Gặp Blossom và Bellino, những con bò lớn nhất thế giới!

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Bò là loài động vật lớn. Mặc dù kích thước của chúng khác nhau tùy theo giống của chúng và có những giống thu nhỏ của một số giống, nhưng con bò cái trung bình nặng 800-2.400 pound và con bò đực trung bình nặng 1.000-4.000 pound. Chiều cao của một con bò tính đến vai dao động từ 57-67 inch. Nhưng luôn có những ngoại lệ. Hãy cùng gặp gỡ những con bò lớn nhất thế giới, Blossom và Bellino, đồng thời tìm ra giống bò nào luôn sinh ra những con bò lớn nhất thế giới.

Sự kiện chính

  • Con bò lớn nhất thế giới là Holstein đến từ Orangeville, Illinois. Con bò đực lớn nhất đến từ Ý. Cả hai đều cao hơn 6 feet tính đến vai.
  • Các giống bò lớn nhất đã được phát triển chủ yếu để sản xuất sữa và thịt bò cao cấp
  • Để làm cho những con vật lớn như vậy trở nên dễ quản lý hơn, các nỗ lực nhân giống cũng tập trung vào việc phát triển tính khí ngoan ngoãn nhất có thể ở chúng.
  • Một số giống chó lớn cũng được phát triển để không có sừng, giúp chúng ít nguy hiểm hơn khi làm việc cùng.

2 con bò to nhất thế giới

Blossom: Con bò to nhất thế giới

Blossom là người giữ kỷ lục Guinness thế giới về con bò lớn nhất thế giới. Con bò ở Orangeville, Illinois này cao tới 6 feet 2,8 inch và nặng gần 2.500 pound. Đáng chú ý, cô bé đạt được chiều cao này dù được sinh ra bởi hai con bò cái Holstein có kích thước bình thường. Cô ấy được mô tả là dịu dàng và đáng yêu, đặc biệt thích được gãi cằm.

Bellino: Con bò tót lớn nhất thế giới

Con bò lớn nhất được ghi nhận là một con bò Chianina đến từ Ý tên là Bellino. Anh ta đo được chiều cao đáng kinh ngạc là 6 feet, 6 inch ở vai và nặng khoảng 3.500 pound. Chủ nhân của anh ta, Massimo Donin, có năm con vật thuộc giống này mà anh ta trưng bày trong các buổi trình diễn nông nghiệp và dùng để kéo xe trong các lễ hội tôn giáo và đám cưới. Đáng buồn thay, Bellino qua đời ở tuổi 14 sau khi đôi chân của anh bắt đầu yếu đi dưới trọng lượng khổng lồ của mình.

Giống nào tạo ra những con bò lớn nhất trên thế giới?

Việc nhân giống những con bò lớn có lợi về mặt thương mại đối với các hoạt động chăn nuôi gia súc thương mại để chúng có thể tạo ra nhiều sữa và thịt hơn so với việc chúng dựa vào các giống có kích thước thông thường. Nhưng những con bò thực sự to lớn cũng có thể rất nguy hiểm, đặc biệt nếu chúng có tính khí thất thường. Đó là lý do tại sao một số giống chó lớn nhất trên thế giới đã được phát triển không chỉ to lớn mà còn ngoan ngoãn và trong một số trường hợp không có sừng. Bạn sẽ nhận thấy những đặc điểm này được mô tả trong một số giống bò lớn nhất trên thế giới được mô tả bên dưới.

hạt chia

Giống gia súc lớn nhất là Chianina, bắt đầu ở Ý vào thời cổ đại. Những con bò trắng xinh đẹp với những chiếc tắc đen (lông ở đầu đuôi) đã được đề cập trong các tác phẩm từ thời La Mã cổ đại. Màu sắc của chúng khiến chúng trở thành động vật ưa thích cho các đám rước tôn giáo. Chúng có thể cao tới 6 feet 7 inch và nặng 3.500 pound. Em bé của họ cũng to lớn, thường nặng 110 pound khi mới sinh.

Chianina (phát âm tiếng Ý) Chăn nuôi gia súc trên đồng cỏ
Bò Chianina được đánh giá cao và được sử dụng trong đám rước ở La Mã cổ đại.

