Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Illinois có một lịch sử phong phú và di sản văn hóa có từ thời tiền sử. Đó là nơi có các thành phố và di tích vĩ đại từ rất lâu trước khi các nhà thám hiểm và người định cư châu Âu đến. Nó đã đi từ một biên giới của Mỹ đến trung tâm kinh tế của một quốc gia có ảnh hưởng toàn cầu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một số thành phố lâu đời nhất ở Illinois để lấy ví dụ về quá khứ, hiện tại và tương lai hấp dẫn của bang. Ồ, và nhân tiện, các định nghĩa về “thành phố” là gì rất khác nhau. Chúng tôi đã chọn hơi tùy tiện để chỉ bao gồm những địa điểm có dân số ít nhất 1.500 người theo điều tra dân số năm 2020. Bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ thị trấn ma nào trong danh sách này, chỉ là những nơi thân thiện sẵn sàng chào đón bạn trong kỳ nghỉ tiếp theo.

Một xoáy cực trên Hồ Michigan và đường chân trời Chicago
Những tòa tháp ở trung tâm thành phố Chicago mọc lên từ làn sương sớm của hồ Michigan.

©Jake Hukee/Shutterstock.com

Môi trường tự nhiên của Illinois

Vùng khí hậu của Illinois được phân loại là “lục địa ẩm ướt”, tức là có mùa hè nóng và mùa đông lạnh. Phần phía bắc của bang có thể có lượng tuyết rơi đặc biệt cao vào mùa đông do tuyết ảnh hưởng từ hồ. Cảnh quan bao gồm thảo nguyên, rừng, đáy sông và vùng đất ngập nước với những ngọn đồi thoai thoải ở phía nam. Đây là ngôi nhà hoàn hảo cho các loài động vật có vú lớn như hươu đuôi trắng, chó sói, linh miêu, cáo và gấu đen. Sông và hồ của nó rất giàu cá vược, cá mang xanh, cá da trơn, crappie, cá walleye, cá pike, cá chép và xạ hương. Đại bàng hói, chim ưng, chim ưng và các loài chim biết hót bay lượn trên đầu. Và đó cũng là ngôi nhà hoàn hảo cho những người đã xây dựng một nền kinh tế nhà nước thịnh vượng dựa trên nông nghiệp, sản xuất và thương mại.

Đồng Cỏ, Illinois, Mở, Lĩnh Vực Nông Nghiệp
Sông, thảo nguyên và rừng là những cảnh quan tiêu biểu ở Illinois.

©iStock.com/EJ_Rodriquez

1. Peoria, 1691

Các nhà thám hiểm người Pháp đã thành lập khu định cư châu Âu lâu đời nhất ở Illinois vào năm 1691 trên địa điểm ngày nay là Peoria. Nó được đặt tên cho một bộ lạc địa phương của người Mỹ bản địa. Ngày nay, nó đã phát triển thành một thành phố với hơn 113.000 dân. Một số sự kiện lịch sử thú vị khá ngẫu nhiên đã diễn ra ở đây. Ví dụ, vào năm 1854, Abraham Lincoln đã phát biểu tại đó để đưa ra quan điểm của mình về lý do tại sao chế độ nô lệ nên bị cấm ở Hoa Kỳ. Peoria trở nên nổi tiếng nhờ sản xuất rượu whisky trước khi có lệnh cấm. Sau đó, nó trở thành một trung tâm sản xuất thiết bị hạng nặng cho xây dựng, chăm sóc cỏ và nông nghiệp. Và việc phát minh ra penicillin bắt đầu từ một quả dưa vàng khiêm tốn bị mốc ở Peoria!

Bạn có thể làm gì ở đó hôm nay? Rất nhiều người lần đầu tiên ghé thăm khi tham dự một sự kiện tại trung tâm hội nghị đẳng cấp thế giới của Peoria. Gần đó, bạn sẽ tìm thấy các nhà hàng, câu lạc bộ hài kịch, cửa hàng đặc sản và quán cà phê. Những người hâm mộ thể thao nên đến Khu liên hợp thể thao Louisville Slugger, nơi có 10 sân bóng và bóng cỏ nhân tạo. Kiểm tra bảo tàng và cung thiên văn bên bờ sông, dàn nhạc giao hưởng và hội chợ quận truyền thống của địa phương với các chuyến đi, nhượng bộ, cuộc thi chăn nuôi và các cuộc thi. Vào dịp Giáng sinh, Peoria tổ chức cuộc diễu hành ngày lễ lâu đời nhất trong cả nước, diễn ra hàng năm kể từ năm 1888. Và vào mùa hè, bạn có thể đi thuyền chèo Spirit of Peoria trên sông Illinois.

