Khám phá các loại kiến ​​​​sẽ xuất hiện ở Florida vào mùa hè này

Khí hậu ấm áp và ẩm ướt của Florida làm cho nó phù hợp với nhiều loại côn trùng, đặc biệt là kiến. Mùa hè này, một số loài kiến ​​sẽ xuất hiện ở Florida. Nhận thức được chúng là rất quan trọng để thực hiện các bước ngăn chặn sự xâm nhập của kiến. Bài viết này sẽ đề cập đến các loại kiến ​​khác nhau sẽ xuất hiện ở Florida vào mùa hè này và những tháng mà chúng hoạt động.

Loài kiến ​​phổ biến ở Florida vào mùa hè này

Dưới đây là một số loài kiến ​​phổ biến ở Florida mà bạn có thể tìm kiếm trong mùa hè này:

Kiến Argentina

Kiến Argentina (Linepithema humile) ăn thức ăn thừa.  San Sebastián de La Gomera.  La Gomera.  Đảo Canary.  Tây ban nha.
Những con kiến ​​này xuất hiện chủ yếu vào mùa xuân và hoạt động tích cực nhất từ ​​tháng 3 đến tháng 5.

©Victor Suarez Naranjo/Shutterstock.com

Kiến Argentina có màu nâu nhạt và có xu hướng tạo thành đàn lớn. Bạn thường có thể tìm thấy chúng ở những khu vực ẩm ướt như vườn, công viên và gần nước. Chúng xuất hiện chủ yếu vào mùa xuân và hoạt động tích cực nhất từ ​​tháng 3 đến tháng 5.

kiến ma

Kiến ma vĩ mô
Kiến ma phá hoại các hộ gia đình và bị thu hút bởi thức ăn có đường và dầu.

©MR.AUKID PHUMSIRICHAT/Shutterstock.com

Có thể khó phát hiện kiến ​​ma vì chúng rất nhỏ và có màu sáng. Chúng phá hoại các hộ gia đình và bị thu hút bởi các loại thực phẩm có chứa đường và dầu. Kiến ma thường xuất hiện vào mùa xuân và hoạt động mạnh từ tháng 3 đến tháng 5.

Kiến Chân Trắng

kiến chân trắng
Những con kiến ​​này bị thu hút bởi thức ăn có đường và thường xuất hiện vào mùa hè, với hoạt động cao điểm từ tháng 6 đến tháng 8.

©Trứng tối/Shutterstock.com

Kiến chân trắng có chân trắng và phổ biến trong các hộ gia đình. Chúng bị thu hút bởi thức ăn có đường và thường xuất hiện vào mùa hè, với hoạt động cao điểm từ tháng 6 đến tháng 8.

kiến kim tự tháp

Kiến kim tự tháp
Những con kiến ​​này thường xuất hiện vào mùa hè và hoạt động mạnh nhất từ ​​tháng 6 đến tháng 8.

©Vinicius R. Souza/Shutterstock.com

Kiến kim tự tháp là một loại kiến ​​xây dựng các gò đất có hình dạng giống như kim tự tháp. Bạn thường có thể tìm thấy chúng ở những nơi thoáng đãng như công viên và cánh đồng. Những con kiến ​​này thường xuất hiện vào mùa hè và hoạt động mạnh nhất từ ​​tháng 6 đến tháng 8.

kiến vỉa hè

kiến vỉa hè
Chúng thường xuất hiện vào mùa xuân và hoạt động tích cực nhất trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 5.

©Hình ảnh Ezume/Shutterstock.com

Kiến vỉa hè là một loài kiến ​​được biết đến với khả năng làm tổ trong các vết nứt vỉa hè. Chúng thường được tìm thấy ở các khu vực đô thị và bị thu hút bởi các loại thực phẩm ngọt và nhiều dầu mỡ. Kiến vỉa hè thường xuất hiện vào mùa xuân và hoạt động mạnh nhất từ ​​tháng 3 đến tháng 5.

con kiến

con kiến
Chúng thường ở trong nhà và bị thu hút bởi những thức ăn ngọt và nhiều dầu mỡ.

©Vinicius R. Souza/Shutterstock.com

Kiến Rover là một loài kiến ​​được biết đến với khả năng di chuyển nhanh chóng và nhanh chóng xâm chiếm các khu vực mới. Chúng thường ở trong nhà và bị thu hút bởi những thức ăn ngọt và nhiều dầu mỡ. Kiến Rover thường xuất hiện vào mùa xuân và sống động nhất trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 5.

Kiến thợ mộc

kiến thợ mộc vs kiến ​​đen
Những con kiến ​​​​thợ mộc gỗ và thực vật nhỏ giữ trứng của chúng trên một bông hoa dâm bụt màu vàng.

©IamBijayaKumar/Shutterstock.com

Kiến thợ mộc là một loài kiến ​​được biết đến với khả năng phá hoại các cấu trúc gỗ. Chúng thường có màu đen hoặc nâu sẫm và thường được tìm thấy trong các cấu trúc bằng gỗ như nhà, sàn và hàng rào. Kiến thợ mộc thường xuất hiện vào mùa xuân và hoạt động mạnh nhất từ ​​tháng 3 đến tháng 5.

pharaoh kiến

pharaoh kiến
Chúng được biết đến với màu vàng hoặc nâu nhạt.

©Suman_Ghosh/Shutterstock.com

Kiến pharaoh là một loài kiến ​​được biết đến với màu vàng hoặc nâu nhạt. Chúng thường được tìm thấy trong nhà và bị thu hút bởi thức ăn ngọt và nhiều dầu mỡ. Kiến pharaoh thường xuất hiện vào mùa xuân và hoạt động mạnh nhất từ ​​tháng 3 đến tháng 5.