©R. Maximiliane/Shutterstock.com

Nam Devon

Vương quốc Anh là nguồn bò Nam Devon. Chúng thường nặng tới 3.500 pound nhưng có thể nặng tới 4.400 pound và cao 5 feet. Chúng là những nhà sản xuất sữa và thịt tuyệt vời. Một lợi thế lớn của giống chó này là con cái có bản năng làm mẹ siêu mạnh. Chúng bảo vệ và nuôi dưỡng bê con cẩn thận, giúp con non khỏe mạnh hơn và tỷ lệ sống sót cao hơn.

Nam Devon Cow Dartmoor, Devon
Bò Nam Devon chăm sóc bê rất tốt nên tỷ lệ chết của chúng thấp.

©Dave Atkins/Shutterstock.com

Maine-Anjou

Các nhà lai tạo người Pháp đã phát triển Maine-Anjou như một giống bò cao cấp cho sữa và thịt bò. Giống chó này tăng cân dễ dàng và có thể đạt 3.100 pound và cao 5,6 feet khi trưởng thành. Sữa của chúng rất bổ dưỡng và bò cái có bản năng làm mẹ tốt, mặc dù bò đực có thể thất thường.

Những con gia súc Maine-Anjou như thế này có thể nặng tới 3.100 pound.

©eric laudonien/Shutterstock.com

Gia súc Glan

Gia súc Glan lông vàng có nguồn gốc từ Đức, nơi chúng đã được lai tạo hàng trăm năm. Chúng bắt đầu bị thay thế bởi các giống khác và gần như tuyệt chủng. Ngày nay họ đang lấy lại sự nổi tiếng và lên tới 2.000. Những người giữ chúng thường làm như vậy để lấy thịt bò của họ. Gia súc Glan có thể nặng tới 2.650 pound và có thể cao tới 4,75 feet.

Glan gia súc.  Gia súc Glan là một giống gia súc truyền thống đặc biệt được tìm thấy ở vùng Rhineland-Palatinate của Đức
Gia súc Glan là bắt đầu trở lại phổ biến ở Đức với tư cách là bò thịt.

©Erhard Ernst/Shutterstock.com

Tiếng Đức

Giống như gia súc glan, bò angus Đức là một giống bò Đức được phát triển như một nguồn thịt bò. Nó hiện là một giống chó phổ biến hơn, với khoảng 10.000 con trên thế giới. Chúng đã được lai tạo để không có sừng và có tính khí điềm đạm. Màu của chúng là rắn và có thể có màu đỏ, đen hoặc nâu. Chúng không gặp nhiều vấn đề khi sinh nở như các giống tương tự và bê con của chúng có tỷ lệ tử vong thấp. Về kích thước, bò angus Đức có thể đạt 2.650 pound và cao 4,75 feet.

Đầu bò Angus đen của Đức
Những con bò Angus của Đức đã được lai tạo để có tính khí điềm đạm và không có sừng.

©Firn/Shutterstock.com

Montbéliarde

Montbéliarde đã được nuôi ở Pháp ít nhất là từ cuối những năm 1800. Màu sắc của chúng là màu đỏ và trắng lốm đốm. Chúng là một giống bò cực kỳ phổ biến, với khoảng 400.000 con được nuôi chỉ riêng ở Pháp và chúng thường được lai tạo với các loại bò khác để cải thiện đặc tính của những giống bò đó. Sữa của chúng đặc biệt hiệu quả để làm pho mát. Chúng có thể cao tới 4,75 feet và nặng tới 2.600 pound.

Chân dung con bò.  Ảnh cận cảnh một con bò Montbeliarde có sừng trông e thẹn với những chiếc lá cây làm hậu cảnh.
Montbéliarde sản xuất sữa tuyệt vời để làm pho mát ở Pháp.

©Clara Bastian/Shutterstock.com

Parthenais

Giống chó Pháp này được nuôi để lấy thịt, nhưng trong quá khứ cũng được đánh giá cao để lấy sữa và làm động vật kéo. Bộ lông của gia súc parthenaise có màu nâu nhạt và chúng có màu xám quanh mắt và mũi. Chúng mọc sừng và nếu không được cắt tỉa, chúng sẽ có hình dạng đàn lia. Khi trưởng thành, chúng cao 4,75 feet và cân nặng có thể tăng lên 2.600 pound.

Bò Charente Parthenais
Gia súc Parthenaise có thể nặng tới 2.600 pounds.