Nhà thờ ở Peoria, IL. Peoria, Illinois, Hoa Kỳ.
Trung tâm thành phố Peoria có kiến ​​trúc lịch sử cũng như trung tâm hội nghị và khu thương mại hiện đại.

©Henryk Sadura/Shutterstock.com

2. Cahokia, 1696

Cahokia ngày nay là một thành phố có khoảng 12.100 dân, nhưng cách đây một nghìn năm, nó lớn gần gấp đôi đô thị lớn nhất của người Mỹ bản địa ở Bắc Mỹ. Các gò đất ở dạng bệ hoặc kim tự tháp vẫn tồn tại trong khu vực. Các nhà thám hiểm người Pháp đã thiết lập một khu định cư thương mại hưng thịnh ở đó vào năm 1696, nhưng nó đã suy tàn sau khi người Anh chiếm lãnh thổ này trong Chiến tranh 7 năm. Sau khi Hoa Kỳ giành độc lập, Lewis và Clark đã sử dụng Cahokia làm trụ sở chính trong chuyến thám hiểm phương Tây của họ. Trong lịch sử rất gần đây, Cahokia đã bắt đầu một chương mới bằng cách sáp nhập với các thành phố nhỏ lân cận Alorton và Centerville thành một bản sắc mới là “Cahokia Heights”.

Bạn thực sự không thể nói rằng bạn đã đến Cahokia mà không nhìn thấy Khu di tích lịch sử tiểu bang Cahokia Mounds, nơi có 80 công trình đào đất cổ đại. Lớn nhất là Monks Mound, cao 10 tầng và có 4 bậc thang, có kích thước tương đương với Đại kim tự tháp Giza. Sông Illinois trong khu vực là một nơi tuyệt vời để phát hiện động vật hoang dã. Và trong thị trấn, bạn sẽ tìm thấy nhiều nhà hàng, quán bar, nhà máy bia và quán rượu.

Gò đất lớn nhất ở Bắc Mỹ, nhìn từ trên không của Monk's Mound tại Cahokia.
Monk’s Mound tại Cahokia là cấu trúc gò đất lớn nhất ở Bắc Mỹ, và lớn bằng Kim tự tháp Giza.

©Matt Gush/Shutterstock.com

3. Chicago, 1780

Với dân số năm 2020 là 2,7 triệu người, Chicago là thành phố hàng đầu không thể tranh cãi của Illinois và là thành phố lớn thứ ba trên toàn Hoa Kỳ. Người Mỹ bản địa đã sống ở đó hàng nghìn năm, nhưng người được cho là “Người sáng lập Chicago” lại là một công dân Pháp gốc Phi (hoặc có lẽ là người Haiti) tên là Jean Baptiste Point du Sable. Người Mỹ bản địa tiếp tục sống trong khu vực khi khu định cư phát triển cho đến khi họ bị người Mỹ buộc phải di chuyển về phía tây sông Mississippi sau Chiến tranh năm 1812. Đến cuối thế kỷ 19, Chicago là trung tâm đường sắt chính của vùng Trung Tây. Các múi giờ được phát minh ở đó như một cách để điều phối lịch trình tàu hỏa và cuối cùng đã được quốc gia và thế giới chính thức áp dụng. Trong Thế chiến II, Chicago là một trong những cường quốc kinh tế của đất nước, sản xuất nhiều thép hơn trong các nhà máy của nó so với toàn bộ Vương quốc Anh đã sản xuất từ ​​​​năm 1939-1945. Chicago ngày nay là một thành phố thế giới với dân số, nền kinh tế và văn hóa đa dạng và là một trung tâm du lịch quốc tế.