Ngăn chặn sự xâm nhập của kiến

Việc ngăn chặn sự xâm nhập của kiến ​​là điều cần thiết để bảo vệ nhà cửa và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Bạn có thể thực hiện một số bước sau để ngăn chặn sự phá hoại của kiến ​​bao gồm:

  • Bịt kín các vết nứt, kẽ hở trong nhà
  • Loại bỏ nước đọng
  • Thường xuyên vệ sinh để loại bỏ nguồn thức ăn
  • Bảo quản thực phẩm trong hộp kín

Các loài côn trùng khác chuẩn bị xuất hiện ở Florida

Florida sẽ chứng kiến ​​sự xuất hiện của nhiều loại côn trùng vào mùa hè này, như ong, ong bắp cày, ruồi, ruồi hươu và ve ngoài kiến. Mặc dù những loài côn trùng này có giá trị sinh thái, nhưng chúng có thể gây hại cho người và tài sản. Do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra từng loại côn trùng và tác động tiềm tàng của nó.

Những con ong

Cận cảnh một con ong sừng cái có lông màu nâu, Eucera ở miền Nam nước Pháp đang đậu trên một miếng gỗ
Điều quan trọng cần lưu ý là ong hoạt động tích cực nhất trong khoảng thời gian từ tháng Ba đến tháng Năm.

©HWall/Shutterstock.com

Mặc dù ong là loài thụ phấn quan trọng trong chuỗi thức ăn, nhưng chúng có thể đốt khi cảm thấy nguy cấp, điều này có thể gây đau và phản ứng dị ứng tiềm ẩn ở một số người. Điều quan trọng cần lưu ý là ong hoạt động tích cực nhất trong khoảng thời gian từ tháng Ba đến tháng Năm.

ong bắp cày

Ong bắp cày, Philantus triangulum
Nếu ong bắp cày cảm thấy bị đe dọa, chúng có thể trở nên hung dữ.

©iStock.com/Wirestock

Vào mùa hè, ong bắp cày, nổi tiếng với vết chích đau đớn, có xu hướng tụ tập gần các nguồn thức ăn như các buổi dã ngoại ngoài trời và thùng rác. Nếu cảm thấy bị đe dọa, chúng có thể trở nên hung dữ.

Ruồi

ruồi đen hay ruồi đen
Chúng truyền bệnh bằng cách mang vi khuẩn và vi rút trên cơ thể mà chúng nhặt được khi săn tìm thức ăn và rác thải.

©iStock.com/zhikun sun

Ruồi có thể xâm chiếm các khu vực trong nhà và ngoài trời ấm áp của bạn vào mùa hè. Chúng truyền bệnh bằng cách mang vi khuẩn và vi rút trên cơ thể mà chúng nhặt được khi săn tìm thức ăn và rác thải.

Ruồi hươu

hươu bay
Ruồi hươu được biết đến với vết cắn đau đớn, có thể dẫn đến nhiễm trùng và khó chịu.

© Nhiếp ảnh Paul Reeves/Shutterstock.com

Vào mùa hè, gần các vùng nước như sông và hồ, bạn có thể bắt gặp ruồi hươu nổi tiếng với vết cắn đau đớn, có thể dẫn đến nhiễm trùng và khó chịu.

bọ ve

Lone Star Tick (Amblyomma Americanum) trên da người.  Ve sao đơn độc trông giống như những con cua nhỏ, thân mập tròn, tám chân ngắn và có mai cứng.
Bọ ve có thể truyền các bệnh như Bệnh Lyme và Sốt đốm Rocky Mountain.

©iStock.com/epantha

Trong suốt mùa hè, ve, ký sinh trùng hút máu động vật và người, có thể truyền các bệnh như Bệnh Lyme và Sốt đốm Rocky Mountain.

Ngăn ngừa sự xâm nhập của côn trùng

Để tránh bị côn trùng xâm nhập, bạn nên loại bỏ những nơi côn trùng có thể sinh sống và tìm thức ăn. Điều này bao gồm loại bỏ nước đọng, thường xuyên dọn dẹp để loại bỏ nguồn thức ăn, sử dụng thuốc chống côn trùng và mặc quần áo bảo hộ ở những khu vực có nhiều bọ.

Nếu bạn bị côn trùng phá hoại, tốt hơn hết bạn nên thuê dịch vụ kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp để loại bỏ hiệu quả vấn đề và giảm thiểu rủi ro thiệt hại về sức khỏe và tài sản.

Phần kết luận

Kiến, ong, ong bắp cày, ruồi, ruồi hươu và ve có thể sẽ xuất hiện ở Florida trong mùa hè. Những loài côn trùng này có thể gây hại cho nhà cửa và truyền bệnh như Bệnh Lyme và Sốt phát hiện ở Rocky Mountain. Do đó, điều quan trọng là phải thực hiện các bước phòng ngừa để tránh bị phá hoại, bao gồm bịt ​​kín các vết nứt và kẽ hở trong nhà, loại bỏ nước đọng, vệ sinh thường xuyên để loại bỏ nguồn thực phẩm và bảo quản thực phẩm trong hộp kín. Nếu một sự phá hoại xảy ra, việc thuê một dịch vụ kiểm soát dịch hại chuyên nghiệp là lý tưởng để loại bỏ vấn đề một cách hiệu quả.

Mùa hè này, bạn có thể bảo vệ ngôi nhà và gia đình mình khỏi những thiệt hại tiềm ẩn về sức khỏe và tài sản bằng cách ngăn ngừa và loại bỏ sự xâm nhập của côn trùng.

Tiếp theo:

Bài trước
Khám phá 3 địa điểm tốt nhất để tận hưởng suối nước nóng ở Idaho
Bài sau
Dachshund có gây dị ứng không? – Động vật AZ

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.