Khám phá Groundhog Day 2023: Ngày sắp tới, kết quả trong quá khứ và dự đoán!

Ngày 2 tháng 2 hàng năm, người dân thị trấn Punxsutawney, Pennsylvania, tụ tập trong sự háo hức chờ đợi tại Gobbler’s Knob. Nhiệm vụ của họ: theo dõi một chú chó săn đất xác định thời tiết trong phần còn lại của mùa đông, một sự kiện được gọi là Ngày chó săn đất. Punxsutawney Phil sẽ nhìn thấy bóng của mình vào Ngày con rắn năm 2023 và dự đoán sáu tuần nữa của mùa lạnh? Hay một ngày nhiều mây sẽ báo trước một mùa xuân sớm?

Đọc tiếp để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về Ngày con rắn năm 2023, bao gồm thời điểm diễn ra, độ chính xác của các kết quả trước đây và dự đoán của năm nay.

Ngày con rắn là gì?

Punxsutawney Phil
Punxsutawney Phil là chú chó săn nổi tiếng dự đoán độ dài còn lại của mùa đông mỗi năm vào Ngày con rắn.

© Alan Freed/Shutterstock.com

Groundhog Day xoay quanh một chú chó săn đất tên là Punxsutawney Phil, sống ở thị trấn trùng tên với nó ở Pennsylvania, nơi tổ chức lễ kỷ niệm ngày lễ sớm nhất được biết đến. Vào ngày 2 tháng 2, người dân thị trấn kéo Phil lên khỏi mặt đất và quan sát anh dự đoán diễn biến thời tiết cho mùa đông còn lại.

Lịch sử của Groundhog Day

Tượng Punxsutawney Phil ở Punxsutawney, Pennsylvania
Một nhóm người được gọi là Inner Circle chăm sóc cho Punxsutawney Phil, người sống trong một cái hang nhân tạo thoải mái khi không dự đoán được thời tiết.

©Mark Van Scyoc/Shutterstock.com

Theo tờ báo địa phương Punxsutawney, Ngày Chuột chũi đầu tiên được tổ chức vào năm 1886. Năm 1887, người dân thị trấn giới thiệu truyền thống bằng cách đi bộ đến Gobbler’s Knob để xem Phil hoạt động.

Đánh giá bảo hiểm thú cưng ManyPets: Ưu, nhược điểm và phạm vi bảo hiểm

Tuy nhiên, những truyền thống đã truyền cảm hứng cho Ngày con rắn kéo dài hàng trăm năm trong lịch sử. Ngày lễ Candlemas của Cơ đốc giáo-Châu Âu được tổ chức vào ngày 2 tháng 2 khi những người theo đạo Cơ đốc mang nến đến nhà thờ và yêu cầu họ được ban phước. Đến lượt họ, họ cảm thấy điều này sẽ mang lại phước lành cho ngôi nhà của họ trong phần còn lại của mùa lạnh.

Truyền thống này cuối cùng đã đến Đức, nơi lần đầu tiên đề cập đến một con vật được đưa vào câu chuyện. Theo thần thoại Đức, nếu một con nhím nhìn thấy bóng của mình vào Ngày thắp nến, thì “mùa đông thứ hai” hoặc sáu tuần nữa với nhiệt độ lạnh giá sẽ xảy ra. Khi những người Đức định cư cuối cùng đến Hoa Kỳ, họ đã mang những câu chuyện của mình đến Thế giới Mới. Những người định cư này không thể tìm thấy nhím, vì vậy họ đã chọn chuột chũi – một loài động vật ngủ đông khác – để tiếp tục truyền thống.

Thông tin chi tiết về Punxsutawney Phil

Punxsutawney Phil vào Ngày Chuột chũi
Punxsutawney Phil đưa ra dự đoán hàng năm về việc liệu mùa đông có kết thúc sớm hay không.

©Anthony Quintano/Flickr – Giấy phép

Punxsutawney Phil là một chú chó săn đất nặng 20 pound đưa ra dự đoán hàng năm vào mỗi lễ kỷ niệm Ngày loài chó săn. Anh ta có một nhóm người được gọi là “Vòng tròn bên trong”, người xác nhận cho những dự đoán của anh ta và chăm sóc anh ta.

Vào ngày 2 tháng 2, chủ tịch của Inner Circle nói tiếng Groundhoghese và truyền đạt những dự đoán của Phil cho đám đông tập hợp. Nhóm này cũng cho rằng Phil đã hơn một thế kỷ – nhờ vào một “thuốc trường sinh” mà ông uống vào mỗi mùa hè – và những dự đoán của ông là hoàn toàn chính xác. Tất nhiên, những con nhím đất sống trung bình từ hai đến ba năm, mặc dù một số con có thể sống tới sáu năm trong tự nhiên.

Khi nào là Groundhog Day 2023?

Groundhog Day 2023 là Thứ Năm, ngày 2 tháng Hai. Buổi lễ thường niên diễn ra trong vài ngày đầu tiên của tháng Hai, với một lễ hội hoàn chỉnh với cuộc thi tài năng, tiệc chiêu đãi, bữa tối được phục vụ và – tất nhiên – buổi lễ Ngày con rắn vào sáng sớm nơi Phil đưa ra dự đoán của mình.

