Kalanchoe Luciae và Thyrsiflora

(cá cảnh mini) Cây Flapjack (còn được gọi là cây mái chèo) là loài mọng nước độc đáo có thể tạo thêm sự đa dạng và thú vị cho bất kỳ màn trưng bày nào. Tên chung xuất phát từ sự xuất hiện của cây, đặc biệt là khi nhìn từ trên xuống.

Những chiếc lá to, nhiều thịt dường như xếp chồng lên nhau, giống như một chồng bánh kếp. Tuy nhiên, những cây này độc hại cho cả vật nuôi và con người. Tuy nhiên, ngăn xếp ngắn trông có vẻ ngon miệng, đừng ăn nó!

Những chiếc lá của cây bỉ ngạn xuất hiện xếp chồng lên nhau, giống như một chồng bánh kếp.

Các tên phổ biến của cây nắp ấm hoặc cây mái chèo được áp dụng cho nhiều loài xương rồng khác nhau, nhưng hai loại phổ biến nhất là Kalanchoe luciae và K.thyrsiflora thực vật. Những cây này lần đầu tiên được ghi nhận khi William Henry Harvey xác định K. thyrsiflora trồng ở Nam Phi vào năm 1862. Kể từ đó, loài cây này trở nên cực kỳ phổ biến trên toàn thế giới.

Có Gì Khác Biệt?

Hai loại cây nắp thùng này có thể khó phân biệt. Ngay cả các trung tâm vườn và nhà bán lẻ đôi khi xác định sai hai. Đó là một sai lầm dễ mắc phải. Cả hai nhà máy đều là thành viên của Kalanchoe chi. Họ đều có nguồn gốc từ Nam Phi. Cả hai đều có lá thịt giống như mái chèo. Cả hai đều yêu cầu sự chăm sóc như nhau để phát triển hết tiềm năng của chúng. Vì vậy, làm thế nào để bạn phân biệt chúng?

Cho người mới bắt đầu, K. Luciae là phổ biến hơn nhiều so với K. thyrsiflora. Nếu bạn không chắc mình trưng bày loại cây nào, thì rất có thể đó là một K. Luciae ngon. Nhưng nếu bạn vẫn chưa chắc chắn, đây là một số điểm khác biệt chính giữa hai loại cây này.

một sự thật kalanchoe thyrsiflora cây sẽ có ít hoặc không có màu hồng hoặc đỏ trên lá của nó.

Những chiếc lá của K. thyrsiflora cây nhỏ hơn so với cây K. Luciae. Các K. thyrsiflora lá có màu xanh phấn hoặc trắng và có ít hoặc không có màu đỏ hoặc hồng.

Ngược lại, các K. Luciae có thể phát triển các viền màu hồng nhạt đến đỏ đậm trên lá của nó. Nó thậm chí có thể trở thành màu chủ đạo của toàn bộ cây. Màu sắc này được thể hiện đầy đủ khi cây nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Kalanchoe luciae thực vật có thể hiển thị màu hồng và đỏ tươi khi chúng nhận được đủ ánh sáng mặt trời..

Sự khác biệt dễ nhận biết khác là ở những bông hoa. Khi nở hoa, K. thyrsiflora thực vật có hoa màu vàng, hình ống trong khi K. Luciae hoa màu trắng đến vàng rất nhạt.

Nếu cây không nở hoa hoặc không ở dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, có thể khó phân biệt. Ngay cả những người chuyên nghiệp đôi khi cũng hiểu sai! Nhưng đây là tin tốt. Người làm vườn có thể chăm sóc cho từng loại cây theo cùng một cách.

Thời Tiết Ấm Áp

Vì cả hai loại cây đều có nguồn gốc từ Nam Phi, nên chúng không có khả năng chịu sương giá. Chúng có thể được trồng trong các khu vườn ngoài trời, nhưng chỉ ở Vùng 10 trở lên. Những người làm vườn ở những vùng mát mẻ hơn phải trồng những cây có nắp đậy như những cây trồng trong thùng chứa có thể di chuyển vào bên trong khi thời tiết xuống dưới 50°F. Chúng cũng có thể phát triển mạnh như cây trồng trong nhà quanh năm.

Kalanchoe luciae (cũng như K.thyrsiflora) có thể trồng ngoài trời ở Zone 10 trở lên.

Mặt Trời

Những cây này cần rất nhiều ánh sáng mặt trời. Khi trồng cây bách xù làm cây trồng trong nhà, hãy chọn một cửa sổ đầy nắng, nơi nó có thể thực sự hấp thụ các tia nắng. Nếu bạn có một K. Luciae cây, mặt trời sẽ làm nổi bật một số màu hồng hoặc đỏ tuyệt đẹp trên lá. Ngoài ra, khi trồng cà vạt trong nhà, hãy cho cây quay vòng một phần tư mỗi tuần một lần. Điều này sẽ cho phép toàn bộ cây nhận được ánh sáng mặt trời cần thiết.

Ngoại lệ duy nhất có thể là ánh nắng gay gắt, trực tiếp vào giữa buổi chiều. Trong điều kiện nóng hơn, mặt trời buổi chiều có khả năng làm cháy cây. Tuy nhiên, nhiều loại áo khoác ngoài bị phơi nắng quá ít hơn là quá nhiều.

Đất

Giống như hầu hết các loài mọng nước, cây nắp ấm cần đất thoát nước tốt. Hỗn hợp mọng nước hoặc xương rồng đóng gói sẵn là lựa chọn tốt nhất của bạn. Ngoài ra, khi được trồng làm cây trong chậu, hãy đảm bảo rằng chậu có đủ lỗ thoát nước. Chậu đất nung giúp hút ẩm từ đất, vì vậy chúng là lựa chọn hàng đầu cho những người trồng cây mọng nước. Nếu đất không thoát nước tốt có thể dẫn đến thối rễ.

Một cây xương rồng thoát nước tốt hoặc hỗn hợp mọng nước là hoàn hảo cho cây trồng.

Nước

Các loài xương rồng yêu cầu tưới nước tối thiểu. Lên kế hoạch tưới nước cho cây trồng của bạn hai tuần một lần, nhưng trước đó hãy kiểm tra đất. Nếu hai inch đất trên cùng chưa khô hoàn toàn, thì chưa đến lúc tưới nước. Tưới nước là vấn đề phổ biến nhất mà người làm vườn gặp phải khi trồng cây xương rồng. Họ cảm thấy như đang bỏ qua cây trồng của mình, vì vậy họ bù lại bằng cách thêm quá nhiều nước. Ý tưởng tồi! Các loài mọng nước phát triển mạnh khi bị bỏ bê. Nếu bạn đang bỏ qua nhà máy flapjack của mình, thì có lẽ bạn đang làm đúng.

Giống như tất cả các loài mọng nước, cây nắp ấm chỉ cần tưới nước ở mức tối thiểu. Đừng ngập nước!

Những Bông Hoa

Khi một cây flapjack trưởng thành, nó sẽ nở hoa vào mùa xuân. Những bông hoa có mùi thơm ngọt ngào và sẽ thu hút tất cả các loại côn trùng thụ phấn.

Flapjacks là cây đơn thân, có nghĩa là cây sẽ chết sau khi ra hoa. Nhưng sẽ có sự bù đắp để thay thế cây mẹ. Đừng nhổ nó! Chỉ cần cắt bỏ những phần chết và để cây con tiếp tục phát triển.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Các loại Động vật ăn thịt Apex – Động vật AZ
Bài sau
Đá biến chất được hình thành như thế nào?