Khám phá Hồ sâu nhất ở Fort Worth

Hồ Eagle Mountain là một viên ngọc ẩn ở bang Texas. Đây không chỉ là hồ đẹp nhất và sâu nhất ở Fort Worth mà còn là thiên đường cho những người đam mê hoạt động ngoài trời. Với hơn 8.600 mẫu Anh, bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để câu cá, trượt nước, lướt ván và chèo thuyền trên hồ giải trí này. Và nếu bạn yêu thiên nhiên, bạn sẽ rất vui khi biết rằng hồ này là nơi sinh sống của rất nhiều loài động vật hoang dã. Điều này làm cho nó trở thành một phần quan trọng của hệ sinh thái địa phương.

Nhưng đó không phải là tất cả — Eagle Mountain Lake còn được biết đến với những ngôi nhà bên hồ tuyệt đẹp. Đây chỉ là một đoạn lái xe ngắn từ trung tâm thành phố Fort Worth. Hãy tưởng tượng bạn thức dậy với khung cảnh ngoạn mục của những ngọn đồi, dốc đứng và núi non xung quanh mỗi ngày! Và nếu bạn thích phiêu lưu, tại sao không thuê một chiếc thuyền và tự mình khám phá hồ? Hãy tin chúng tôi – không có cách nào tốt hơn để trải nghiệm vẻ đẹp của Eagle Mountain Lake ngoài mặt nước.

Lịch sử Hồ Núi Đại Bàng

Hồ núi Eagle ở ​​Fort Worth, Texas
Lịch sử của Eagle Mountain Lake bắt đầu với một trận lụt xảy ra ở Fort Worth vào đầu thế kỷ 20.

©BrianRodriguez/Shutterstock.com

Khu vực xung quanh Eagle Mountain Reservoir có lịch sử lâu đời và phong phú từ hàng ngàn năm trước. Sau đó, người Mỹ bản địa sống ở đó, săn bắt trò chơi và sử dụng sông Trinity làm nguồn nước. Sau đó, những người buôn bán và đánh bẫy lông thú châu Âu cũng nhận ra nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú của khu vực. Khi các nhà thám hiểm châu Âu đến, họ buôn bán với các bộ lạc Caddo và Tonkawa sống ở đó.

Năm 1922, Fort Worth trải qua một trận lụt kinh hoàng khiến người dân bị mắc kẹt mà không có nước uống. Sự kiện này đã châm ngòi cho một chiến dịch thuyết phục cử tri đầu tư xây dựng thêm nhiều con đập trong khu vực. Điều đó bao gồm các con đập đã tạo ra Eagle Mountain Lake và Bridgeport Lake. Vào ngày 7 tháng 10 năm 1924, các công dân của quận đã bỏ phiếu 4 ăn 1 ủng hộ việc khởi công xây dựng hai hồ này.

Hội đồng Kỹ sư Nước của Bang Texas đã trao hợp đồng cho ba công ty để xây dựng các con đập đồng thời vào ngày 1 tháng 5 năm 1928. Công ty Xây dựng Trang trại Trinity ước tính rằng họ sẽ cần 2.000 người cầm rìu để dọn sạch cây cối cho hai hồ nước.

A 9 cuốn sách hay nhất về công viên quốc gia dành cho khách du lịch

Vào tháng 1 năm 1930, công việc xây dựng đập bắt đầu hình thành nên Hồ Núi Eagle, hoàn thành vào tháng 10 năm 1932. Hồ chứa đầy nước vào ngày 28 tháng 2 năm 1934. Là một căn cứ quân sự để huấn luyện phi công tàu lượn trong Thế chiến thứ hai, Hồ Núi Eagle đã tổ chức Trạm không quân thủy quân lục chiến Eagle Mountain Lake trên bờ phía đông của nó. Các đập tràn có kiểm soát mới được hoàn thành vào ngày 31 tháng 7 năm 1971, nhờ cuộc bầu cử trái phiếu do Khu vực Cấp nước Khu vực Tarrant tiến hành vào năm 1965.

Hồ Eagle Mount sâu bao nhiêu?

Hoàng hôn trên hồ Eagle Mountain ở Fort Worth, Texas
Hoàng hôn ở Eagle Mountain Lake thực sự tuyệt đẹp.