Toàn bộ cuốn sách đã được viết về tất cả những điều có thể được thực hiện ở Chicago. Sẽ nhanh hơn nếu lập một danh sách những gì không thể được thực hiện ở đó. Nhưng nếu bạn đang có một chuyến thăm ngắn ngày, đây là một số điều gợi ý bạn có thể làm ở đó:

 • Hãy chắc chắn ăn một chiếc hotdog kiểu Chicago, với các tác phẩm. Và đừng cố thêm nước sốt cà chua vào đó. Nó gây tai tiếng cho người dân địa phương.
 • Rút thẻ ghi nợ của bạn và đi mua sắm dọc theo Magnificent Mile.
 • Ghé thăm Bến tàu Hải quân, đi mua sắm, đi bộ dọc bờ sông, đi đu quay, đặt một chuyến du thuyền trên sông hoặc hồ.
 • Tham quan kiến ​​trúc. Chicago là một trung tâm kiến ​​trúc vĩ đại nổi tiếng thế giới và bạn sẽ thấy các ví dụ về nhiều phong cách khác nhau.
 • Mua sắm và ăn uống tại các khu dân cư nhiều sắc tộc của Chicago, bao gồm cả Làng Ucraina của Chicago.
 • Xem bộ sưu tập hóa thạch khủng long tinh tế tại Bảo tàng Field, một trong những bộ sưu tập tốt nhất trên thế giới.
 • Đi xe lên đỉnh Tháp Willis, tòa nhà chọc trời cao nhất trong thành phố, để ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời. Bước ra ban công có sàn và kính bao quanh và trải nghiệm cảm giác sợ hãi tuyệt đối, ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình không sợ độ cao.
 • Và tất nhiên ai có thể quên các đội thể thao chuyên nghiệp của Chicago: Bears, White Sox, Cubs và Blackhawks.

Bạn sẽ thực sự cần thực hiện nhiều chuyến đi nếu bạn định đến Chicago ngay.

Đường hầm đèn neon điện của Sân bay Quốc tế Chicago O'Hare
Sân bay O’Hare của Chicago là một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới. Thiết kế nghệ thuật, hiện đại làm cho việc đi bộ qua các nhà ga đông đúc trở thành một trải nghiệm đáng nhớ.

©EQRoy/Shutterstock.com

4. Đông St. Louis,1797

Đông St. Louis nằm ngay bên kia sông Mississippi từ, bạn đoán nó, St. Louis Missouri. Đông St. Louis là một thành phố theo đúng nghĩa của nó với khoảng 18.500 người. Nó nằm ở phía nam của gò Cahokia nổi tiếng. Trong quá trình xây dựng Cầu Stan Musial bắc qua Mississippi vào năm 2010-2013, bằng chứng khảo cổ học đã được tìm thấy cho hơn 1.000 tòa nhà và phần đế của một kim tự tháp trong khu vực, mở rộng ước tính về diện tích và dân cư của khu vực này vào thời cổ đại. Đông St. Louis bắt đầu vào năm 1797, một nơi có bến phà qua lại, và nó phát triển thịnh vượng khi St. Louis phát triển bên kia sông. Nền kinh tế của nó đặc biệt phát triển xung quanh các nhà máy chăn nuôi gia súc và nhà máy đóng gói thịt. Vào cuối thế kỷ 20, khu vực này đã trải qua sự suy thoái đáng kể về vận may nhưng kể từ năm 2000, khu vực này đã được tái phát triển và nâng cấp cơ sở hạ tầng để giúp nó phục hồi trở lại.

Louis tự hào có Cổng vòm cao 630 foot, nhưng East St. Louis đã trả lời rằng với việc xây dựng Gateway Geyser vào năm 2009, một đài phun nước bắn nước ở độ cao 630 foot lên không trung mỗi ngày một lần trong 10 phút từ tháng Năm đến tháng Chín. Tại Trung tâm gò đất phía Đông St. Louis, bạn có thể thấy 7 gò đất của người da đỏ, cái lớn nhất cao 40 feet và có kích thước bằng một sân bóng đá. Bạn sẽ tìm hiểu về những khám phá khảo cổ gần đây nhất trong khu vực. Thành phố có một bảo tàng dành riêng cho vũ công Katherine Dunham. Và ở phía đông nam là Frank Holten State Recreation Area, một công viên đô thị rộng 1.080 mẫu Anh với sân gôn 18 lỗ và các cơ sở câu cá cũng như các hoạt động giải trí ngoài trời khác. Khu vực này có hai hồ và được phép câu cá từ bờ hoặc bằng thuyền.