Bóng so với Không có bóng: Điều đó có nghĩa là gì?

chuột chũi chui ra khỏi hang
Các quy tắc về thời điểm con nhím đất nhìn thấy bóng của mình và thời điểm không gây nhầm lẫn.

©iStock.com/undefined undefined

Các quy tắc xung quanh việc nhìn thấy hoặc không nhìn thấy bóng của chú chó săn có thể hơi khó hiểu. Khi Punxsutawney Phil nhìn thấy bóng của mình, điều này có nghĩa là mặt trời đang chiếu sáng, và điều đó được cho là chỉ ra rằng còn sáu tuần nữa của mùa đông phía trước. Nếu không có bóng xuất hiện, đầu mùa xuân sắp xảy ra.

Tuy nhiên, đã có một số ngoại lệ đối với các quy tắc này. Vào những ngày nhiều mây, Phil (thông qua Vòng kết nối bên trong của anh ấy) tuyên bố đã nhìn thấy bóng của anh ấy và anh ấy không nhìn thấy bóng của anh ấy vào những ngày nắng.

Làm thế nào chính xác là Groundhog Day?

con trăn chui ra khỏi hang trong tuyết
Bất chấp những tuyên bố của Inner Circle, những dự đoán của Punxsutawney Phil không hoàn toàn chính xác.

©iStock.com/BrianEKushner

Các thành viên của Punxsutawney Phil’s Inner Circle tuyên bố chính xác 100%. Mặc dù vậy, các dự đoán về Ngày con rắn chính xác gần 40%. Theo các nguồn theo dõi công việc của marmot, Phil đã dự đoán tổng cộng 18 lần mùa đông sẽ kết thúc sớm. Tuy nhiên, trong một dự đoán về đầu mùa xuân năm 2011, nửa phía đông của Hoa Kỳ đã bị tuyết rơi dày đặc vào giữa tháng Ba.

Ngày Groundhog tiếp theo này là cơ hội thứ 136 của anh ấy để đoán đúng, vì vậy chúng tôi vẫn chưa biết liệu những dự đoán của anh ấy có đạt gần hơn với mục tiêu hay không.

Dự đoán Ngày con rắn năm 2023 là gì?

Cho đến ngày 2 tháng 2 đến, chúng tôi không bao giờ chắc chắn những gì Punxsutawney Phil sẽ tiên đoán mỗi năm. Một cuộc khảo sát của National Today đã thăm dò ý kiến ​​của 1.000 người về kết quả của năm 2023 và các câu trả lời là:

  • 67% cho rằng Phil sẽ nhìn thấy bóng của mình
  • 33% cho rằng Phil sẽ không nhìn thấy bóng của mình

Trong cùng một cuộc khảo sát, hơn 50% số người được hỏi tin rằng Phil chính xác ít nhất 40% thời gian.

Punxsutawney ở đâu, các loài động vật khác sống trong khu vực

nai đuôi trắng
Hươu cũng coi khu vực Punxsutawney là nhà của chúng.

©iStock.com/Lynn_Bystrom

Punxsutawney là một khu phố ở phía nam Quận Jefferson, nằm ở trung tây Pennsylvania. Trung tâm Pennsylvania là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã khác nhau, bao gồm chuột chũi, opossum, cáo và hươu. Các loài gặm nhấm khác như sóc, sóc chuột và chuột đồng làm nhà ở các khu vực rừng khác nhau, còn cá pike phương bắc, cá walleyes và nhiều loại cá nước ngọt khác nhau có ở một số địa điểm câu cá gần đó.

5 sự thật thú vị về Groundhogs

chuột chũi
Chuột chũi là những sinh vật thú vị ngoài việc sử dụng chúng để dự đoán mùa đông hàng năm.

©toha90/Shutterstock.com

  1. Groundhogs là một loại marmot, là loài gặm nhấm lớn hơn có liên quan đến sóc. Chúng còn được gọi là woodchucks.
  2. Groundhogs đã được biết là sống trung bình đến sáu năm. Tuy nhiên, con chim chích chòe sống lâu nhất, Wiarton Willie của Canada, sống đến 22 tuổi.
  3. Môi trường sống tự nhiên của Groundhogs trải dài khắp Bắc Mỹ, kéo dài về phía nam đến Alabama và phía bắc đến Alaska.
  4. Chuột chũi ngủ đông vào mùa đông, nghỉ ngơi từ tháng 10 đến tháng 3 hoặc tháng 4, tùy thuộc vào sự thay đổi của các mùa.
  5. Khi nguy hiểm cận kề, những con nhím đất sẽ phát ra những tiếng hét the thé giống như tiếng huýt sáo, khiến chúng có biệt danh là “lợn huýt sáo” ở một số khu vực.

Tiếp theo…

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
10 Loại Hoa Hồng Trắng Tinh Khiết
Bài sau
Khám phá con cá vược trắng lớn nhất từng bắt được ở Florida