© Vess cooks/Shutterstock.com

Độ sâu của hồ có thể có tác động đáng kể đến động vật hoang dã sống bên trong và xung quanh hồ. Hồ Eagle Mountain là một ví dụ điển hình về điều này, vì nó có diện tích rộng 19.050 mẫu Anh với độ sâu tối đa 47 feet và 93 dặm bờ biển.

Ở độ sâu 47 feet, Eagle Mountain Lake cung cấp môi trường sống đa dạng cho các loài thủy sinh khác nhau, chẳng hạn như cá và động vật lưỡng cư. Các hồ sâu hơn thường có nhiệt độ nước mát hơn, có thể tạo ra môi trường thích hợp cho một số loại cá phát triển mạnh trong nước lạnh hơn. Hồ Eagle Mountain có nhiều loài cá phát triển mạnh ở vùng nước sâu, bao gồm cá da trơn, cá vược và crappie.

Độ sâu của hồ cũng có thể ảnh hưởng đến thực vật mọc bên trong hồ. Ví dụ, các hồ sâu hơn có thể không có đủ ánh sáng mặt trời để một số loại thực vật phát triển. Điều này có thể dẫn đến tình trạng thiếu thảm thực vật ở những phần sâu hơn của hồ, cuối cùng ảnh hưởng đến các loài động vật sống dựa vào những loài thực vật đó để làm thức ăn và nơi trú ẩn.

Những gì mong đợi ở Eagle Mountain Lake

Công viên núi Eagle, Fort Worth, Texas
Ngoài hồ, Công viên Núi Eagle còn có những con đường mòn đi bộ đường dài dành cho du khách.

©BrianRodriguez/Shutterstock.com

Eagle Mountain Lake là điểm đến nghỉ ngơi hoàn hảo, với những ngọn đồi thoai thoải, dốc đứng và làn nước trong xanh. Nó đủ gần Fort Worth để dễ dàng tiếp cận nguồn cung cấp, nhưng nó cũng mang hương vị của đất nước. Đầu phía nam của hồ có tầm nhìn ra ánh đèn thành phố Fort Worth, trong khi đầu phía bắc là vùng bầu trời tối đầy sao nơi bắt đầu của phía tây Texas.

Có vô số kỳ quan thiên nhiên để khám phá xung quanh Hồ Eagle Mountain, bao gồm Trung tâm Tự nhiên và Nơi trú ẩn Fort Worth, các cửa hàng độc đáo, câu cá, công viên công cộng, cơ hội chèo thuyền và cắm trại cũng như những con đường mòn. Hồ cũng có một số khu vực bãi biển phủ đầy cát, điều này thật tuyệt vì Fort Worth cách bãi biển gần nhất 4 tiếng rưỡi lái xe!

Khu vực này cũng có cảnh bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp, những ngôi nhà đẹp và trang trại đang hoạt động. Không thiếu các hoạt động tại Eagle Mountain Lake, từ trường bắn và chơi gôn đến Cục Khắc và In Liên bang, tất cả đều nằm gần hồ.

Động vật hoang dã ở hồ núi Eagle

Hồ Eagle Mountain là nơi trú ẩn của nhiều loài động vật hoang dã khác nhau, bao gồm cả rất nhiều loài cá. Những con cá này có thể được tìm thấy ở các khu vực khác nhau của hồ, tùy thuộc vào độ sâu và nhiệt độ của nước.

Ngoài câu cá, còn có nhiều hoạt động ngoài trời khác để bạn tận hưởng trong khu vực, chẳng hạn như xem chim, săn bắn và chèo thuyền. Hệ động vật hoang dã đa dạng tại Eagle Mountain Lake khiến nơi đây trở thành điểm đến phổ biến cho những ai yêu thích thiên nhiên.

Hãy xem xét một số loài động vật sống trong hồ.

Cá vược miệng lớn

Cá vược miệng lớn 2
Chỉ trong ba năm, cá vược miệng rộng có thể dài tới 16 inch.

©Ryno Botha/Shutterstock.com

Cá vược miệng lớn là loài săn mồi phàm ăn có thể lớn tới 16 inch chỉ trong ba năm. Trên thực tế, cá vược miệng lớn trưởng thành là loài săn mồi hàng đầu trong hệ sinh thái dưới nước của chúng, ngoài con người. Những loài cá này có khả năng thích nghi cao và có thể phát triển mạnh ở nhiều môi trường sống khác nhau, nhưng chúng thích vùng nước trong, yên tĩnh với nhiều lớp vỏ bảo vệ như khúc gỗ, đá, thảm thực vật và các công trình nhân tạo.

