Khám phá con cá vược mắt đỏ lớn nhất từng bắt được ở Florida

Redeye Bass là gì?

Cá vược mắt đỏ, hay Micropterus coosae, là một loài cá nước ngọt có nguồn gốc ở miền đông nam Hoa Kỳ. Chúng là thành viên của họ cá thái dương và có thể được xác định bằng một viền trắng dọc theo vây đuôi của chúng. Nó thường đạt chiều dài 8-10 inch và nặng từ một đến ba pound khi trưởng thành hoàn toàn. Cá vược mắt đỏ được tìm thấy ở suối nước trong, sông, hồ và hồ chứa có môi trường nhiều đá. Chúng ăn côn trùng nhỏ, ấu trùng và giun. Những người đi câu đánh giá cao loài này do những đòn tấn công hung hãn của chúng khi mắc câu, điều này khiến chúng trở thành một trò đánh bắt thú vị!

Bass mắt đỏ
Cá vược mắt đỏ thường dài 8-10 inch khi trưởng thành hoàn toàn.

©

Redeye Bass có tồn tại ở Florida không?

Mặc dù chúng tôi từng tin rằng cá vược mắt đỏ tồn tại ở vùng cán xoong của Florida, nhưng các phân tích di truyền và các phân tích khác sau đó đã chứng minh điều ngược lại. Hiện tại người ta chấp nhận rằng loài cá mà công chúng xác định nhầm là cá vược mắt đỏ có khả năng là một trong những loài cá vược khác. Kỷ lục đánh bắt cá vược mắt đỏ lớn nhất từ ​​trước đến nay ở Florida đã được chứng nhận trước khi những nghiên cứu này được tiến hành, nhưng kể từ đó, người ta nhận ra rằng loại cá này khó có thể tồn tại ở khu vực này. Tuy nhiên, kỷ lục này là một kỳ tích ấn tượng, hiện tại không có khả năng bị phá vỡ.

Cá vược mắt đỏ lớn nhất từng bị bắt ở Florida

Con cá vược mắt đỏ nặng 7,83 pound do William Johnston bắt được vào ngày 18 tháng 2 năm 1989, ở sông Apalachicola ở hạt Gadsden, Florida, là con sông lớn nhất từng được ghi nhận ở bang này. Bây giờ chúng tôi biết đây có thể là một loại âm trầm khác, nhưng dù sao nó cũng là một bản thu ấn tượng. Xem cá vược mắt đỏ lớn nhất thế giới bên dưới!

Redeye Bass thông thường lớn cỡ nào?

Cá vược mắt đỏ có thể sống mười năm trong tự nhiên và đã được báo cáo là dài tới 19 inch và nặng hơn 5 pound! Tuy nhiên, chúng thường có chiều dài trung bình từ 8-10 inch và nặng khoảng 3 pound. Câu cá vược mắt đỏ đang ngày càng trở nên phổ biến do tiềm năng về kích thước của nó – chỉ cần nhìn vào kỷ lục do cần thủ này thiết lập!

cá vược mắt đỏ
Nếu bạn bắt được một con cá vược nhỏ, hãy ném nó trở lại nước để phát triển thêm vài mùa nữa.

©Gorloff-KV/Shutterstock.com

A 8 Cuốn Sách Thiếu Nhi Hay Nhất Về Cá Mập Hiện Nay
A 10 cuốn sách hay nhất về cá mập – Đã được đánh giá và xếp hạng

Redeye Bass Mô tả

Cá vược mắt đỏ có thân hình sâu với đôi mắt to, khi trưởng thành hoàn toàn có màu đỏ. Hàm trên của nó kéo dài qua phía sau mắt, tạo cho nó một vẻ ngoài không thể nhầm lẫn. Nó là một loài cá mảnh khảnh với cái miệng lớn chứa một chiếc răng ở lưỡi. Vây lưng của nó bao gồm 9-11 gai và 11-13 tia, làm tăng thêm vẻ ngoài khác biệt của nó.