©Pitamaha/Shutterstock.com

xe limousine

Limousin có thể là một trong những giống bò cổ xưa nhất; nó thậm chí còn giống với những con bò được vẽ trên các hang động thời tiền sử! Nó hiện là giống chó phổ biến thứ hai ở Pháp và nó cũng được nuôi ở 80 quốc gia khác trên thế giới. Bò đực nặng tới 2.870 pound và cao 4,75 feet.

Cận cảnh chân dung một con gia súc Limousin đực tuyệt đẹp đứng trên đồng cỏ nhìn thẳng vào máy ảnh
Bò limousin là giống bò từng được so sánh với các loại bò vẽ tranh của người tiền sử.

© perfect-picture-hunter/Shutterstock.com

chợ

Bazadaise, là giống bò của Pháp trước đây được sử dụng để kéo những vật nặng, nhưng ngày nay được nuôi để lấy thịt. Thịt bò Bazadaise nổi tiếng là có vân cẩm thạch, mềm và có hương vị. Chúng có màu xám và sừng của chúng có màu tối ở đầu và có đường cong vào trong hoặc hướng xuống dưới. Chúng cao 4,75 feet và nặng tối đa 2.200 pound.

Chân dung bò và bê Bazadaise trong một trang trại, Gironde, Pháp
Những con bò Bazadaise từng được sử dụng như những con thú thồ, nhưng ngày nay được đánh giá cao hơn nhờ thịt bò mềm, chất lượng cao.

©FreeProd33/Shutterstock.com

Charolais

Charolais là giống bò thịt vạm vỡ của Pháp vô cùng phổ biến, với hơn 4 triệu con được nuôi ở Pháp và 730.000 con khác được nuôi ở các nước trên thế giới. Chúng thường được lai với bò Angus hoặc Hereford để cải thiện các đặc tính mong muốn. Màu của chúng là trắng đến kem. Chúng nặng tới 3.600 pounds và cao gần 5 feet.

bò Charolais mạnh mẽ
Charolais là loại bò thịt phổ biến nhất ở Pháp.

©Lazarov/Shutterstock.com

Ưu điểm và nhược điểm của giống lớn

Tại sao bạn lại muốn một con bò khổng lồ? Chà, nếu bạn muốn có nhiều sữa và thịt bò, đây có thể là cách nên làm. Họ có những con bê lớn phát triển nhanh chóng và bán với giá cao tại các cuộc đấu giá vật nuôi. Chúng đã được phát triển để dễ xử lý hơn và có tính cách nhẹ nhàng hơn một số giống chó khác. Các giống chó lớn, phổ biến về mặt thương mại đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và nhu cầu chăm sóc, hành vi cũng như các vấn đề y tế tiềm ẩn của chúng đã được biết rõ và đã thiết lập các phương pháp điều trị cũng như phác đồ. Tất nhiên, họ ăn nhiều hơn và cần nhiều không gian hơn để tập thể dục, khỏe mạnh và hạnh phúc.

Đối với những người muốn nuôi thú cưng hoặc chỉ muốn nuôi một con bò cho nhu cầu của gia đình, rõ ràng là một giống bò nhỏ hơn là cách tốt hơn. Chúng cần ít không gian, đồng cỏ và thức ăn hơn. Họ sản xuất một số lượng lớn thịt trên mỗi pound trọng lượng sống. Nhưng chúng có thể gặp nhiều vấn đề hơn khi sinh con, đặc biệt nếu con của chúng lớn, như trường hợp thường xảy ra với con đực.

Điểm mấu chốt là, nếu bạn muốn thử phá kỷ lục và nuôi một trong những con bò lớn nhất thế giới, hãy chọn một trong những giống bò mà chúng tôi đã đề cập ở đây. Nếu bạn muốn có nguồn cung cấp sữa ổn định cho ngũ cốc của mình, nguồn cung cấp khiêm tốn cho bánh mì kẹp thịt và bít tết, hoặc chỉ cần một cô gái nhỏ dễ thương nhìn bạn bằng đôi mắt to có hồn, thì hãy xem một giống bò tiêu chuẩn hoặc bò thu nhỏ.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá 9 loài thực vật xâm lấn đang tàn phá ở Texas
Bài sau
Con gấu đen lớn nhất từng bị bắt ở Montana