Mặc dù cá vược miệng lớn có thể bị những con cá lớn hơn săn mồi, nhưng bản thân chúng lại là những kẻ săn mồi đáng gờm. Chúng được biết đến với kỹ năng săn mồi ấn tượng và có thể xác định vị trí cũng như truy đuổi con mồi một cách chính xác. Cho dù bạn là một tay câu cá dày dạn kinh nghiệm hay chỉ mới bắt đầu, nhắm mục tiêu cá vược miệng lớn có thể là một trải nghiệm ly kỳ và bổ ích. Chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng để chiến đấu tốt – những con cá mạnh mẽ này được biết đến với sức mạnh và những cú nhảy nhào lộn trên mặt nước.

Kênh cá trê

cá da trơn kênh
Cá trê kênh là loài cá phổ biến để đánh bắt ở Texas.

©Aleron Val/Shutterstock.com

Nếu bạn là người yêu thích những món cá thơm ngon, đậm đà hương vị, chắc chắn bạn sẽ muốn thử vận ​​may của mình với trò câu cá da trơn. Những nguồn cấp dữ liệu đáy phổ biến này được tìm thấy trong các dòng có dòng chảy từ trung bình đến thấp. Chúng cắn nhiều loại mồi, bao gồm pho mát, mồi hôi, châu chấu, gà, tôm, gan và giun. Cá trê kênh được cả những người câu cá nước ngọt và những người câu cá bằng que và cuộn săn lùng. Cũng dễ hiểu tại sao — chúng không chỉ thú vị khi bắt mà còn có hương vị tuyệt vời khi nấu chín.

Trên thực tế, cá da trơn kênh rất phổ biến ở Texas đến nỗi chúng đứng ở vị trí thứ ba về loại cá được ưa thích để đánh bắt. Họ chỉ xếp sau bass và crappie.

Nếu bạn là một cần thủ muốn câu được một mẻ cá lớn, hãy thử vận ​​may của mình với cá da trơn. Những con cá này được biết là phát triển đến kích thước ấn tượng. Một số goliath nặng hơn 36 pound bị bắt ở vùng biển Texas. Kỷ lục Bắc Mỹ cho một con cá da trơn kênh là 58 pound ấn tượng. Thời điểm tốt nhất để đi câu những con cá này thường là vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè khi nước đạt nhiệt độ 75 độ F.

bánh trắng

bánh trắng
Một loại cá phổ biến khác ở Texas là crappie trắng.

©Wirestock Creators/Shutterstock.com

Crappie trắng là một loại cá panfish rất phổ biến với những người câu cá ở Texas. Cả ngư dân trên thuyền và ngân hàng đều thích nhắm mục tiêu crappie, loài được biết đến với thân hình sâu và màu bạc. Crapie trắng có nhiều loại từ màu xanh bạc ở bụng đến màu trắng bạc hoặc thậm chí là xanh đậm ở lưng và chúng có một số vạch dọc ở hai bên.

Cho dù bạn là một người câu cá có kinh nghiệm hay mới bắt đầu, crappie là một con cá thú vị và bổ ích để nhắm mục tiêu.

Armadillo

Armadillos có phải là động vật có vú
Khu vực xung quanh Eagle Mountain Lake là quê hương của armadillos.

©iStock.com/6381380

Armadillos là một loại động vật có vú thú vị và độc đáo có nguồn gốc từ châu Mỹ. Những con vật này được biết đến với lớp vỏ bọc thép và vẻ ngoài khác biệt. Chúng cũng đã được phát hiện ở khu vực xung quanh Eagle Mountain Lake. Armadillos có thể được nhìn thấy ở nhiều môi trường sống khác nhau, bao gồm rừng, đồng cỏ và vùng đất ngập nước, và chúng thường được tìm thấy gần nguồn nước.

Armadillos có thể thay đổi đáng kể về kích thước tùy thuộc vào loài. Ví dụ, armadillo cổ tích màu hồng là loài nhỏ nhất, chỉ dài 5-6 inch và nặng chưa đến một pound.

Tiếp theo…

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá con gấu lớn nhất từng bị bắt ở Alabama
Bài sau
Đây là lý do tại sao con chó của bạn nháy mắt với bạn: 5 lý do