Khám phá thác nước cao nhất ở Illinois

Có rất nhiều thác nước trên khắp Illinois, nhưng có thể chỉ có một thác nước cao nhất. Giải thưởng cho thác nước cao nhất ở Illinois thuộc về Thác Burden trong Rừng Quốc gia Shawnee. Bản thân công viên rất rộng lớn, bao phủ gần 4.000 mẫu đất bất động sản và đó chỉ là phần Hoang dã Thác Burden của công viên.

Thác không nhất thiết phải là một giọt thẳng. Nó giống như một loạt các giọt cộng lại thành giọt cao nhất trong tiểu bang, một bóng râm hơn 100 feet. Để tìm Thác Burden, bạn phải đi về phía đông của công viên. May mắn thay, giống như hầu hết các công viên quốc gia, bạn có thể mua bản đồ tại trung tâm chào đón và xác định vị trí thác nước một cách dễ dàng.

Hạn chế duy nhất khi nhìn thấy Thác Burden là con lạch cung cấp nước cho thác thường cạn kiệt trong những tháng mùa hè khi mưa ít hơn. Tất nhiên, thời điểm không may mắn vì thời điểm tốt nhất để tham quan thác nước là vào thời điểm nóng nhất trong năm.

Thác Burden trong Rừng Quốc gia Shawnee là thác nước cao nhất ở Illinois.

© Danita Delimont/Shutterstock.com

Vùng hoang dã Thác Burden

Như đã đề cập ở trên, phần này của công viên thực chất là một công viên trong công viên. Được gọi là Vùng hoang dã Thác Burden, khu vực rộng 3.775 mẫu Anh là một phần của Công viên Quốc gia Shawnee rộng lớn hơn. Thác nước được bao quanh bởi rừng cây cứng “sinh trưởng thứ hai”.

Đặc biệt, thác nước này rất nhỏ so với con lạch và bản thân thác nước hẹp. Đó là mặc dù là thác nước cao nhất trong tiểu bang. Toàn bộ khu vực có thác tồn tại đã được hình thành từ rất lâu trước đây do xói mòn, chủ yếu là do băng hà ở phía bắc.

Illinois, phần lớn, không trải qua băng hà trong kỷ băng hà. Tuy nhiên, kỷ băng hà đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành thác Burden, cùng với khu vực xung quanh. Thực tế là nước cung cấp cho Thác Burden quá hẹp dẫn đến các lòng lạch khô cạn khi lượng mưa không còn phổ biến trong suốt cả năm.

Một đợt hạn hán nhỏ là quá đủ để làm cạn kiệt thác nước cho đến khi mưa trở lại. Tuy nhiên, ngay cả trong những thời kỳ khô hạn hơn, Vùng hoang dã Thác Burden vẫn là một khu vực gỗ cứng tuyệt đẹp với những cơ hội đi bộ đường dài tuyệt vời. Những tảng đá mà nước chảy qua thật đáng kinh ngạc khi nhìn vào. Khi trời khô ráo, những người đi bộ đường dài có cơ hội quan sát cách thức xói mòn hoạt động và ấn tượng tổng thể mà nó để lại.

Động vật hoang dã xung quanh thác Burden

Nếu bạn bao gồm các loài chim và côn trùng, có rất nhiều loài động vật gọi Vùng hoang dã Burden Falls là nhà. Về động vật có vú, bạn sẽ tìm thấy sóc xám, hươu đuôi trắng, chim gõ kiến, chim xanh, gà tây và cú vằn.

Đó là những loài động vật được phát hiện nhiều nhất và thường xuyên nhất trong khu vực nhưng chắc chắn còn nhiều loài khác nữa. Cú vằn là một loài chim săn mồi xinh đẹp, và nó cũng là một vẻ đẹp ám ảnh. Mô hình hình thành mắt rộng của nó (còn được gọi là đĩa mặt) dễ dàng là mô hình phân biệt nhất của nó.

Các đặc điểm khác của nó bao gồm màu nâu mềm kết hợp tinh tế với bộ lông trắng và đôi mắt to, sẫm màu. Cú pháp sọc, giống như hầu hết các loài cú, săn mồi vào ban đêm, thường nhắm vào các loài gặm nhấm nhỏ, chẳng hạn như chuột và thỏ.

Hươu đuôi trắng không phổ biến ở các bang phía bắc như ở phía nam, nhưng phạm vi của chúng có xu hướng lan rộng về phía bắc theo mô hình trung tâm / đông hơn, cùng với hướng tây về phía Rockies. Whitetail được biết đến với bộ lông bông trắng đặc biệt ở mặt dưới đuôi của chúng. Bất cứ khi nào chúng trở nên sợ hãi hoặc chạy trốn khỏi khu vực, chúng sẽ vẫy đuôi lên để cảnh báo, để lộ phần dưới màu trắng tinh khiết.

Chim gõ kiến ​​chồng chất là một trong những loài chim gõ kiến ​​lớn nhất hiện có và có một mảng lông ngắn màu đỏ nổi bật trên đầu. Đó là một loài chim rất đặc biệt và dễ dàng nhận ra, hoặc bởi các mẫu của nó hoặc bằng cách nghe nó khi nó đập vào cây.

Những con sóc xám trong khu vực rất phổ biến và những loài sống trong khu vực hoang dã Burden Falls thường được gọi là sóc xám phía đông.

Một trong những loài động vật khó phát hiện nhất là gà tây hoang dã. Bất chấp những hiểu lầm phổ biến về gà tây, chúng rất lém lỉnh. Nếu bạn muốn phát hiện ra một con, thì đó chỉ là sự tình cờ, chẳng hạn như tình cờ bắt gặp một con nằm trong bụi rậm.

Cái chim gõ kiến ​​​​xếp cọc trên thân cây vào mùa thu.
Chim gõ kiến ​​chồng chất là một trong những loài chim gõ kiến ​​lớn nhất hiện có và có một mảng lông ngắn màu đỏ nổi bật trên đầu.

©FotoRequest/Shutterstock.com

Thác Burden so với thác nước cao nhất nước Mỹ

Tổng độ rơi từ đầu thác Burden Falls đến thời điểm chạm đáy là 100 feet chẵn. Thác nước cao nhất ở Hoa Kỳ là Thác Olo’upena ở Hawaii. Từ trên xuống dưới, Thác Olo’upena có độ cao đáng kinh ngạc là 2.953 feet.

Đó là khoảng cách gấp 29 lần rưỡi so với thác Burden ở Illinois. Tất nhiên, thác nước cao nhất ở Illinois duy trì một vẻ đẹp phù du mà bạn không thể tìm thấy thường xuyên. Đó là một thác nước yên bình và tĩnh lặng, gợn sóng chứ không phải là sức mạnh nguyên sơ, ầm ầm của Olo’upena.

Suy nghĩ cuối cùng

Thác nước cao nhất ở Illinois là Thác Burden trong Rừng Quốc gia Shawnee. Nó chắc chắn không phải là một thác nước quái vật như thác Niagara hay thác Yosemite, nhưng bản thân nó vẫn là một thác nước đẹp và tuyệt vời. Mặc dù nó có xu hướng cạn kiệt vào những tháng mùa hè, nhưng công viên luôn mở cửa quanh năm và bạn có thể ghé thăm Thác Burden bất cứ khi nào bạn muốn.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Cẩn thận với 5 loài động vật nguy hiểm này được tìm thấy ở các hồ và sông của Michigan
Bài sau
Khám phá Công viên lớn nhất ở Alabama và tại sao người dân địa phương đổ xô đến đó