Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Linh miêu là một trong số ít loài mèo rừng được tìm thấy ở Hoa Kỳ, nơi chúng dễ dàng thích nghi và sống ở nhiều môi trường sống khác nhau. Tuy nhiên, chúng là loài động vật nhút nhát, khó nắm bắt, thích môi trường sống hoang dã cách xa nơi ở của con người. Và ở Massachusetts, chúng phổ biến hơn ở một số vùng của tiểu bang. Tìm hiểu tất cả về linh miêu ở Massachusetts, bao gồm cả nơi chúng sinh sống, có bao nhiêu con và phải làm gì nếu bạn nhìn thấy chúng.

Giới thiệu về Bobcats ở Massachusetts

linh miêu
Linh miêu trung bình nặng từ 15 đến 30 pounds và dài từ 20 đến 50 inch.

© Victor Arita/Shutterstock.com

Linh miêu là một loài mèo rừng cỡ trung bình có nguồn gốc từ Bắc Mỹ từ Nam Canada đến Nam Mexico. Chúng sinh sống ở nhiều môi trường và có thể được tìm thấy ở hầu hết các vùng tiếp giáp của Hoa Kỳ, bao gồm cả Massachusetts. Linh miêu trung bình nặng từ 15 đến 30 pounds và dài từ 20 đến 50 inch.

Linh miêu là loài mèo hoang duy nhất sống trong tiểu bang và chúng chủ yếu sinh sống ở các khu vực miền Trung và Tây Massachusetts. Tuy nhiên, phạm vi của họ đang mở rộng. Sư tử núi và linh miêu Canada từng lang thang khắp bang nhưng hiện đã tuyệt chủng. Linh miêu đuôi cộc cũng đã trải qua áp lực từ việc săn bắn. Và mặc dù chúng đã giảm ở một số phần trong phạm vi sinh sống, nhưng dân số của chúng vẫn ổn định.

Một số có thể nhầm lẫn linh miêu với mèo nhà lớn. Nhưng nếu bạn nhìn kỹ, bạn có thể nói rằng chúng có kích thước gấp đôi. Chúng được đặt tên từ cái đuôi “bồng bềnh” mập mạp và chúng có bộ lông xù xì quanh mặt. Quần thể linh miêu đuôi cộc có nhiều ở Massachusetts và các khu vực khác của đất nước. Nhưng chúng tôi không gặp họ thường xuyên do hành vi nhút nhát của họ. Những con mèo này thích tránh xa con người, tránh chúng bằng mọi giá. Những người nông dân có gia súc có nhiều khả năng gặp linh miêu hơn, vì chúng thỉnh thoảng nhắm vào gà và các vật nuôi nhỏ khác trong nhà.

Linh miêu sống ở đâu tại Massachusetts?

Cặp Bobcats trong Den của họ
Linh miêu là loài mèo hoang duy nhất sống trong tiểu bang và chúng chủ yếu sinh sống ở các khu vực miền Trung và Tây Massachusetts.

© Johann Knox/Shutterstock.com

Linh miêu đuôi cộc phổ biến ở khắp các khu vực trung tâm và phía tây của Massachusetts. Tuy nhiên, chúng đang mở rộng và trở nên quen thuộc hơn ở các vùng Đông Bắc và Đông Nam của bang. Bạn có thể tìm thấy những con mèo này ở bất cứ đâu từ Cape Cod đến Williamstown. Điều quan trọng nhất cần nhớ về linh miêu là bạn không nhìn thấy chúng không có nghĩa là chúng không ở đó.

Những động vật hoang dã này ngày càng trở nên phong phú ở hầu hết các môi trường, bao gồm cả khu dân cư và ngoại ô. Một số thậm chí đã phát hiện ra chúng ở sân sau và nhà để xe của họ. Tuy nhiên, phần lớn, bạn sẽ không thường thấy chúng lang thang khắp nơi như chó sói đồng cỏ. Linh miêu thuộc loài crepuscular, nghĩa là bạn có nhiều khả năng nhìn thấy chúng vào khoảng bình minh và hoàng hôn khi chúng đang săn mồi. Và chúng có nhiều khả năng ở những nơi có nhiều cây che phủ, chẳng hạn như rừng gỗ cứng, đầm lầy, địa hình nhiều đá và những khu vực có nhiều cây cối rậm rạp.

Khoảng 3.500 linh miêu đang sống ở Massachusetts. Và chúng được coi là phổ biến, đặc biệt là ở phía tây của tiểu bang.

Bobcats ăn gì?

Bobcats là loài săn mồi ấn tượng. Chúng chủ yếu ăn động vật có vú cỡ nhỏ đến trung bình. Nhưng chúng cũng có thể hạ gục những con vật lớn hơn chúng rất nhiều. Trên thực tế, hươu đuôi trắng là một trong những thức ăn yêu thích của chúng ở Massachusetts. Và chúng có nhiều khả năng săn chúng hơn trong mùa đông khi các nguồn thức ăn khác khan hiếm.

Chế độ ăn uống chính của chúng bao gồm các động vật có vú nhỏ, chẳng hạn như thỏ, sóc, chim chích chòe và chuột. Nhưng chúng cũng sẽ ăn các loài bò sát, côn trùng, chim và thậm chí cả động vật chết. Nếu có cơ hội, linh miêu sẽ giết gia súc nhỏ và vật nuôi. Điều này thường xảy ra khi vật nuôi bị bỏ lại một mình vào sáng sớm và buổi tối.

linh miêu chuẩn bị vồ từ gỗ
Nếu bạn có người cho chim ăn, đừng ngạc nhiên nếu một con linh miêu đi lang thang băng qua ranh giới tài sản của bạn.

©iStock.com/Anita Elder Design

Điều gì thu hút Bobcats đến sân của bạn?

Lý do rất có thể khiến linh miêu đến sân nhà bạn là nếu chúng đang tìm kiếm thức ăn. Nhiều tài sản ở nông thôn và ngoại ô có những sinh vật nhỏ, như thỏ, sóc và chim, có thể thu hút linh miêu đi săn. Nếu bạn có người cho chim ăn, đừng ngạc nhiên nếu một con linh miêu đi lang thang băng qua ranh giới tài sản của bạn. Chúng có thể không quan tâm đến hạt giống và mật hoa nhưng sẽ sẵn sàng ăn động vật hoang dã đến thăm.

Phải làm gì nếu bạn nhìn thấy một con mèo rừng ở Massachusetts?

Việc gặp linh miêu có thể rất hiếm do hành vi khó nắm bắt của nó. Trong hầu hết các trường hợp, họ sẽ nhìn thấy bạn trước khi bạn nhìn thấy họ. Điều này có thể đáng lo ngại khi nghĩ đến, nhưng những sinh vật này không được biết là tấn công con người. Chúng thích giữ khoảng cách khi có con người ở xung quanh.

Nếu bạn thấy mình đối mặt với linh miêu, đừng hoảng sợ. Thay vào đó hãy làm điều này:

  • La hét và gây ra nhiều tiếng ồn (điều này thường khiến chúng sợ hãi)
  • Đừng quay đầu bỏ chạy. Lùi lại từ từ trong khi tiếp tục gây ồn ào.
  • Cung cấp cho họ càng nhiều không gian càng tốt
  • Nếu một người bị dồn vào nhà để xe của bạn hoặc không gian dân cư khác, hãy rời khỏi khu vực đó và mở cửa để họ ra ngoài.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám phá con cá trê kênh lớn nhất từng được đánh bắt ở Indiana
Bài sau
Khám phá thời điểm rắn chuông Florida hoạt động mạnh nhất

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.