Cầu Eads là cây cầu đường bộ và đường sắt kết hợp bắc qua sông Mississippi nối các thành phố St. Louis, Missouri và East St. Louis, Illinois.

©iStock.com/Jon Rehg

5. Edwardville, 1805

Edwardsville, với dân số hiện tại khoảng 27.000 người, bắt đầu hoạt động vào năm 1805. Nó được đặt theo tên của thống đốc bang Illinois. Địa điểm này nằm trên một con đường mòn cũ của người Mỹ bản địa được gọi là Edwards Trace, chạy từ Cahokia ở phía nam đến Peoria ở phía bắc. Trong Kỷ nguyên Tiến bộ năm 1890, một nhà công nghiệp ở St. Louis đã xây dựng một ngôi làng kiểu mẫu được gọi là Leclaire ngay phía nam Edwardsville. Công nhân nhà máy ở đó được cung cấp nhà ở, lương công bằng, cơ hội giáo dục và chia sẻ lợi nhuận. Abraham Lincoln đã đến thăm Edwardsville hai lần trước khi trở thành Tổng thống – một lần với tư cách là luật sư tranh luận về một vụ án, và một lần nữa với tư cách là diễn giả bên ngoài tòa án. Edwardsville được xếp thứ 3 trong Vòng tròn gia đình“Top 10 thị trấn tốt nhất cho gia đình” năm 2010.

Một số đặc điểm khiến Edwardsville trở thành một thành phố thú vị cho người dân và du khách bao gồm:

 • 125 dặm đường mòn xe đạp danh lam thắng cảnh
 • Một khu bảo tồn động vật hoang dã với hệ động thực vật bản địa Illinois.
 • Chợ nông dân và giải trí đường phố
 • Bảo tàng dành cho trẻ em
 • Công viên, hồ và vườn thực vật
 • Một nhà hát biểu diễn cho các buổi hòa nhạc, sản phẩm sân khấu, độc tấu khiêu vũ, các vở hài kịch, v.v.
 • Nhà Stephenson, nổi tiếng là một ngôi nhà ma ám thực sự.

Edwardsville nghe có vẻ như là một địa điểm hoàn hảo để thực hiện chuyến thám hiểm săn ma / rút lui của một nhà văn nhỏ yên tĩnh!

Đài phun nước thư viện công cộng ở Edwardsville Illinois
Đài phun nước công cộng ở Edwardsville, Illinois, một trong những thành phố lâu đời nhất (và có thể bị ma ám) trong tiểu bang.

© Jarana/Shutterstock.com

Illinois là một điểm đến, không phải là nơi dừng chân

Rất có thể, nếu bạn đã đi máy bay rất nhiều lần ở Hoa Kỳ, bạn có thể đã đến Illinois, nhưng có thể tất cả những gì bạn đã thấy ở đó là Sân bay O’Hare. Mặc dù bản thân đó có thể là một trải nghiệm tuyệt vời (này, họ thậm chí còn có một bộ xương khủng long khổng lồ thực sự ở đó!) Còn rất nhiều việc phải làm ở Chicago và phần còn lại của tiểu bang. Các gò đất Cahokia là tàn dư của một nền văn minh đã mất, tráng lệ theo nhiều cách như Ai Cập cổ đại. Khắp tiểu bang là những địa danh lịch sử liên quan đến quá trình mở rộng đất nước, cuộc đời và sự nghiệp của Abraham Lincoln, Nội chiến và Kỷ nguyên Tiến bộ sau đó. Nếu bạn yêu thích lịch sử, kiến ​​trúc, thể thao hoặc hoạt động ngoài trời, Illinois sẽ kết nối bạn. Vì vậy, hãy nghĩ về Illinois như một điểm đến, không phải là nơi dừng chân.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Điểm cao nhất ở Kansas là khiêm tốn vui nhộn
Bài sau
Câu cá ở hồ Becharof, kích thước, độ sâu và hơn thế nữa

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.