lên các nhánh sông và suối, đây là mùa tốt nhất để đánh bắt cá vược trắng ở Florida. Những đàn cá vược trắng lớn tập trung ở cực trên hoặc khu vực ven sông của các hồ chứa trong mùa xuân, khiến chúng dễ bị những người câu cá hơn.

Bất kỳ người câu cá nào quan tâm đến việc bắt các loài cá vược sẽ tìm thấy một cơ hội tuyệt vời ở những hồ nông, năng suất cao và nhiều cây xanh của Florida. Cá vược trắng có thể được tìm thấy ở sông Apalachicola, sông Ochlockonee và hồ Talquin. Một số ít cũng đã được phát hiện ở sông Escambia và sông Hoàng Hà, nhưng chúng rất hiếm. Thời điểm tốt nhất để câu cá vược thường là vào đầu mùa xuân (khoảng tháng 4, tháng 5). Trong giai đoạn này, cá đang dần di chuyển trở lại vùng nước sâu hơn và kiếm ăn nhiều. Điều này khiến chúng dễ cắn mồi hơn.

Cá vược trắng có tính khí hung dữ và sẽ tấn công mồi hoặc mồi nhử của bạn hết sức có thể. Có thể sử dụng thiết bị đúc, kéo sợi và thiết bị bay để bắt âm trầm. Tôm càng nhỏ hoặc tép cỏ nối với lưỡi câu là mồi hữu ích để dụ loài cá này. Bạn phải có giấy phép câu cá nước ngọt hiện hành từ Ủy ban Bảo tồn Động vật hoang dã và Cá Florida để câu cá vược trắng ở Florida.

Phần kết luận

Kỷ lục về con cá vược trắng lớn nhất do Richard Davis bắt được ở Florida vào năm 1982 vẫn không bị phá vỡ. Cá vược trắng là một trong những loài cá nước ngọt thú vị nhất để đánh bắt. Những người câu cá ở mọi lứa tuổi và trình độ kinh nghiệm đều thích câu cá đối với loại cá vược này. Bạn có thể muốn thử vận ​​​​may khi bắt được loài cá này nếu bạn đã từng ở Sunshine State. Ai biết? Có thể cuối cùng bạn cũng sẽ lọt vào sách kỷ lục.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá Groundhog Day 2023: Ngày sắp tới, kết quả trong quá khứ và dự đoán!
Bài sau
Khám phá con cá da trơn đầu phẳng lớn nhất từng bị bắt ở Louisiana