Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Câu cá là một liều thuốc giảm căng thẳng tự nhiên. Dù là trong chuyến thám hiểm với những người bạn thân nhất hay dành một buổi chiều yên bình cho riêng mình, câu cá sẽ đưa bạn đến với không gian ngoài trời tuyệt vời và cho phép bạn giao lưu với thiên nhiên. Không có gì tốt hơn là quay trở lại và thư giãn trước cơn sốt adrenaline khổng lồ đi kèm với việc quay cuồng trong một mẻ lưới lớn. Và câu cá trê là thú vui của nhiều cần thủ. Những kẻ sẵn sàng cắn này sẽ không gây chiến nhiều. Nhưng nó vẫn là một sự hồi hộp khi một người chốt vào. Khám phá loài cá da trơn kênh lớn nhất từng được đánh bắt ở Indiana, bao gồm cả vị trí tốt nhất để tìm một con và loài cá khó bắt nhất trong tiểu bang.

Tổng quan về kênh Catfish

Sự thật khó tin về cá trê - Kênh cá trê
Cá da trơn kênh thích những dòng nước lớn với dòng chảy từ thấp đến trung bình. Và trong suốt mùa xuân và mùa hè khi chúng sinh sản, bạn có thể tìm thấy chúng ở những khu vực tối tăm, vắng vẻ, chẳng hạn như xung quanh khúc gỗ, đá, bãi trôi và bờ đất bị cắt xén.

© Ryan Somma / Creative Commons

Cá da trơn kênh là loài cá da trơn phổ biến nhất ở Bắc Mỹ. Đây cũng là loài cá da trơn phổ biến nhất mà những người câu cá nhắm đến, với hơn tám triệu người đánh bắt cá da trơn mỗi năm. Chúng có nguồn gốc từ các sông, ao, hồ và hồ chứa ở Bắc Mỹ nhưng đã được du nhập vào nhiều quốc gia khác trên toàn cầu.

Mèo Channel có đuôi chẻ sâu, khiến chúng dễ dàng phân biệt với các loài cá da trơn khác. Và chúng thường có màu nâu ô liu và trắng, với những chiếc râu dài quanh miệng. Những chiếc gai này chứa các thụ thể khứu giác cho phép chúng tìm thức ăn ngay cả trong nước bùn và tối. Chúng cũng có những chiếc gai sắc nhọn trên vây có thể làm bạn bị thương khi chạm vào. Cá da trơn kênh trưởng thành trung bình nặng từ hai đến bốn pound. Và chúng dài tới 12 inch.

Những con cá này thích những dòng nước lớn với dòng chảy từ thấp đến trung bình. Và trong suốt mùa xuân và mùa hè khi chúng sinh sản, bạn có thể tìm thấy chúng ở những khu vực tối tăm, vắng vẻ, chẳng hạn như xung quanh khúc gỗ, đá, bãi trôi và bờ đất bị cắt xén. Cá da trơn non có nhiều khả năng sống sót trong nước bùn hơn là trong.

Mọi người từ khắp nơi trên đất nước thích câu cá trê vì bạn có thể bắt chúng bằng nhiều cách khác nhau. Chúng là loài ăn tạp và sẽ bám vào hầu hết mọi thứ. Một số người gắn bó với mồi truyền thống hơn, chẳng hạn như dế, nightcrawler, cá tuế, sâu và châu chấu. Trong khi những người khác sử dụng mồi thú vị hơn, chẳng hạn như gan, xúc xích, phô mai, mồi hôi và thậm chí cả xà phòng màu ngà.

Nhưng một trong những lý do chính khiến người ta săn cá da trơn là vì hương vị thơm ngon của nó. Nó ngọt, nhẹ, ẩm và hoàn toàn ngon khi được bọc trong bột ngô và chiên.

Có cá da trơn kênh ở Indiana?

Hồ Patoka
Có rất nhiều sông và hồ để tìm cá trê ở Indiana. Một số nơi được ưa chuộng nhất bao gồm sông Ohio, sông Wabash, hồ Maxinkuckee và hồ Patoka (hình trên).

©Sarah Ewart / Creative Commons – Giấy phép

Cá da trơn có nhiều ở các hồ, sông và suối lớn của Indiana. Và chúng rất phổ biến về mặt thương mại và giải trí trong tiểu bang, nơi chúng xuất hiện trên bàn ăn của nhiều cư dân Indiana. Có rất nhiều sông và hồ để tìm cá da trơn. Một số nơi được ưa chuộng nhất bao gồm sông Ohio, sông Wabash, hồ Maxinkuckee và hồ Patoka. Bạn sẽ tìm thấy chúng ở đáy các vùng nước trong bùn và cát, nơi chúng sử dụng râu và các cơ quan thụ cảm khác để nếm và ngửi thức ăn nặng mùi hơn (do đó có mồi hôi và xà phòng màu ngà).

Con cá da trơn kênh lớn nhất từng bị bắt ở Indiana

Con cá da trơn kênh lớn nhất từng được đánh bắt ở Indiana nặng 37 pound và 8 ounce. Randy E. Jones đã bắt được con vật khổng lồ này trên một hồ nước ở Quận Vanderburg vào năm 1980. Ông vẫn giữ danh hiệu này hơn 40 năm sau. Quận lỵ của Quận Vanderburgh là ở Evansville trên mũi phía nam của Indiana.

Kênh bắt cá da trơn lớn nhất từ ​​​​trước đến nay là gì?

Con cá da trơn đánh bắt được lớn nhất từ ​​trước đến nay là 58 pound, phá kỷ lục thế giới. Con cá khổng lồ này được bắt vào năm 1964 tại Santee-Cooper Reservoir ở Nam Carolina.

kênh cá da trơn
Con cá da trơn kênh lớn nhất từng được đánh bắt ở Indiana nặng 37 pound và 8 ounce. Kỷ lục này được thiết lập ở Vanderburg County vào năm 1980.

©Brookieland/Shutterstock.com

Con cá lớn nhất được đánh bắt ở Indiana là gì?

Con cá lớn nhất được ghi nhận ở Indiana là một con cá trê xanh nặng 104 pound. Bruce Midkiff đã bắt được con cá da trơn này vào năm 1999 trên sông Ohio.

Con cá lớn thứ hai từng được đánh bắt ở bang này là một con cá da trơn đầu dẹt nặng 79 pound và 8 ounce. Kỷ lục thuộc về Glen T. Simpson vào năm 1966 trên sông White ở hạt Lawrence.

Con cá khó bắt nhất ở Indiana là gì?

Dưới đây là một số loài cá hiếm nhất và khó bắt nhất ở Indiana.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám phá 4 thành phố cổ nhất ở Arkansas
Bài sau
Bobcats ở Massachusetts: Có bao nhiêu con và chúng có nguy hiểm không?

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.