Khám phá con cá da trơn đầu phẳng lớn nhất từng bị bắt ở Colorado

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Colorado là một tiểu bang xinh đẹp với nhiều hoạt động giải trí ngoài trời. Bạn có thể đi bộ trên những ngọn núi tuyệt đẹp, cắm trại trong những khu rừng rậm với tầm nhìn tuyệt đẹp và câu cá ở nhiều hồ khác nhau. Ví dụ: bạn có thể đi du lịch đến Công viên Quốc gia Núi Rocky và Công viên Quốc gia Mesa Verde để vui chơi ngoài trời.

Câu cá ở Colorado là một sở thích và môn thể thao phổ biến. Cá hồi cầu vồng là một trong những loài cá phổ biến nhất ở các hồ, suối và sông ở Colorado. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm thấy một số loài cá da trơn lớn và ấn tượng. Cá da trơn đầu dẹt thu hút du khách đến Pueblo Reservoir. Nhưng những con cá này lớn đến mức nào? Con cá da trơn lớn nhất từng bị bắt ở bang này là gì? Hãy tiếp tục đọc để khám phá con cá da trơn lớn nhất từng bị bắt ở Colorado.

Giới thiệu về cá trê Flathead

Cá Da Trơn, Cá, Sông Mississippi, Dưới Nước, Hoa Kỳ
Cá da trơn đầu dẹt là loài cá da trơn lớn thứ hai ở Bắc Mỹ.

©iStock.com/stammphoto

Cá da trơn là loài cá lớn có nhiều tên. Tùy thuộc vào khu vực, cá da trơn đầu dẹt đôi khi được gọi là mèo bùn hoặc mèo đầu xẻng. Một số người với phương ngữ vùng núi Ozark gọi loài cá lớn này là mèo bà. Chúng là loài cá da trơn nước ngọt Bắc Mỹ và có thể được tìm thấy trên khắp Ngũ Đại Hồ và miền bắc Mexico.

Ngoại hình và Kích thước

Cá da trơn có đặc điểm riêng so với các loại cá da trơn khác. Như tên cho thấy, chúng có đầu phẳng hơn hầu hết các loài cá da trơn khác. Cá da trơn đầu dẹt có màu ô liu ở hai bên và lưng, với mặt dưới màu trắng đến vàng. Thật thú vị, màu sắc thay đổi tùy thuộc vào nơi cá da trơn sống. Ở vùng nước trong, cá trê có màu lốm đốm đậm đến đen. Chúng có đôi mắt nhỏ và hàm dưới nhô ra lớn hơn.

Cá da trơn đầu dẹt là loài cá da trơn lớn thứ hai ở Bắc Mỹ. Chúng thường cao từ 14 đến 15 inch và nặng tới 123 pound. Tuy nhiên, một số loài cá da trơn đầu dẹt lớn hơn đã được phát hiện có kích thước trên 61 inch, tức là dài hơn 5 feet!

Chế độ ăn

Những con cá lớn này không kén ăn, tuy nhiên, chúng thích con mồi sống hơn. Cá da trơn đầu dẹt là loài ăn thịt phàm ăn, ăn con mồi sống như côn trùng, cá, giun và động vật giáp xác. Một số cá da trơn đầu dẹt đôi khi ăn cá da trơn nhỏ hơn. Chúng săn cảm giác bằng cách cảm nhận những rung động trong nước. Cụ thể hơn, cá da trơn ăn tôm càng, cá mề Mỹ, cá trê kênh, cá thái dương xanh và cá chép.

động vật ăn thịt

Vì cá da trơn đầu dẹt trưởng thành rất lớn nên chúng có rất ít kẻ săn mồi. Những kẻ săn mồi phổ biến nhất của chúng là những người đánh bắt chúng vì mục đích thương mại và giải trí và các loài cá da trơn lớn hơn khác. Cá da trơn đực rất hung dữ và bảo vệ tổ và trứng của chúng. Tuy nhiên, việc cá da trơn non trở thành con mồi của cá da trơn lớn hơn là điều phổ biến hơn.

Con cá da trơn đầu dẹt lớn nhất từng bị bắt ở Colorado

cá da trơn
Con cá da trơn lớn nhất từng được đánh bắt ở Colorado nặng 30,6 pound.

©M. Huston/Shutterstock.com

Colorado có nhiều kỷ lục câu cá ấn tượng. Con cá da trơn lớn nhất từng được đánh bắt ở Colorado nặng 30,6 pound. Michael Flock đã bắt được con cá này một cách ấn tượng vào năm 2017 tại Hồ chứa nước Pueblo. Một kỷ lục cá da trơn ấn tượng khác là con cá da trơn xanh lớn nhất được bắt ở Colorado. Vào năm 2019, Randy Stillwell đã bắt được một con cá trê xanh nặng 29,13 pound ở Pueblo Reservoir. Trong khi con cá da trơn lớn nhất từng được đánh bắt ở Colorado nặng hơn 30 pound thì con cá da trơn lớn nhất vượt qua con số đó. Cá da trơn lớn nhất được đánh bắt ở Colorado là cá da trơn kênh. Jessica Walton đã bắt được một con cá da trơn kênh lớn nặng 43,38 pound trong Hồ chứa Aurora vào năm 2010.

Ấn tượng như những kỷ lục cá da trơn lớn này, đã có những con cá lớn hơn bị bắt ở Colorado. Một trong những con cá lớn nhất bắt được ở Colorado nặng 57,8125 pound. Vào năm 2013, Brian Husmann đã bắt được một con cá trắm cỏ khổng lồ ở Hồ Cottonwood Park. Vào năm 2007, Donald Walker đã bắt được một con cá hồi hồ nặng 50,35 pound ở Blue Mesa Reservoir.

Cá phổ biến ở Colorado

Bạn sẽ không bao giờ hết chỗ để câu cá ở Colorado. Tiểu bang này là nơi có hơn 4.000 hồ và hồ chứa. Hồ chứa lớn nhất ở Colorado là Blue Mesa Reservoir. Tuy nhiên, những người câu cá sẽ câu cá ở một trong nhiều hồ có sẵn. Nhiều kỷ lục lớn nhất đã được ghi nhận ở Pueblo Reservoir, Aurora Reservoir, và Williams Fork Reservoir. Nhiều dòng suối trên núi trong bang mở cửa cho công chúng tham quan và chúng rất đẹp. Bạn có thể tìm cá hồi vân, cá hồi Kokanee và cá hồi nâu. Ngoài câu cá, bạn cũng có thể cắm trại, đi bộ đường dài và ngắm nhìn những cảnh đẹp tuyệt vời khi đến thăm Colorado. Bang Colorado có biệt danh là Colorado Sắc màu vì phong cảnh tuyệt đẹp của nó, đặc biệt là vào mùa thu khi những chiếc lá thay đổi. Trong khi câu cá, bạn có thể tìm thấy những loài cá phổ biến sau đây ở Colorado:

 • lươn mỹ
 • Cá chép thường
 • cá hồi cắt cổ
 • cá thái dương xanh
 • cá thái dương lai
 • cá hồi hồ
 • cá vược miệng lớn
 • bánh xèo miền bắc
 • cá vược miệng nhỏ
 • sông rắn cắt cổ
 • Hổ xạ hương
 • cá rô vàng

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá 10 kênh đào sông Mississippi và tại sao chúng được tạo ra
Bài sau
Chó nhà có thể sinh sản với chó sói không?