Màu sắc của loài cá này rất độc đáo, nổi bật với tông màu nâu bạc sáng bóng xen lẫn với màu xanh ô liu dọc theo hai bên và lưng. Cá vược mắt đỏ được biết là sống ở sông, suối, hồ và ao nước chảy chậm, khiến chúng trở thành con mồi dễ dàng cho những người câu cá đang tìm kiếm thử thách!

Kỷ lục thế giới Redeye Bass

Randy Dixon, 44 tuổi, là người câu cá đã phá kỷ lục thế giới về cá vược mắt đỏ vào ngày 4 tháng 4 năm 2001, tại Hồ Jocassee, Nam Carolina. Câu cá từ một chiếc thuyền với cần câu nặng trung bình 7 foot của Team Daiwa và cuộn dây Shimano được nạp dây Sigma 12 pound đã được thử nghiệm, anh ấy đã sử dụng giàn khoan Texas với một con sâu Zoom để câu được cá của mình. 5 pound 2,5 ounce (chu vi 15 inch; nĩa dài 19 inch).

Dixon đến Hồ Jocassee vào sáng sớm hôm đó để bắt đầu một ngày câu cá khi anh ấy câu được con mắt đỏ – anh ấy không biết rằng đó sẽ là một khoảnh khắc lịch sử! Khi Dixon kéo nó lên và thấy nó to như thế nào, anh biết ngay đây không phải là một con cá bình thường. Dan Rankin, một nhà sinh vật học nghề cá của quận DNR có trụ sở tại Clemson, đã xác minh trọng lượng và loài của nó khi họ cân nó cùng nhau. Kỷ lục thế giới trước đây về cá vược mắt đỏ đã được thiết lập hơn bảy năm trước với trọng lượng 4 pound 8 ounce bởi Larry Gilbert vào ngày 25 tháng 5 năm 1994, tại sông Apalachicola của Florida – khiến con cá mà Randy Dixon bắt được nặng hơn gần nửa pound!

cá vược mắt đỏ
Có nhiều nơi ở Florida để câu cá!

©Gorloff-KV/Shutterstock.com

Điểm câu cá tốt nhất ở Florida

Nếu bạn đang muốn bắt một con cá kỷ lục ở Florida, bạn không cần tìm đâu xa. Các loại mồi khác nhau sẽ thu hút các loài cá khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng đúng loại cho bất kỳ loài nào bạn đang nhắm đến. Florida là nơi có hàng trăm hồ chứa đầy các loài cá khác nhau, nhưng một số hồ nổi tiếng vì sản xuất được số lượng và chất lượng cá tốt. Họ chủ yếu nhờ quần thể cá phát triển mạnh của mình nhờ thời tiết và thảm thực vật khỏe mạnh trên khắp Florida trong suốt cả năm.

Hồ Okeechobee

Hồ nước ngọt rộng lớn này nổi tiếng với hoạt động câu cá tuyệt vời quanh năm và đặc biệt mùa xuân là thời điểm thích hợp để câu cá ở đây. Clewiston và Belle Glade là những địa điểm tốt nhất để câu cá vào mùa xuân khi hầu hết cá vẫn đang trong quá trình sinh sản.

Hồ Seminole

Hồ Seminole được biết đến với sự phong phú của cá vược miệng lớn và có cá vược sọc, crappie, cá thu hái chuỗi và cá da trơn. Ở thượng nguồn của hồ còn có quần thể cá vược, loài cá được các cần thủ yêu thích.

Hồ Talquin

Hồ Talquin là một hồ nước ngọt rộng 8.800 mẫu Anh ở Bắc Florida, chỉ cách Tallahassee khoảng 10 dặm về phía tây. Đây là một trong những hồ câu cá tốt nhất trong cả nước, với nhiều loại cá, bao gồm cá vược miệng rộng, cá vược sọc, cá vược đốm và cá vược trắng. Hồ cũng có cá vây cung, crappie, cá rô đốm, cá tráp và cá da trơn. Bờ hồ dài hơn 40 dặm và có các tiện nghi dã ngoại hàng đầu.

Hồ George

Hồ George là hồ lớn thứ hai trong tiểu bang và được biết đến là một điểm câu cá tuyệt vời. Hồ là nơi sinh sống của nhiều loại động vật hoang dã, bao gồm các loài chim nước di cư và một số loài sinh vật biển. Bạn có thể câu cá vược sọc, cá vược lớn, cá thái dương và cá đối. Hồ George cũng là nơi sinh sống của một số lượng lớn cua xanh, khiến nó trở thành một trong những nơi đánh bắt cua xanh nước ngọt duy nhất trên thế giới! Mặc dù hồ thiếu thảm thực vật nhưng vẫn có rất nhiều điểm để bắt cá.

Hồ Istokpoga

Nhiều con cá chiến lợi phẩm đã bị bắt ở hồ Istokpoga, một hồ nước ngọt lớn ở miền trung Florida. Hồ không sâu lắm, độ sâu trung bình chỉ 4 feet, nhưng nó là một điểm đến phổ biến để câu cá. Một số trại cá được đặt xung quanh hồ, nơi du khách có thể ở lại qua đêm.

Hồ Kissimmee

Kissimmee được tạo thành từ bốn hồ được kết nối với nhau, với tổng diện tích khoảng 75.000 mẫu nước đánh cá vược lớn. Những hồ này bao gồm Hồ Tohopekaliga (Toho), Hồ Kissimmee và các Hồ Cypress và Hatchineha nhỏ hơn. Môi trường ở Hồ Kissimmee là nơi hoàn hảo cho cá vược, với đuôi mèo, hoa súng và cây bulrush.

Làm thế nào để bắt Redeye Bass

Cá vược mắt đỏ được biết đến là hung dữ và thú vị khi đánh bắt. Khi câu cá, những người câu cá thành công nhất nhắm mục tiêu vào các khu vực có vỏ bọc hoặc chỗ đứt đoạn trong dòng nước. Điều này có thể bao gồm các khúc gỗ, đá, gốc cây và các vật thể ngập nước khác giúp bảo vệ khỏi những kẻ săn mồi. Ngoài ra, thả vào những luống cỏ dại nông là một cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu loài cá này. Cá vược mắt đỏ được biết đến với khả năng gây chiến khi bị bắt trên dây, khiến chúng trở thành món ăn hấp dẫn đối với bất kỳ cần thủ nào!

Khi bạn đang cố gắng bắt một con cá vược mắt đỏ, tốt nhất bạn nên tiếp cận từ phía hạ lưu để cá không nhìn thấy bạn đang đến. Trước tiên hãy thả dây câu xuống nước gần bạn hơn, sau đó thử câu những con cá ở xa hơn. Cá vược thường trốn trong các mảnh vụn hoặc đá, vì vậy hãy thử thả dây câu của bạn vào những khu vực đó.

Mồi và Lures

Cá vược mắt đỏ thường ăn các loại cá và tôm càng khác, vì vậy hãy thử sử dụng mồi mô phỏng những loại thức ăn này. Một số ví dụ điển hình về mồi nhử bao gồm một con sâu tinh xảo 4 inch trên cái đầu lắc lư nặng 1/8 oz, một con Rapala nổi hoặc một con mồi xoay tròn như con quay Satilla, Roostertail hoặc một con bọ đang kêu trên cần câu.

Nếu bạn đang muốn bắt cá vược mắt đỏ, hãy cân nhắc sử dụng mồi tự nhiên như sâu hoặc cá tuế hoặc mồi nhân tạo như thìa, máy quay hoặc phích cắm. Bạn cũng có thể thử câu cá bằng ruồi, câu cá trolling hoặc câu cá trôi. Nếu bạn đang giới thiệu một người mới bắt đầu câu cá, thì câu cá bằng một con giun trên lưỡi câu vẫn là một lựa chọn tuyệt vời.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá con cá chép lớn nhất từng bắt được ở Maine
Bài sau
Khám phá tháng Giêng lạnh nhất của Ohio được ghi nhận